TỔNG QUAN QUY TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN

Bạn có ước mơ du học Nhật Bản nhưng không biết phải chuẩn bị những gì, tìm hiểu thông tin như thế nào, lên kế hoạch như thế nào? Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Nhật Bản, nhằm giúp các bạn có được những thông tin chính xác nhất, chuyên sứa chuyên mục “Tổng quan về quy trình Du học Nhật Bản”

TỔNG QUAN QUY TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN 2022

i – Lập kế hoạch và Tìm kiếm Thông tin – Quá trình Du học Nhật Bản

1-Lập kế hoạch du học rõ ràng

Ấn bản

Du học Nhật Bản không phải là mục tiêu cuối cùng. Nhưng đây là bước đầu tiên để hiện thực hóa ước mơ. Vì vậy, bước đầu tiên trong quá trình du học Nhật Bản là bạn phải làm rõ mục đích và mục đích của việc đi du học, để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

– Tại sao bạn chọn du học Nhật Bản? Mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì? – Bạn sẽ du học Nhật Bản ở đâu, tại trường nào? – Bạn sẽ học trong bao lâu và học phí bao nhiêu? – Bạn muốn học cái gì? Chuyên ngành nào để chọn? -Khi nào nó bắt đầu?

& gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Du học Nhật Bản nên chọn thành phố nào?

2 – Xác định chi phí du học Nhật Bản

Bạn cần xác định chi phí du học là bao nhiêu và càng cụ thể càng tốt về chi phí du học Nhật Bản. Tổng quan về chi phí du học Nhật Bản chủ yếu được chia thành 4 phần:

– Phí xử lý hồ sơ, giấy tờ trước khi du học – phí xin visa, vé máy bay đi Nhật – học phí, ký túc xá – sinh hoạt phí sau khi sang Nhật

Để biết chi tiết, hãy xem bài viết: Tổng quan về Chi phí Du học Nhật Bản

Bạn cũng có thể tìm kiếm “Học bổng du học Nhật Bản” hoặc “Giải thưởng du học” từ các trường tại Jellyfish Vietnam để tiết kiệm chi phí du học của mình. Để biết những học bổng và ưu đãi du học Nhật Bản mới nhất, bạn có thể theo dõi chuyên mục Học bổng của Jellyfish vietnam.

TOP HỌC BỔNG DU HỌC 2021 - 2022

Bây giờ hãy xem: 12 học bổng hấp dẫn nhất để du học Nhật Bản hiện nay

3 – Xác định ý chí tinh thần

Đối với những bạn đã quyết định đi du học Nhật Bản, hãy khẳng định chắc chắn rằng: “Du học Nhật Bản không hề dễ dàng nên rất cần sự quyết tâm về mặt tinh thần của các bạn ”. Vào đầu ngày thứ hai, cuộc sống của bạn sẽ bị bủa vây bởi sự buồn chán, mệt mỏi và muốn trốn chạy. Nhưng nếu bạn có thể vượt qua nó, bạn sẽ có một tương lai tuyệt vời.

Đến Nhật Bản, bạn sẽ phải bước vào cuộc sống hoàn toàn tự lập. Bạn không có người thân bên cạnh để giúp đỡ bạn trong cuộc sống hàng ngày, khi bạn ốm đau, không có ai chăm sóc bạn. Bạn phải luôn giữ được sức khỏe, chiến đấu với các lớp học với nhiều bài tập thể dục; có thời gian làm việc bán thời gian để kiếm sống.

Có thể thấy, muốn tạo điều kiện tốt nhất cho bản thân khi đi du học, bạn nên vạch ra rõ ràng kế hoạch và quá trình du học Nhật Bản ngay từ đầu. Khi bạn nắm chắc những gì mình có trong tay, tinh thần của bạn sẽ rất vững vàng. Tuy nhiên, yếu tố quyết định và quan trọng nhất vẫn là khả năng tiếng Nhật của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ năng tiếng Nhật của mình trước khi đi du học.

Ngoài ra, bạn cần hiểu rõ văn hóa, cách giao tiếp và những điều kiêng kỵ của người Nhật để nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống nơi đây.

Tìm hiểu thêm về Văn hóa – Nhật Bản:

 • 5 cung của Nhật Bản
 • Điều kiện khí hậu và đặc điểm theo mùa của Nhật Bản
 • ii – Các bước trong quá trình du học Nhật Bản – Du học Nhật Bản cần những gì?

  Phần này cũng là phần quan trọng nhất của bài viết “Tổng quan về quy trình du học Nhật Bản ”, quyết định hoàn toàn việc bạn có được du học Nhật Bản hay không. Quá trình du học Nhật Bản bao gồm:

  1 – Học tiếng Nhật

  Khi đăng ký du học Nhật Bản, các giấy tờ đầu tiên cần có là chứng chỉ học tiếng Nhật và chứng chỉ tiếng Nhật (bạn phải vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Nhật để được cấp chứng chỉ). Trình độ tiếng Nhật ngày nay được chia thành 5 cấp độ tiêu chuẩn, gọi là n1, n2, n3, n4, n5. Trong đó n5 là cấp độ thấp nhất, cấp độ dành cho người mới bắt đầu.

  Thông thường, nếu bạn tham gia Khóa học tiếng Nhật về tai nạn ( 5 lần một tuần, 3 giờ mỗi bài học ), bạn sẽ mất khoảng 3 tháng ( học) để vượt qua 25 giáo trình minna no nihongo ), bạn hoàn toàn có thể đậu n5; học khoảng 6 tháng ( tất cả 50 giáo trình minna no nihongo ) và sau đó bạn sẽ đậu n4. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ du học Nhật Bản, bạn chỉ cần đạt trình độ n5.

  2 – Xác định thời điểm đi du học

  Nhật Bản có 4 kỳ nhập học: tháng Giêng, tháng Tư, tháng Bảy và tháng Mười.

  • Thời gian ở cổng chính: Tháng 4 và Tháng 10
  • Kỳ nhập học trung học cơ sở: tháng 1 và tháng 7
  • Thời gian học tập tại Nhật Bản trong 4 kỳ trong bảng dưới đây được ước tính dựa trên thời gian học tiếng Nhật cấp tốc tại Jellyfish Việt Nam của những người chưa từng học tiếng Nhật bao giờ. Thời gian đào tạo của khóa học cấp tốc n5 là khoảng 3 tháng.

   Bạn có thể đọc thêm: Đặc điểm về thời gian nhập học khi du học Nhật Bản

   3 – Chọn trường Nhật ngữ

   Trước khi đưa ra lựa chọn của mình, hãy từ bỏ ngay ý định từ chối tìm hiểu thông tin của các trường Nhật ngữ. “Bạn có thể học ở bất cứ đâu, chỉ cần vào trong” – là một quan niệm sai lầm. Nhiều trường hợp vào học thấy trường không tốt, không phù hợp với mình, không học được môn mình thích.

   Chọn sai trường không chỉ lãng phí tiền bạc, thời gian, sức lực mà còn ảnh hưởng đến tinh thần. Khi chọn trường, hãy ghi nhớ những điều sau:

   – Lĩnh vực bạn muốn học: Bạn muốn học lĩnh vực gì? Định hướng nghề nghiệp trong tương lai trong lĩnh vực này là gì?

   -Khả năng cá nhân: Chọn trường phù hợp với khả năng của bạn. Tùy theo kết quả thi đầu vào, bạn có thể không trúng tuyển vào trường mình mong muốn, do đó bạn nên nộp hồ sơ vào một trường khác.

   Tham khảo: Kinh nghiệm Chọn trường Nhật ngữ

   4 – Chọn Mẫu đơn

   Bạn có thể chọn một trong các phương pháp sau:

   – Hỏi Trung tâm tư vấn du học-Làm hồ sơ cho bản thân-Hỏi người thân, bạn bè (nếu có)

   Hầu hết các trường Nhật ngữ đều có nhân viên giúp giải đáp thắc mắc và hướng dẫn học sinh.

   Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với sinh viên Việt Nam là trình độ ngoại ngữ nên khó làm việc với các trường. Đồng thời, Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản yêu cầu rất khắt khe về hồ sơ hệ số, trong khi giấy tờ tùy thân của Việt Nam thường mắc nhiều lỗi logic. Đây cũng là lý do chính để công ty tư vấn du học Nhật Bản như Jellyfish Việt Nam ra đời nhằm giúp các bạn học sinh hiểu rõ về quy trình du học Nhật Bản, đồng thời hỗ trợ trực tiếp các bạn chuẩn bị hồ sơ du học.

   Việc lựa chọn hình thức nào để đăng ký hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và mong đợi của sinh viên và hồ sơ của họ. Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể tự mình áp dụng hoặc nhờ người thân có kinh nghiệm. Nếu bạn đang thiếu thời gian và muốn đảm bảo tỷ lệ đậu của hệ số thì bạn nên chọn một trung tâm tư vấn du học uy tín.

   5 – Chuẩn bị hồ sơ và xin thư mời học tập, Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản (hệ số)

   Chuẩn bị hồ sơ là một khâu rất quan trọng trong quá trình đi du học Nhật Bản. Bước này là bước quyết định có nên cho phép du học Nhật Bản hay không. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản bao gồm:

   – Giấy tờ tùy thân – Giấy khai sinh – Bằng tốt nghiệp, Học bạ cấp 3, Bằng tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học (nếu có) (Bản gốc) – Học bạ THPT hoặc Bảng điểm (nếu có) Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học (Bản gốc) )) – Thẻ ID (02 bản sao công chứng) – Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng) – 15 ảnh 3 × 4 – Hộ chiếu (nếu có) – Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (jlpt hoặc nat-test) (nếu có) – Các giấy tờ liên quan là Người bảo lãnh tiết kiệm – Giấy cam kết hỗ trợ tài chính (Mẫu đơn) (Đơn này chỉ áp dụng để hỗ trợ tài chính cho những sinh viên không phải là cha mẹ, anh chị em, v.v., hoặc người thân không có tên trong hộ khẩu của họ) – Người bảo lãnh tài chính thẻ sinh viên (2 bản sao) có công chứng)

   Tất cả các tài liệu nộp cho trường học và nhập cư cần được dịch sang tiếng Nhật (các tài liệu đã có song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh thì không cần dịch).

   Tìm hiểu thêm:

   • Điều khoản – Thủ tục Nhập cảnh Cập nhật Mới nhất kể từ năm 2022-2023
   • quy trình xin thị thực sinh viên a – z
   • 6 – Nhận cuộc gọi từ Cục Nhập cư Nhật Bản

    Một bước quan trọng khác trong quá trình du học Nhật Bản là trả lời cuộc gọi từ văn phòng nhập cư Nhật Bản. Khi xét duyệt hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (hệ số), Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản có thể gọi điện cho người bảo lãnh, người bảo lãnh hoặc công ty của du học sinh để xác nhận thông tin. Vì vậy, bạn cần chú ý trả lời chính xác những thông tin đã đăng ký khi nộp hồ sơ. Nếu bạn trả lời sai, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ từ chối hồ sơ của bạn, kết quả là bạn sẽ không thể tiếp tục học tại Nhật, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến đi Nhật sau này của bạn. Bạn cần ghi nhớ điều này.

    Xem thêm: Những lưu ý khi gọi cxnc tiếng Nhật

    LƯU Ý KHI CỤC XUẤT NHẬP CẢNH GỌI ĐIỆN

    7 – Xin Giấy phép Nhập cảnh (coa), Tình trạng Cư trú (Hệ số) và Đóng học phí

    Thông thường sau khoảng 2 tháng (kể từ ngày nộp hồ sơ cho Sở di trú), bạn sẽ nhận được kết quả hệ số. Nếu bạn vượt qua hệ số, trường sẽ gửi kết quả cùng với giấy báo đóng học phí.

    Chi tiết về quy trình thanh toán học phí như sau:

    Theo quy trình du học Nhật Bản, sau khi nhận được thư nhập học và thông báo đóng học phí (hóa đơn), bạn sẽ photo các giấy tờ này, đồng thời mang hộ chiếu đến ngân hàng để chuyển tiền học phí cho người Nhật. ngôn ngữ Trường học. Học phí được tính bằng yên Nhật nên bạn có thể gửi tiền cho trường bằng yên Nhật, hoặc mang tiền Việt Nam, đô la Mỹ đến ngân hàng và thanh toán theo tỷ giá yên khi chuyển tiền.

    Bạn có thể yên tâm rằng các thủ tục này sẽ được Viet Jellyfish hỗ trợ tối đa. Hướng dẫn bạn đến ngân hàng thủ tục nhanh nhất và phí chuyển khoản thấp nhất. Hoàn thành học phí tại một trường Nhật ngữ; một số tiền khác bạn sẽ cần điền vào sứa là số tiền còn lại tại thời điểm nộp đơn. Sau đó khoảng một tháng, bạn sẽ học tập và làm việc tại nước ngoài.

    8 – Xin Visa du học Nhật Bản

    a) Xin thị thực sinh viên

    Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin thị thực trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Chi tiết như sau:

    – Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ xin visa của người dân các tỉnh Đà Lạt, Phú An hiện đang cư trú tại khu vực phía Nam.

    – Các bạn sinh sống tại tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

    Sau khi trường Nhật ngữ gửi giấy phép cư trú gốc và thư nhập học cho sinh viên, bạn sẽ sử dụng những giấy tờ này để đến Đại sứ quán Nhật Bản tại s ố 27 lieu giai, hanoi (dành cho người cư trú sống ở những nơi gần Hà Nội) xin visa du học. Đồng thời hướng dẫn điền đơn xin visa du học Nhật Bản (viết bằng tiếng Anh)

    Cách điền đơn xin thị thực tại đại sứ quán Nhật Bản: (Jellyfish sẽ lo tất cả các thủ tục này)

    Các giấy tờ để xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

    – Hộ chiếu- Đơn xin thị thực (Đơn xin thị thực phải ghi rõ ngày nộp đơn xin thị thực và phải phù hợp với chữ ký trên hộ chiếu) – Ảnh 4,5 cm × 4,5 cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất- Giấy tờ tùy thân (hệ số)

    b) Phỏng vấn Đại sứ quán

    Sau khi nộp đơn xin thị thực du học, đại sứ quán có thể yêu cầu người nộp đơn đến văn phòng đại sứ quán để phỏng vấn. Mục đích của cuộc phỏng vấn là xác định rõ hơn mục tiêu và khả năng học tập của ứng viên. Tất cả các câu hỏi được đưa ra bằng tiếng Nhật. Hầu hết những người xin visa du học Nhật Bản đều trượt vì tiếng Nhật kém. Vì vậy, việc học tiếng Nhật một cách nghiêm túc và thường xuyên tại Việt Nam là vô cùng quan trọng.

    Tham khảo: Kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản

    Bạn có thể xem thêm về quá trình du học Nhật Bản trong video sau:

    9 – Đặt vé máy bay đến Nhật Bản và hoàn tất thủ tục nhập học

    Bước cuối cùng của quá trình du học Nhật Bản là đặt vé máy bay đến Nhật Bản và hoàn thành thủ tục nhập học. Trường sẽ ấn định ngày nhập học cho sinh viên. Học sinh có trách nhiệm đặt vé máy bay để đảm bảo rằng các em đến đúng lịch trình do hiệu trưởng đưa ra. Nhưng các cuộc phỏng vấn tại các đại sứ quán gần đây ngày càng khó hơn, vì vậy thời gian nhập cảnh có thể bị ảnh hưởng bởi kết quả visa trễ. Nếu hành trình của bạn bị ảnh hưởng, sứa khuyên bạn nên đặt vé tại đại lý uy tín để được hỗ trợ trong quá trình đổi vé.

    Xem thêm: Không du học Nhật Bản nếu trả lời sai 8 câu hỏi sau

    Đó là tất cả cho “ Tổng quan về Du học Nhật Bản “. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Nhật Bản và được tư vấn miễn phí, vui lòng điền thông tin của bạn vào khung bên dưới! Jellyfish sẽ trả lời bạn.

    Jellyfish vietnam – hotline 0986.633.013 Trụ sở: Tầng 13, Tòa nhà cmc, 11 cau giay duy tân, Hà Nội chi nhánh Văn phòng: Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp. Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;