Người sinh tháng 12 cung gì? Đặc điểm tính cách và vận mệnh như thế nào?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những tính cách riêng biệt ảnh hưởng đến cuộc sống, tình duyên, sự nghiệp của họ trong tương lai. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chiêm tinh học và muốn biết cung hoàng đạo nào thuộc tháng 12 thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Người sinh tháng 12 cung gì? Có những đặc điểm nổi bật nào?

I. Cung hoàng đạo là gì? Tên của các cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo do các nhà thiên văn học nghiên cứu và sáng tạo ra từ những năm trước công nguyên. Theo nghiên cứu thì 12 cung hoàng đạo được xếp trên cùng 1 vòng tròn tượng trưng cho 1 năm, như vậy 12 cung sẽ ứng với 12 tháng trong năm.

Ngoài ra, 12 cung hoàng đạo còn được chia thành 4 nhóm chính là đất, nước, lửa, khí tương ứng với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Vì thế mỗi cung hoàng đạo sẽ có những đặc điểm tính cách khác biệt với nhau.

Tên của 12 cung hoàng đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Ma Kết, Nhân Mã, Bảo Bình, Song Ngư.

II. Sinh tháng 12 là cung gì?

Sinh tháng 12 là cung gì

Câu trả lời là cung Ma Kết và Nhân Mã. Nếu ngày sinh của bạn vào khoảng từ ngày 23/11 đến ngày 21/12 thì cung của bạn là Nhân Mã, còn ngày sinh từ ngày 22/12 đến 19/01 thì bạn thuộc cung Ma Kết.

Người sinh tháng 12 nổi bật với tính cách năng động, hoạt bát, vui tính và thích tự do nhưng lại sống rất tình cảm.

III. Người sinh tháng 12 thuộc cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

1. Tổng quan chung

  • Ưu điểm: thông minh, vui tính, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác
  • Nhược điểm: nóng tính, bộc trực và thiếu kiên nhẫn

Người thuộc cung Nhân Mã nằm trong nhóm nguyên tố lửa nên tính cách của họ có phần hơi nóng nảy, bộc trực và thiếu kiên nhẫn. Tuy nhiên họ lại khá lạc quan và vui tính, luôn mang đến những điều tích cực cho mọi người xung quanh. Bên cạnh đó Nhân Mã luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không toan tính gì.

Người sinh tháng 12 thuộc cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

2. Tính cách

Nhân Mã là cung hoàng đạo có khả năng giao tiếp tốt, hài hước, thông minh và nhạy bén khi giao tiếp với người khác. Vì thế Nhân Mã luôn tạo được ấn tượng tốt đối với mọi người trong lần gặp đầu tiên. Đối với bạn bè, đồng nghiệp Nhân Mã luôn cố gắng giúp đỡ trong khả năng của mình.

3. Sự nghiệp

Nhân Mã tuy đôi lúc hay nóng tính, bộc trực nhưng họ lại rất nhạy bén trong công việc và có tinh thần học hỏi cao. Người thuộc cung Nhân Mã thích khám phá, yêu sự tự do và không thích bị gò bó nên họ thích hợp với các nghề tự do như nhiếp ảnh, nhà thám hiểm, hướng dẫn viên…

Người sinh tháng 12 thuộc cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

4. Tình duyên

Các chàng trai Nhân Mã sẽ hợp với những cô nàng Bạch Dương, Song Tử, Bảo Bình bởi họ có tính cách khá giống nhau. Khi yêu họ mang đến cho đối phương nhiều điều thú vị và mới mẻ. Tuy không lãng mạn nhưng tình yêu của họ luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Còn các cô nàng Nhân Mã lại hợp với các chàng trai Ma Kết, Sư Tử, Thiên Bình. Tuy nàng Nhân Mã đôi khi ương bướng, cứng đầu nhưng trong tình yêu họ lại rất chung thủy, luôn muốn mang đến niềm vui cho người mình yêu.

5. Sức khỏe

Người thuộc cung Nhân Mã cần cẩn trọng trong mỗi chuyến đi xa như đi công tác, du lịch,… Nhân Mã thích khám phá những điều mới mẻ, những chuyến thám hiểm nên thường dễ gặp phải tai nạn không mong muốn. Cho nên khi đi xa bạn nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết, nếu có thể bạn hãy chuẩn bị đồ dùng chuyên dụng khi đến những nơi hoang dã.

IV. Người sinh tháng 12 thuộc cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Người sinh tháng 12 thuộc cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

1. Tổng quan chung

  • Ưu điểm: có khả năng lãnh đạo, có tính kỷ luật cao, kiên nhẫn và hài hước
  • Nhược điểm: cố chấp, dễ bi quan

Ma Kết là người sống có kỷ luật và luôn đặt ra những quy tắc riêng trong cuộc đời của họ. Ma Kết luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tất cả những dự định mà họ đặt ra. Ngoài ra, họ còn có giác quan thứ 6 nên luôn đề phòng trước các mối quan hệ xung quanh, vì thế mà mọi người thường cảm thấy Ma Kết khó gần và sống khép kín.

2. Tính cách

Ma Kết là người có tính cách hướng nội, ít nói và sống khá khép kín, họ thích ở một mình và ít khi đến những nơi đông người. Ma Kết luôn đặt ra những quy tắc riêng cho bản thân trong cuộc sống và cả trong công việc. Nhờ có tính kỷ luật cao đã giúp Ma Kết đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Người sinh tháng 12 thuộc cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

3. Sự nghiệp

Ma Kết có tư duy nhạy bén, biết cách nắm bắt cơ hội nên không khó để họ chứng minh được năng lực của bản thân. Vì thế mà Ma Kết luôn đạt được những mục đích đã đề ra. Ngoài ra, họ còn có khả năng lãnh đạo và quản lý nên người cung này thích hợp với những công việc như CEO, quản lý khách sạn, nhà hàng…

4. Tình duyên

Đường tình duyên của Ma Kết thường không được suôn sẻ và gặp nhiều trắc trở, vì khi yêu họ khá yếu đuối và đặt hết niềm tin vào đối phương. Chính điều đó đã khiến họ bị tổn thương sau khi chia tay và không thể mở lòng trong những mối quan hệ tiếp theo. 

5. Sức khỏe

Người cung Ma Kết có tính cách hướng nội và ít chia sẻ những suy nghĩ của mình ra ngoài nên họ hay gặp phải tình trạng như căng thẳng, stress… Vì thế Ma Kết nên để bản thân được thư giãn bằng việc đọc sách, chơi thể thao, tránh làm việc quá sức khiến cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, Hinode hy vọng có thể giúp giải đáp thắc mắc của bạn về ngày sinh tháng 12 cung gì và có những đặc điểm nổi bật nào.

>>>Xem thêm: Trạng ngữ là gì? Cách để nhận biết trạng ngữ trong câu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;