Trung tâm tiếng Nhật Kosei – Nơi học tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nôi

Xin du học Nhật Bản không khó, hôm nay kosei sẽ giới thiệu những tài liệu cần chuẩn bị. Tuy nhiên, để điền đầy đủ thông tin cá nhân và tránh những sai sót nhỏ, bạn vui lòng tham khảo ý kiến ​​của công ty và tổng đài tư vấn du học để có được thông tin cá nhân đầy đủ nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ tư vấn du học, vui lòng để lại tên và số điện thoại trong phần tin nhắn của trung tâm tiếng Nhật kosei

Chia sẻ

& gt; & gt; & gt; Mẹo để sống ở Nhật Bản

& gt; & gt; & gt; Đừng du học Nhật Bản nếu bạn không chắc chắn!

1. Đơn đăng ký du học Nhật Bản

Mỗi trường có các yêu cầu và mẫu đăng ký riêng. Bạn có thể tìm thấy mẫu đơn đăng ký trên trang web của trường đại học mà bạn muốn nhập học. Các biểu mẫu này phải được điền bằng tiếng Nhật, một số trường chi tiết hơn, vì vậy hãy chú ý đến các hướng dẫn khi điền vào biểu mẫu, ví dụ như các yêu cầu về viết tên, chữ ký hoặc ảnh, ví dụ: tỷ lệ của mặt khoảng 2/3 ảnh, cột tóc Tai và mặt nhìn rõ, ảnh trắng, áo sơ mi trắng nhẹ nhàng … nên đọc kỹ để khỏi phải làm lại nhiều . Xin vui lòng.

mẫu đơn xin du hoc nhật bản

2. Tiếp tục

sơ yế lý lịch du học nhật bản

 • Bản sao công chứng giấy khai sinh

 • Từ bằng tốt nghiệp trung học đến cao cấp

  Vui lòng lưu ý rằng bằng tốt nghiệp của bạn được chuyển từ cấp trung học đến cấp học cao nhất của bạn. Ví dụ bạn tốt nghiệp đại học thì cần có bằng thpt, cao đẳng. Bạn phải nộp lại bản chính cho trường.

  • Ghi báo cáo

   Bảng điểm học tập hay còn gọi là bảng điểm là một loại giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ du học. Thường thì các trường sẽ yêu cầu bạn gửi bảng điểm gốc cho trường.

   • Bản sao ID

   • Hộ khẩu bản sao có công chứng.

    Cần lưu ý rằng thông tin trên sổ hộ khẩu và thông tin trên CMND phải thống nhất với nhau. Nhiều trường hợp có thông tin sai lệch trong CMND, hộ khẩu dẫn đến hồ sơ du học bị trả về. Để tránh những rắc rối không đáng có, bạn nên xem kỹ thông tin trong cả hai tài liệu.

    • Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng qua

     Ảnh được chụp theo yêu cầu của trường, thông thường trường yêu cầu 10 ảnh 3 × 4. Chỉ mất 1-2 ngày là chụp được ảnh, nhưng cần chú ý các yêu cầu khác như đầu tóc phải gọn gàng, nhìn rõ mặt mũi. Chụp trên nền trắng hoặc nền khác …

     • Hộ chiếu

      Muốn đi du học thì phải có hộ chiếu hoặc giấy thông hành. Thời gian xử lý hộ chiếu là 5 ngày kể từ ngày bạn đăng ký.

      • Chứng minh năng lực tiếng Nhật

       Thông thường khi bạn đăng ký đi du học, các trường Nhật Bản sẽ yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là n5, và một số trường hợp là n4 trở lên. Vì vậy, chứng minh năng lực tiếng Nhật là một loại giấy tờ cần thiết. Để có được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật, bạn phải tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật mỗi năm một lần để được cấp chứng chỉ. Tùy thuộc vào trường bạn đăng ký, bạn có thể tham gia kỳ thi nat-test hoặc topj.

       • Chứng chỉ Hoàn thành Thực tập, Hợp đồng Thực tập (nếu có)

        <3

        3. Chứng minh tài chính để đi du học

        chứng minh tài chính du học nhật bản

        • Điền vào biểu mẫu cam kết tài chính của trường

         Biểu mẫu này cũng đơn giản, nhà tài trợ tài chính của bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và điền chính xác, không tẩy xóa. Việc điền thông tin vào biểu mẫu này không phức tạp vì thông tin cần điền không yêu cầu tiếng Nhật.

         • Danh tính của nhà tài trợ tài chính.

          Các trường chỉ yêu cầu chứng minh thư có ảnh công chứng. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là bạn nên gom tất cả các giấy tờ cần công chứng lại và thực hiện một lần công chứng để tiết kiệm thời gian.

          • Xác nhận số dư tài khoản của người bảo lãnh
          • Thông thường, các trường yêu cầu nhà tài trợ báo cáo đủ số dư tài khoản để tài trợ cho sinh viên quốc tế trong quá trình học. Số tiền trong tài khoản thường đủ để bạn hoàn thành khóa học tại Nhật Bản để được nhà trường chấp nhận, và bạn có thể tính toán số dư cần thiết bằng cách cộng các chi phí của mình (bao gồm cả sinh hoạt và học phí) khi đang theo học tại trường. Sinh hoạt phí tại Nhật Bản thường gấp 10 lần Việt Nam, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về học phí trên website của trường.

           • Xác nhận Công việc của Nhà tài trợ

            Để ngăn các nhà tài trợ cung cấp số dư giả nhằm cố gắng hoàn thành đơn đăng ký, nhà trường yêu cầu các nhà tài trợ xác định chính xác nguồn tiền trong tài khoản. Xác nhận công việc này phải được đóng dấu của công ty hoặc chính quyền địa phương. Có thể phía Nhật Bản sẽ gọi điện để xác minh nên xác nhận này phải hoàn toàn chính xác.

            Tiếp tục xem & gt; & gt; & gt; Việc cần làm khi xem xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;