Du học Nhật Bản vừa học vừa làm, có nên hay không?

Như chúng ta đã biết, du học Nhật Bản vừa học vừa làm là hình thức du học rất phổ biến, được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, một số bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn hình thức du học này không?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển và môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ luôn mong muốn được sang Nhật Bản để học tập và làm việc. Trong số đó, không ít người băn khoăn có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm không? Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời chi tiết cho câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Có nên đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Tham khảo: Du học Nhật Bản thời kỳ đại dịch covid 19, nên hay không?

1. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Như đã đề cập trước đó, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á và thậm chí là trên thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, dân số già tăng nhanh, đẩy đất nước vào khủng hoảng và thiếu hụt lao động trẻ. Vì vậy, một trong những chính sách chính của chính phủ Nhật Bản hiện nay là tích cực chào đón du học sinh và lao động nước ngoài.

Đặc biệt nhằm tạo điều kiện tốt hơn, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã đưa ra chính sách Du học Nhật Bản vừa học vừa làm giúp du học sinh trang trải một phần chi phí học tập. và chi phí sinh hoạt, khá đắt đỏ ở đất nước này. Do đó, bạn có thể hiểu Du học vừa làm vừa học tại Nhật Bản thực chất là chương trình vừa học vừa làm thêm theo quy định của Nhật Bản.

Xem thêm:   Chi phí du học Nhật Bản 2023: Tổng tất cả hết bao nhiêu tiền?

2. Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không?

Nên hay không nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm —đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc đúng không? Thực tế, nếu bạn là một du học sinh không có nhiều thuận lợi về kinh tế nhưng muốn trải nghiệm một nền văn hóa mới hoặc nâng cao trình độ tiếng Nhật thì du học theo hình thức du học bán thời gian là một lựa chọn tốt. Cụ thể, lý do bạn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là:

2.1. Kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí

Bạn có biết? Thông thường, chi phí du học Nhật Bản sẽ từ 120 – 250 triệu đồng / năm. Đó không phải là một con số nhỏ đối với những người có hoàn cảnh nghèo khó, ít giàu có hơn. Chính vì vậy, du học Nhật Bản vừa học vừa làm được đánh giá là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn du học sinh.

Có sức khỏe tốt, tốt nghiệp cấp 3, độ tuổi từ 18-30 và có trình độ tiếng Nhật tối thiểu n5. Đồng thời, khi du học Nhật Bản, bạn phải có giấy phép làm việc bán thời gian để có thể yên tâm làm việc.

Mẹo: 5 cách đăng ký công việc bán thời gian ở Nhật Bản được tiết lộ

2.2. Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Tham khảo: Tu nghiệp sinh muốn quay lại Nhật Bản du học thì phải làm như thế nào?

Nếu có cơ hội du học Nhật Bản vừa học vừa làm , bạn không chỉ trang trải được một phần chi phí sinh hoạt mà còn xây dựng tính độc lập, tự tin và không ngừng nâng cao trình độ tiếng Nhật một cách đáng kể. Lý do là du học sinh sẽ được hòa nhập, sống và làm việc với người bản xứ Nhật Bản.

Xem thêm:   Tình hình du học Nhật Bản hiện nay của các bạn du học sinh

Đặc biệt, nếu bạn làm việc chăm chỉ tại Nhật Bản và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn vẫn có thể được cấp visa định cư tại đất nước này và không cần quay lại. trở về nhà. So với hình thức thực tập sinh, tức là đi xuất khẩu lao động, vừa học vừa làm có nhiều ưu điểm hơn hẳn.

2.3. Tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp

Làm việc tại Nhật Bản không chỉ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người để nâng cao trình độ ngoại ngữ mà khi làm việc đó, bạn còn có thể học hỏi được vô số kỹ năng và phục vụ quan trọng cho sự nghiệp của mình. Từ đó sẽ mở rộng thêm nhiều mối quan hệ, dễ dàng tìm được công việc phù hợp với nghề trong tương lai.

Đây cũng là một điểm cộng trong mắt các chủ doanh nghiệp để làm đẹp hồ sơ của bạn. Mức lương của công việc làm thêm tại Nhật Bản cũng rất hấp dẫn, dao động từ 1000-5000 đô la Mỹ.

3. Điều kiện học tập và làm việc tại Nhật Bản

Chắc hẳn những lý do trên bạn đã có câu trả lời cho riêng mình cho câu hỏi có nên đi du học Nhật Bản vừa làm vừa học không rồi đúng không? Tuy nhiên, vẫn có một số bạn cảm thấy hoang mang khi không biết để tham gia hình thức du học đó cần những điều kiện cơ bản nào?

Bật mí, sau đây là một số điều kiện cần thiết để bạn có mong muốn du học Nhật Bản Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;