Các loại học bổng Du học Nhật

Nhật Bản là một trong những quốc gia cấp nhiều học bổng nhất cho sinh viên Việt Nam. Số lượng học bổng chính thức của chính phủ Nhật Bản (học bổng monbukagakusho-mext) trao hàng năm cho sinh viên Việt Nam chỉ đứng sau số lượng học bổng quảng cáo của chính phủ Úc.

Ngoài học bổng MEXT, sinh viên muốn du học Nhật Bản cũng có thể đăng ký học bổng JDS từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (jica), học bổng Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Nhật Bản (aiej), Học bổng Ngân hàng Phát triển Châu Á (adb), hoặc nhiều trường đại học, tổ chức và cá nhân khác.

= & gt; Các trường đại học cấp học bổng toàn phần nhận sinh viên Việt Nam

Những học bổng này có thể là toàn phần hoặc một phần.

Học bổng toàn phần bao gồm vé máy bay đi Nhật và về Việt Nam khi kết thúc khóa học, học phí, hỗ trợ nghiên cứu và sinh hoạt phí hàng tháng. Học bổng bán phần thường chỉ hỗ trợ sinh viên đóng học phí hoặc một khoản sinh hoạt phí hàng tháng. Tùy thuộc vào loại học bổng, sinh viên quốc tế có thể nhận được trợ cấp từ 50.000 đến 180.000 yên mỗi tháng.

Thông tin về học bổng ngày càng được công khai, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chủ động nhận được thông tin về học bổng. Nên cố gắng thiết lập cách chủ động cho bản thân bằng nhiều hình thức như: tìm tài liệu trên mạng, tìm trung tâm tư vấn uy tín, liên hệ với trường học, giáo sư … Nếu không tìm được học bổng trước khi sang nước ngoài, bạn vẫn còn rất nhiều. sắp tới Có cơ hội nhận được học bổng sau khi du học Nhật Bản.

Để được nhận học bổng, ngoài thành tích học tập tốt, ứng viên còn phải biết chọn trường phù hợp theo nguyện vọng và năng lực của mình, đặc biệt là kỹ thuật phỏng vấn và xin học bổng. Cách tốt nhất để hoàn thành hồ sơ xin học bổng và xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh và phỏng vấn học bổng là giao tiếp và tham khảo ý kiến ​​của bạn bè, người quen đã từng du học và nhận học bổng khi du học Nhật Bản.

Tôi. Học bổng Chính phủ Nhật Bản

Học bổng và Cấp độ học tập

Học bổng của chính phủ Nhật Bản (học bổng monbukagakusho -mext) đã được thành lập và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể đăng ký.

Sinh viên có thể đăng ký học bổng mext thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, hoặc trực tiếp thông qua trường mà họ dự định theo học.

Các yêu cầu và thông tin cụ thể cho các cấp độ và chuyên ngành như sau:

1. Học bổng Lãnh đạo trẻ (ylp)

Giới hạn độ tuổi: dưới 40 tuổi đối với hành chính công và luật; dưới 35 tuổi đối với chuyên ngành quản trị kinh doanh. Chuyên ngành: Hành chính công, Luật và Quản trị kinh doanh. Yêu cầu khác: Bằng tốt nghiệp đại học. Trợ cấp nghiên cứu hàng năm: không cố định Đào tạo tiếng Nhật: không bắt buộc Trợ cấp khác: vé máy bay một chiều đến và đi Nhật Bản, học phí, phí nhập học, trợ cấp ổn định đầu tiên: 25.000 yên, trợ cấp 80% chi phí y tế.

2. Học bổng Tiến sĩ

Giới hạn độ tuổi: Dưới 35 Chuyên ngành: Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên Yêu cầu khác: Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Chứng chỉ Tốt nghiệp Đại học

3. Học bổng đào tạo giáo viên

Giới hạn độ tuổi: Dưới 35 Chuyên ngành: Học vấn Yêu cầu khác: Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng Sư phạm với 5 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong các vị trí sau: (1) Giáo viên Tiểu học, Trung học hoặc (2) Giáo viên Phổ thông hoặc ( 3) Đào tạo tiếng Nhật cho cán bộ quản lý giáo dục: 6 tháng (miễn cho những người có năng lực tiếng Nhật tốt hơn) Các hỗ trợ khác: như học bổng ylp

cac-loai-hoc-bong-du-hoc-nhat-2

4. Học bổng dành cho sinh viên đại học

Giới hạn độ tuổi: Dưới 22 Chuyên ngành: Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Y tế, Nha khoa và Thú y. Yêu cầu khác: Tốt nghiệp cấp 3 và đạt kỳ thi tuyển sinh Đại học Việt Nam Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm Hỗ trợ khác: Như học bổng ylp

5. Học bổng Sinh viên Kỹ thuật

Giới hạn độ tuổi: Dưới 22 Chuyên ngành: Kỹ thuật vật liệu, Cơ khí, Điều khiển, Điện tử, Điện, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Kinh doanh, Hàng hải Yêu cầu khác: Tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp THPT Đào tạo tiếng Nhật: 1 năm Hỗ trợ khác: Tương tự học bổng ylp

6. Học bổng dành cho sinh viên trung cấp

Giới hạn độ tuổi: Dưới 22 Chuyên ngành: Kiến trúc, Xây dựng, Điện, Điện tử, Viễn thông, Dinh dưỡng, Giáo dục Mẫu giáo, Thư ký, Du lịch, Quản lý Khách sạn, Thời trang, Thiết kế, Nhiếp ảnh Yêu cầu khác: Tốt nghiệp THPT Đào tạo tiếng Nhật: 1 Hỗ trợ khác : cùng một học bổng ylp

7. Học bổng dành cho sinh viên học tiếng Nhật

Giới hạn độ tuổi: Dưới 30 Chuyên ngành: Nhật Bản, Đời sống và Văn hóa Nhật Bản. Yêu cầu khác: Đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên đại học: không hỗ trợ khác: học bổng ylp tương tự

Cách đăng ký học bổng

Học bổng Mexico có thể được đăng ký thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản (lsq) tại Việt Nam (gọi là đại sứ quán giới thiệu), hoặc thông qua các trường đại học Nhật Bản (giới thiệu đại học).

Đối với học bổng do đại sứ quán giới thiệu, việc xét duyệt hồ sơ và sơ tuyển được tiến hành bởi đại sứ quán hoặc đại sứ quán Nhật Bản ở nước ngoài với sự hợp tác của chính phủ và tổ chức của nước sở tại. Tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chịu trách nhiệm khai báo và sơ tuyển trước khi chuyển cho đại sứ quán.

Đối với học bổng do trường đại học giới thiệu, ứng viên có thể nộp đơn trực tiếp tại văn phòng quản lý sinh viên quốc tế của trường mục tiêu. Ngoài những sinh viên nước ngoài có nguyện vọng theo học tại trường, hàng năm trường còn xét đề cử một số sinh viên quốc tế tự túc đang học tại trường để được thăng cấp lên Bộ Giáo dục, và Nippon Education đã nhận được học bổng này.

Quy trình để đại sứ quán và trường học xem xét hồ sơ giới thiệu như sau:

Được đề xuất bởi dsq

Vào đầu tháng 4 hàng năm, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản, Bộ Hợp tác Quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và các tờ báo lớn tại Việt Nam đăng tải thông tin về học bổng Cử nhân Văn khoa. ,thiếu niên). Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông báo chính thức đến các trường đại học, viện nghiên cứu, các bộ, ngành … Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện trong thông báo đều có thể đăng ký học bổng này. Quy trình xem xét, kiểm tra và phỏng vấn đơn đăng ký bao gồm các bước chính sau (quy trình này có thể thay đổi theo từng năm):

1. Thông báo học bổng 2. Chuẩn bị thông tin cá nhân và xin thư giới thiệu của các trường, cơ sở đang theo học hoặc làm việc 3. Nộp hồ sơ lên ​​Bộ Giáo dục và Đào tạo 4. Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, phê duyệt hồ sơ và công bố hồ sơ. Danh sách sơ tuyển 5. Chuyển danh sách sơ tuyển đến Đại sứ quán Nhật Bản Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam 6. Đại sứ quán và lãnh sự quán Nhật Bản thông báo ngày thi, môn thi hoặc phỏng vấn 7. Ứng viên thực hiện bài thi hoặc phỏng vấn 8. Đại diện và hồ sơ đề cử lsq Nhật Bản chuyển tiếp cho Bộ Nhật Bản của Giáo dục (mex). 9. Thông báo danh sách trúng tuyển và phát đơn đăng ký nhập học 10. Chuẩn bị hồ sơ nhập học 11. Du học Nhật Bản

Các môn thi và nội dung phỏng vấn có thể thay đổi theo chủ đề và năm học. Đối với đối tượng nghiên cứu, thông thường ứng viên cần phải vượt qua cuộc phỏng vấn để tìm hiểu lý do nhận được học bổng, nguyện vọng du học, trình độ tiếng Nhật và dự định của họ sau khi tốt nghiệp. Đối với thí sinh thi vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, ngoài phần phỏng vấn có nội dung như nghiên cứu sinh, thí sinh phải làm bài thi viết. Số lượng và môn thi phụ thuộc vào quy định hàng năm. Thí sinh vui lòng đọc kỹ thông báo để biết thêm thông tin chi tiết.

Kết quả của bài kiểm tra và phỏng vấn sẽ được đại sứ quán Nhật Bản ở nước ngoài xem xét và đề xuất với Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (mex). mext tham khảo ý kiến ​​của Ủy ban Tuyển chọn, nơi thương lượng với các trường đại học được đề cử và đưa ra lựa chọn cuối cùng. Thí sinh có thể bày tỏ nguyện vọng vào các trường chuyên nghiệp, nhưng việc phân bổ học sinh vào các trường vẫn do chính quyền thành phố quyết định.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Đề xuất trường đại học

Học bổng mext do trường đại học giới thiệu dành cho 2 đối tượng: (1) sinh viên nước ngoài muốn học tại trường và nộp đơn trước khi đến Nhật Bản (2) sinh viên quốc tế học tại trường có thu phí.

Đối với môn học (1), sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với Văn phòng Quản lý Sinh viên Quốc tế của trường mà họ muốn theo học. Mặc dù điều kiện, chi tiết và thời gian nhận học bổng giống như đại sứ quán Nhật Bản giới thiệu nhưng việc sơ tuyển và xét duyệt hồ sơ đã không qua được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Nhà trường sẽ trực tiếp xem xét hồ sơ và giới thiệu cho mext để lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết, các ứng viên (ứng viên) cần liên hệ trực tiếp với Văn phòng Quản lý Sinh viên Quốc tế của trường mình có nguyện vọng theo học.

Những lưu ý cho sinh viên Việt Nam

Trên đây là quy trình xin học bổng chung, nếu học bổng được đăng ký thông qua đại sứ quán Nhật Bản, đối với học sinh Việt Nam, học bổng tiếp theo do đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Bộ Ngoại giao đàm phán. và Đào tạo. Việc lựa chọn học sinh nhận học bổng và phân phối học bổng đồng đều do Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm. Thông thường, Bộ Giáo dục và Đào tạo phân phối học bổng đồng đều giữa các vùng, các sở và các trường đại học, sau đó thông báo cho từng cơ quan chủ quản cử người đi học. Trước khi nộp hồ sơ cuối cùng cho Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ứng viên phải trải qua kỳ thi tuyển chọn của phía Việt Nam. Kỳ thi thường là kỳ thi ngoại ngữ (tiếng Anh) và chuyên môn dành cho nghiên cứu sinh, và là kỳ thi kiểm tra năng lực học tập của sinh viên đại học. Thông tin chi tiết về kỳ thi này sẽ được Bộ Giáo dục công bố.

Sau khi ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển này, hồ sơ tiếp theo sẽ được gửi đến Phòng Hợp tác quốc tế để trải qua giai đoạn xét duyệt tại Đại sứ quán Nhật Bản. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ tiến hành kiểm tra và phỏng vấn lần cuối trước khi giới thiệu cho mext.

Sẽ mất vài tháng kể từ ngày tham gia kỳ thi cuối kỳ và phỏng vấn tại đại sứ quán Nhật Bản để nhận được thông báo kết quả. Qua vòng này, gần như chắc chắn bạn sẽ được nhận học bổng.

Các tài liệu bắt buộc

1. Đơn đăng ký (theo mẫu) (2 bản) 2. Tóm tắt hồ sơ (theo mẫu) 3. 2 ảnh hộ chiếu chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn (đính kèm theo đơn) 4. Giấy chứng nhận kết quả học tập do trường cấp (do nhà trường cấp 5 Thư giới thiệu của hiệu trưởng, trưởng khoa hoặc giám thị 8. ​​Bản sao các văn bằng, chứng chỉ 9. Bản sao băng video thể hiện tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của buổi biểu diễn âm nhạc của chính ứng viên

Lưu ý:

1. Các tài liệu này phải được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, hoặc kèm theo bản dịch tiếng Nhật hoặc tiếng Anh (bản sao phải có công chứng của nhà nước).

2. Các tài liệu trong mục 4) & amp; 5) phải được niêm phong. 3. Nếu các tài liệu trên không đầy đủ hoặc điền sai, đơn đăng ký sẽ không được chấp nhận. 4. Ứng viên phải nộp thư chấp nhận từ một giáo sư người Nhật, người phải được liên hệ trong quá trình nộp đơn. Nếu ứng viên không thể liên hệ với các giáo sư ở Nhật Bản (thường khó liên hệ và nhận được lời đề nghị nhập học này), mext có thể giúp sắp xếp. Nếu bạn có thể tìm cách liên hệ với các giáo sư Nhật Bản và nhận được lời đề nghị nhập học thì càng tốt.

cac-loai-hoc-bong-du-hoc-nhat-3

Hai. học bổng của aiej

Học bổng aiej (Hiệp hội Giáo dục Quốc tế tại Nhật Bản) được cung cấp bởi các nhà tài trợ, vì vậy tên của học bổng được thêm vào tên của nhà tài trợ. Sinh viên Việt Nam có thể đăng ký aiej cho các học bổng sau.

Một. Học bổng sau đại học

Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế Zhenai

Trình độ học tập: Thạc sĩ và Tiến sĩ Giới hạn độ tuổi: Dưới 35 tuổi Đại học: Tất cả các trường công lập và một số trường tư thục được chỉ định: Tất cả các môn học trừ văn học, nghệ thuật và thể thao Yêu cầu khác: Là công dân Việt Nam và có sự giới thiệu của hiệu trưởng Đăng ký học bổng Thư: Bao gồm học phí, nhập học, đi lại và số tiền học bổng 200.000 yên / tháng Thời gian: 2 năm cho Thạc sĩ, 3 năm cho Tiến sĩ, 4 năm cho MD, Học bổng cho Nha khoa và Thú y: Thạc sĩ: 4, Tiến sĩ: 7

Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế Kansai

Trình độ học vấn: Thạc sĩ Giới hạn độ tuổi: Dưới 35 tuổi Được cấp vào các trường đại học: Tất cả các trường công lập và một số trường tư thục được chỉ định các chuyên ngành: khoa học tự nhiên trừ y khoa, nha khoa, thú y, luật, kinh tế, quản trị kinh doanh và kinh doanh. Yêu cầu khác: Công dân Việt Nam, đã đăng ký xét tuyển vào các trường đại học Nhật Bản khi nộp hồ sơ và có giấy giới thiệu của hiệu trưởng. Học bổng: 120.000 yên / tháng Thời hạn: 2 năm Hạn mức học bổng: 5

Giải thưởng Giáo dục dành cho Sinh viên Nước ngoài của Quỹ Học bổng An ninh Nhật Bản

Bậc học: Thạc sĩ, Tiến sĩ Giới hạn độ tuổi: dưới 30 tuổi Đại học mở: Một số trường chỉ định các chuyên ngành: Khoa học xã hội và Nhật Bản học, nếu có gia đình đi cùng) Thời gian: Cho đến khi tốt nghiệp. Có học bổng 1 năm để học tiếng Nhật hoặc sau đại học. Thời gian nộp hồ sơ: 20 tháng 6 đến đầu tháng 8 Hạn ngạch học bổng: 5

b. Học bổng Đại học

Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế Zhenai

Trình độ học tập: Giới hạn độ tuổi đại học: Đến 30 tuổi Trợ cấp đại học: Không xác định Chuyên ngành: Tất cả các chuyên ngành ngoại trừ Văn học, Nghệ thuật và Giáo dục thể chất Yêu cầu khác: Công dân Việt Nam Học bổng: Bao gồm Học phí, Nhập học, Đi lại và Học bổng 150.000 JPY / tháng . Thời hạn: 4 năm Số lượng học bổng: 15

c. Học bổng sinh viên trao đổi ngắn hạn

Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Nhật Bản (aiej) cấp học bổng cho sinh viên quốc tế được nhận vào các trường đại học Nhật Bản theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Nhật Bản và các trường đại học Nhật Bản. các trường đại học trong nước. Điều kiện học bổng như sau:

Tiêu chuẩn và Điều kiện của Học bổng 1. Sinh viên đang theo học chương trình đại học hoặc sau đại học tại các trường đại học nước ngoài. 2. Sinh viên quốc tế được nhận vào các trường đại học Nhật Bản theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Nhật Bản và các trường đại học ở nước đó. 3. Sinh viên có thành tích học tập và thành tích cá nhân xuất sắc trong các trường đại học trong nước. 4. Học sinh có quyết tâm và kế hoạch rõ ràng sẽ theo học ngành nào tại Nhật Bản và có thể kiếm lợi nhuận sau khi du học Nhật Bản 5. Học sinh không có đủ điều kiện tài chính để đi du học Nhật Bản 6. Học sinh hoàn thành chương trình Nhật Bản cuối cùng sẽ học ở Nhật Bản 7. Học sinh đủ điều kiện để xin visa du học 8. Học bổng này dành cho những học sinh chưa từng có visa du học

Học bổng: 80.000 yên / tháng, vé máy bay khứ hồi, 25.000 yên Hỗ trợ ổn định chỗ ở: 3 đến 12 tháng Số lượng học bổng: 1.950

Ba. học bổng jds

Chương trình jds dành cho các cán bộ trẻ, các nhà nghiên cứu và các cá nhân làm việc trong các cơ quan chính phủ, những người sau khi hoàn thành chương trình học của họ, có thể trở thành những chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực công việc của họ. Chính họ có thể trở thành lãnh đạo của Việt Nam. Đây cũng là học bổng toàn phần dành cho thạc sĩ.

Tiêu chí lựa chọn

Quốc tịch: Tất cả ứng viên phải là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ Giới hạn độ tuổi: Dưới 35 tuổi Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học có kinh nghiệm Công việc: Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực nghiên cứu với Thạc sĩ dự định Sau khi tốt nghiệp đại học có liên quan. Khả năng đóng góp: Có khả năng đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam bằng kiến ​​thức và kỹ năng có được sau khi về nước. Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh lưu loát (có điểm TOEFL tối thiểu 500 hoặc tương đương) Sức khỏe: Tất cả các ứng viên phải có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt. Ứng viên hiện đang (hoặc dự kiến ​​nhận) học bổng từ các chương trình khác của chính phủ Nhật Bản (mext) sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình học bổng jds.

Các ngành học, bằng cấp và chương trình học ở Nhật Bản

Số lượng ứng viên: 30

Các ngành học: – Luật – Kinh tế – Quản trị kinh doanh – Nông nghiệp / Phát triển nông thôn – Công nghệ thông tin – Chính sách môi trường

Bằng cấp: Bằng thạc sĩ (các chương trình thường kéo dài từ 2 đến 2,5 năm)

Ngôn ngữ: Các chương trình thạc sĩ này chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Lựa chọn và chỉ định trường học

Các ứng viên cần cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn chương trình học thạc sĩ dựa trên danh sách các trường đại học được chỉ định. Ứng viên sẽ viết một đề xuất nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu mà họ đã chọn tại Trường.

Về nguyên tắc, các đơn xin học bổng được các giáo sư tại trường đại học xem xét và lựa chọn. Việc đề cử ứng viên vào trường đại học nào sẽ do Việt Nam và Nhật Bản cùng quyết định sau kỳ thi cuối kỳ. Sau khi thí sinh trúng tuyển không được tự ý chuyển sang học đại học khác với trường được chỉ định.

Quy trình đăng ký học bổng

Ứng viên phải hoàn thành đơn đăng ký và các mẫu đơn như được mô tả trong quy trình đăng ký học bổng. Tài liệu lưu trữ quá hạn, thiếu tài liệu yêu cầu, trình bày sai hoặc không phù hợp với tài liệu / tài liệu gốc sẽ bị loại. Ứng viên có trách nhiệm hoàn thành mọi thủ tục giấy tờ trong đơn xin học bổng jds. Ứng viên không có kết nối trực tiếp với trường đại học Nhật Bản.

Bốn. học bổng ayf

Học bổng Thanh niên Châu Á là học bổng do chính phủ Nhật Bản trao tặng thông qua Trung tâm Châu Á của Quỹ Nippon nhằm chuẩn bị cho những sinh viên Châu Á muốn đi du học để theo đuổi chương trình học sau đại học tại Nhật Bản. Mục đích của chương trình là phát triển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước Châu Á. Chương trình được triển khai từ năm 1995 và một số sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng.

Chương trình học bổng do chính phủ Nhật Bản quản lý. Sinh viên sẽ tham gia khóa học dự bị kéo dài 14 tháng tại Kuala Lumpur, Malaysia, do Tổ chức Hạt giống Châu Á tổ chức dưới sự chỉ định của Quỹ Nhật Bản. Sinh viên sẽ nhập học với tư cách là sinh viên sau đại học với học bổng MEXT của chính phủ Nhật Bản.

Tiêu chí lựa chọn

Giới hạn độ tuổi: Dưới 35 Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Đại học, Hoàn thành 16 năm Khóa học Giáo dục Cơ bản. Ngành học: Phải là ngành học ở bậc đại học hoặc một lĩnh vực liên quan. Khả năng ngoại ngữ: Thông thạo tiếng Anh, không cần tiếng Nhật. Ứng viên đã học tiếng Nhật và vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp độ 3 sẽ không được xét cấp học bổng. Sức khỏe: Tất cả các ứng viên phải có sức khỏe tốt. Ứng viên cho Học bổng Chính phủ Nhật Bản (mext) sẽ không thể tham gia chương trình học bổng nếu không có nhiều năm nghiên cứu hoặc giảng dạy.

Các lĩnh vực nghiên cứu

Về cơ bản, khoa học xã hội và nhân văn, nhưng một số ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên cũng được chấp nhận.

Chọn phương pháp

Cơ quan đại diện của chính phủ Nhật Bản, phối hợp với chính phủ nước sở tại, sẽ chọn một số ứng viên từ các hồ sơ và trình bày chúng cho Ủy ban Tuyển chọn Học bổng tại Tokyo, Nhật Bản. Ủy ban sẽ lựa chọn những người nhận học bổng thông qua các kỳ thi vấn đáp tại địa phương do các thành viên tổ chức. Kết quả sẽ được thông báo qua đại sứ quán Nhật Bản sau khi được chính quyền thành phố chấp thuận. Sinh viên vượt qua kỳ thi tốt nghiệp ayf sẽ nhận được học bổng Mext. Đăng ký nhận tài liệu và thông tin du học miễn phí qua email: Loading …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;