Du học Nhật Bản cần điều kiện gì? 5 điều kiện cơ bản

Yêu cầu du học Nhật Bản là gì là một trong những vấn đề cốt lõi mà du học sinh cần quan tâm trước khi quyết định đến Vương quốc Anh để chuẩn bị tốt hơn cho hành trình học tập.

Du học Nhật Bản được coi là một lựa chọn lý tưởng cho những ai có dự định đi du học và mong muốn tìm được môi trường học tập như mơ ước của mình. Tuy nhiên, Nhật Bản là quốc gia có những quy định khá khắt khe đối với du học sinh. Vậy bạn có biết du học Nhật Bản cần những yêu cầu gì không? Nếu chưa, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết 5 điều kiện cơ bản cần có khi đi du học Nhật Bản, đừng bỏ lỡ nhé!

Tham khảo: Các điều kiện du học được cập nhật mới nhất trong COVID 19

Sức khỏe

Các yêu cầu để du học Nhật Bản là gì? Điều kiện đầu tiên phải kể đến là sức khỏe, miễn là có sức khỏe bình thường. Nhiều trường đại học tại Nhật không bắt buộc bạn phải khám sức khỏe nhưng yêu cầu du học sinh tuyệt đối không mắc các bệnh truyền nhiễm như giang mai, lậu, hiv, cúm A (h5n1), lao, viêm gan B… hoặc đang trong thời kỳ sinh đẻ. .

Ngoài ra, để duy trì sức khỏe tốt và tiết kiệm một khoản nhỏ chi phí chữa bệnh, du học sinh nên tập thể dục thường xuyên. Mục đích là để cơ thể thích nghi với sự thay đổi đột ngột của điều kiện nhiệt độ, đáng kể vào mùa hè bên trong tàu điện ngầm và bên ngoài Nhật Bản. Sau đó, có thể thích nghi với những thay đổi thường xuyên về giờ giấc làm việc …

Một số bạn đang thắc mắc: Học phun xăm có được đi du học Nhật Bản không? Thực tế, đối với những đối tác có hình xăm nhỏ hoặc vùng kín thì vẫn có thể đi du học bình thường. Nếu bạn có một hình xăm lớn lộ rõ ​​trên mặt, cổ, cánh tay… thì bạn nên suy nghĩ và tìm nơi để xóa hình xăm vì khi đi phỏng vấn du học, bạn có thể sẽ bị từ chối.

Vậy thì các yêu cầu để du học Nhật Bản là gì? Cận thị có đi du học được không? Câu trả lời là có, dù bạn bị cận nặng hay cận nhẹ, chỉ cần bạn đeo kính thường xuyên là không có vấn đề gì. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và thuận lợi tối ưu khi du học Nhật Bản, du học sinh bị cận thị nặng nên phẫu thuật mắt hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Khả năng

Sau yếu tố sức khỏe, du học Nhật Bản cần điều kiện gì? Có Khả năng – Sinh viên quốc tế bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Nhật n5 trở lên. jlpt – Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ được biết đến là một trong những kỳ thi lâu đời, uy tín và phổ biến tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Bài kiểm tra này hoàn hảo cho những ai đã và đang học tiếng Nhật và muốn kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Nhật của mình.

Nói chung, kỳ thi JLPT được tổ chức hai lần một năm – Chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 và được chia thành 5 cấp độ tương ứng với 5 chứng chỉ: n1, n2, n3, n4, n5 trong đó n5 là cấp thấp nhất, n1 là mức cao nhất.

Giáo dục

Một câu hỏi vô cùng quan trọng và cần thiết để giải đáp điều kiện du học Nhật Bản mà các bạn du học sinh không nên bỏ qua đó chính là trình độ học vấn. Để đạt được ước mơ du học Nhật Bản, bạn cần phải tốt nghiệp trung học phổ thông (trường tư thục hoặc trường công lập), trung tâm giáo dục thường xuyên (hay còn gọi là chương trình gdtx), trung học phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc đang là sinh viên. Điều đó nói lên rằng, ít nhất bạn phải có bằng cấp trong học bạ cấp 3 mới có thể du học Nhật Bản.

Nếu học bạ bị thất lạc, bạn nên xác nhận bằng văn bản về việc thiếu học bạ, có chữ ký công chứng và đính kèm bảng điểm với phòng giáo dục và đào tạo địa phương nơi bạn theo học.

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về điểm kém và không thể du học Nhật Bản, thì tốt nhất là bạn nên cải thiện bằng các chứng chỉ tiếng Nhật có loại khá trở lên, chẳng hạn như n4, n3, n2!

Gợi ý: Tôi cần những gì để có một hồ sơ du học Nhật Bản đầy đủ?

Tuổi

Ngoài sức khỏe, khả năng và trình độ học vấn, tôi còn cần gì nữa để đi du học Nhật Bản? Câu trả lời, không có gì đáng ngạc nhiên, là tuổi tác. Trên thực tế, theo luật pháp Nhật Bản, không có giới hạn tiêu chuẩn về độ tuổi đi du học. Các trường đại học ở Nhật Bản áp đặt các yêu cầu về độ tuổi.

Tương ứng, về cơ bản, nhóm tuổi có tỷ lệ đậu du học cao nhất là 21-24 tuổi – mới tốt nghiệp đại học hoặc đại học, tiếp theo là 18-20 tuổi – vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, cái nào phổ biến hơn. Những người trên 30 tuổi và dưới 18 tuổi được coi là khó đi du học.

Cụ thể:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi: vẫn có thể đi du học Nhật Bản, tức là du học trung học cơ sở. Tuy nhiên, để xin visa gia đình, có người thân bên Nhật bảo lãnh thì thủ tục rườm rà hơn.
 • 18-20 tuổi: thích hợp học các trường Nhật ngữ, cao đẳng (chuyên nghiệp), đại học.
 • 20-24 tuổi: Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Nhật n3, hầu hết các trường đại học sẽ chấp nhận chuyên ngành của bạn. Đặc biệt nếu bạn có chứng chỉ n2 tiếng Nhật thì bạn hoàn toàn tự tin sang Nhật học đại học chuyên ngành. Lý do là các trường học Nhật Bản rất coi trọng những người ở độ tuổi này cũng như những người có trình độ tiếng Nhật xuất sắc. Họ nghĩ rằng đó là một thời đại rất chuyên nghiệp.
 • 24-30 tuổi: Bạn vẫn có thể đi du học ở độ tuổi này, tuy nhiên thủ tục rườm rà và việc lựa chọn trường học tiếng Nhật tốt cũng sẽ bị hạn chế. Nếu bạn đã có bằng cao đẳng, đại học thì phù hợp nhất là ngành kỹ sư Nhật Bản, tức là bạn có thể chuyển thẳng sang ngành kỹ thuật sau khi du học.
 • Từ 30 đến 35 tuổi: Khi bạn lớn hơn, nhiều trường Nhật Bản lo lắng bạn sẽ không có đủ động lực để đi du học thông qua các chương trình vừa học vừa làm nên sẽ khó đi du học. Thị thực xuất nhập cảnh. Vì vậy, để xin visa thành công, bạn phải đưa ra lý do thuyết phục và kế hoạch học tập, làm việc thuyết phục.
 • Tài chính

  Cuối cùng, Các yêu cầu để du học Nhật Bản là gì? Không thể không nhắc đến rằng đây là vấn đề tài chính. Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản thì bạn phải đảm bảo được năng lực của mình, đồng thời chứng minh được khả năng tài chính của gia đình, đóng đầy đủ học phí và sinh hoạt phí trong thời gian đầu. Nhập Nhật Bản.

  Thông thường, du học sinh cần chuẩn bị mức tài chính từ 200 đến 250 triệu đồng, tùy thuộc vào từng trường đại học và chương trình học. Mức kinh phí như vậy có thể trang trải một số chi phí như học tiếng Nhật (dành cho những bạn chưa có năng lực tiếng Nhật để đi du học), phí làm hồ sơ trung tâm, học phí năm đầu tiên tại Nhật. Phí ký túc xá 6 tháng …

  Ngoài ra, bạn sẽ cần một người bảo lãnh tài chính. Đó phải là người mà bạn có quan hệ họ hàng gần gũi, tốt nhất là cùng huyết thống, chẳng hạn như cha mẹ, anh chị em …— những người có thu nhập ổn định hoặc kinh doanh hợp pháp.

  Nếu bạn chưa đủ điều kiện tài chính nhưng vẫn muốn đi du học Nhật Bản, bạn có thể tham khảo các học bổng như học bổng điều dưỡng, học bổng xuất bản báo, học bổng miễn học phí trực tuyến. Từ trường đại học …

  Đừng bỏ lỡ: Có nên du học Nhật Bản khi đi du học không?

  Nào, bạn có biết đi du học Nhật Bản cần những điều kiện gì không? Hi vọng với những thông tin thú vị được chia sẻ trong bài viết trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị để chuẩn bị hành trang cho những ước mơ sau này của mình. Mọi thắc mắc về Du học Nhật Bản vui lòng liên hệ viet Rainbow edu – Công ty tư vấn tuyển sinh du học nổi tiếng số 1 Việt Nam!

  🌈Giáo dục Cầu Vồng Việt Nam – Chắp cánh ước mơ

  vietnam Rainbow co., ltd – Tư vấn và đào tạo du học quốc tế

  Liên hệ: ☎Hotline (24/7): 0906.008.055 (zalo, kakaotalk) – Văn phòng: 024.3386.1833

  📩 Email: vietinbowedu@gmail.com

  🌐Website: http://viettrainbow.com

  ▶ ️youtube: Kênh Cầu Vồng Việt Nam

  Địa chỉ:

  🏠 Trụ sở chính: sn 64, giáp 08, tân tay do, tân lập, dân phượng, hà nội

  Văn phòng đại diện 🏠Đà Nẵng và Seoul

  Có thể bạn quan tâm: Du học Nhật Bản trong đại dịch covid 19, bạn nên hay không nên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;