Du học Nhật Bản cần điều kiện gì? 5 điều kiện cơ bản

Yêu cầu du học Nhật Bản là gì là một trong những vấn đề cốt lõi mà du học sinh cần quan tâm trước khi quyết định đến Vương quốc Anh để chuẩn bị tốt hơn cho hành trình học tập.

Du học Nhật Bản được coi là một lựa chọn lý tưởng cho những ai có dự định đi du học và mong muốn tìm được môi trường học tập như mơ ước của mình. Tuy nhiên, Nhật Bản là quốc gia có những quy định khá khắt khe đối với du học sinh. Vậy bạn có biết du học Nhật Bản cần những yêu cầu gì không? Nếu chưa, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết 5 điều kiện cơ bản cần có khi đi du học Nhật Bản, đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm: Yêu cầu khi đi du học nhật bản

Tham khảo: Các điều kiện du học được cập nhật mới nhất trong COVID 19

Sức khỏe

Các yêu cầu để du học Nhật Bản là gì? Điều kiện đầu tiên phải kể đến là sức khỏe, miễn là có sức khỏe bình thường. Nhiều trường đại học tại Nhật không bắt buộc bạn phải khám sức khỏe nhưng yêu cầu du học sinh tuyệt đối không mắc các bệnh truyền nhiễm như giang mai, lậu, hiv, cúm A (h5n1), lao, viêm gan B… hoặc đang trong thời kỳ sinh đẻ. .

Ngoài ra, để duy trì sức khỏe tốt và tiết kiệm một khoản nhỏ chi phí chữa bệnh, du học sinh nên tập thể dục thường xuyên. Mục đích là để cơ thể thích nghi với sự thay đổi đột ngột của điều kiện nhiệt độ, đáng kể vào mùa hè bên trong tàu điện ngầm và bên ngoài Nhật Bản. Sau đó, có thể thích nghi với những thay đổi thường xuyên về giờ giấc làm việc …

Một số bạn đang thắc mắc: Học phun xăm có được đi du học Nhật Bản không? Thực tế, đối với những đối tác có hình xăm nhỏ hoặc vùng kín thì vẫn có thể đi du học bình thường. Nếu bạn có một hình xăm lớn lộ rõ ​​trên mặt, cổ, cánh tay… thì bạn nên suy nghĩ và tìm nơi để xóa hình xăm vì khi đi phỏng vấn du học, bạn có thể sẽ bị từ chối.

Vậy thì các yêu cầu để du học Nhật Bản là gì? Cận thị có đi du học được không? Câu trả lời là có, dù bạn bị cận nặng hay cận nhẹ, chỉ cần bạn đeo kính thường xuyên là không có vấn đề gì. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và thuận lợi tối ưu khi du học Nhật Bản, du học sinh bị cận thị nặng nên phẫu thuật mắt hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Xem thêm:   Những kinh nghiệm quý báu khi đi du học Nhật Bản

Khả năng

Sau yếu tố sức khỏe, du học Nhật Bản cần điều kiện gì? Có Khả năng – Sinh viên quốc tế bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Nhật n5 trở lên. jlpt – Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ được biết đến là một trong những kỳ thi lâu đời, uy tín và phổ biến tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Bài kiểm tra này hoàn hảo cho những ai đã và đang học tiếng Nhật và muốn kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Nhật của mình.

Nói chung, kỳ thi JLPT được tổ chức hai lần một năm – Chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 và được chia thành 5 cấp độ tương ứng với 5 chứng chỉ: n1, n2, n3, n4, n5 trong đó n5 là cấp thấp nhất, n1 là mức cao nhất.

Giáo dục

Một câu hỏi vô cùng quan trọng và cần thiết để giải đáp điều kiện du học Nhật Bản mà các bạn du học sinh không nên bỏ qua đó chính là trình độ học vấn. Để đạt được ước mơ du học Nhật Bản, bạn cần phải tốt nghiệp trung học phổ thông (trường tư thục hoặc trường công lập), trung tâm giáo dục thường xuyên (hay còn gọi là chương trình gdtx), trung học phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc đang là sinh viên. Điều đó nói lên rằng, ít nhất bạn phải có bằng cấp trong học bạ cấp 3 mới có thể du học Nhật Bản.

Tham khảo: Trọn bộ bài test IQ đi Nhật có đáp án cập nhật mới nhất năm 2022

Nếu học bạ bị thất lạc, bạn nên xác nhận bằng văn bản về việc thiếu học bạ, có chữ ký công chứng và đính kèm bảng điểm với phòng giáo dục và đào tạo địa phương nơi bạn theo học.

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về điểm kém và không thể du học Nhật Bản, thì tốt nhất là bạn nên cải thiện bằng các chứng chỉ tiếng Nhật có loại khá trở lên, chẳng hạn như n4, n3, n2!

Gợi ý: Tôi cần những gì để có một hồ sơ du học Nhật Bản đầy đủ?

Tuổi

Ngoài sức khỏe, khả năng và trình độ học vấn, tôi còn cần gì nữa để đi du học Nhật Bản? Câu trả lời, không có gì đáng ngạc nhiên, là tuổi tác. Trên thực tế, theo luật pháp Nhật Bản, không có giới hạn tiêu chuẩn về độ tuổi đi du học. Các trường đại học ở Nhật Bản áp đặt các yêu cầu về độ tuổi.

Xem thêm:   Quy Trình Du Học Nhật Bản Trọn Gói Chỉ Trong 3 Tháng

Tương ứng, về cơ bản, nhóm tuổi có tỷ lệ đậu du học cao nhất là 21-24 tuổi – mới tốt nghiệp đại học hoặc đại học, tiếp theo là 18-20 tuổi – vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, cái nào phổ biến hơn. Những người trên 30 tuổi và dưới 18 tuổi được coi là khó đi du học.

Cụ thể:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;