ĐIỀU KIỆN NHẬN HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN CỦA CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN

Học bổng du học Nhật Bản của chính phủ Futang là một trong những con đường du học được nhiều sinh viên lựa chọn. Mặc dù các học bổng này có tính cạnh tranh cao, nhưng chúng cung cấp cho bạn điều kiện học tập lý tưởng với kinh phí tối thiểu. Nhằm giúp các bạn có thêm cơ hội du học Nhật Bản theo diện này, jvgroup sẽ gửi đến các bạn thông tin về điều kiện tuyển sinh du học của chính phủ Futang.

❖ Học bổng Chính phủ Nhật Bản du học Nhật Bản

Học bổng Chính phủ Nhật Bản được thành lập vào năm 1954 với tên gọi học bổng monbukagakusho – mext . Đây là học bổng du học Nhật Bản của chính phủ dành cho tất cả các bạn sinh viên nước ngoài muốn du học Nhật Bản. Đặc biệt đối với sinh viên quốc tế, đây là học bổng du học toàn phần vô cùng giá trị và được ưa chuộng.

Xem thêm: Xin học bổng du học nhật bản

Học bổng Chính phủ Nhật Bản mang đến cơ hội du học tại Nhật Bản , bao gồm nhiều đối tượng thuộc các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Sinh viên có thể chọn một trong hai cách để đăng ký học bổng:

• Cách 1: Nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Nhật Bản thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước sở tại.
  • Cách 2: Nộp đơn xin học bổng trực tiếp tại trường bạn đang học tại Nhật Bản. Phương pháp này phù hợp với sinh viên nước ngoài muốn du học Nhật Bản và sinh viên tự học tại các trường Nhật Bản.
  • ❖ Điều kiện du học Nhật Bản với học bổng chính phủ

1. Học bổng Lãnh đạo trẻ (ylp) Du học Nhật Bản

• Các lĩnh vực nghiên cứu được chọn: Hành chính công, Luật, Quản trị kinh doanh
    • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Cao đẳng
    • Yêu cầu về độ tuổi: Ứng viên đăng ký theo học ngành quản trị công và luật dưới 40 tuổi; ứng viên dưới 35 tuổi đăng ký ngành quản trị kinh doanh.
    • 2. Điều kiện nhận học bổng tiến sĩ

• Các chuyên ngành đào tạo: khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên
      • Trình độ: Tốt nghiệp đại học hoặc vẫn đang học đại học
      • Yêu cầu độ tuổi: dưới 35 tuổi
      • Ứng viên có trình độ tiếng Nhật tốt có thể được miễn học 6 tháng tiếng Nhật.
      • Tham khảo: Du học Nhật Bản miễn phí có thật không? Các chương trình du học Nhật miễn phí

3. Điều kiện nhận học bổng đào tạo giáo viên tiếng Nhật

• Đào tạo: Giáo dục
        • Trình độ: Tốt nghiệp đại học hoặc phổ thông với 5 năm kinh nghiệm ở một trong các vị trí sau: Giáo viên Tiểu học hoặc Trung học cơ sở; Giáo viên Trung học Phổ thông; Quản trị viên Giáo dục.
        • Yêu cầu độ tuổi: dưới 35 tuổi
        • Ứng viên có trình độ tiếng Nhật tốt có thể được miễn học 6 tháng tiếng Nhật.
        • 4. Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên đại học