Whatsapp là gì? Hướng dẫn sử dụng Whatsapp chi tiết nhất

Ngày nay, việc sử dụng các ứng dụng để kết nối, liên lạc với bạn bè ngày càng trở nên phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin về ứng dụng WhatsApp cùng những ưu điểm, tính năng và lợi ích khi sử dụng ứng dụng này.

Whatsapp là gì? Hướng dẫn sử dụng Whatsapp chi tiết nhất

I. WhatsApp là gì?

WhatsApp (WhatsApp Messenger) là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí đa nền tảng, thuộc sở hữu của Facebook. Ứng dụng này cho phép người dùng thực hiện các tính năng như: gửi tin nhắn văn bản/ tin nhắn thoại, thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video, chia sẻ tài liệu, hình ảnh, vị trí và các tiện ích khác.

Ứng dụng WhatsApp giúp bạn dễ dàng liên lạc với bạn bè, chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối với mạng Internet.

II. Ưu điểm của WhatsApp

1. Bảo mật tin nhắn

Ứng dụng này có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối, giúp gia tăng khả năng bảo mật tránh việc thông tin khách hàng rơi vào tay những người có mục đích xấu. Đây là một ưu điểm nổi bật của WhatsApp so với các ứng dụng khác: Đảm bảo cuộc trò chuyện chỉ có những người đang tham gia mới có thể xem được.

2. Trò chuyện thoải mái

Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi, nói chuyện với bạn bè, người thân một cách thoải mái, kể cả họ đang ở nước ngoài. Tương tự, các cuộc gọi cũng được mã hóa đầu và cuối, đảm bảo được sự bảo mật, không một bên thứ ba nào có thể nghe được đoạn hội thoại của người dùng.

Ưu điểm của WhatsApp

3. Sử dụng miễn phí

WhatsApp là ứng dụng được đông đảo người dùng trên thế giới. Ngoài ra, WhatsApp còn là một ứng dụng miễn phí, người dùng WhatsApp không cần phải trả phí để cài đặt và sử dụng ứng dụng.

III.  Tính năng nổi bật của WhatsApp

Tính năng nổi bật của WhatsApp

1. Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp sẽ tự động sao lưu tin nhắn của bạn định kỳ hoặc bạn cũng có thể tự thực hiện các thao tác này.

Để khôi phục tin nhắn trên WhatsApp, bạn phải gỡ ứng dụng rồi tiến hành cài đặt lại.

Khi bạn mở ứng dụng WhatsApp đã cài đặt lại, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo bạn có muốn khôi phục lại tin nhắn gần đây không. Bạn cần thực hiện các thao tác để khôi phục lại tin nhắn.

2. Khóa ứng dụng

Nhằm tối ưu hóa tính năng bảo mật, WhatsApp cung cấp cho người dùng tính năng khóa ứng dụng để đảm bảo quyền riêng tư. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho người sử dụng thiết bị có hệ điều hành Android và BlackBerry.

3. Ẩn last seen

WhatsApp sẽ hiển thị mục cuối cùng của người dùng truy cập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo quyền riêng tư, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này.

4. Tạo shortcut cho các liên lạc thường xuyên

Khi dùng WhatsApp, nếu bạn trò chuyện với ai đó thường xuyên, ứng dụng sẽ cho phép tự tạo shortcut, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn của người đó. Danh bạ ứng dụng của bạn sẽ hiện người này lên đầu giúp bạn tìm kiếm và trò chuyện với người dùng này thuận tiện hơn.

Tính năng nổi bật của WhatsApp

5. Thống kê tin nhắn

Tính năng nổi bật của WhatsApp là giúp người dùng thống kê tin nhắn, ứng dụng có thể cho biết trong ngày người mà bạn thường xuyên trò chuyện, nhóm nào đang hoạt động nhiều với lượng tin nhắn thống kê cụ thể.

6. Thay đổi số điện thoại đăng nhập bằng số điện thoại khác

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc thay đổi số điện thoại đăng nhập trên ứng dụng này. Bạn chỉ cần truy cập vào phần setting, thực hiện các bước đơn giản là có thể thay đổi số điện thoại mới.

Tính năng nổi bật của WhatsApp

7. Chia sẻ vị trí, gọi điện thoại

Sử dụng ứng dụng WhatsApp, bạn không cần mất thời gian tìm địa điểm của một ai đó bằng cách truyền thống như dò bản đồ. Bằng chức năng chia sẻ vị trí, định vị qua điện thoại, ứng dụng giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

IV. Lợi ích khi sử dụng WhatsApp

1. Không tốn kém chi phí hàng tháng và không tính cước phí quốc tế

Người dùng có thể sử dụng WhatsApp để trò chuyện, gọi thoại một cách thoải mái mà không cần tốn kém chi phí nào. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với bạn bè trên khắp thế giới bằng ứng dụng này mà không phát sinh bất kỳ cước phí quốc tế nào, chỉ cần 2 người đều sử dụng WhatsApp và thiết bị đều kết nối Internet.

Lợi ích khi sử dụng WhatsApp

2. Nhiều tính năng

Ứng dụng sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ người dùng như multimedia, cho phép gửi video, âm thanh, hình ảnh hoặc ghi chú bằng giọng nói cho bạn bè hay nhóm trò chuyện, giúp cuộc trò chuyện thú vị hơn.

3. Không cần mật khẩu hay username, không cần đăng nhập/đăng xuất

WhatsApp hoạt động giống như ứng dụng SMS trong Android, người dùng không cần nhớ mật khẩu hay username mỗi khi sử dụng. Hơn nữa, WhatsApp không bắt buộc người dùng phải đăng nhập hay đăng xuất tài khoản từ máy tính hoặc các thiết bị khác vì sẽ luôn được kết nối bằng WhatsApp.

Lợi ích khi sử dụng WhatsApp

4. Không phải Add bạn bè

Danh sách bạn bè được sử dụng sẽ kết nối tự động, những người sử dụng WhatsApp sẽ được tự động hiển thị thông báo cho người dùng biết nên bạn không cần phải add nick bạn bè.

Lợi ích khi sử dụng WhatsApp

5. Offline Messages

Với mục đích hỗ trợ người dùng không bị “miss” tin nhắn, WhatsApp sẽ lưu lại tin nhắn cho đến khi tin nhắn được đọc, tính năng này được sử dụng khi người dùng bỏ lỡ tin nhắn chưa đọc. Ngoài ra, WhatsApp còn có nhiều tính năng khác như chia sẻ vị trí, địa chỉ liên hệ, tùy chỉnh hình nền, thông báo bằng âm thanh,…

V. Hướng dẫn sử dụng WhatsApp

1. Tải WhatsApp Messenger

Hướng dẫn sử dụng WhatsApp

Để tải ứng dụng WhatsApp cho điện thoại Android, Iphone và máy tính, bạn truy cập vào website của WhatsApp.

Sau khi tải WhatsApp về điện thoại, ứng dụng sẽ cho phép bạn đăng nhập và sử dụng ngay. Đối với phần mềm WhatsApp trên máy tính, bạn quét mã QR Code bằng thiết bị di động là hoàn thành bước cài đặt WhatsApp trên máy tính.

2. Đăng ký tài khoản WhatsApp

Để đăng ký tài khoản WhatsApp, bạn cần nhập số điện thoại, xác minh số điện thoại đăng ký tài khoản. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho phép WhatsApp truy cập vào danh bạ và điền các thông tin cá nhân.

3. Đăng nhập WhatsApp

Hiện nay, ứng dụng này hỗ trợ người dùng đăng nhập tài khoản trên nhiều nền tảng như: trang web, máy tính và các thiết bị di động. Hỗ trợ người dùng đăng nhập tài khoản WhatsApp,  trò chuyện với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

4. Bảo mật 2 lớp

Bạn có thể tăng tính bảo mật cho tài khoản WhatsApp bằng cách xác minh 2 bước bảo vệ tài khoản tránh khỏi sự xâm phạm trái phép. Đồng thời, bảo mật 2 lớp giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản WhatsApp, dễ dàng khôi phục lại mã PIN với địa chỉ email và hạn chế việc người xấu lợi dụng đăng nhập trái phép.

5. Khôi phục tin nhắn WhatsApp

Để thuận tiện cho việc khôi phục lại tin nhắn đã xóa, trước khi xóa tin nhắn, bạn nên thiết lập để các tin nhắn được sao lưu vào điện thoại để dễ dàng khôi phục lại bản sao và xem lại các tin nhắn cũ hoặc các tin nhắn đã xóa.

VI. Một số câu hỏi liên quan đến việc sử dụng WhatsApp

1. Ứng dụng này có bảo mật hay không?

Một số câu hỏi liên quan đến việc sử dụng WhatsApp

WhatsApp được đông đảo người dùng vì tính năng bảo mật cao, có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối, nhờ đó giúp gia tăng khả năng bảo mật. Khi bạn gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi thông tin sẽ không bị người xấu lợi dụng.

2. Không cần số điện thoại có dùng được WhatsApp không?

Đầu tiên, bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng WhatsApp rồi cài đặt lại ứng dụng. Khi ứng dụng yêu cầu về số điện thoại, bạn cài đặt điện thoại về chế độ “Flight Mode”. Điều này giúp ngăn cản ứng dụng xác minh số điện thoại của bạn. 

Khi đó ứng dụng sẽ yêu cầu bạn có một cách xác minh thay thế, bạn có thể chọn “Xác minh thông qua SMS”, sau đó bạn đưa ra địa chỉ Email và bấm “Gửi”, ngay lập tức chọn “Hủy bỏ” để kết thúc việc xác minh.

Trên đây là các thông tin liên quan đến ứng dụng WhatsApp, cũng như các ưu điểm, lợi ích khi dùng WhatsApp. Hinode hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có những thông tin bổ ích và có cách sử dụng các ứng dụng nhằm mục đích cá nhân một cách hiệu quả.

>>>Xem thêm: RIP là gì? Ý nghĩa và những lưu ý khi sử dụng từ RIP

Xem thêm:   Đầu số 033 là mạng gì? Ý nghĩa đặc biệt đầu số 033 có gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;