Thủ Tục Xin Visa Du Học Nhật Bản: 3 Bước Sinh Viên Cần Ghi Nhớ

Đối với nhiều du học sinh, quá trình xin visa du học Nhật Bản là một quá trình khắt khe và khó khăn. Khi đã sẵn sàng với bộ hồ sơ xin visa du học Nhật Bản chuẩn, tất cả những gì học sinh cần làm là tìm hiểu quy trình và những thắc mắc liên quan đến hồ sơ như: Cách xin visa du học Nhật Bản. Ở đâu? Xin visa du học Nhật Bản ở đâu

Qua bài viết này, bản đồ sẽ hướng dẫn chi tiết cho du học sinh Việt Nam về quy trình xin visa du học Nhật Bản giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất. Liên hệ tới số tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin vào form bên dưới để trở thành du học sinh Nhật Bản với bản đồ trong thời gian sớm nhất!

Các bước xin visa du học Nhật Bản

Du học sinh Việt Nam cần hoàn thiện các giấy tờ cần thiết và hợp lệ theo yêu cầu của chính phủ Nhật Bản trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản tại đại sứ quán / lãnh sự quán Nhật Bản. Với đầy đủ giấy tờ, thủ tục xin visa của du học sinh sẽ suôn sẻ hơn.

Xem thêm: Visa du hoc nhat ban

Bạn có thể tìm thêm thông tin tại: Xin Visa Du học Nhật Bản: 3 Bước Chuẩn bị Hồ sơ Tiêu chuẩn cho Sinh viên Quốc tế

Quy trình chuẩn sẽ bao gồm 3 bước cơ bản:

 1. Đăng ký tư cách lưu trú (hệ số) tại Cục Nhập cư Nhật Bản
 2. Nhận hệ số gốc và tài liệu gốc từ trường
 3. Nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam
 4. Gửi đơn đăng ký hệ số

  Để xin thị thực du học Nhật Bản, trước tiên du học sinh cần có hệ số. Nếu thị thực là một tài liệu bắt buộc để nhập cảnh vào Nhật Bản, thì hệ số là một tài liệu bắt buộc để có được thị thực.

  Yêu cầu đối với hệ số bao gồm:

  • Học bạ cấp 3: bản gốc + công chứng
  • Bằng tốt nghiệp cấp ba hoặc văn bằng tạm thời: bản gốc + công chứng
  • Bằng tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học + Bảng điểm: Bản gốc + Công chứng (nếu có)
  • Đặc biệt thành tích học tập của sinh viên cần có xác nhận của vn-naric – thuộc Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Hộ khẩu: Công chứng
  • Giấy khai sinh của học sinh: Bản sao trích đoạn
  • ID học sinh và cha mẹ: Ảnh công chứng
  • Giấy tờ chứng minh tài chính, thu nhập, hình thành tài sản
  • Liệt kê các nguyện vọng du học và kế hoạch học tập của bạn
  • Ảnh: 3 × 4, 4 × 6 (phông nền trắng, áo sơ mi trắng).
  • Lưu ý: Đặc biệt trên bản đồ, học viên chỉ cần cung cấp bằng cấp, luận văn cá nhân,… theo yêu cầu, thủ tục và giấy tờ cần hoàn thiện. Bản đồ sẽ hỗ trợ bạn 100%. p>

   Sau khi hoàn thành, hồ sơ sẽ được gửi đến trường để xét duyệt và nộp cho Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Sau một quá trình xác minh, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp hệ số (hay còn gọi là giấy chứng nhận tư cách lưu trú).

   Nhận hệ số gốc và tài liệu gốc từ trường

   Du học sinh Việt Nam sẽ có nghĩa vụ thanh toán học phí du học Nhật Bản thông qua trung tâm tư vấn du học đã đăng ký (nếu có) khi có đủ giấy tờ chứng minh tư cách lưu trú. Đồng thời, học sinh sẽ nhận được hồ sơ gốc và hệ số gốc (do Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp) do trường gửi về.

   Xin visa du học Nhật Bản tại đại sứ quán và lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam

   Ở bước cuối cùng, du học sinh sẽ đến đại sứ quán / lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để làm Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản .

   Khi xin visa du học Nhật Bản , du học sinh sẽ cần những giấy tờ sau:

   • Đơn xin thị thực có dán ảnh 4,5 x 4,5 tiêu chuẩn
   • Bản gốc + Bản sao
   • Chứng chỉ xác thực vn-naric
   • Bằng chứng về năng lực tiếng Nhật
   • Bằng chứng ghi danh do trường cấp
   • Hộ chiếu
   • Xin visa du học Nhật Bản ở đâu?

    Sinh viên nước ngoài sẽ nộp đơn Thủ tục xin thị thực du học Nhật Bản tại một trong hai địa điểm:

    Xem ngay: Các Lý Do Tuyệt Vời Nên Du Học Nhật Bản

    Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội:

    • Địa chỉ: 27 liêu giai, quận ba đình, hà nội
    • Điện thoại: 84-24-3846-3000
    • Fax: 84-24-3846-3043
    • Lưu ý: Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội quản lý khu vực từ tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra phía bắc và tiếp nhận hồ sơ Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của cư dân trong khu vực này.

     Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh:

     • Địa chỉ: 261 điện biên phú, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
     • Số điện thoại: 028 3933 3510
     • Fax: 84-24-3846-3046
     • Lưu ý: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chấp nhận thủ tục xin visa du học Nhật Bản cho những bạn đang sinh sống tại Nhật Bản. Từ dak lak, phú yên trở vào nam.

      Phí xin thị thực du học Nhật Bản

      Về Lệ phí xin visa du học Nhật Bản , Đại sứ quán / Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam quy định visa một lần là 640.000 đồng. Sinh viên quốc tế có thể tìm thấy lệ phí cho Quy trình xin thị thực du học Nhật Bản năm 2021 trên trang chủ của Đại sứ quán Nhật Bản.

      Thời gian xử lý hồ sơ Thủ tục xin thị thực du học Nhật Bản

      Vậy, Xin visa du học Nhật Bản mất bao lâu? Hãy cùng xem thời gian nộp và xem xét đơn xin thị thực:

      (Đóng cửa vào các ngày lễ)

      (Đóng cửa vào các ngày lễ)

      Lưu ý: Thời gian xử lý visa du học tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội là 7 ngày (không tính ngày lễ) và thời gian xử lý tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh là 8 ngày (không tính ngày lễ). Thời gian xử lý thị thực có thể lâu hơn nếu ứng viên được gọi phỏng vấn đột xuất.

      Phỏng vấn xin Visa du học Nhật Bản

      Hiện nay, do tâm lý chủ quan của sinh viên sau khi vượt qua các hệ số, nên số lượng du học sinh có trình độ tiếng Nhật thấp đang tăng vọt. Do đó, đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản có thể gọi ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra trình độ tiếng Nhật của du học sinh.

      Các dạng phỏng vấn có thể kể đến là dạng hỏi đáp và trắc nghiệm kiến ​​thức tiếng Nhật cơ bản. Các du học sinh tập trung, bình tĩnh và tự tin chắc chắn sẽ vượt qua kỳ phỏng vấn này.

      Xem ngay: Du học Nhật Bản: Chi phí du học Nhật cần bao nhiêu tiền?

      Trên bản đồ, sinh viên có thể học tiếng Nhật miễn phí và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin thị thực trong vòng 4-6 tháng. Đây là thời điểm học tiếng Nhật lý tưởng để bạn có thể trang bị cho mình một hành trang vững chắc. Mặt khác, sự chuẩn bị kỹ lưỡng này cũng sẽ giúp bạn chủ động ứng phó với những thay đổi liên quan đến quy trình xin visa du học Nhật Bản 2021.

      Trượt visa du học Nhật Bản

      Vuốt visa du học Nhật Bản Đối với du học sinh, du học tại Xứ sở Hoa anh đào không có gì là mới mẻ. Có nhiều lý do khiến tình trạng visa du học không được xét duyệt và chấp thuận, chẳng hạn như vấn đề tài chính, tài trợ, …

      Nếu xảy ra sai sót trong quá trình xin visa và nhận được kết quả không đạt, học sinh hoàn toàn có thể xin lại visa du học Nhật Bản.

      Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo: Không đạt Visa du học Nhật Bản: Lý do và giải pháp cho sinh viên quốc tế

      Những lý do bị từ chối xin Visa du học Nhật Bản

      Có nhiều lý do khiến hồ sơ xin visa du học của bạn chưa được Đại sứ quán Nhật Bản (Lãnh sự quán Nhật Bản) chấp thuận. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp vi phạm là vì một trong những lý do sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;