THÀNH PHỐ NHA TRANG

Bạn đang xem: THÀNH PHỐ NHA TRANG Tại HINODE FENGSHUI

nha trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh khánh hòa, việt nam. trước khi trở thành phần đất của việt nam, nha trang thuộc về chiêm thành. các di tích của người chăm vẫn còn tại nhiều nơi ở nha trang. nha trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, viên ngọc xanh vì giá trị thiên nhiên, sắc đẹp cũng như khí hậu của nó.

thành phố nha trang nằm ở vị trí trung tâm tỉnh khánh hòa. phía bắc giáp huyện ninh hòa, phía nam giáp thành phố cam ranh, phía tây giáp huyện diên khánh, phía Đông tiếp giáp với biển.

Xem thêm: Vị trí địa lý nha trang

Xem ngay: TOP 27 Cách trang trí phòng cưới đẹp đơn giản ở nông thôn đẹp 2022 ✅

thành phố nha trang cr tổng diện tích ất tự nhiên là 252.6 km², với 27 ơn vị hành chính cơ sở: 19 phường và 08 xã với dân số 427.963 người (số liệu 2021).

nha trag co -nhiều lợi thế về ịa lý, thuận tiện về ường bộ, ường sắt, ường hàng không, ường biển trong nước và quốc tế, là cửa ngõ nam trung bộ và và tây nguy đ mở rộng quan hệ giao lưu và phát triển.

Xem ngay: Cách làm thiệp chúc mừng năm mới 2023 đơn giản

nha trang cách thủ đô hà nội 1,280km, cách thành phố hồ chí minh 448km, cố đô huế 630km, phan rang 105km, phan thiết 260km, cần thơ 620km.

Xem thêm:   Top 25 Mẫu Trang Trí Sân Khấu Đám Cưới Đẹp Và Ấn Tượng Nhất

nha trang có nhiều trường ại học, học viện, viện nghiên cứu, các trường cao ẳng, trường dạy nghề, các trung tâm triển khai ccic chu kyṿn b. chính vì vậy, thành phố nha trang đã trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng của tỉnh khánh hòa vàng bủng nam v.

Địa hình nha trang khá phức tạp có độ cao trải dài từ 0 đến 900m so với mặt nước biển được chia thành 3 vùng hìịa. vùng đồng bằng duyên hải và ven song cái có diện tích khoảng 81.3km², chiếm 32.33% diện tích toàn thành phố; vùng chuyển tiếp và các ồi thấp fo ộ dốc từ 30 ến 150 chủ yếu nằm ở pHía tây và đông nam hoặc trên các ảo nhỏ chiếm 36.24% diện tích – nam thành phố, trên ảo h. 31.43% diện tích toàn thành phố.

Tham khảo: 10 loại nến trang trí được yêu thích nhất và cách sử dụng

nha trang có khí hậu nhiết đới xavan chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. khí hậu nha trang tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm là 26,3oc. có mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài. mùa mưa lệch về mùa đông bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12 dương lịch, lượng mưa chiếm gần 80% lượng mưna 5m (). khoảng 10 ến 20% số năa mưa bắt ầu từ thatg 7, 8 và kết thúc sớm vào that thác du lịch hầu như quanh năm. những ặc trưng chủ yếu của khí hậu nha trag là: nhiệt ộ ôn hòa quanh năm (25oc – 26oc), tổng tích ôn lớn (& gt; 9.500oc), sựn mùa khá rõa mưt) bịnh ảnh hưởng hưởng củ /p>

Xem thêm:   30 mẫu tấm trang trí giường khách sạn đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;