Tuyển sinh du học Nhật Bản: Lịch nhập học, các kỳ mới nhất hiện nay

Tuyển sinh du học Nhật Bản thông qua các kỳ nhập học. Có 4 thời gian nhập cảnh khác nhau tại Nhật Bản. Hãy cho chúng tôi biết về kỳ thi đầu vào của nhatbanchotoinhe. Thông tin tuyển sinh và lịch học

Du học Nhật Bản là gì?

Du học Nhật Bản là một hình thức học tập tại Nhật Bản. Hiện tại, bạn có thể du học cấp 3 tại Nhật Bản hoặc du học sau cấp 3.

Xem thêm: Tuyển du học sinh nhật bản

 • Du học Nhật Bản cấp 3 là con đường du học sau khi tốt nghiệp cấp 3. Thông qua chương trình này, các bạn có thể vào học tại một trường nổi tiếng của Nhật Bản.
 • Du học sau cấp 3 hay còn được gọi là du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Thực tế, du học Nhật Bản vừa học vừa làm chỉ là câu nói quen thuộc của nhiều người. Đây là một trong những điều mà du học sinh cần biết để phân biệt rõ ràng. Ban đầu nó là một hình thức du học. Nhưng chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm. Chính vì vậy, du học Nhật Bản thường được gắn với cụm từ du học Nhật Bản vừa học vừa làm.
 • Những điều du học sinh cần biết về lợi ích của việc học tập tại Nhật Bản

  Sau đây là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý. Những ưu điểm này sẽ giúp bạn đánh giá rõ hơn du học Nhật Bản có tốt không? Tôi nên chọn hình thức du học nào?

  Ưu điểm khi du học Nhật Bản trung học

  • Có cơ hội dễ dàng được nhận vào một trường đại học nổi tiếng của Nhật Bản
  • Thúc đẩy bản thân thông qua các kỹ năng sống tốt
  • Tăng cường thu nhận kiến ​​thức
  • Tiết kiệm thời gian học tập nhất
  • Những lợi thế khi học tập khi làm việc tại Nhật Bản

   • Có bằng cấp giá trị và trình độ chuyên môn cao
   • Mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai cho sinh viên khi họ về nước.
   • Bạn có thể làm việc bán thời gian trong khi học để tích lũy tiền
   • Nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và từng bước hoàn thiện bản thân.
   • Đặc điểm của tuyển sinh du học Nhật Bản

    Hệ thống trường đại học ở Nhật Bản đều được giảng dạy bằng tiếng Nhật. Để theo học, du học sinh cần có trình độ tiếng Nhật tương đương n1 hoặc n2. Sinh viên quốc tế du học Nhật Bản thường học tại các trường ngôn ngữ trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh vào các trường dạy nghề, cao đẳng hoặc đại học. Hàng năm có 4 kỳ nhập học dành cho du học sinh đi Nhật: tháng 1, 4, 7, 10. Kỳ nhập học du học Nhật Bản chủ yếu vào tháng 4 và tháng 10.

    Mục nhập tháng Giêng

    Đây là kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất, phù hợp với những ứng viên có nền tảng tiếng Nhật tốt muốn kết thúc khóa học sớm.

    Sinh viên nước ngoài vào học kỳ tháng 1 sẽ nhập học vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1; Lễ hội mùa xuân ở Việt Nam sắp diễn ra. Chỉ cần bắt đầu kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân ở nước ngoài, đó sẽ là một thách thức rất lớn đối với các bạn du học sinh.

    Tháng 1 là mùa đông ở Nhật Bản. Mùa đông ở Nhật Bản không quá khắc nghiệt như một số nước Bắc Âu, nhưng chắc chắn ngưỡng nhiệt độ dưới 0 độ C cũng sẽ khiến cuộc sống của các du học sinh mới đến từ các nước nhiệt đới như Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, cơ hội ngắm tuyết rơi rất đáng để chờ đợi và trải nghiệm.

    Sinh viên Nhật Bản nhập học vào tháng 4

    Kỳ nhập học tháng 4 là kỳ nhập học chính; thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. Nếu mục tiêu du học của bạn là học đại học hoặc cao học sau khi học ở trường ngôn ngữ, thì học kỳ tháng 4 là học kỳ bạn nên ưu tiên.

    Thời gian nhập học của sinh viên quốc tế là cuối tháng 3 đầu tháng 4.

    Tháng 4 là thời điểm tốt nhất để đến thăm Nhật Bản. Vào mùa xuân này, thời tiết ôn hòa và hoa anh đào nở trên khắp đất nước. Đây cũng là dịp diễn ra Lễ hội Văn hóa Nhật Bản, du lịch nội địa Nhật Bản đang sôi động. Đặc biệt là trong các ngày lễ Tuần lễ vàng. Trong những ngày lễ đặc biệt như vậy, du học sinh có thể khám phá Nhật Bản bằng cách đi du lịch cùng bạn bè hoặc đi làm thêm tại đây.

    Kỳ nhập học tháng 7 dành cho sinh viên Nhật Bản:

    Xem ngay: Du học Nhật Bản miễn phí có thật không? Các chương trình du học Nhật miễn phí

    Khóa học được cung cấp cho kỳ nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng. Đây không phải là kỳ tuyển sinh chính của Nhật Bản nhưng vẫn thu hút rất nhiều du học sinh đến học tập. Kể cả sinh viên Việt Nam.

    Với kỳ nhập học tháng 7, sinh viên quốc tế sẽ nhập học vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, tùy thuộc vào lịch khai giảng của trường. Vì cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hè nên khoảng 2-3 tuần nữa là nhập học; du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè để tham quan một số địa danh nổi tiếng hoặc tìm cơ hội việc làm bán thời gian để trang trải chi phí du lịch đường dài. sau.

    Mùa hè ở Nhật Bản kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Khí hậu mùa hè của Nhật Bản cũng có những nét tương đồng với của Việt Nam. Vì vậy các bạn du học sinh mới không phải lo lắng về việc không thể thích nghi với thời tiết ở nước bạn.

    Kỳ nhập học tháng 10:

    Kỳ nhập học tháng 10 là 1 năm 6 tháng, thường thu hút các bạn học sinh, sinh viên vừa hoàn thành chương trình học phổ thông, cao đẳng, đại học. Nếu bạn sắp hoàn thành kế hoạch học tập tại Việt Nam và không muốn thời gian học tập của mình bị gián đoạn, bạn nên đăng ký học kỳ này.

    Cũng tuân theo các quy tắc nhập học giống như các học kỳ khác; sinh viên quốc tế sẽ đến vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

    Vì là mùa thu nên vào tháng 10 ở Nhật Bản, mọi con phố, quảng trường, khuôn viên, mái vòm đền chùa ở Tokyo đều ngập trong sắc đỏ của lá phong. Đây cũng là thời điểm nở rộ của hoa cúc, hoa bướm và các loài hoa khác.

    Kỳ tuyển sinh Nhật Bản tháng 10 năm 2019 xếp thứ hai về số lượng tuyển sinh 4 học kỳ. Theo thống kê, 99% các trường Nhật ngữ tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10, vì vậy các bạn du học sinh tháng 10 sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

    Đi học vừa để chinh phục kiến ​​thức mới; tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tương lai; vừa có cơ hội khám phá văn hóa và đánh giá cao vẻ đẹp thiên nhiên của Nhật Bản … Thật sự rất vui phải không! Nếu bạn muốn đến một ngày học tập, nghiên cứu, chọn thời gian nhập học phù hợp và đừng quên hạn nộp hồ sơ của trường.

    Kinh nghiệm học tập tại Nhật Bản

    Kinh nghiệm học tập tại một trường học được lựa chọn ở Nhật Bản

    • Hầu hết các bạn phải học tiếng Nhật để lấy chứng chỉ năng lực n2, đây là điều kiện tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng của Nhật Bản. Việc chọn trường dạy tiếng trước khi bạn quyết định du học Nhật Bản là rất quan trọng. Bạn có thể tìm thông tin về trường mình chọn du học trên website của trường hoặc các phương tiện thông tin báo chí, hoặc có thể đến Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản để được hỗ trợ. .
    • Để chọn trường phù hợp, bạn sẽ cần phải xem xét học phí cho mỗi năm học và các chi phí liên quan cho mỗi trường. Đồng thời, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng đào tạo mà mình nhận được khi theo học tại trường có tương xứng với mức học phí mà bạn phải trả hay không.
    • Kinh nghiệm săn học bổng

     Bạn nên liệt kê các học bổng mà bạn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện và sau đó đăng ký học bổng.

     Thành tích học tập và danh mục đầu tư được chuẩn bị kỹ lưỡng là những yếu tố quan trọng để xác định sự chấp thuận của bạn. Các gói đăng ký học bổng thường bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;