Tự Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Cưới Đơn Giản Nhất

hình ảnh cô dâu, chú rể cùng nhau dâng nén hương cho ông bà tổ tiên trong ngày cưới là một hình ảnh vô cùng thiêng liêng. nó mang ý nghĩa minh chứng cao đẹp cho tình yêu đôi lứa. mong cho ông bà chứng giám và phù hộ cho cuộc sống hôn nhân luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. bởi vậy, cách bài trí bàn thờ gia tiên mang một thông điệp rất rất quan trọng. nhiều bạn chọn dịch vụ trang trí gia tiên tại nhà nhưng số khác chọn cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới.

tầm quan trọng của trang trí ban thờ gia tien ngày cưới?

bàn thờ gia tiên hay bàn thờ tổ tiên – chynh là một tín ngưỡng nơi mà tất cả mọi người trong gia đình thờ cúng và thển lòng thành kính tâtà và ìt à. dù ơn sơ hay ủ ầy sang trọng thì đây vẫn là nơi linh thiêng ể ể with người hướng về nguồn cội, hay những điều tốt tiềm trong.

bên cạnh đó, ở một vài tôn giáo, bàn thờ là một điều gì đó là mê tin dị đoan. nhưng với nhiều người khác nó mang nét đẹp văn hóa là sợi chỉ vô hình giup con người chúng ta hướng về nguồn cội tổ tiên > c

trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới là một điều tất yếu cần phải có. bởi đây chính là bộ mặt của gia chủ, thể hiện sự đủ đầy và cũng như lòng hiếu thảo của con cháu trong dịp trọng đại.n

bởi điều này, bàn thờ gia tiên ngày cưới phải được lau chùi sạch sẽ và sắp xếp gọn gàng, kỹ lưỡng. việc trang trí bàn thờ ngày cưới đơn giản hay cầu kỳ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế mỗi gia đình. chung quy lại, đều mong muốn ông bà tổ tiên chứng giám và phù hội cho with cháu sống hạnh phúc, yêu thương và gắn bó lâu dài với nhau.

bàn gia tien gồm những gì?

mâm trái cây ngũ quả

mâm trái cây bàn thờ ngày cưới thể hiện sự đoàn kết, hạnh phúc của gia đình. việc sắp xếp, chọn lựa một mâm quả đầy đủ để đặt lên bàn thờ ngày cưới rất quan trọng.

việc sắp xếp, chọn lựa một mâm quả đầy đủ để đặt lên bàn thờ ngày cưới rất quan trọng. có nhà chuẩn bị những đĩa hoa quả đơn giản để thể hiện lòng thành kính với ông bà.

nhưng cũng có gia đình rất chú trọng về điều này. >

bình hoa chưng bàn thờ gia tien

lựa chọn hoa chưng bàn thờ ngày cưới rất quan trọng. lọ hoa tươi bắt mắt ở hai bên hoặc có thể để bên phải của bàn thờ là điểm nhấn đặc biệt không thể thiếu.

hầu hết các gia trình đều sử dụng hoa tươi để đặt lên bàn thờ gia tiên. tránh sử dụng những loại hoa giả đặt lên bàn thờ. bởi điều này dễ làm mất đi sự tôn nghiêm trang trọng của bàn thờ.

tuy nhiên nên tìm hiểu kỹ càng, chọn lựa những loại hoa dùng để thờ cúng phù hợp. tránh những loại hoa như cúc trắng, hoa ly trắng, hoa phù dung, hoa nhài, hoa dâm bụt,… theo quan niệm đây là những loài hoa mang lại sự chia không, may dắn.

cặp đèn cầy long phụng

cặp nến cưới đỏ cũng là vật không thể thiếu trong ngày này. cặp đèn rồng phượng đại diện cho cô dâu và chú rể, mong muốn thắp lên ngọn lửa hồng tình yêu. cầu mong một cuộc hôn nhân ấm no và viên mãn.

bên cạnh đó nhiều gia đình bên gái cũng không cần chuẩn bị nến( hay còn gọi là đèn cầy). chỉ lần chuẩn bị đế hoặc chân để gắn bởi đèn cầy cũng có thể là một trong những lễ vật mà nhà trai mang đến.

nhang/hương và bật lửa

Để thể hiện lòng biết ơn với người đã khuất. tuy nhiên cái này còn phụ thuộc vào phong tục của từng địa phương.

lư đồng, chân đèn và bat nhang/hương

Đây là những vật dụng không thể thiếu khi tự trang trí gia tiên. mọi thứ nên được lau chùi và đánh bóng kỹ càng, vừa tạo điểm nhấn, vừa thể hiện sự chỉn chu của gia chủ.

Bát hương thường được đặt ở vị trí trang trọng trên vàng thờ, ngay vị trí chính diện.

bát hương thường được đặt ở vị trí trang trọng trên vàng thờ, ngay vị trí chính diện.

bàn thờ gia tiên ngày cưới cần có chữ hỷ hoặc câu đối để tạo điểm nhấn

thường thì mọi gia đình sẽ gắn thêm chữ hỷ ở giữa hoặc câu đối cũng như trang trí thêm hoa tươi hoặc hoa giả ở đằng s. Điều này góp phần tạo nên sự bắt mắt và nét tươi vui trong ngày cưới hỏi.

câu đối sẽ được treo đối xứng hai bên bàn thờ. Đây là vật trang trí có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán đồ trang trí ngày cưới. thêm vào đó chọn lựa những câu đối và chữ hỷ phù hợp vừa giúp phông nền nổi bật và cân xứng hơn. nếu khéo tay các bạn cũng có thể tự viết câu đối bằng kiểu viết thư pháp truyền thống.

những lưu ý khi tự trang trí bàn thờ gia tiên đơn giản

nên lập một bảng danh sách các thứ cần thiết để tự trang trí bàn gia tien

Để gây ấn tượng mạnh với mọi người hoặc cũng có thể muốn tối ưu hóa chi phí của đám cưới. nhiều bạn khéo tay tự chọn những cách thiết kế của riêng mình. chính bởi điều này, điều đầu tiên các bạn cần chuẩn bị đó là lên ý tưởng những vật dụng thiết yếu cần phản

lập một bảng danh sách nhỏ để tránh trường hợp thiếu sót. Đơn giản là viết nó trong phần mềm ghi chú trong điện thoại thông minh cá nhân hoặc có thể viết ra giấy. Điều này giúp các bạn có thể kiểm soát được tất cả vật dụng thiết yếu cũng như chi phí của chúng là bao nhiêu.

lưu ý cách tự trang trí bàn thờ ngày cưới bằng hoa tươi

Tù Vào phong cach và sở thích của từng bạn, việc chọn lựa những loại hoa cưới ẹp ể trang trí vừa tạo pHong cach riêng vừa giúp gia chủ ểi phương cũng như họ hàng thân quen.

thường thì những loại hoa như hoa hồng, hoa sen, hoa ồng tiền, hoa lay-ơn, hoa lyly, hoa lan,… là những loại hoa thông dụng, bắt mắt cũng như ược đc đc đ thích và chọn lựa. ngoài ra có thể kết hợp những loại hoa này với nhau, điểm nhấn thêm những bông hoa bibi, hoa liễu, lá phát tài,…

những bình hoa tươi đầy màu sắc và được thiết kế với những kiểu cách khác nhau. Điều này vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp mọi người có thể thư giãn đầu óc. chắc chắn thông qua dịp này tay nghề sáng tạo của bạn sẽ ngày càng tốt hơn.

xem thÊm: 160 mẪu hoa cẦm tay cÔ dÂu ĐẸp, Ý nghĨa vÀ hiỆn ĐẠi nhẤt

lưu ý cách chưng trái cây trên bàn thờ ngày cưới

bên cạnh đó việc tự trang trí bàn gia tiên ngày cưới bằng mâm ngũ quả nghe có vẻ phức tạp nhưng không hề khó đâu nhé! bạn cần chọn những loại hoa quả tươi, cuống quả không bị héo, vỏ quả có màu sắc sáng bong không bị thâm và dập. thường thì nên chọn những loại quả mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, phát tài, phát lộc cho gia chủ như là: mãng cầu, xoài, thanhtáo,…

long

ngoài ra bạn có thể trang trí thêm những bông hoa nhỏ, cành lá để mâm quả thêm cầu kì và bắt mắt. mẹo nhỏ là cố định chúng bằng cuộn băng keo dính để tháp quả cao thêm chắc chắn và không bị rơi rớt trong khi đang làm lễ nha.

Tự trang trí bàn gia tiên ngày cưới

lưu ý cách treo chữ hỷ và câu đối

tường nhà có thể tự cắt dán bằng các hình vẽ như thế này. hoặc có thể mua tại các cửa hàng bán vật dụng trang trí cho tiệc cưới. Đơn giản nhưng vô cùng đẹp phải không nào.

Tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

thêm vào đó chọn lựa những câu đối và chữ hỷ phù hợp vừa giúp phông nền nổi bật và cân xứng hơn. nếu khéo tay các bạn cũng có thể tự viết câu đối bằng kiểu viết thư pháp truyền thống.

cách trang trí bàn thờ đám cưới theo vùng miền

tự trang trí gia tiên đơn giản tùy theo quan niệm văn hóa khác nhau ở từng vùng miền. mỗi nơi mang một net đặc trưng riêng biệt vốn có.

trang trí bàn gia tien đơn giản theo miền bắc

bàn thờ gia tiên của người dân vùng phía bắc thường sẽ đặt chính diện và hướng ra cửa chính ngôi nhà. Đây là một vị trí tôn nghiêm và trang trọng để thể hiện lòng nhớ ơn đối với ông bà tổ tiên. theo quy tắc đầu tiên trước khi diễn ra lễ cưới hỏi, bàn thờ sẽ được lau dọn cẩn thận và sạch sẽ.

bình hoa chưng bàn thờ sẽ được bày biện 2 bên. Thường sẽ là các loại hoa như cúc vàng, Lay-ơn, hua huệ, hoa sen, … ngoài ra mâm trai cây chưng bàn thờ cũng ược bày biện và sắp xếp hết sức cẩn thận và ẹp mắt. phụng là loại mâm quả được kết cầu kì được rất nhiều gia đình miền bắc ưa thích.

ngoài ra, bát hương và chân đèn cũng là vật dụng không thể thiếu. trước đây nhiều người chọn thắp các loại hương vòng. ngày nay thì đa số ưa chuộng hương trầm và hương quế hơn

Đặc biệt ở vùng miền sản sinh ra các bậc hiền tài hiếu học, không thể thiếu bộ hoành phi đối đỏ được treo 2 bên.

cách tự trang trí bàn gia tien theo miền trung

với vùng đất được biết đến bởi sự giản dị chân chất. bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng được trang hoàn đơn giản nhưng cẩn thận, đầy đủ. bình hoa đặt trên bàn thờ là vật không thể thiếu trong ngày cưới.

ngoài ra các gia đình người miền trung thường ặt ầy ủ các lễ vật trên bàn thờ như trầu cau, bánh phu thê, trà rượu cướiẻn ,. Đặc biệt mâm heo quay thường không được đặt trên bàn thờ gia tiên của người dân miền này.

tuy giản đơn và không cầu kỳ nhưng luôn đầy đủ các vật phẩm cần thiết. mong cho đôi lứa luôn ấm no và đủ đầy trong cuộc sống.

trang trí bàn gia tiên đám cưới đơn giản theo miền nam

cách trang trí gia tiên tại nhà của người miền nam đa phần đơn giản hơn. phông màn sẽ được chọn lựa theo ý thích của từng gia đình. chữ hỷ đỏ sẽ được đặt giữa tạo điểm nhấn.

mâm trái cây bàn thờ gia tiên được sắp xếp đẹp mắt và gọn gàng. ngoài ra có thể đặt mâm trái cây kết rồng phượng được đặt từ các địa điểm dịch vụ mâm quả cưới.

Đặc biệt trong các sính lễ nhà trai mang đến như mâm quả trầu cau, bánh phu thê,… sẽ có cặp nến long phụng cưới được Ẻết m kết. vậy nên nhà gái cần chuẩn bị cặp chân đèn bằng đồng để bày biện.

tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới chính là một trong những bước quan trọng cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

mong rằng bài viết trên đây của áo dài cưới tài lộc sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều ý tưởng trang trí mới.

xem thêm những bài viết liên quan:

  • 47 mẫu trang trí phòng cưới đẹp nhất hiện nay
  • những mẫu thiệp cưới đẹp, độc đáo và đẳng cấp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;