Nên chọn tròng kính bằng Nhựa hay Thủy tinh tốt hơn?

Tròng kính là một bộ phận rất quan trọng cấu tạo nên một chiếc kính. Thủy tinh là chất liệu đầu tiên được sử dụng để làm tròng kính với ưu điểm về khả năng quang học cao. Tuy nhiên tròng kính thủy tinh cũng có những nhược điểm và cùng với sự phát triển của công nghệ tiên tiến hiện đại đã xuất hiện thêm nhiều chất liệu được sử dụng làm tròng kính.  

trong kinh bang nhua hay thuy tinh

I. Nên chọn tròng kính bằng nhựa hay thủy tinh

Tròng kính thủy tinh và tròng kính nhựa là hai loại tròng kính được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy nên lựa chọn tròng kính bằng nhựa hay thủy tinh, loại kính nào tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của hai loại tròng kính này.

1. Ưu và nhược điểm của tròng kính thủy tinh

   trong kinh bang nhua hay thuy tinhTròng kính thủy tinh

– Ưu điểm: Thủy tinh là chất liệu đem lại khả năng quang học cao nhất với độ trong suốt cao giúp mắt nhìn rõ hơn, đồng thời độ chống xước cũng ở mức tương đối ổn.

– Nhược điểm: Mặc dù khả năng quang học cao nhưng thủy tinh có nhược điểm rất lớn đó là nặng, dễ rơi vỡ và hơn nữa khi vỡ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt.

2. Ưu và nhược điểm của tròng kính nhựa

– Ưu điểm: Tròng kính bằng nhựa khá dễ dàng trong việc nhuộm màu hoặc tạo form, ngoài ra tròng kính nhựa cũng có độ bền cao và nhẹ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Đặc biệt ưu điểm lớn nhất chính là giá thành rẻ, thu hút nhiều người sử dụng.

– Nhược điểm: Nếu bạn sử dụng phải hãng kính có lớp phủ không tốt thì rất dễ bị trầy xước mặt kính, sau một thời gian dùng mặt kính cũng có thể bị ngả vàng.

II. Lưu ý khi chọn mua tròng kính

Với sự đa dạng của các loại tròng kính hiện nay, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại tròng kính phù hợp, tuy nhiên khi lựa chọn cũng cần cân nhắc những vấn đề sau đây:

1.  Chất liệu tròng kính

Tròng kính thủy tinh và tròng kính nhựa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng tuy nhiên chúng vẫn đem lại hiệu quả tốt cho người dùng, sự lựa chọn có thể phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo tròng kính Polycarbonate- loại tròng kính khá tốt và đã gần như khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của tròng kính thủy tinh và tròng kính nhựa. 

trong kinh bang nhua hay thuy tinhTròng kính Polycarbonate

2. Lớp phủ bảo vệ bề mặt kính

– Lớp phủ chống trầy xước: tất cả các loại tròng kính sau thời gian dài sử dụng đều có thể xảy ra hiện tượng trầy xước gây ảnh hưởng đến tầm nhìn. Vì vậy việc lựa chọn tròng kính có lớp phủ chống trầy xước tốt ngay từ ban đầu là vô cùng quan trọng.

– Lớp ngăn tia cực tím: tia cực tím gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, nặng hơn có thể là mù lòa. Vì vậy, tròng kính có lớp phủ ngăn tia UV là rất cần thiết đối với mắt.

– Lớp phủ chống phản chiếu: Lớp phủ này giúp loại bỏ hiện tượng phản xạ khó chịu, đỡ chói hơn khi đeo kính và đặc biệt là buổi tối bị ánh đèn chiếu vào mắt. 

3. Thấu kính quang điện

trong kinh bang nhua hay thuy tinhThấu kính quang điện có khả năng điều chỉnh sắc độ dựa theo mức độ tiếp xúc với ánh sáng, giảm độ chói cho mắt khi phải tiếp xúc với ánh mặt trời.

4. Giá thành

Đôi khi giá tiền không đi đôi với chất lượng sản phẩm, vì vậy mà khi bạn lựa chọn tròng kính thì không phải loại tròng nào đắt hơn sẽ tốt hơn mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố như: chất liệu, lớp phủ bảo vệ, tính thời trang,… Và đặc biệt, loại tròng kính bạn chọn phải phù hợp với tình trạng của bạn, phù hợp với mức tài chính bạn có. Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về trong kính thủy tinh và tròng kính nhựa. Nếu quý khách có nhu cầu mua các loại tròng kính chất lượng, vui lòng liên hệ ngay với Mắt kính Shady hoặc đến trực tiếp của hàng để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;