51 Thiết kế cổng vòm mở ra không gian quyến rũ

khi nói ến tíh thẩm mỹ của mái vòm, ta cóc pHong cach pHòng theo kiểu vòm cổ điển của la mã và gothic, từ những lỗ khóa, cho tới xoắ ể à ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở . trúc và trang trí.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

kiến trúc nổi tiếng và thường được sử dụng nhất là kiến ​​​​trúc vòm la mã. Đây là một hình dáng cổ điển và dễ nhận biết với hình cung bán nguyệt hoàn hảo nằm trên các giá đỡ song song.

đy là một dạng thiết kế “an toàn” do dễ dàng ứng dụng vào bất không gian sống nào, hoặc chủ nhân muốn tạo ấn tượng nu nu nuậ num ném né. /strong>

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

với không gian hiện đại cùng diện tích rộng rãi hơn, bạn có thể tham khảo kiến ​​​​trúc một vòm ba tâm làm phẳng đường cong. Đây là dạng kiến ​​​​trúc kết hợp phong cách duyên dáng với không gian hiện đại.

một ví dụ bạn có thể tham khảo, dạng mái vòm này, tạo không gian bao quát mở rộng tầm nhìn cho toàn bộ chiều dài của phòng thay. Đặc biệt cực kỳ jue hút tầm mắt về phía cửa sổ nhìn ra phần dưới nước của hồ bơi.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

nếu trước đy những kiến ​​trúc hoàng kim của la mã này đã từng ược xây dựng từ đá hoặc gỗ, thì giờ chung lại vẻ ẹ ẹng không gian hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi hi ạ tuy nhiên, sự hấp dẫn cổ điển vẫn chiếm ưu thế.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

vòm là một yếu tố đa chức nĂng ấn tượng cả về cấu trúc và trí trí trí, điều này làm cho kiến ​​trúc này trởt lựt lựa chọn lý tưởng ểng ể ghép các phòt kn ệt thht thu thu tht thu tht thu thu tht tht tht thu tht tht thu thu thu thu thu thu tht thu tht thu th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th tth mở.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

các mái vòm thiết kế kiểu thổ nhĩ kỳ và ma-rốc mang đến những đường net mạo hiểm hơn, phù hợp với các dạng ất ca ticó th. khi kết hợp với nhau, tạo thành một khung nội thất mở rộng cho một bộ cửa nạm đá đầy ấn tượng như này.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

những mái vòm nhiều chân được trang trí công phu thể hiện phong cách Ấn Độ hoặc mughal. dạng kiến ​​trúc vòm nhiều canh ược sử dụng ở đây như một khung bao quanh ộc đao cho khu vực nhà tắm sang trọng và cờa ưhín riêng ưm riêng các mảng mảng tường ầ >

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

một loạt các Mái vòm nhiều chân khac đã ược kết hợp với vách ngăn muxarabi kết hợp trang trí tiết ể tạo sân sân thượng sag như ấ ấ ấ ấ ấ ấ ộ ộ ộ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ. tựa như một chiếc nơ trang trí cho phần đỉnh ấn tượng của những hàng cây mọc bên ngoài.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

những mái vòm ba cánh được nhiều người công nhận là mang phong cách gothic nổi bật. Được làm nhọn ở đỉnh, những mái vòm này tạo ra một chủ đề nội thất bắt mắt ấn tượng bao quanh cửa cửa ra vào vào. sử dụng kết hợp giữa vòm nhọn và mở ba cánh để tạo sự đa dạng.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

vì hình thức vốn có của mình, dạng kiến ​​​​trúc mái vòm gothic phù hợp với những ngôi nhà có trần nhà cao. các cổng vòm ba cánh được thiết lập mở rộng hơn có xu hướng mang lại tính thẩm mỹ với những đường net mềm mại.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

cổng vòm phong cach tân nGhệ Thuật không ối xứng này kết hợp cửa trước và cửa sổ bên ểể tạo thành một tac pHẩm nghệ Thuật kiến ​​Trúc ấng. các ô cửa sổ dạng vòm có vai và kính màu theo trường phái tân nghệ thuật như những viên ngọc quý đặt trên vương miện. cánh cửa siêu ấn tượng này thuộc về “ngôi nhà của thợ làm kính”, nằm ở rue du lac 6, brussels.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

vòm kiểu tudor có một vòng cung nhọn, nông, rộng hơn chiều cao, tạo cảm giác phẳng mà vẫn kiểu cách. những ặc điểm cố ịnh này giúp dạng kiến ​​​​trúc này trở thành một phong cách kiến ​​​​trúc khá tốt ểể thực tại các ngôi nhẑ có – hoc

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

ối với nội thất kiến ​​trúc cao cấp, một mai vòm ược thiết kế Theo pHong cach thời Victoria mang ến sự sang trọng choc ô cửa mà không cần cột chống ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ ỡ thay vào đó, các nút chai trang trí tạo cho cổng tò vò một giá đỡ tinh tế nổi bật trên mặt tường.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

ở những nơi không có vấn ề về không gian, các cổng vòm có thể ược mởng rộng với các cột dọc trang trí và các hoa văn trang trí nội thất nhà ầm hình vòm độc đáo để đảo ngược chủ đề.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

hầm thùng bằng đá này, còn ược gọi là hầm toa xe hoặc hầm ường hầm, tạo thành một cổng vòm ầy cảm hứng xuykhông cáng vákhông gốian khôn. một mái vòm lớn tráng men tạo khung tinh xảo cho tầm nhìn bao quát vùng bối cảnh thiên nhiên bên ngoài.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

các sườn của cổng vòm đường hầm này nhằm ngụy trang thông minh cho phần cánh của tủ đựng đồ được đặt ngay tại hà. hệ thống chiếu sáng nhẹ nhàng trên cao làm nổi bật trần nhà uốn lượn mềm mại.

51-thiet-ke-cong-vom-mo-ra-khong-gian-quyen-ru

một lối đi có hàng loạt các mái vòm đồng nhất tuyệt vời để phân chia các phòng. Đây là lối kiến ​​​​trúc hiện đại nhằm tách không gian phòng khách với không gian nhà bếp liền kề với nó. Đèn tường hiện đại và đồ nội thất đương đại hài hòa được kết hợp với không gian nội thất truyền thống/

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/Archways-in-interiors.jpg

cổng vòm không phải lúc nào cũng là một phần của kiến ​​​​​​trúc cơ sở, như hàng cửa sổ này đã chứng minh. một bức tường giả đã ược thực hiện ở phía trước của các ô cửa sổ thông thường ể tạo ra ảo giác về các khung hình vòm thí phí ​​m. Đặc biệt kiệt kiến ​​​​trúc này giúp tiết kiệm chi phí, kiến ​​​​trúc sư đã thêm một cột cổ điển để tăng cảm giác hoài cổ.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/Archways-room-divider.jpg

một day mái vòm la mã có sắp xếp sẽ mang lại vẻ đẹp đơn giản cho kiến ​​​​trúc, một cái nhìn thanh lịch cho bất kỳ kiết thi. ngôi nhà đặc biệt này được thiết kế trên cùng với cách xử lý trần nhà có hình vòm nông, pha thêm một vài net phá cách .

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/arched-partition-wall.jpg

lớp thạch cao bị làm lõm tăng thêm tính chân thực của lối đi có mái vòm cổ điển mở rộng. kiến trúc này tạo ra điểm kiến ​​​​trúc phân tách giữa khu vực tiếp khách hiện đại và thiết kế nhà bếp kiểu cách của căn hộp>.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/bedroom-arches.jpg

các cổng vòm tạo khung một cách tự nhiên kết hợp với các họa tiết nhỏ của căn phòng nằm bên ngoài, nhằm ảm bảo tạo tạo tạo>

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/arch-mirror.jpg

bạn có thể tạo ra những lối đi có mái vòm ở vô số nơi bất ngờ, lớn và nhỏ, như hốc gương giả hình vòm ba tâmử bên áng t.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/piano-room.jpg

một cổng vòm khép kín ngoài hành lang của phòng piano theo phong cách mở này mang đến một không gian đầy huyền bí.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/arched-glass-wall.jpg

một lựa chọn trang trí thêm khac choc /p>

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/arched-doorways.jpg

có gì tốt hơn một cổng tò vò? hai cổng vòm. thiết kế nhà dạng này, giúp tăng gấp đôi hiệu ứng tuyệt vời với những người kiến ​​​​trúc song song. một tông màu nền ấm và vách ngăn muxarabi ngập nắng trong không gian phụ bên ngoài tạo ra một hiệu ứng ánh sáng như những chiếc đèn rlstrong.>

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/window-shutters-on-arched-wndows.jpg

một cửa sổ mái vòm kết hợp với một cửa sổ vòm phù hợp tạo thành một cặp kiến ​​​​trúc mái vòm hoàn hảo khác. cửa chớp bằng gỗ để nguyên hình vòm bán nguyệt, để đón ánh sáng ban ngày từ trên cao mà không ảnh hưởng đến sự riêng.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/half-arch-doorway.jpg

cổng vòm tách rời dạng này rút thu hút sự chú ý với phần lộ ra. thiết kế đặc biệt sử dụng màu cá hồi tươi sáng.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/pseudo-three-centred-arch-doorway.jpg

dạng màu sắc này còn ược ể lộ giúp ẩy các cạnh của một vòm giả ba trung tâm và tạo ra một ường chỉ ầy phong cách giup liênó và. >

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/wide-set-rounded-arch-doorway.png

một mái vòm che khuất một ngóc ngách hình vòm để tạo ra một lối vào nhà siêu ấn tượng

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/half-arch-hallway.jpg

các nửa vòm xen kẽ nảy từ trái sang phải dọc theo hành lang cực sáng tạo. màu vàng tươi sáng cho thấy sự phá cách trong lối sống và suy nghĩ của chủ nhân.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/vaulted-ceilings.jpg

các hầm liền kề như trên phù hợp với thiết kế phòng tắm sang trọng, tạo cảm giác thu hÚt obsánh sáng rực rỡ nhưng không kémhni c.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/vaulted-ceiling-living-room.jpg

cổng vòm và cột hòa thành một khối liền mạch trong không gian sống đặc biệt này. Đặc điểm nội thất táo bạo đánh lừa thị giác bằng các cửa sổ hiện đại đơn điệu kết hợp sàn nhà đơn giản>

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/vaulted-ceiling-dining-room.jpg

ngạc nhiên trước sự hùng vĩ và thải nhờ kiến ​​trúc lặp đi lặp lại, bộng vòm vòm bằng đá này tạo cảm giác như bước từ trong scug ện ra.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/vaulted-terrace.jpg

những vòm hình mong ngựa mô phỏng cảnh mặt trời mọc trên khung cảnh.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/Arched-terrace-doors.jpg

cửa sổ khung thép tráng men tăng sự liên tiếp của các cổng vòm tròn ấn tượng với tính thẩm mỹ hiện đại đơn giản.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/Gothic-arch-balcony-door.jpg

một vòm đá gothic xây dựng một tiêu điểm đích thực và đầy mê hoặc.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/gothic-interior.jpg

hầm đá này là tất cả những gì trang trí nội thất mà ngôi nhà sẽ cần. nhà bếp và không gian nhà ăn bên dưới nó đã được giữ sạch sẽ và tối giản.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/roman-arches-in-interiors.jpg

các cổng vòm tròn kiểu la mã đã tạo nên bộ ba duyên dáng trong sảnh phòng khách này. một vòm rộng hơn xác định khu vực nhà ăn như một khu vực riêng biệt.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/brick-archways.jpg

cổng vòm bằng gạch tách biệt một cách mới mẻ với lối ra khu vườn trong không gian sống có nhiều không gian mở.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/colourful-arch-decor.jpg

kiến trúc như một trò chơi tròn trên vòm hình tam giác, sở dĩ ví von như vậy vì các cạnh kiến ​​​​trúc có màu sắc như màu kẹo.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/modern-interior-arch-decor.jpg

trần nhà hình vòm tạo nên kiến ​​​​trúc hoàn hảo cho một không gian nghệ thuật.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/arc-lights.jpg

hiệu ứng Mái vòm ường hầm này ược tạo ra với một loạt đèn hình vòm ộc đáo, có gương hành Lang Trên mỗi thân cây ể tăng thêm sựp lặp lặp lạ việc lắp đặt ánh sáng độc đáo này được lấy cảm hứng từ chỉ một cổng vòm nhỏ ở một đầu của căn>.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/arch-living-room-divider.jpg

không gian kiến ​​​​trúc mái vòm này đc đặt ở khu vực sâu trong căn nhà, khiến nó giống một tượng đài hơn là một thiết bị ​​></kiếp.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/tiled-arch.jpg

những mái vòm tạo ra những điểm chuyển tiếp tuyệt vời giữa không gian nội thất và ngoại thất. vòm ba trung tâm hay còn gọi là vòm tay nắm giỏ này cho thấy sự kết nối cối của phòng tắm với tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu vườ><ngo bên.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/arch-stairwell.jpg

trong một bài đánh giá tương lai về cổng tò vò, một hình elip giống hình quả trám đã được sử dụng để tạo thành một cđuc thang .

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/arched-front-door.jpg

lò xo và một tấm đá chìa khóa nổi bật tạo thêm tính độc đáo cho kiến ​​​​trúc cổng vòm tròn này. Đây là một tác phẩm chạm khắc theo chủ đề cú độc đáo chiếm ưu thế trong thiết kế cửa ra vào hiện đại.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/arched-entry-door.jpg

các mái vòm hình bán nguyệt cắt một chủ ề ề kiến ​​​​trúc với hình dáng táo bạo thành một mặt tiền phẳng màu trắng thanh lịchng khm khm

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/arched-walkway.jpg

ường hầm có mái vòm kiến ​​​​trúc hấp dẫn ánh nhìn này ược hình thành giữa hai ngôi nhà riêng lẻ, nằm cạnh một vườt bản trà.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/arched-balcony.jpg

vòm vai mang các đường viền trang trí xung quanh trên đỉnh, không trang trí qua công phu nhưng vẫn rất ấn tượng.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/steel-garden-arches.jpg

kiến ​​​​trúc các mái vòm vườn bằng thép có th ể ược ứng dụng xây dựng cc cổng vòm ường hầm giữa các vườn trồng hoặcỡn trồn cc ôrra …

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/garden-arches.jpg

… hoặc trồng những vòm sân vườn thơ mộng để dạo mát.

http://cdn.home-designing.com/wp-content/uploads/2021/04/bush-arches.jpg

sự kết hợp hài hòa kiến ​​​​trúc mở với net đẹp rất riêng của mẹ thiên nhiên. những vòm cây bụi hoa tạo làm khung cảnh tuyệt đẹp cho cửa sổ và cửa chính mang net cổ điển mộc mạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;