Những Kỹ Thuật Công Nghệ Trang Trí Trang Phục Cơ Bản

trang trí quần áo, khăn, túi, nón và các sản phẩm thời trang may mặc là một điều vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp thời trang. từ thời xa xưa, with người đã biết thêu thùa, đính, trang trí trang phục hay các đồ trang trí nội thất bằng những phương pháp thủ công.

ngày nay, ccoc loại hình nGhệ thuật thủ công vẫn đang ược gìn giữ và bảo tồn thì với sự phat triển của khoa học, những map mó May nhanh hơn, hiệu quảu quản và và và tốn và tốn và tố >

vậy hôm nay, hãy cùng hocmay.vn điểm qua một vài kỹ thuật trang trí trang phục bằng máy móc, công nghệ cơ bản nhất nhé.

bạn đang xem bài viết: những kỹ thuật công nghệ trang trí trang phục cơ bản

sticker vinyl công nghệ trang trí trang phục – dan

in cắt những hình trang trí dán lên vải là một trong những kỹ thuật trang trí quần áo trong nền công nghiệp thời trang hiện nay. qua trình in này diễn ra bằng cách lấy một hình ảnh vector và chạy nó thông qua một máy cắt vinyl, máy sẽ cắt theo các đường viền trên hình vector. phần vinyl dư thừa được loại bỏ, và hình ảnh in được sẽ được là dán vào quần áo.

tuy nhiên, nếu hình sticker qua chi tiết, phức hoặc có những đường net qua mỏng, thì đây không phải là một ứng cứn cử viên sáng giá> u trang kit.

công nghệ trang trí trang phục – khắc chìm

kiểu trang trí rất phổ biến trong các sản phẩm thời trang may mặc chất liệu da. nó hoạt động bằng cách nhấn một loại mẫu cắt vào bề mặt của vật liệu để tạo ra một dấu ấn của thiết kế. qua trình này tương tự như dập nổi, ngoại trừ việc ối dập nổi, hình ảnh ược nâng lên trên vải – với khắc chìmâu và ưả en.

khắc chìm cũng có thể ược thực hiện kết hợp với các loại trang trí khác ểể có thể tể tạo ra một hiệu ứng hoàn toàn ộc đáo và Ỻs.

in kỹ thuật số trực tiếp (dtg)

in DTG sử DụNG Công NGHệ IN PHUN ể IN MộT THIếT Kế NGAY TRên quần áo, VớI ộ PHâN GIảI CAO (KHOảNG 1.440 DPI) , đã mang máy en dtg thương mại ầu tiên ra thị trường vào năm 2004, và ông cũng đãöt triển mực trắng t.

“tôi có một cửa hàng in nhỏ như một trong những công việc kinh doanh phụ của mình, và thật lòng mà nói, chúng tôi sử dụng dtg nói mỗi mỗi”, anhnói. “chúng tôi có một lượng khách hàng muốn có hình

xem thêm bài viết: thời trang bền vững là gì

en nhuộm thăng hoa

100% polyester. Nó là một loại hình in sửng loại mực nhạy cảm với nhiệt – dưới nhiệt ộ ộ ộ cao, mực chuyển thành khí và l Vớt với vải, trở thành một phần ấu ấu trúc vật. lizabeth hathaway, giám ốc sáng tạo tại công ty penn badge nói rằng sự thăng hoa của thuốc nhuộm đang nhanh chóng trở thành một trong những quy trình thí trig trich -êu.

“Đây là cũng một phương pháp in kỹ thuật số khá bề, không bị loang màu hoặc phai theo thời gian”, cô nói. với sự thăng hoa của thuốc nhuộm, sẽ không cần tiêu tốn thời gian cho việc sấy khô. một bản in ồ họa thăng hoa có thu ược chất lượng ảnh với các chi tiết riqu ràng, sắc net với hàng triệu màu, theo cách mà in ấn màn hình khỻ.

trang trí trang phục – thêu trên máy

loại hình trang trí này có nguồn gốc từ thời ai cập cổ ại và hiện nay kỹ thuật thêu ược hiện ại hóa với máy th. về cơ bản, thêu là khâu trang trí) ược sử dụng ể ể tạo ra một thiết kế trang trí, tô điểm trên quần áo với các loại sợi/ chữc khác áu màc .

ngay từ thời trung cổ, các hiệp hội thêu thùa chuyên nghiệp và các bang hội đã có sự tham gia của các thành viên ở châu Âu. thậm chí trước đó, người ta đã khoan lỗ thông qua vỏ sò và dùng những sợi lông ộng vật ể thêu những hình thêu tinh xảo ể ể hiện sự giàu cóc ị ị ị ị ị

xem thêm bài viết: sợi chuối trong ngành dệt may

in chuyển nhiệt

giống như in nhuộm thăng hoa, trang trí chuyển nhiệt ược thực hiện bằng việc epo e hình thiết kếi với nhiệt ộ cao lên quần áo – mặc dù với quy trì kết dinh kích hoạt nhiệt ở một mặt. sau khi thiết kế được in, nó đi vào máy ép nhiệt với quần áo và nhiệt độ cao sẽ làm chất kết dính tan chảy và tạo kết.

dín

laser Ứng dụng

với tốc ộ cao, tính linh hoạt và ộ chính xác, cắt laser có thể tạo ra các ứng dụng ểể thiết kế trang trí các sản phẩm puede mặc trong mờgột khong. tất cả những gì bạn cần là một tập tin thiết kế kỹ thuật số, nó sẽ giao tiếp với máy cắt laser giống như một máy. được cắt.

lựa chọn vải để thực hiện kỹ thuật này là một việc rất quan trọng. những loại vải có chất liệu từ bông có thể sẽ rất dễ bắt lửa do nhiệt. in laser có thể ứng dụng tốt trên vật liệu tổng hợp và cả da.

công nghệ thêu tranh/ảnh

thêu ảnh là một kỹ thuật thêu trong đó người thợ scan một bức ảnh, ưa nó vào phần mềm số hóa và sau đó in ưa nó nó một hìthê chonh. các mũi khâu với kỹ thuật này thường khá dày đặc, do đó, điều quan trọng là chọn một loại vải có thể chịu lực căng. thêu ảnh có thể được sử dụng để tạo ra hầu hết mọi thiết kế với nhiều màu sắc. chúng hoàn thành trông giống như thêu truyền thống và giống như một bức tranh hoặc bản vẽ.

in kéo lụa

với in kéo lụa, một hình ảnh sẽ được tách thành một loạt các thiết kế một màu. một tấm lụa lưới ược ặt trên vải và một màu mực ược kéo trên tấm lụa, cho phép mực thấm qua vật liệu ở nhc tữcững vị tị t. mỗi màu sẽ được in với một khuôn lụa mới và qua trình được lặp lại. In Keo Lụa Có thể là một thisch thức ối với các thiết kế nhiều màu – điều bắt buộc là tất cả cả các màn hình phải ược xếp đúg chỗ, nết lớt lởp ởp ởp ở /p>

in kéo lụa đã có lịch sử khá lâu dài. Hình thức sớm nhất của nó có thể nhận ra đã xuất hiện vào thời nhà tống ở trung quốc, từ năm 960 ến năn.nên au công 1279 từ đó, kỹ thuật này đ NHữNG NăM 1700, MặC Dù NÓ KHôNG PHổ BIếN CHO ếN NăM 1907. hội.

tổng kết

vừa rồi, hocmay.vn đã cùng các bạn điểm qua một vài kỹ thuật trang trí trang phục đang ứng dụng rộng rãi hiện nay. hy vọng bài viết hữu ích.

chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;