Hướng dẫn cách tự trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản 2022

lễ cưới là sự kiện trọng đại nhất của đời người. do đó, để tạo nên một lễ cưới đẹp và đáng nhớ nhất thì việc trang trí bài bản, bắt mắt là điều cần thiết. bạn đã biết cách trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản hay chưa? cùng theo dõi bài viết để biết nhé!

bạn đang muốn tổ chức đám cưới tại nhà, bạn chưa biết chọn thực ơn đám cưới như thế nào và chọn ơn vịc tổc ặt tiệc cưới nào. hãy lien hệ ngay cho

lên các ý tưởng trang trí tiệc cưới đơn giản ngay tại nhà

muốn có một lễ cưới ược trang trí ẹp mắt, sang chảnh và ghi dấu ấn khó quên ối với người tham gia thì bước lên ý tước làng trang quán trí. thông thường, ở bước này, bạn sẽ cần phải lên ý tưởng cho việc trang trí những chi tiết như sau:

các bạn có thể tham khảo 99+ các mẫu thực đơn tiệc cưới đẹp nhất 2022

lên ý tưởng trang trí bàn gia tien

lên ý tưởng trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản phải có sự chú trọng trang trí bàn gia tiên. từ trước đến nay, mọi nghi lễ cúng gia tiên vẫn luôn được duy trì theo đúng phong tục truyền thống của người việt nam.

lên ý tưởng trang trí nên bắt đầu từ việc chọn mẫu bàn thờ gia tien phù hợp với net đặc trưng của vùng miền. mỗi vùng miền bắc – trung – nam sẽ có cách trang trí khác nhau.

 • Bàn thờ gia tiên kiểu miền bắc: vị tri hoa tươi;
 • bàn gia tiền theo kiểu miền trung: không thể thiếu trầu cau, bánh trái, đôi nến tơ hồng, hoa quả, bánh kẹo, và một món đặc trưng heo qua.lóy đó
 • bàn thờ gia tiên theo kiểu miền nam: thường được treo và trang trí phông đỏ, có đôi câu đối và chữ hỷ. Điều khác biệt nằm ở chỗ trang trí đám cưới hỏi tại nhà nhà trai sẽ mang ến ặt ở bàn thờ gia tien nhà gái đôi nến hến long ữc khìn lớn.
 • gợi ý 99+ các mẫu trang trí gia tiên đẹp nhất được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

  lên ý tưởng trang trí sân khấu tiệc cưới

  bước tiếp theo trong việc lên ý tưởng trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản chính là lên ý tưởng trang trí sân khấu tiệi cưới. có người thích tổ chức đám cưới trong nhà, có người thích tổ chức trang trí tiệc cưới ngoài trời. tuy nhiên, dù bạn tổ chức theo cách nào thì sân khấu tiệc cưới nên có sự đầu tư để trang trí đẹp.

  một trong những phong cách trang trí sân khấu đám cưới hiện đại đó là nên thiết kế giống như sân khấu biểu diễn, có khung vực ricánh g. nhờ đó, tiệ cưới sẽ trở nên đẹp và tạo được ấn tượng đối với những khách mời đến tham dự.

  lên ý tưởng trang trí backdrop chụp hình

  Đám cưới vừa là ngày vui của gia chủ vừa là dịp để người thân, bạn bè, đồng nghiệp đến chung vui. nhân đám cưới, khách mời tham dự mới có dịp ăn mặc lộng lẫy đến check in khu vực background chụp hình. do đó, nếu muốn gay ấn tượng đối với khách mời, bạn cần trang trí backdrop chụp hình thật đẹp và sang trọng.

  lưu ý, backdrop chụp hình nên được đặt ở khu vực sảnh đón tiếp khách và khu vực sân khấu làm lễ. bạn hãy tận dụng hết khả năng sáng tạo của mình để thiết kế backdrop chụp hình ấn tượng.

  xem thêm: tóp 21+ các mẫu background đám cưới đẹp được ưa thích nhất

  lên ý tưởng trang trí ban gallery cưới tại nhà cho lễ cưới

  có nhiều lúc, bạn muốn tự mình làm điều gì đó thật đặc biệt trong ngày vui của mình. tự trang trí bàn gallery cho lễ cưới cũng là cách bạn làm điều tuyệt vời nhất, lại có thể tiết kiệm được chi phí. Đầu tiên, bạn cần phải lên ý tưởng trang trí bàn gallery trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản.

  Định hướng cho việc trang trí ban gallery nên chú trọng những yếu tố sau:

  • chú ý chọn tông màu chủ đạo và phong cách trang trí (nên chọn màu sắc theo cung mệnh của vợ chồng)
  • nên có sự phác thảo ý tưởng của bàn gallery sẽ thiết kế
  • chọn phụ kiện trang trí phù hợp cho bàn gallery
  • trang trí thử để xem có phù hợp không và tiến hành sửa nếu cần
  • lên ý tưởng trang trí khung rạp và bàn đãi khách

   trước khi lên ý tưởng trang trí khung rạp và bàn đãi khách thì bạn cần thống nhất concept chủ đạo của đám cưới là gì. concept chủ đạo phải có sự thống nhất về màu sắc và phong cách. từ đó, bạn mới tiến hành trang trí khung rạp theo màu sắc và phong cách đã thống nhất để tạo sự hài hòa.

   bên cạnh đó, trang trí bàn cưới tại nhà phải sao cho cân đối với concept chung để không bị lạc quẻ, rời rạc. bạn có thể tham khảo các mẫu trang trí bàn tiệc cưới và khung rạp trên mạng.

   xem xêm: top 41+ các khung rạp đám cưới siêu đẹp được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

   lên ý tưởng trang trí cổng cưới đơn giản tại nhà

   trang trí cổng cưới đơn giản mà bạn vẫn có thể tự làm. như đã nói ở trên, cổng hoa cưới nên ược trang the theo concept tổng thể của đám cưới cũng như phù hợp với mong mut muốn, ở d thích cô, ở d thích cô, ở d thych c việc bạn sẽ phải có sự tính toán về nhiều yếu tố như màu sắc, kích thước, chất liử,

   tốt hơn hết, việc lên ý tưởng trang trí cổng hoa cưới tại nhà đơn giản nên được thực hiện theo những bước au thp>

   • chọn mẫu cổng hoa cưới trang trí theo concept chung của đám cưới đã xác định từ trước;
   • tiến hành đo diện tích của nơi đặt cổng hoa đám cưới từ đó xác định được kích thước cổng hoa cưới mà mình muốn;
   • tiến hành phác thảo hình ảnh cổng hoa cưới lên giấy và sửa lại nếu cần;
   • note ra những chú ý quan trọng để làm cổng hoa cưới thuận lợi và không mất qua nhiều thời gian.
   • lập kế hoạch tự trang trí đám cưới tại nhà

    sau bước lên ý tưởng trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản thì bước tiếp theo chính là lập kế hoạch thực hiện. trong bước này, bạn sẽ vạch ra những thứ cần chuẩn bị theo danh sách như sau:

    tham khảo cách tự lên ý tưởng và cách trang trí đám cưới ở quê đơn giản

    lên danh sách các vật tư cần mua ngoài và thuê

    ể có thể tự trang trí đám cưới trong nhà ơn giản mà không cần thuê ơn vị tổ chức thì bạn cần lập danh sách những vật từn tỷc mua hoẺ. những thứ dùng để trang trí tiệc cưới thì bạn không thể có sẵn mà phải tự bỏ tiền túi ra mua hoặc thuê. MUốN Lễ CướI ượC Tổ CHứC THậT TRọN VẹN, SANG TRọNG Và đáng nhớ thì bạn cần list ra ược các dụng cụ trang Trí tiệc cưới cần thuê và các dụng cụt tưn cần mua:

    các dụng cụ trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản cần thuê

    có những loại dụng cụ dùng để trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản mà chúng ta chỉ cần thuê mà không cần phải mua. hiện no, rất nhiều đơn vị, dịch vụ cho thuê dụng cụ để tổ chức đám cưới. Để tránh sai sót trong qua trình thuê dụng cụ đám cưới bạn cần liệt kê ra danh sách dụng cụ cần thuê cụ thể như sau:

    dụng cụ trang trí bàn gia tien

    tự trang trí bàn thờ gia tiên cũng là dịp để bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẹp đẽ và đáng nhớ bên gia đình. ngoài ra, tự trang trí cũng giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí cho hôn lễ. vì vậy, khi tự trang trí bàn thờ gia tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như sau:

   • mâm ngũ quả có kết hình long phụng;
   • chuẩn bị hoa tươi có màu sắc tươi tắn, bạn có thể tham khảo chọn hoa lay ơn, hoa hồng, hoa sen,…
   • khung cổng hoa

    sau khi lên ý tưởng trang trí khung cổng hoa đám cưới tại nhà thì bước tiếp theo bạn cần list ra những dụng cụ để trang trí cổng hoa. khung cổng hoa đám cưới sẽ chắc chắn nếu như bạn lựa chọn chất liệu chất lượng. các dụng cụ cần chuẩn bị để trang trí cổng hoa đám cưới:

    • khung cổng bằng sắt; bằng gỗ tùy theo nhu cầu của bạn
    • hoa tươi hoặc hoa vải, giấy trang trí cổng hoa;
    • Đèn neon
    • các vật liệu trang trí phụ như băng keo, mút xốp, kẹp gắn, dây thép, dải lụa,…
    • sân khấu và rạp

     sân khấu và rạp cưới là khu vực quan trọng nhất trong lễ cưới. do đó, việc trang trí sân khấu cũng như rạp cưới đẹp là điều cần thiết. một sân khấu đẹp mặt sẽ giúp cho lễ cưới trở nên hoàn hảo và ấn tượng hơn. vì vậy, những thứ cần chuẩn cho việc trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản từ sân khấu đến rạp cưới bao gồm:

    • các thiết bị âm thanh, ánh sáng cho sân khấu đám cưới;
    • hoa, đạo cụ, đá trang trí, rèm,…
    • ban ghế và dụng cụ ăn uống

     ối với bàn ghế và dụng cụ ăn uống phục vụ khách mời ến tham dự đám cưới bạn có thuê tại dịch vụ, ơn vị tổđi chức. chú ý là khăn trải bàn ghế cần thuê nên có sự thống nhất với concept chủ đạo của đám cưới. dụng cụ để phục vụ cho việc ăn uống bao gồm: bát, đũa, dĩa, cốc nên thuê ở đơn vị chất lượng để tránh sai sót.

     các dụng cụ vật tư cần mua

     bên cạnh những vật dụng cần thuê để trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản thì vẫn có những thứ bạn bắt buợic trang ph. những thứ bạn bắt buộc phải mua để trang trí cho tiệc cưới, bao gồm:

     hoa tươi trang trí đám cưới tại nhà

     hoa tươi là thứ không thể thiếu trong bất kỳ lễ cưới nào.việc chọn hoa tươi ẹp cần phải phụ thuộc vào yếu tố có Ļứa ghûphua córosa lo. dưới đây là 6 loại hoa gợi ý cho tổ chức đám cưới:

     • hoa hồng – biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, lãng mạn và nồng nàn;
     • hoa mẫu ơn – loài hoa biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc, ầm ấm và nhiều with cháu, ngoài ra còn thể hiện ược sự sung túc, thịnh vượng chon;
     • hoa baby – loài hoa biểu tượng cho tình yêu thuần khiết;
     • hoa tulip – loài hoa biểu tượng cho tình yêu lãng mạn, chung thủy, vĩnh cửu, một cuộc sống hôn nhân hoàn hảo;
     • hoa lan hồ Điệp – loài hoa biểu tượng cho sự chân thành, chung thủy và sự bền chặt trong hôn nhân;
     • hoa cẩm tú cầu – biểu tượng cho tình yêu thấu hiểu và gắn kết bền chặt
     • mua khung ảnh trang trí ban gallery

      việc mua khung ảnh trang trí ban gallery tiệc cưới cần lựa chọn màu sắc thống nhất với concept chung. bạn nên chọn mua khung ảnh trang trí bàn gallery tại đơn vị uy tín, chất lượng. bên cạnh đó, lựa chọn kiểu dáng cũng như phong cách đẹp, sang trọng cũng là điều cần thiết.

      tính toàn chi phí và ngân sách tự trang trí đám cưới tại nhà

      việc tự trang trí tiệc cưới tại nhà đơn giản giúp cho các bạn tiết kiệm được kha khá khoản phí cho thuê trang trí đám cưới. nhìn chung, chi phi và ngân sách cho qua trình trang trí đám cưới tại nhà sẽ bao gồm những khoản sau:

      • chi phí trang tiệc cưới gồm phông rạp, backdrop, cổng hoa, bàn ghế,… khoảng từ 20 triệu đến 50 triệu đồng
      • chi phí đãi tiệc;
      • chi phi dự phòng phat sinh,…
      • các lưu ý khi tự trang trí tiệc cưới tại nhà

       tự trang trí đám cưới đơn giản tại nhà giúp cho các bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí nhất là khoản tiền ng tran vrít . bên cạnh đó, việc tự mình trang trí cũng là khoảnh khắc để bản thân làm điều gì đó cho ngày lễ trọng đãi của mình. Đây cũng là dịp để những người thân quây quần bên nhau cùng trang trí nhà ngày cưới đơn giản.

       tuy nhiên, việc tự trang trí nhà ngày cưới cũng cần phải lưu ý những yếu tố sau:

       • cần thống nhất về concept trang trí đám cưới ở nhà chủ đạo (phong cách, màu sắc, hình thức thể hiện, ý nghĩa của viện,… l)
       • cách trang trí đám cưới sang trọng là cần chú ý trí sân khấu và phông bạt sao cho ẹp ể gây ấn tượng, phù hợp với sự kiện trờcọcọg ;
       • nên chọn hoa cưới để trang trí có ý nghĩa tốt đẹp cho hạnh phúc lứa đôi, tránh chọn những loại hoa có ý nghĩa không tốt;
       • cần có sự chuẩn ngân sách cho đám cưới, trang trí tiệc cưới và ngân đối ngân sách;
       • nên có sự tính toán phương án dự phòng và có kinh phí dự trù
       • có nên chọn đơn vị tư vấn và trang trí đám cưới tại nhà không

        có nên thuê đơn vị tư vấn về cách trang trí đám cưới đẹp tại nhà không là băn khoăn của rất nhiều người. như đã nói ở trên, nếu bạn muốn tự mình làm điều gì đó cho ngày lễ Trọng ại của bản thân bằng việc tự tay trang trí đám cưới cũng là điều tuyệt vời. cách này cũng giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí, tuy nhiên, việc trang trí cũng cần có sự sáng tạo và thống nhất, nếu không sẽ rời r.

        bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tự lựa chọn dịch vụ trang trí đám cưới để có thể đáp ứng mọi yêu cầu và thuận ti. thường thì, người ta tìm đến dịch vụ trang trí tiệc cưới là bởi vì các lý do như:

        • mong muốn tìm kiếm ý tưởng mới mẻ cho tiệc cưới một cách đơn giản nhất;
        • không có thời gian để tự mình trang trí cho đám cưới;
        • tiết kiệm được kha khá thời gian cũng như công sức
        • có thể thấy, dù bạn lựa chọn trang trí tiệc cưới tại nhà ơn giản hay thuê dịch vụ tri trí tiệc cưới uy tín cũng ều có nhữ ring ưu . ngày cưới là sự kiện trọng ịa, do đó, dù là cách nào thì bạn cũng nên ầu tư và tự tổ chức cho mìt lễ cưới thật ẹp, thật hoànhật!

         các bạn có thể tham khảo thêm

         các bộ thực đơn đám cưới miền nam và 15 bộ mâm cổ cưới miềi miền bắc tại đây

         gợi các loại mâm quả cưới cho nha trai theo từng vùng bắc trung nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;