Cách vẽ trang trí thiệp Tết đẹp và ý nghĩa 2023

ể gửi gắm ược tấm lòng của bạn ến người thân, bạn bè hay khách hàng, việc tự vẽ trang trí thiệp tết sẽ là tƻột kh. dưới đây sẽ là 3 cách dễ dàng để bạn sáng tạo được một tấm thiệp xinh xắn nhất. nhưng trước tiên hãy xem qua phần lưu ý khi làm thiệp tết rất quan trọng đã được nutscorner ghi chú đã nhé.

Ý nghĩa của thiệp chúc tết

một chiếc thiệp chúc tết tuy nhỏ bé nhưng mang hàm ý giao tế rất lịch sự, giúp giữ được mối giao hảo sâu sắc. thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới chính là một trong những khoảnh khắc vô cùng đặc biệt, phù hợp để bạn gửi tới người thân, gia đình và bạn bè, cũng như khách hàng… những lời chúc năm mới tốt lành và may mắn bằng những tấm thiệp tết đẹp nhất. nó thể hiện sự quan tâm tới người thân, sự tri ân tới khách hàng hay đối tác làm ăn mỗi dịp xuân về. mỗi món quà, mỗi lời chúc kèm theo tấm thiệp chúc tết sẽ tạo nên sự trang trọng của lời chúc.

có những tấm thiệp tết được thiết kế rất tỉ mỉ công phu với những ý tưởng sáng tạo và lời chúc xúc động. Co những tấm thiệp chúc tết lại trang trí rất ngộ nGhĩnh với thông điệp đáng yêu, những lời nhắn ầy yêu thương và những mong ước nĂm mới ược kh ữm.

không chỉ đơn giản với những cành mai vàng, đào thăm mà thiệp chúc mừng năm mới còn thường được sáng tạo lồng ghép tên thương hiệu vào sản phẩm như là một món quà tri ấn khách hàng được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng . những mẫu thiệp phủ nhũ ánh kim lấp lánh hay dập nổi đều rất ấn tượng đến mọi người. bên cạnh hình ảnh đẹp đẽ sẽ đi kèm những câu chúc mang tính thương hiệu riêng biệt.

những điều lưu ý khi tự vẽ trang trí thiệp tết

với ý nghĩa thiêng liêng, việc trang trí cũng như trao tặng thiệp tết đều không thể xem nhẹ. nói như vậy bởi bạn càng trau chuốt, tỉ mỉ và cẩn thận thì người nhận càng thấu hiểu tấm lòng của bạn. vậy làm sao để có thể hoàn thành tốt cả hai việc kể trên? nếu như bạn vẫn đang bối rối, hãy theo dõi một số tips ngay dưới đây của chúng tôi.

lựa chọn tỉ mỉ từ chất liệu để làm, kích thước đến màu sắc của thiệp chúc tết. không lựa chọn các loại giấy làm thiệp tết, thiệp chúc tết có chất liệu kém, dễ bị nhăn hoặc dễ rách khi di chuyển. màu sắc của thiệp tết phải là các màu sắc tươi sáng, may mắn và mang không khí tết như đỏ, vàng hay hồng,…

gửi tâm huyết của bạn vào tấm thiệp tết đó. Hãy ghi những lời chúc may mắn thật ý nghĩa ể gửi ến người thân, bạn bè thay vì chỉ ể một tấm thiệp trơi với dòng chữ khô khan “thiệp tết 2023” hụt hẫng, cũng như xa cách cho nguời nhận.

tặng thiệp tết cần phải nhẹ nhàng, lịch sự, ân cần. mọi người hường nói câu cửa miệng “của cho không bằng cách cho”. Chynh vì thế, hãy chú ý ến cach mà bạn tặng, nên chú trọng biểu cảm gương mặt khi tặng thiệp tết ểể người nhận hiểu ược ược trọn vẹn tấm lòng của bạn.

> xem them:

 • làm sao để trang trí mai giả ngày tết nhìn chân thật nhất?
 • 7+ cách trang trí món ăn ngày tết nhìn đẹp mắt, ngon miệng
 • cách vẽ trang trí thiệp tết

  Để có thể tự tay sáng tạo ra những tấm thiệp handmade ý nghĩa, đẹp mắt và vô cùng đơn giãn thì bạn có thể học theo các các au sà.

  vẽ trang trí thiệp tết bằng giấy a4 màu

  vật liệu bạn cần chuẩn bị:

  • giấy a4: có thể chọn màu da và màu đỏ
  • dụng cụ: bút màu, bút chì/ bút kim tuyến, kéo và thước, băng keo hoặc hồ dán
  • cách thực hiện:

   trước tiên, bạn hãy gấp đôi tờ giấy a4 (màu da, màu đỏ) đã chuẩn bị -> tiến hành đo, sau đó cắt tờ giấy a4 màu đỏ sao cho nó nhỏ hơn tờ giấy a4 màu da (khoảng 0.5 – 1 cm).

   sau đó, bạn lại lấy tờ giấy màu vàng và gấp lại 1 đoạn (khoảng 4-5cm) -> cắt nóra thành một hình chữ nhật dài -> tiếp tục, bạn gấp vào từng đoạn hình vuông cho đến khi hết tờ giấy. tiếp theo, bạn vẽ lên giấy trước và cắt theo sẽ có được 4, 5 bông hoa mai -> rồi dùng keo để dán chúng vào thiệp -> sử dụng but đỏ để bạn dễ dàng vẽ nhị hoa. tiếp đến, bạn lấy 1 tờ giấy màu xanh lá khác, rồi cắt ra hình chiếc lá, sau đó dán vào kế bên những bông hoa

   bạn sử dụng tờ giấy màu vàng để cắt thành 3 hình thoi -> rồi dán chúng vào thiệp -> bạn nên sử dụng bút bất kỳ, chỉ cần là màu đỏ, thước để kẻ viền cho hình thoi -> sử dụng bút và cẩn thận viết chữ lên mỗi hình (ví dụ: an – tài – lộc).

   bạn trang trí bên ngoài của tấm thiệp bằng cắt ra 1 hình chữt nhật từ tờ giấy màu ỏ kia rồi dán lên pHằgtn bìa ngoài củ & bạn cũng cắt dán thêm 2 ến 3 câu chúc “chúc mừng năm mới”, bạn cũng có thể trang try thm những kí hi nhu nh tết chúc mừng năm mới rồi.

   > tìm hiểu them:

   • cách trang trí bàn thờ ngày tết miền bắc đẹp nhất 2023
   • trang trí bàn thờ ông Địa ngày tết để có nhiều tài lộc 2023
   • vẽ trang trí thiệp tết bằng giấy bìa

    vật liệu bạn cần chuẩn bị:

    • giấy bìa: màu đỏ, vàng và màu kem, nâu, xanh lá nhạt và xanh lá đậm
    • dụng cụ: bút dạ màu đen, but nhũ màu đồng kim tuyến, kéo cắt, keo hoặc băng keo
    • dập giấy: hình hoa mai (nhỏ khoảng 1 cm), nếu không có bạn cũng có thể tự cắt
    • cách thực hiện:

     Đầu tiên, bạn hãy cắt giấy bìa màu đỏ để làm khuôn thiệp (kích thước chưa mở ra sẽ là 10 x 14.5 cm). sau đó, tiến hành cắt tờ giấy màu kem (kích thước khoảng 9.5 x 14 cm). tiếp theo, bạn dùng bút dạ màu đen để vẽ cành cho cây mai và viết chữ chúc mừng năm mới, ví dụ câu “vạn sự như ý” lên trên giu. bạn tiếp tục vẽ lọ đựng hoa, quả dưa hấu đặc trưng của ngày tết lên giấy, làm xong bạn cắt rời các hình vẽ.

     tiếp đến, bạn dùng dụng cụ dập giấy đã chuẩn bị, dập trên tờ giấy màu vàng để tạo thành hình những bông hoa mai. nếu không có bạn cũng có thể làm thủ công bằng cách cắt tay. sau đó dùng giấy màu đỏ để cắt những đoạn nhỏ để làm pháo tết, màu xanh để làm thành hình lá cây.

     tới đây, bạn hãy sử Dụng Bút đen ể vẽ dây phao lên thiệp, rồi sau đó dán những đoạn giấy ỏ lên ĺh thên ừng quên sửng dụng bút vẽ hình choc phale ể

     bạn dán bình hoa và dưa hấu lên thiệp và dùng keo 2 mặt đẻ dán giấy màu kem lên khuôn thiệp màu đỏ. cuối cùng, bạn dán những bông hoa mai đã chuẩn bị vào cành mai đã vẽ ban đầu là bạn đã hoàn thành xong.

     vẽ trang trí thiệp tết bằng giấy cuốn

     vật liệu cần chuẩn bị:

     • bìa thiệp: màu đỏ, cần thêm màu xanh cốm và màu trắng
     • sợi giấy cuốn bạn mua màu xanh lá, giấy bạc và hạt cườm hồng
     • dụng cụ để vẽ: cọ vẽ, màu nước và thước, dao trổ, dùi đầu tròn, keo để dán, nhíp gấp
     • dập hình hoa 5 cánh, loại tròn (nếu không có dụng cụ, bạn có thể tự cắt)
     • cách thực hiện:

      Đầu tiên, bạn cắt tờ bìa màu đỏ sao cho nó to gấp 2 lần tấm thiệp cần làm -> tiến hành gấp đôi giấy lại ->

      sau đó, bạn cắt tấm bìa trắng nhỏ hơn bìa xanh cốm (cạnh nhỏ hơn bìa xanh khoảng 2mm) và dán lên giữa bìa xanh cốm. tiếp theo, bạn dùng bút lông để vẽ lên bìa trắng hình các canh đào.

      > sử dụng dùi đầu trong để nhấn vào chính giữa bông hoa -> bạn dán các hạt cườm màu hồng vào chỗ trũng vừa tạo để làm nhụy hoa. tới đây, bạn cuộn tròn sợi giấy xanh rồi sau đó để bung nhẹ -> rồi dùng tay bóp nhọn 2 đầu của nó tạo thành hình chiếc lá -> dđó, dùng tăm ểm chấm và dán dán keo vào điểm cuối của sợi giấy ể ể lá ược ịnh hình cuối c cùng, bạn dùng nhÍp gỿc và nhà và nhà nhà.

      lời kết

      trên đây đã giới thiệu cho bạn 3 cách vẽ trang trí thiệp tết đơn giản nhất. Ừng ngại tự tay làm những chiếc thiệp viết lời chúc tốt ẹp gửi ến người thân, bạn bè hoặc ồng nghiệp mà bạn quý mến vào dịp tớt sắp tớp tớp tớp tới nhe nhe, cắt ất ất ất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;