10 cách làm thiệp Noel, trang trí thiệp Giáng Sinh đẹp, đơn giản

giáng sinh này bạn muốn tự tay làm những chiếc thiệp để gửi tặng người thân nhưng lại chưa có ý tưởng gì? vậy thì tham khảo ngay 10 ý tưởng làm thiệp giáng sinh handmade cực dễ và không đụng hàng dưới đây nhé.

vào dịp giáng sinh những chiếc thiệp handmade dành tặng cho gia đình, bạn bè luôn là những món qua ý nghĩa, thển tấm lòng của bạn ối v ớng. Đừng lo lắng vì 10 ý tưởng làm thiệp gợi ý sau đây cực kì dễ nhưng cũng không kém phần độc đáo đâu nhé.

tham khảo thêm: 30 mẫu thiệp giáng sinh cực đẹp mắt để dành tặng người thân, bạn bè

1cách làm thiệp noel đẹp, đơn giản tại nhà

làm thiệp hình cây thông

Làm thiệp hình cây thông

nguyên liệu: bìa cứng màu theo sở thích

dụng cụ: kéo, dao rọc giấy, các loại but chì, màu, keo

Đây là chiếc thiệp với ý tưởng 3d hình cây thông vô cùng xinh xắn và dễ làm. Đầu tiên bạn gấp tờ bìa cứng lại và vẽ hình cây thông chính giữa.

sau đó gập đôi giấy lại và cắt theo nét đã vẽ (lưu ý không cắt phần ngoài rìa cây thông) sau đó díanh khhn bề mặt trặt trẫn cây dán thôn dôn leon và.

vẽ hoặc trang trí theo sở thích, bạn cũng có thể ghi những lời chúc để tặng cho người thân bạn bè.

làm thiệp từ dấu vân tay

Làm thiệp từ dấu vân tay

nguyên liệu: bìa cứng

dụng cụ: bút màu, ruy băng, nơ,..

dùng màu nước tô lên đầu ngón tay của bạn sau đó in lên tờ bìa cứng. dùng bút vẽ thêm sừng, tai, mũi, khăn chong cổ, .. hoặc theo ý tưởng sáng tạo của mỗi người là đã có ngay bức thiệp tuẻƅthithn lộ.

tham khảo thêm: cách trang trí thiệp sinh nhật đơn giản. 36 mẫu thiệp sinh nhật đẹp

làm thiệp bằng bìa cứng

Làm thiệp bằng bìa cứng

nguyên liệu: bìa cứng, các loại dây ruy băng trang trí,…

dụng cụ: kéo, but màu

nếu như không có quá nhiều dụng cụ thì bạn có thể mua những chiếc bìa cứng cắt thành giấy a5 và thoải mái thể hiện tài năng hội họa của mình để tạo ra những chiếc thiệp ý nghĩa tặng những người thân yêu

làm thiệp hình cây thông bằng cách gấp giấy

Làm thiệp hình cây thông bằng cách gấp giấy

nguyên liệu: giấy bìa cứng màu,ruy băng,..

dụng cụ: keo hai mặt, kéo, but trang trí.

dùng giấy bìa cứng màu xanh gấp thành hình gấp khúc (giống như cách gấp quạt giấy) sau đó cướt ​​thành những đoạn ngch b>. dùng keo hai mặt dán những đoạn nhỏ lên một tờ bìa khác theo hình cây thông. gấp một đoạn nhỏ bằng bìa giấy màu nâu để làm thân cây và cắt thêm hình ngôi sao bằng bìa vàng để tấm thiệp sinh động hơn. trang trí thêm chữ hình ảnh, ruy băng tùy theo sức sáng tạo.

trang trí thiệp bằng sợi len

Trang trí thiệp bằng sợi len

nguyên liệu: len, bìa cứng, hạt cườm

dụng cụ: kim len, but,..

ầu tiên tạo hình bạn muốn lên thiệp, dùng kim đâm theo ường mà bạn đã vẽ sau đó dùng len màu xâu giữa những mũi kim đó t ể th. có thể xâu thêm các loại hạt để tấm thiệp bắt mắt hơn.

trang trí bằng hạt nut

Trang trí bằng hạt nút

nguyên liệu: hạt nút, bìa cứng nhiều màu, nơ, ruy băng,..

dụng cụ: keo dán, but trang trí.

tận dụng những chiếc nút cũ để tạo hình bạn entre muốn bằng cách dán hoặc đính lên tấm thiệp. tùy theo sức sáng tạo mà có thể làm ra những tấm thiệp có hình thù ngộ nghĩnh khác nhau.

làm thiệp bằng hạt đậu phộng

Trang trí bằng hạt nút

nguyên liệu: đậu phộng, kim tuyến, bìa cứng, ruy băng,…

dụng cụ: kéo, keo nóng, but màu trang trí.

nghe lạ quá nhỉ nhưng cach làm lại rất ơn giản, bạn chỉn vẽ tạo hình lên hạt ậu phộng sau đó dùng keo nóg dinh vào thiệp trang tri thêm cho sinh động.

làm thiệp từ cốc nhựa cốc giấy

Làm thiệp từ cốc nhựa cốc giấy

nguyên liệu: cốc giấy đã qua sử dụng, bìa, các loại quà tặng, đồ trang trí

dụng cụ: keo nóng, kéo, ..

tận dụng những chiếc cốc nhựa, cốc giấy để làm thiệp vừa tiết kiệm mà còn bảo vệ môi trường nữa đấy nhé. Đầu tiên cắt đôi chiếc cốc sau đó dùng keo nóng dán lên tấm thiệp, Đính kèm quà tặng như kẹo marshmallow, kitkat hoặc trang trí theo sở thích.

trang trí thiệp bằng vỏ but chì

Trang trí thiệp bằng vỏ bút chì

nguyên liệu: vỏ bút chì, đồ trang trí thêm, bìa màu

dụng cụ: keo nóng, but màu,..

vỏ bút chì sau khi gọt thì đừng vội vứt đi nhé, ta có thể tận dụng để làm thành chiếc thiệp khá hay ho đó. dán vỏ bút chì lên thiệp thành hình cây thông, nên chọn but chì màu để có màu sắc nổi bật. dùng bút màu trang trí hoặc ghi những câu chúc ý nghĩa là đã hoàn thành rồi. cách này rất thích hợp cho các bạn nhỏ tuổi đấy nhé.

dùng nui để trang trí thiệp

Dùng nui để trang trí thiệp

nguyên liệu: nui, sơn nhũ, đồ trang trí

dụng cụ: keo hai mặt, but màu,..

lại là một ý tưởng hay ho để trang trí thiệp từ những nguyên liệu dễ kiếm. chọn những miếng nui có hình thù ngộ nghĩnh sau đó dùng keo nóng dán lên thiệp để tạo hình. dùng sơn nhũ vàng quét lên nui là đã có ngay một tấm thiệp xịn sò sang chảnh rồi.

2mẹo trang trí thiệp noel bắt mắt, lung linh

Để trang trí thiệp noel bắt mắt thì bạn có thể trang trí bằng bút màu, sơn nhũ, ruy băng,…tuỳ theo sở thích. ngoài ra bạn có thể tự tay viết chữ để gửi tặng cho người thân, bạn bè.

bạn nên chọn loại giấy dày vừa ủ, ừng qua mỏng sẽ khó tạo hình và cắt ược sắc net. bạn nn dùng loại dao rọc cón mũi nhọn < được những chi tiết nhỏ, net cắt đẹp hơn. ngoài ra bạn luôn để lưỡi dao vuông góc với mặt giấy khi cắt.

bạn có thể kết hợp giấy màu khác nhau theo sở thích, có thể thêm sticker chữ hoặc sticker hình ảnh trang trí để thiếp.

Mẹo trang trí thiệp Noel bắt mắt, lung linhMẹo trang trí thiệp Noel bắt mắt, lung linh

3Ý nghĩa của thiệp noel khi mùa giáng sinh tới

vào mỗi dịp giáng sinh ến thì thiệp noel mang ến ý nghĩa cao ẹp chính là lan toả tình yêu, những lời chúc bình an, tốt ẹp ếin nhiỰ nhi. điều may mắn, thành công trong mọi lĩnh vực, hạnh phục bên người thân, bạn bè.

Ý nghĩa của thiệp Noel khi mùa Giáng Sinh tớiÝ nghĩa của thiệp Noel khi mùa Giáng Sinh tới

chỉ với vài vật liệu đơn giản là bạn đã có thể làm được những chiếc thiệp nhỏ xinh xắn rồi. mau lưu cách làm lại để giáng sinh này có quà tặng người thân và bạn bè nhé.

mua nui tại bách hóa xanh trang trí thiệp noel cực xinh:

kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;