Trang trí Hình vuông

Bạn đang xem: Trang trí Hình vuông Tại HINODE FENGSHUI

Xem thêm: Trang trí ô vuông

Xem thêm: Trang trí ô vuông

trang trí hình vuông

về góc ộ hình học, toán học thì hình vuông là một mặt phẳng ược khép kyn bởi 4 cạnh có chiều dài bằng nhau và nơi giao tiếp 4 cỡ thàn của. nói cách khác nó là hình của diện. hình vuông là một trong những hình mang tính quy ước.

– vậy hình quy ước là gì? hình quy ước là những hình có thể gọi tên ược: hình vuông, hình tròn, hình bình hành, hình thang, hình chữ nhật, hình tam giác, hình đa g, h.

– những hình không quy ước là những hình không thể gọi tên ược như: hình một ang Mây, hình một mảng dầu loang, hình một mảng rêu pHong thong Thong Thong Thong Thong Thong Thong Thong Tit Tit.

– hình vuông có thể là một hình tròn nội tiếp hay ngoại tiếp.

hinh vuong 1

* cấu trúc hình vuông:

thuật ngữ cấu trúc (structure) chính là cái sườn của một hình, một khối hay một vật thể nào đó. cấu trúc của hình vuông chính là cái sườn riêng làm cho nó khác với hình kỷ hà khác. cấu trúc của nó có những net riêng như sau:

– có 4 cạnh dài bằng nhau, khép kính và 4 góc vuông.

– có 2 đường trục (axes) đứng và ngang giao nhau tại trung tâm. hai đầu của mỗi đường trục nối liền 2 cạnh đối diện nhau.

– Điểm giao nhau này cũng là giao điểm của hai đường trục đứng và ngang. nó cũng là trung tâm của hình vuông.

Xem thêm:   Khám phá Top 10 cửa hàng Showroom trang trí nội thất tại Cần Thơ

Tham khảo: 7 ý tưởng vẽ trang trí bìa sổ tay cực kỳ độc đáo

– trên mỗi cạnh có thể chia ra nhiều đoạn thẳng bằng nhau và những đoững đoạn thẳng này của từng cặp 2 cạnh ối diện vhnỡn vhnứnh.

– những đường song song này xuất phát, cách đều từ hai cạnh đối diện nhau giao nhau tạo thành màng lưới các ô vuông đều nhau. như vậy chúng ta có hệ thống lưới ô vuông bên trong hình vuông.

– có 2 đường chéo mỗi đường nối 2 góc vuông đối diện qua tâm và 2 đường chéo này giao nhau cũng tâm tâm hình vuông. chúng ta có hệ thống đường chéo.

– ngay tâm ngay hình vuông chung ta cr tể làm điểm tựa ể ể quay compas tạo ra nhiều hình tròn ồng tâm (từ nhỏ ến lớn) lan rộng ra từm ến 4 cạnh củc củc củc củc củc củc củ chúng ta có hệ thống các hình tròn đồng tâm.

– có thể dùng 4 góc làm 4 tâm của hình tròn quay nhiều ¼ hình tròn lan từ mỗi góc chạy ra ến tâm điểm hoặc lan rộng ra ến ¼ chiều dài cé. như vậy, chúng ta cũng có nhiều một phần tư hình tròn xuất phát từ 4 góc vuông có độ lớn nhỏ khác nhau. nhưng đăng đối nhau.

– có thể dùng 4 góc làm 4 tâm của hình tròn quay nhiều ¼ hình tròn lan từ mỗi góc chạy ra ến tâm điểm hoặc lan rộng ra ến ¼ chiều dài cé. như vậy, chúng ta cũng có nhiều một phần tư hình tròn xuất phát từ 4 góc vuông có độ lớn nhỏ khác nhau. nhưng đăng đối nhau.

Xem thêm:   Trang trí lớp mầm non theo hướng mở

– có thể dùng 4 điểm giữa mỗi cạnh làm tâm để quay thành 4 hình bán nguyệt mỗi hình nối hai góc vuông lại với nhau. chúng ta có giao điểm của các hệ thống hình tròn ở phương vị đăng đối nhau.

– những vòng tròn giao nhau tại các điểm trên hình vuông ều có thể ược xem là những ường nét hướng dẫn ểể các sinh viên mỹ tíc hỹ thu.

Điểm cuối cùng là hình vuông có những yếu tố cực kỳ quan trọng:

thứ nhất là trung tâm (tâm điểm của hình vuông) đó là nơi giao nhau giữa 2 đường chéo và hai trục thẳng đứng và ngằm. Đây là trọng tâm của hình vuông. no giữ vai trò quan trọng nhất.

thứ hai là 4 vị trí ngay 4 góc vuông.

thứ ba là 8 hướng đi từ trung tâm ra 4 góc vuông từ tâm hướng ra 4 điểm giữa của mỗi cạnh. Các điểm này giữ vai trò là những mạch liên kết của các cụm họa tiết, có va trò như là ường dẫn mắt lên kết từ trung tâm chạy ra khắp 4 phy ược bố trín h.

– thứ tư là 4 điểm, mà mỗi điểm ngay giữa mỗi cạnh hình vuông.

hinh vuong 2

Tham khảo: Hình nền Powerpoint đẹp

+ 4 cạnh bằng nhau + 4 góc vuông

+ 2 đường trục đứng, ngang + trung tâm + 4 vị trí ở 4 góc

+ có thể có hình tròn nội tiếp và các hình tròn mà tâm là 4 góc

* trang trí hình vuông là gì?

Xem thêm:   Cách vẽ trang trí bao lì xì đơn giản bằng màu nước

về mặt ngữ nGhĩa thì “trang là làm cho ẹp những loại ối tượng: một sựt vật cụ thể, một sản pHẩm, một môi trường không gian cụ thể ”.

nên nhớ rằng không có trang trí chung chung, không thể lấy một giải pháp trang trí cho tất cả các đối tượng (cùng loại). do vậy, trước hết phải biết cặn kẽ về đối tượng sẽ được trang trí.

bởi lẽ, mỗi tình huống, mỗi loại đối tượng, mỗi đặc điểm phải có biện pháp trang trí khác nhau.

trang trí hình vuông là làm đẹp hình vuông, diện tích của hình vuông.

hinh vuong 3 hinh vuong 4 hinh vuong 5

>>> lịch sử nghệ thuật trang trí

>>> bố cục và họa tiết trong nghệ thuật trang trí islam

>>> vẽ trang tri (phần 1)

Tham khảo: ĐÈN TRANG TRÍ LỀU TRẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;