Cách trang trí mặt nạ – đủ hình dạng và màu sắc, bạn đừng bỏ lỡ

nhớ ngày nhỏ mỗi khi ến dịp trung thu nhất ịnh đòi m mua cho bằng ược chiếc mặt nạ hình tôn ngộ không, sư phụ, trƃc tri჻ bát giẻ. mặt nạ nhưng là người nhện, người dơi. trang trí mặt nạ có thể xuất hiện ở nhiều tình huống, ví dụ như một bài tập vẽ mỹ thuật của các bạn tiểu học. Hoặc tự mình làm mặt nạ cho lễii cuối năm, lễ hội haloween, … dưới đy chung tôi sẽ Mách bạn những cach trang trí mặt nạ chuẩn ẹp, ộc đáo nhất nhé!

trang trí mặt nạ 1

Ý nghĩa của mặt nạ là gì?

mặt nạ thường được dùng để trang trí và biểu diễn trên sân khấu, trong lễ hội hoặc cho thiếu nhi vui chơi vào dịp trung thut. bên cạnh đó, mặt nạ còn mang nhiều ý nghĩa khác nữa.

Xem thêm: Trang trí mặt nạ

Ở nước ta, trong nghệ thuật tuồng hát bội, sử dụng các kiểu vẽ mặt được quy ước để biểu hiện tính cách nhân vật. không chỉ vậy, từ xa xưa, mặt nạ là đồ chơi dân gian không thể thiếu trong các dịp lễ hội đặc biệt.

còn trên thế giới, mặt nạ có nhiều ý nghĩa và mang màu sắc bí ẩn hơn. người ta sử dụng mặt nạ để “giấu mặt theo các mục đích khác nhau”. thậm chí, mặt nạ còn thể hiện đẳng cấp xã hội. cũng bởi vậy nên chúng được chế tạo thành nhiều kiểu dáng khác nhau. các quý bà ở thế kỷ xvi thích thú khi dạo quanh thị tấn với chiếc mặt nạ đen bao trùm toàn mặt. chúng có công dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng và chống khói bụi. sang thế kỉ xvii – xviii, mặt nạ nổi tiếng ở ức ược cho là hình phạt dành cho người vi phạm quy tắc xã hội như: nói dối, chỡi lỡ, gỡ>,

Xem thêm:   Đèn sân vườn - Tất tần tật từ chủng loại, cách trang trí đến giá thành

một công năng tuyệt vời khác của mặt nạ chính là để bảo vệ. lính thiết giáp anh sử dụng trong thế chiến thứ i để ngăn chặn những mảnh đạn, kim loại, đinh tán. vì vậy nên he phát minh ra mặt nạ giúp bảo vệ binh sĩ ở phần đầu và cổ hiệu quả.

ý nghĩa của mặt nạ 1 ý nghĩa của mặt nạ 2 ý nghĩa của mặt nạ 3

cách tạo dáng và trang trí mặt nạ trên giấy

nếu bé đang có bài tập về trang trí mặt nạ thì cũng không cần lo lắng với các bước cụ thể dưới đây nhé.

tạo dáng mặt nạ

– trước tiên là chọn loại mặt nạ phù hợp với khuôn mặt. Đó có thể là mặt hình người hoặc mặt hình with thú tuỳ sở thích.

Xem ngay: Cách trang trí đồ vật có dạng hình chữ nhật đẹp

– tiếp theo tìm hình dáng của mặt nạ: hình vuông, tròn, oval, hình chữ nhật, hình đa giác,…

– tạo dáng cho giống với nhân vật muốn biểu hiện là người hay thú.

– kẻ trục và vẽ hình cho cân đối nhất.

trang trí mặt nạ

– bước 1: bạn tìm mảng hình trang trí phù hợp với dáng mặt nạ, tính cách nhân vật muốn miêu tả như hiền lành, độc ác, d…t, d

– bước 2: vẽ màu phù hợp với nhân vật và tính cách nhân vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;