Tự trang trí mâm quả cưới đơn giản tiết kiệm ai cũng làm được

mâm quả cưới ơn giản hay cầu kỳ, số lượng Ít hay nhiều thì cũng ều phải thể hiện ược sự trang trọng cần bởinó tó. NếU đang lên kế hoạch đám cưới hẳn bạn sẽ có không ít băn kho như cach trí mâm quải cưới ẹp mà ơn giản, chuẩn bị mâm quáả trọng mà ti ệm che ụ, m, cat ụ, m. . chỉ với 2 phút tham khảo, bài viết sau sẽ mang đến cho bạn rất nhiều thông tin có ích

thông tin liên hệ trang trí tiệc cưới Đẹp:

 • Địa chỉ: 84 Đoàn hồng phước, p. hoà thạnh, q. so phu, tp. hồ chi minh.
 • Điện thoại: 0948.66 4748 – 0979.040414
 • 1. chuẩn bị mâm quả cưới gồm những gì?

  mam qua cuoi don gian 1

  ngày nay nhiều nghi lễ trong đám cưới được giản lược hoặc có thể tiến hành cùng một ngày để tiết kiệm thời gian và công s. tuy nhiên trong bất kỳ trường hợp nào, mâm quả vẫn là thứ không thể bỏ qua. bởi vậy bạn cần chú ý lên kế hoạch chuẩn bị mâm quả sao cho thật chu đáo, tránh sai sót đáng có.

  – về số lượng:

  vốn xuất phát từ lễ nạp tài, mâm quả cưới lễ vật nhà trai gửi đến nhà gái theo yêu cầu nhà gái cùng với tiền thách c. ngày nay, số lượng mâm quả thường vẫn do nhà gái đưa ra còn cách thức trình bày cụ thể mâm quả ra sao sẽ thuộc về nhà trai.

  tùy vùng miền mà mâm số lượng mâm quả khác nhau. miền nam chọn số mâm quả là số chẵn, phổ biến là 6 hoặc 8 mâm quả. miền bắc chọn số mâm quả là số lẻ, thường là 5 hoặc 7. miền trung không câu nệ quá vào số chẵn hay lẻ, có thể là 5 hoặc 6 mâmảc .

  – các loại mâm quả đám cưới:

  các loại mâm quả cưới đơn giản phổ biến ở cả 3 miền gồm: 1.mâm trầu cau; 2. mâm trái cây; 3.bánh (miền bắc thường là bánh phu thê, bánh đậu xanh, miền nam có thể là bánh pía); 4.mâm trà và rượu (miền nam thêm nến còn gọi là đèn cầy long phụng, miền trung gọi thêm nến tơ hồng); 5. mâm xôi gà; 6.mâm heo pier.

  ngoài ra cònc các mâm quả khác tùy như mâm bánh Kem hoặc bánh cốm, bánh pía, mâm trag sức,… miền bắccc có cr thêm khay nhỏ ể pHong bì tiựch.n th miền nam cóc có cr thêm khay nhỏ ể ể rượ nhà gái và phong bao lì xì.

  – chất lượng mâm quả:

  do tính chất quan trọng của mâm quả cưới nên các gia đình đều chuẩn bị rất chu đáo. ngày xưa, các gia đình thường đi thuê tráp hay khay ựng, còn lễ vật thì tự chuẩn bị như tự nấu xôi, tự làm heo gà, tự mua cau trầu, … lo trầu. chính vì vậy chất lượng lễ vật là điều cần được đặc biệt chú ý. nếu chọn được dịch vụ uy tín thì bạn sẽ yên tâm hơn.

  – hình thức trình bày:

  ngay cả khi chuẩn bị mâm quả cưới ơn giản và hoặc số lượng Ít thì mọi gia đình ều cố gắng bày biện sao cho cho cho ối, hàhài. Đối với gia đình có điều kiện hoặc ưa sang trọng, có thể sử dụng dịch vụ mâm quả cưới. NHờ TINH CHUYêN NGHIệP, Họ SắP XếP LễT >

  mam qua cuoi don gian 2

  – chuẩn bị đội ngũ bưng mâm quả và trang phục, bao lì xì

  ngoài chuẩn bị mâm quả cưới, việc không thể thiếu là bố trí đội ngũ bưng mâm quả. nhà trai chọn đội bưng quả là nam. nhà gái chọn đội nhận mâm quả là nữ. tùy số lượng mâm quả cưới mà chọn số người tương ứng. cùng với đó là trang phục cho đội bưng lễ cần thống nhất về phong cách. có thể tự chuẩn bị hoặc thuê trang phục.

  2. có nên tự chuẩn bị mâm quả cưới đơn giản?

  câu trả lời là tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của bạn và gia đình. tự chuẩn bị lễ vật cưới hỏi là một cách để tiết kiệm chi phí. bằng cách tự mua thực phẩm, tự chế biến, gia đình có có thể kiểm soát chặt chất lượng của lễ vật, đặc biệt mài cây…

  bạn cũng có thể chọn hình thức tự chuẩn bị kết hợp với thuê và mua. ví dụ như thuê mâm quả cưới đơn giản bưng, còn các lễ vật thì đặt mua tại mỗi cửa hàng riêng biệt. ví dụ như đặt mua bánh, đặt mua chè rượu rồi tự mang về bày biện, sắp đặt.

  mam qua cuoi don gian 3

  cần nhấn mạnh rằng, nếu tự chuẩn bị sẽ cần có thời gian và công sức. chính vì thế cần có sự hỗ trợ của người thân, bạn bè, họ hàng là những người có kinh nghiệm và hiểu biết. các địa chỉ tìm mua sản phẩm cũng phải có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt.

  nếu bận rộn hoặc không có kinh nghiệm, tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ mâm quả cưới đơn giản trọn gói. tuy nhiên nếu hạn chế về ngân sách, bạn nên trao đổi với phía cung cấp dịch vụ để có được mâm quả với mức chi phí tối ƺ>

  xem thêm: mâm quả cưới đẹp 2022 và 5 điều không thể bỏ qua

  3. cách tự trang trí mâm trái cây đơn giản

  mam qua cuoi don gian 4

  với hình thức tự chuẩn bị mâm quả cưới đơn giản, bạn có thể tiến hành trang trí theo cách thức đơn giản. tiêu chí cơ bản là làm sao để các mâm quả được sắp đặt hài hòa, cân đối và tránh bị xô lệch hoặc bị đổ trong khi di chuyển. một số mẹo trang trí mâm quả sau đây sẽ có ích cho bạn.

  Để chưng mâm quả trái cây một cách dễ dàng mà vẫn đẹp mắt thì khâu đầu tiên là cần biết chọn trái cây. trái cây màu sắc đẹp, vỏ còn tươi mới, không có các vết thâm, bầm và tuyệt đối tránh dập nát. không nên chọn loại trái qua to vì sẽ bị nặng hoặc khó xếp. nếu tiết kiệm chi phí, chọn loại trái cây trong nước. còn để sang trọng hơn có thể sử dụng trái cây nhập khẩu cao cấp.

  cách đơn giản nhất là xếp trái cây vào trong mâm theo thứ tự cân đối. nguyên tắc là quả lớn để phía dưới, quả nhỏ để trên. quả màu đậm để ở vị trí trung tâm nhằm tạo điểm nhấn. quả màu nhạt để xung quanh tạo nền. ví dụ chọn một số loại quả cứng và dễ xếp như na, thanh long, xoài để dưới. trái cây mềm dễ bị dập như quả nho để bên trên. khi xếp đặt thì tùy chỉnh vị trí xen kẽ hay điểm xuyết cho đẹp mắt. nếu cần thiết nên lau qua trái cây cho bóng đẹp.

  nên đa dạng các loại quả thì mâm quả sẽ có màu sắc đẹp hơn. tuy nhiên ngày nay nhiều gia đình chỉ sử dụng một loại quả ví dụ như xoài, thanh long, táo đỏ, nho, kiwi. cách sắp xếp cũng cần khéo léo, kết hợp với hoa tươi cài xung quanh cho sinh động.

  Để chắc chắn, nên sử dụng băng dính một cách kín đáo để cố định trái cây lại với nhau, tránh bị xô lệch trong bửy quá bƺn trìn. ngoài ra, có thể dán thêm hình chữ hỷ trái tim lên mỗi trái cây hoặc kết thêm nơ ruy-băng.

  mam qua cuoi don gian 5

  Để trang trí mâm quả cưới đơn giản thì bạn có thể tự làm. nhưng nếu muốn đẹp mắt hơn như kiểu tạo hình tháp và nghệ thuật đòi hỏi phải có kinh nghiệm. trong các mâm quả cưới, mâm trái cây và mâm trầu cau thường được đánh giá cao nhất ở khả năng tạo hình nghệ thuật. khi tạo hình long phụng, sẽ khiến cho toàn bộ mâm quả cưới trở nên sang trọng và vô cùng ấn tượng.

  4. trang trí mâm quả cưới trầu cau

  traầu ca là không thể thiếu trong đám cưới hỏi và thường ược nhà gai mở ra ầu tiên vì vậy bạn cần chuẩn bị chu đao từt lượng tới hình thức trang thhn. Để có được mâm trầu cau đẹp, việc chọn cau và trầu cũng rất quan trọng.

  cau được chọn nguyên buồng sẽ là đẹp nhất. theo thông lệ xưa, cau được bẻ xuống từ thân cây cau chứ không được chặt để bẻ các buồng cau xuống từ thân cau (không chặt vkì ).

  mam qua cuoi don gian 6

  ngày nay, cau thường phải đặt mua sẵn vì khá hiếm, nhất là buồng cau đẹp. buồng cau đẹp không non hay già quá, trái cau căng đầy, đều đặn, bóng bẩy.

  khi để cau vào tráp cần phải đếm số lượng cẩn thận rồi tiến hành trang trí. có thể dán chữ hỷ lên từng trái cau rồi ặt buồng cau vào mâm quả cưới ơn giản, phía dưới hoặc xung quanh xếp ặt khéo lá trầu hoặc tuạn thêm. lá trầu cũng phải ược chọn lọc kỹ càng, không già hoặc non quá, kích cỡ ều, lá trầu còn nguyên vẹn, tươi mới, tuyệt ối ối khhi khhngà náchá ná.

  bài viết hữu ích: trang trí tiệc cưới tại nhà 2022 bắt trend tiết kiệm chi phí

  về số lượng, ngày nay người ta thường chuẩn bịng ca lên ến 105 quả, với ý nghĩa chúc cho cặp đôi trăm nĂmphú nĂmphú hặp trước kia thường sửng dụng with số 60 there are 80. quả cau. vì thế nếu buồng cau có 105 trái cau thì phải chuẩn bị 210 lá trầu.

  5. trang trí mâm quả cưới khác đơn giản

  trong các mâm quả cưới đơn giản thì mâm bánh được xem là khá dễ xếp đặt. có thể xếp trọn vào trong khay lớn thành các lớp là cách làm đơn giản nhất. nếu chọn xếp hình tháp thì cần sử dụng băng dính cố định. dán chữ hỷ lên từng chiếc bánh, bên trên có thể trang trí hoa tươi hoặc kết ruy-băng.

  mâm xôi gấc thường tạo hình tim 6 ổ hoặc 5 ổ thì có thêm gà. xôi cần chọn loại gạo nếp dẻo, thơm. màu xôi là từ gấc đỏ chứ không dùng phẩm màu. gà phải là gà ta, thường từ 1,5kg là đẹp. gà luộc hoặc hấp cách thủy, không bị nát hay nứt thịt, mình gà phải vàng sáng sáng bóng, được tạo hình khéo léo, cánh buộc vào phần cổ. phía trên cổ gà có thể trang trí thêm hoa tươi hoặc ruy-băng kết nơ.

  mam qua cuoi don gian 7

  mâm heo quay thường được trang trí thêm hoa hoặc ruy băng trên đầu. than mình heo có thể dán thêm chữ hỷ lớn. Để cho cân đối và đẹp mắt, trọng lượng heo không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. heo quay đám cưới có can nặng từ 6 – 8kg là đẹp nhất và thường chọn heo sữa để quay.

  heo quay phải chọn heo có nguồn gốc rõ ràng, heo còn mới, chứ không phải loại ướp lạnh. tất cả các khâu từ thịt heo, quay heo đều phải được làm trong ngày. màu heo quay phải đều và đẹp mắt. khay đặt heo cũng phải vừa vặn, cân đối với mình heo. khi đặt heo lên khay cũng chú ý sao cho tư thế vững chắc, cân đối, tránh bị đổ lệch.

  trên đây là cách chuẩn bị và trang trí mâm quả cưới đơn giản mà vẫn trang trọng. bạn có thể tự chuẩn bị hoặc kết hợp với sửng dịch vụ ở những phần mâm quả khó sắp xếp hoặc muốnṁm có yêu capital cẹm nếu cót cứ khó khĂn nào, hãy lór Chung tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình nhất ểt ểc ược những mâm quả đám cưới hoàn hảo nhất với mức chi pHí tối ưu, từ đó giúp cho đám cướa bạn ược ttr.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;