Tổng hợp 20 hình ảnh mâm ngũ quả ngày Tết cực đẹp mà bạn có thể tham khảo

mỗi độ tết đến xuân về, ngoài cành mai thì vàng, bánh tét cũng không thể thiếu đi mâm ngũ quả được đúng không? hãy cùng tham khảo 20 hình ảnh mâm ngũ quả ngày tết đẹp để bắt tay trưng bày cho nhà mình bạn nhé.

từ xưa, mâm ngũ quả đã được xem như một phần quan trọng trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. chúng mang ý nghĩa sâu sắc về sự đoàn viên, sung túc cũng như gửi gắm những ước nguyện tốt đẹp vào đó.

việc lựa chọn 5 loại trái cây bày lên mâm sẽ tùy thuộc vào quan niệm văn hóa cũng như đặc trưng khác biệt ở từng vnùng miềg. mỗi loại quả sẽ hàm chứa một ý nghĩa riêng, được biểu hiện qua hình dáng, hương vị, màu sắc hay thậm chí là cách gọi tên.

Mâm ngũ quảMâm ngũ quả

trong văn Hóa tâm Linh của người việt, mâm ngũ quả luôn giữ một vai trò thiết yếu trong việc thể hiện tấm lòng thành kính ối vớ tạ ti, cũng nhy nước nhớ nguồn. chúng gồm 5 loại quả khác nhau mang ý nghĩa: phú (giàu có, tài lộc) – quý (địa vị, công danh) – thọ (sống lâu trăm tuổi) – khang (khỏe mạnh ). Đây là những điều quý giá và mà mọi người luôn mong mỏi đạt được trong năm mới.

ngoài ra, mâm ngũ quả còn ng trưng cho công sức, thành quảa người nông dân sau một năm dài lao ột vất vảt there vất vả hay biểu trưng cho sự sung, ủ ột. . dù năm qua làm ăn ra sao thì vẫn có mâm ngũ quả trên bàn thờ. Không chỉ vậy, mâm ngũ quả còn thể hiện cho ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ – nĂm hành without ra vạn vật trong vũ trụ nhằmàs cuộc sống.

tổng hợp 20 hình ảnh mâm ngũ quả ngày tết cực đẹp

mẫu 1

Hình ảnh mâm ngũ quả ngày Tết miền Nam với mong muốn "Cầu sung vừa đủ xài"Hình ảnh mâm ngũ quả ngày Tết miền Nam với mong muốn “Cầu sung vừa đủ xài”

thêm một nhành mai và hai quả dưa hấu trưng bày bên cạnh cùng mâm ngũ quả ngày tết sẽ tăng thêm sự mới mẻ và độc

mẫu 2

Bạn có thể trang trí thêm những câu đối, nhánh hoa bên cạnh mâm ngũ quảBạn có thể trang trí thêm những câu đối, nhánh hoa bên cạnh mâm ngũ quả để tăng sức hút

một cách bày mâm ngũ quả khá bắt mắt với lọ hoa vàng tươi cùng giấy dán đỏ thắm đã tạo thêm điểm nhấn thr vút .

mẫu 3

Mâm ngũ quả theo kiểu miền BắcNải chuối, ớt là hình ảnh không thể thiếu trong mâm ngũ quả miền Bắc

mâm ngũ quả này với ý nghĩa cầu mong cho gia đình sung túc, vạn sự như ý và gặt hái được nhiều thành công.

mẫu 4

Mâm ngũ quả người miền Bắc trang trí kèm dưa hấuBạn có thể bày mâm ngũ quả cùng dưa hấu khắc chữ sẽ càng đẹp hơn

Đây là một mâm ngũ quả với gần 10 loại hoa quả được bày biện một cách đẹp mắt và tinh tế. ngoài ra “cặp đôi” dưa hấu khắc 4 chữ “an khang – thịnh vượng” sẽ làm đặc sắc và gây sự chú ý hơn.

mẫu 5

Mâm ngũ quả theo phong cách độc đáo, sáng tạoHình ảnh mâm ngũ quả theo phong cách độc đáo, sáng tạo

ngoài những mâm ngũ quả ược bày biện theo truyền thống thì hiện nay nhiều mâm ngũ quả ược trang trí cach đu, bài trí sống ộng và khônes trên là một ví dụ cụ p>

mẫu 6

Mâm ngũ quả ngày Tết long phụng sum vầyMâm ngũ quả Tết theo phong cách “Long Phụng Sum Vầy”

mâm ngũ quả long – phụng sum vầy là một ý tưởng rất hay dành cho những mâm ngũ quả vào dịp tết đến xuân về.

mẫu 7

Hình ảnh đẹp về mâm ngũ quả ngày TếtBạn có đoán được đây là mâm ngũ quả ở miền nào không?

mâm ngũ quả tài lộc “cầu sung vừa đủ xài” với ý nghĩa chỉ cần năm tới tài lộc vừa đủ xài không cần dƺd.

mẫu 8

Mâm hoa quả ngày Tết ở miền BắcNếu bạn muốn đơn giản nhưng vẫn sang trọng thì có thể tham khảo mẫu mâm ngũ quả này

Đây là một ví dụ về mâm ngũ quả ngày tết rất độc đáo và sang trọng. với những cành hoa sẽ điểm xuyết cho mâm ngũ quả thêm sắc màu và gây sự chú ý hơn.

mẫu 9

Trưng bày mâm hoa quả theo kiểu miền BắcBưởi diễn cũng là một nét đặc trưng không thể thiếu trong mâm hoa quả Bắc Bộ

Đây là mâm ngũ quả đặc trưng của miền bắc với đủ loại hoa quả thường có như: chuối, bưởi, cam, quýt, xoày, th…

mẫu 10

Hình ảnh bàn thờ cùng mâm ngũ quả, nhành mai, bánh chưng, dưa hấu,...Hình ảnh đặc trưng về bàn thờ ngày Tết với mâm ngũ quả, bánh chưng, dưa hấu,…

một mâm ngũ quả khá ơn giản, bày trí cùng hoa huệ ỏ, nhành mai vàng, bánh chưng, dưa hấu, rượu và pháo ỏỏ lại vẻ ẹp ấtm ch. p>

mẫu 11

Mâm ngũ quả đẹp cùng dưa hấu khắc chữ Tài LộcDưa hấu khắc chữ là điểm nhấn của mâm ngũ quả này

mâm ngũ quả rất ẹp và ý nghĩa dâng lên ông bà tổ tiên vào ngày tết cổ truyền, kèm theo đó là quả dưa hấu ược điêu khh the tầnần tài. Đây hẳn là mâm ngũ quả phù hợp để cầu tài lộc, phát đạt trong kinh doanh.

mẫu 12

Mâm ngũ quả ở miền Bắc thường chưng theo số lẻMâm ngũ quả ở miền Bắc thường chưng theo số lẻ, ví dụ 5 trái, 7 trái,…

Ở miền bắc, người ta vẫn chọn số quả lẻ khi chưng mâm ngũ quả dịp tết. bạn có thể chọn bao nhiêu để trang trí là tùy thích, nhưng ít nhất phải là 5 loại. mâm ngũ quả này được bày trí khá đầy đủ và tươm tất với 7 loại quả.

over 13

Hình ảnh mâm hoa quả đơn giản của miền NamMâm hoa quả của người miền Nam trưng bày cũng khá đơn giản

mâm ngũ quả này thay cho lời chúc sống lâu trăm tuổi, đủ đầy tài lộc, tránh được mọi khó khăn, vất vả.

over 14

Mâm ngũ quả theo kiểu miền Bắc đặc sắc với điểm nhấn là những bông hoa đỏ Mâm ngũ quả theo kiểu miền Bắc đặc sắc với điểm nhấn là những bông hoa đỏ

một mâm ngũ quả với những sắc màu tươi xanh tạo cho ta cảm giác mới mẻ và đầy đủ vào ngày tết.

over 15

Hình ảnh mâm ngũ quả được làm rất công phuMâm ngũ quả được làm rất công phu, không biết là tốn bao nhiêu thời gian nhỉ?

một mâm ngũ quả rất kỳ công phải không nào? hẳn là cần dành nhiều thời gian và khéo léo để có một mâm ngũ quả lộng lẫy thế này. tuy vậy, một mâm ngũ quả tươm tất và đẹp đẽ cũng là mong ước cho một năm trọn vẹn, rực rỡ thành công đấy.

n

over 16

Mâm ngũ quả theo kiểu miền TrungMâm ngũ quả theo kiểu miền Trung không câu nệ hình thức, có gì chưng nấy

khác với 2 miền bắc – nam thì miền trung có cách trình bày mâm ngũ quả ngày tết rất đơn giản, bình dị. Đy là mâm ngũ quả thường thấy ở miền trung, không kiêng kị cam quýt như người miền nam và cũng không câu lệ ngũ hành như min.

over 17

Mâm ngũ quả theo kiểu người miền TrungMâm ngũ quả miền Trung cũng không kiêng kị cam, quýt như miền Nam

trình bày mâm ngũ quả đẹp vào ngày tết cũng được xem như chào đón năm mới tươm tất và đầy đủ. dù cách trang trí vô cùng đơn giản nhưng đầy đủ 5 loại quả, thể hiện sự tôn trọng và giản dị, chân chất của ngườ> nam b> .

over 18

Nải chuối, quả ớt trong mâm ngũ quả nằm dưới cùng thể hiện cho sự nâng đỡ, che chởNải chuối, quả ớt trong mâm ngũ quả nằm dưới cùng thể hiện cho sự nâng đỡ, che chở

đy cũng là một mâm ngũ quả ặc trưng của miền bắc với các loại quả như: chuối, ớt, phật thủ, … thể hiện sự chở của trời ất choc ch. with người và mong gia đình luôn sum vầy, đầm ấm, quây quần bên nhau.

over 19

Hình ảnh mâm ngũ quả trang trí công phuMâm ngũ quả này cũng được trang trí rất công phu

một mâm ngũ quả vông ộc đao và mới lạ khi ược trang trí thêm chú công ược cắt tỉa cầu kỳ , đem lại sự hứng thou choc mọi người n -dp n -m m ới.

May 20

Mâm ngũ quả theo phong cách mới lạ, không đụng hàngMâm ngũ quả này được bày trí khá hiện đại nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các loại hoa quả ý nghĩa

hiện no, hoa quả ngày càng đa dạng nên mâm ngũ quả cũng vì thế mà phong phú hơn hẳn. song, tên gọi vẫn luôn được giữ nguyên – “ngũ quả”. nó thể hiện rõ net cho ý tưởng, triết lý – tín ngưỡng – thẩm mỹ ngày tết đó nha.

giờ bạn hãy lưu lại các hình ảnh mâm ngũ quả trên để trổ tài bày trí cho dịp tết cổ truyền sắp tới nhé. bách hóa xanh chúc bạn có một mâm ngũ quả đẹp như ý nha.

có thể bạn quan tâm:

kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;