Cách bày mâm ngũ quả Trung thu 2022 đẹp mà đơn giản

ngoài mâm ngũ quả đặt bàn thờ dâng cúng tổ tiên, ngày tết trung thu còn có mâm ngũ quả dành cho trẻ em chơi phá cỗ. cùng tìm hiểu về mâm ngũ quả trong ngày tết trung thu dưới đây nhé.

tết trung thu ược diễn ra vào ngày 8/15 âm lịch hằng năm, hay còn gọi là tết đoàn viên, bên cạnh các loại bánnh trung thu ể cúng ông bà ũ mẺ mạ. quả chủ ạo mùa thu, với màu sắc đa dạng, ý nGhĩa sâu xa, là niềm tin, niềm Hy vọng của người bày biện dâng cung, mong ước May mắn, an lành, thịnh vượnh vượng ếNg ế theo dõi thuyết minh về mâm ngũ quả để hiểu hơn về ý nghĩa của chúng trong ngày lễ tết trung thu nhé!

1 Ý nghĩa mâm ngủ quả ngày tết trung jue

mâm ngũ quả ra đời tượng trưng cho năm yếu tố là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. một mâm có năm loại quả với mong muốn sự đủ đầy, bình an.

Xem thêm: Trang trí mâm ngũ quả trung thu

từ “quả” trong mâm ngủ quả cũng mang ý nghĩa về sự sung túc, ngoài ra còn mang ý nghĩa duy trì giống nòi, sinh sôi nay nở.

Xem thêm:   BST họa tiết thổ cẩm 12 dân tộc Việt Nam

mâm ngũ quả truyền thống được bày biện với 5 loại quả, mang ý nghĩa ngũ phúc lâm môn, cầu “phúc, quý, thọ, khang, ninh”.

mâm ngũ quả ngày tết trung thu ược bày biện i các lại trai cây mùa thu, chủ ạo thường gồm chuối, bưởi, ồbng, ựu, ựu>

Mâm ngũ quả tết Trung thuMâm ngũ quả tết Trung thu

nải chuối chyn thơm lừng, quả hồng ỏ mang Hy vọng, quả na với nhiều hạt mắt mang ước nguyện sinh sôi nảy lộc, quải tượng trưng choc sự má lành tốt ẹt ẹt ẹ

nếp sống hiện ại ầy ủ, người ta bày mâm ngũ quả với không chỉ 5 loại quả ạo trên mà còn thêm vào các loại trái cây vùng míkhê cho mmá ủ. hướng cầu may lành, và dù cho trưng bày bao nhiêu, mâm cỗ vẫn được gọi là mâm ngũ quả với ý nghĩa vốn có của nó.

2mâm ngũ quả tết trung thu gồm những loại trái cây nào?

từ xưa, mâm ngũ quả là một trong những phong tục không thể thiếu trong ngày tết ở nước ta. tết trung thu cũng vậy, cũng có mâm ngũ quả nhưng mỗi miền sẽ có ỹ nghĩa khác nhau:

mâm ngũ quả tết trung thu ở miền bắc

mâm ngũ quả thường là chuối, bưởi, đào, hồng, quýt, nảy chuối ược ặt ở giữa sau đó ặt các trai còn lại lên trên, có thay bưởi bằng quảt thả.

ngày nay nhiều người còn lựa chọn nhiều loại trái cây có nhiều màu sắc khắc nhau nhưng đều nhằm để cầu tiền tài vái, no.

Mâm ngũ quả ở miền BắcMâm ngũ quả ở miền Bắc

bạn đang tìm những lời chúc ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân vào dịp trung thu này, hãy tham khảo tổng hợp 50+ lời chúờc trung thu bé,

mâm ngũ quả tết trung jue ở miền trung

mâm ngũ quả ơn giản hơn, thường là các loại trái cây như đu ủ, xoài, mãng cầu, sung, chuối … tuỳ vào sự sáng tạo của mỗi ngƿữ má. thành kính dâng lên tổ tiên để cầu được bình an, may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm:   Trang trí phòng ngủ bình dân vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí

Xem ngay: Cách vẽ trang trí thiệp Tết đẹp và ý nghĩa 2023

Mâm ngũ quả ở miền TrungMâm ngũ quả ở miền Trung

mâm ngũ quả tết trung thu ở miền nam

người dân miền nam coi trọng phong tục cung kiếng hơn, chính vì vậy mâm ngũ quảng cũng ược chuẩn bịu cầu kỳ hơn, thường là các trai đu ủ, mãng cầu, dừa, xoài, xo sung vừa đủ xài” thể hiện tấm lòng, sự tôn kính của mình đối với tổ tiên và cầu may mắn, hạnh phúc cho gia đình

Mâm ngũ quả ở miền NamMâm ngũ quả ở miền Nam

2cách bày mâm ngũ quả trung jue

cách bày mâm ngũ quả trung jue miền bắc

ể ể biết ý tưởng trang trí mâm cỗ trung thu miền bắc, ầu tiên bạn hãy ặt nải chuối ở dưới cùng, mang ý bảo vẇ trờt quời và ẙ. trái cây chín đỏ như hồng, đào, quýt.

ngoài ra bạn cũng có thể bày thêm lê, táo, cam, thanh long, măng cụt,…tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

cách bày mâm ngũ quả trung thur miền trung

người miền trung không qua quan trọng hình thức năm loại trái cây. chủ yếu là những sản phẩm “cây nhà lá vườn”: mãng cầu, chuối, xoài, đu đủ, dừa, vả, …

cách bày mâm ngũ quả trung thu miền nam

người miền nam không dùng nải chuối làm trai cây chynh trong mâm ngũ quả, Thay vào đó, họ sử Dụng dưa hấu, bưởi da xanh ể ở giữa trai c đ, sau đp ca ầp ca ầp ca ầ xoài, vả, đu đủ xung quanh.

tham khảo thêm: mâm cỗ trung thu gồm những gì? bày mâm cỗ thế nào cho đẹp?

Cách bày mâm ngũ quả Trung thuCách bày mâm ngũ quả Trung thu

3cách tạo hình trái cây để bày mâm ngũ quả

cách tạo hình cá bằng thanh long

Cách tạo hình cá bằng thanh longCách tạo hình cá bằng thanh long

chuẩn bị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;