Hướng dẫn trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái đẹp và chuẩn nghi thức

trong cuộc đời mỗi người sẽ có rất nhiều bữa tiệc quan trọng, trong đó lễ ăn hỏi là nghi lễ đặc biệt luôn được luệt. thông thường, đám hỏi sẽ ược tổ chức tại không gian nhà gái, ồng nghĩa với việc nhà gái cũng cần trang hhông gian sang trọng, pulmungể linht . vậy trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái sẽ cần những gì? trang tri ra sao? hãy cùng tìm hiểu đầy đủ và chi tiết trong bài viết này nhé!

1. hướng dẫn trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái đơn giản và sang trọng

khi bạn đang tìm hiểu nội dung bài viết này chắc hẳn bạn sắp bước vào một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời mình, lễ n. theo đó, lễ ăn hỏi là một trong những nghi lễ quan trọng không thể thiếu trong phong tục đám cưới của người việt.

lễ ăn hỏi sẽ tụ tập chủ yếu những người thân trong gia đình của cô dâu và chú rể để chứng kiến, tán thành cho ẻôi tr. Vì mang ý nghĩa rất lớn trong cuộc ời mỗi người, ồng thời thể hi sự tôn trọng ối với vịi khách tham dự bựi lễ nên trí lễ Ăn hỏi tại tại nhà gái cần ản.

1.1. trang trí lễ ăn hỏi: bàn thờ gia tien

trong ời sống tâm linh của người việt, chung ta luôn cor pHong tục dâng hương, thờ cung và “báo cao” ông bà, ti -trong những ngày lễc ôc ôc biệt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôt ôtg cểt, mong hột, mong cểt, mong hột, mong cểt, mong cểt, mong cểt, mong cểt, mong cểt, mong c. phúc cho with cháu. do đó, trong cách trang trí về lễ ăn hỏi tại nhà gái sẽ không thể thiếu trang trí bàn thờ gia tiên.

khi sắp đặt mâm lễ trên bàn thờ, bạn cần dọn dẹp sạch sẽ và chuẩn bị đủ lễ trên bàn thờ. Trong đó, những lọ hoa sẽ không thể thiếu trong ngày trọng đài này, nhưng bạn nên tránh lựa chọn các loại hoa tượng trưng cho sự chia ly, buồn bã … ngoài ra, bạn nên đặt bình hoa đối xứng với nhau, khi cắm hoa nên chọn số cành hoa chẵn, mang ý nghĩa “có đôi có cặp” đấy.

về trang trí mâm ngũ quả, bạn nên lựa chọn con số 5 dựa theo ý nghĩa lời chúc phúc – quý – thọ – khang – ninh mang đến cho cuộc sống. dưới đây là cách chọn quả để sắp xếp mâm hoa quả với ý nghĩa may mắn, hạnh phúc:

 • quả thanh long: rồng mây hội tụ
 • quả xoài cát: cầu entre tieu xài không thiếu thốn
 • quả táo đỏ: mạnh mẽ, may mắn
 • quả nho: Đa phúc đa lộc with cháu đầy đàn
 • quả mãng cầu: cầu chúc mọi điều như ý
 • ngoài ra, bàn thờ gia tiên còn ược trag trí với pHông (rèm), chữ hỷ, lư ồng, bát nhang, trai cây, hoa tươi (hoặc cặp trai cây long long phụng ể thêm phần Sang trọp, ẹt ẹt ẹt ).

  Đọc thêm: lễ ăn hỏi – tổ chức thế nào cho đúng lễ nghi?

  1.2. bàn để trap

  bàn để tráp hoặc đôn để tráp sẽ rất cần thiết cho một đám hỏi tại nhà gái. mục đích dùng để sắp xếp sính lễ mà nhà trang mang đến. Để các tráp không che mất nhau hoặc thường được đặt ở vị trí phông hay đặt bàn để tráp nhị cấp, tam cấp. dù vậy, để linh động được vị trí các tráp bạn nên lựa chọn đôn, đó là mẹo trang trí lễ ăn hỏi tại nhà đấy.

  Đừng bỏ lỡ: Ý nghĩa của mâm lễ ăn hỏi và bí quyết chọn mâm lễ ăn hỏi đẹp

  1.3. trang tri phông nền

  phông nền khi trang trí lễ ăn hỏi có thể in hoa văn chìm và in vào tên cô dâu và chú rể cùng với ngày tháng năm buổi tiệ với màu in thới màt bỺ in thẻ. bạn có thể làm việc với cơ sở in ấn để thiết kế phông nền đẹp mắt và ấn tượng.

  khi chọn xong phông nền, bạn cần chọn góc ặt phông, thường là không gian thoáng đãng và trang trí kèm thêm hoa ở hai bóc phông hoặc dải rèm có mắc.

  1.4. trang tri bàn tiệc

  bàn tiệc trong lễ nghi ăn hỏi sẽ được dành để tiếp đón họ hàng, người thân tới tham dự. do đó, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để thể hiện sự tôn trọng đối với các vị khách trong bữa tiệc.

  theo đó, bạn cần chuẩn bị khăn trải bàn cùng tông màu với không gian, và chuẩn bị chén đĩa trên bàn thật ngay ngắn. Đừng quên chuẩn bị thêm những bình hoa đặt trên bàn để tạo nên sự lung linh và đẹp mắt nhé!

  1.5. trang trí cổng hoa

  trong lễ ăn hỏi, cổng hoa là nơi đầu tiên sẽ tiếp đón cũng như tạo ấn tượng ban đầu đối với quan khách. Đặc biệt, cổng hoa còn là nơi diễn ra nghi thức bưng tráp và sau đó là chụp hình kỉ niệm cho cho cô dâu và chú rể. chưa kể, trang trí cổng hoa còn mang ý nghĩa như một lời thông báo với hàng xóm về việc gia đình sắp có hỷ sự và tin vui đấy!

  Để trang trí cổng hoa, bạn có thể sáng tạo cách trang trí riêng của mình như vòng đan hoa hình tròn hoặc hình trái tim. Đừng quên sử dụng thật nhiều hoa tươi để giúp cổng hoa trở nên sinh động và đẹp đẽ.

  1.6. nhà rạp ăn lễ

  sau khi đã thống nhất được số lượng khách mời tham dự buổi lễ, bạn có thể can đối được số lượng bàn ghỿ. nếu tính toán không gian trong nhà mình đủ thì có thể tận dụng. tuy nhiên, nếu không gian không cho phép, bạn nên bố trí thêm một nhà rạp. ngoài ra nếu gia đình bạn có tổ chức tiệc hoặc để tránh thời tiết xấu thì làm thêm nhà rạp là một lựa chọn khá.

  1.7. Đội ngũ bê trap

  trong đám hỏi, bạn cần chuẩn bị một đội ngũ bê tráp nữ tương ứng cho số lễ nhà trai đem đến. nhà gái có thể thuê dịch vụ bê tráp chuyên nghiệp bên ngoài hoặc đơn giản nhờ hội bạn thân, chị em của mình để bê cho mìn. trang phục dàn bê tráp thường mặc là áo dài. ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị số lượng phong bao lì xì tương ứng với số lượng người bê tráp.

  bên cạnh trang trí bàn thờ gia tiên, bàn tiệc, cổng hoa… bạn cũng có thể trí thêm cầu thang đi lại, không gian tiếp khách… ể không gian buổn hỏn cỻ.

  Đọc them: thứ tự bê tráp ăn hỏi 5 lễ, tráp ăn hỏi 9 lễ đúng chuẩn

  2. những lưu ý trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái

  mặc dù đám hỏi là buổi lễ mang tính chất quan trọng, song trong nhịp sống hiện ại, nghi thức này đã ược ơn giản Hóa và khhhng đifi hỏi sựu kỳ, tỉ, tỉ, tỉ. tuy nhiên, cô dân vẫn cần lưu ý một số công việc quan trọng như bàn thờ gia tiên, bàn tiệc tiếp khách, phông đám hỏi và cổng hoa cưới. trước ngày cưới thì gia đình nên dọn dẹp trước khu vực xung quanh bàn thờ và dọn bàn thờ thêm một lần nữa.

  trong ngày trọng đại thì cần chuẩn bị mâm ngũ quả đầy đủ, hoa tươi, dầu đèn và hương nhang đầy đủ. Đồng thời không thể thiếu mâm cỗ cúng tổ tiên cùng trà nước và bánh trái đầy đủ.

  nhà rạp và bàn ghế đám cưới cần pHải c cùng tông màu ể ểo nên sự ồng điệu và cần tri ầy ủy ủn trải bàn, áo ghế cùng nhng lg lg h Hove nh ướ g. hơn nữa, khung rạp đám cưới cần phải vững và gọn gàng để tránh ảnh hưởng đến đường phố, giao thông.

  trên đây là những thông tin thú vị và hữu ích để trang trí lễ ăn hỏi tại nhà gái mà vua nệm muốn gửi đến bạn đọc. hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể trang trí không gian lễ ăn hỏi của mình trở nên lãng mạn, sang trọng và ấm cúng. hãy tham khảo để chuẩn bị cho mình bữa tiệc hoàn hảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;