Cách trang trí hình tròn siêu đẹp – Những mẫu hình tròn tuyệt đỉnh

thuở nhỏ ai mà không đôi lần ngồi hì hụi tô tô vẽ vẽ hình tròn để nộp cho cô giáo. hễ được khen vài câu trước lớp là “phổng cả mũi”. không chỉ vậy trang trí hình tròn còn liên quan đến lĩnh vực thiết kế, sáng tạo. bạn dễ dàng bắt gặp chúng từ những ô gạch lát sàn đến nơi góc bếp. muốn học cách trang trí mới mẻ, thú vị hơn thì đừng bỏ qua vài nguyên lý cơ bản từ ngonaz dưới đây nhé.

trang trí hình tròn 1

trang trí hình tròn là gì?

trang trí hình tròn là cách sắp xếp, bố trí các hình khối, ường nét, màu sắc ể thành một tổng thể hài hoà, khi nhìn vào có cảm giác ᯺p.

trong hình học phẳng, hình tròn là một vùng mặt phẳng nằm bên trong đường tròn. tâm và bán kính hình tròn cũng là tâm, bán kính đường tròn chứa nó. cấu trúc hình tròn bao gồm những đặc điểm cụ thể như:

 • hình tròn là mặt phẳng kín, mang tính quy ước, không có hướng xác định.
 • hình tròn chứa vô số trục xuyên tâm. trục này là đường kính của hình tròn và cắt nhau tại tâm.
 • có thể tạo ra nhiều đường tròn đồng tâm bên trong hình tròn từ đường kính và bán kính.
 • quy luật trang trí hình tròn

  nếu muốn trang trí hình tròn theo dạng bố cục đơn giản thì chỉ cần dựa vào nguyên lý thăng bằng, đối xứng. còn nếu muốn sáng tạo hơn nữa thì thoải mái phân chia bố cục theo sở thích của bản thân nhé. dưới đây là một số quy luật trong trang trí hình tròn để mọi người tham khảo.

  – quy luật lặp lại: chỉ cần vẽ sao cho 4 phía khu vực trung tâm giống nhau, 4 góc giống nhau hay 4 đường chéo trong hình tròn giống nhau. >

  – quy luật xen kẽ: nghĩa là hoạ tiết của 4 đường chéo xen kẽ với hoạ tiết trên 4 trục chính.

  – quy luật đảo ngược: khi vẽ lần thứ nhất bạn vẽ hoạ tiết thuận chiều, còn lần sau thì vẽ theo chiều ngƺợic.

  – quy luật chồng hình: cũng là quy luật đặc trưng nhất khi trang trí hình tròn. bạn vẽ chồng hoạ tiết này lên một hoạ tiết khác. như vậy sẽ tạo ra những hình ảnh mới. Đây gọi là không gian liên kết trong trang trí hình tròn.

  trang trí hình tròn 2

  những nguyên tắc ứng dụng khi trang trí hình tròn

  nếu ở phía trên là quy luật tạo ra hoạ tiết thì các nguyên tắc giúp cho chúng trở nên nổi bật mà không phá vỡ đi tính ჻táng th.

  – nguyên lý đăng đối: những hoạ tiết nằm trên trục phải đăng đối, có thể thẳng đứng hoặc nằm ngang. Đây cũng là nguyên lý thăng bằng có trục, điểm nhấn chính là hoạ tiết trung tâm hình tròn.

  – nguyên lý bất đăng đối: các hoạ tiết được phân chia thành chính – phụ rõ ràng. Điểm nhấn của màu sắc nằm trong nhóm hoạ tiết chính.

  trang trí hình tròn 3

  – nguyên lý ly tâm: là nguyên lý phối màu ặc biệt vì nó nó mà hình tròn của bạn có sức sống hơn, không khonc gì hoạ tiết Ļუộ chuy. Ể thực hiện, màu sắc của hoạt tiết phải có sự phân chia ậm nhạt riqu ràng, uyển chuyển nhằm tạo ra nhịp chuyển ộng ra ngoà tộng.

  trang trí hình tròn 4

  – nguyên lý hướng tâm: là lấy khu vực trung tâm làm chính. khi trang trí, bạn sắp xếp các màu sắc tạo cảm giác chúng đang đổ về trung tâm.

  trang trí hình tròn

  – nguyên lý xoáy trôn ốc:

  trang trí hình tròn 6

  – nguyên lý về hệ thống chủ đạo: Điều này giúp trang trí hình tròn không bị rối mắt hay rời rạc. hãy tập trung vào khu vực quan trọng trước giúp cho bài vẽ toát lên được thần thái, tinh thần mà bạn muốn gửi gắm. sau đó, phân chia các mảng màu đậm nhạt, sáng tối thật rõ ràng.

  trang trí hình tròn 7

  cách trang trí hình tròn

  sau khi đã nắm được một số kiến ​​​​thức cơ bản ở trên thì mọi người hãy dành chút thời gian để đầu tư cho s᧧n m. Đây là 2 bước chính thực hiện nhé.

  bước 1: phân tích bố cục

  trước khi bắt tay vào trang trí hình tròn thì khâu ý tưởng đặc biệt quan trọng. bạn nên thử gạch ra vài ý như:

  • xác định các dạng trong bố cục hình tròn.
  • xác định quy luật và nguyên lý định áp dụng.
  • xác định hoạ tiết, gam màu chỉ đạo là gì, tone màu nóng, lạnh,..
  • phác thảo một số bố cục chính ra ngoài nháp rồi chọn hoạ tiết ưng ý nhất.
  • bước 2. thực hành trang trí hình tròn

   bắt tay vào trang trí hình tròn là bước đi sau cùng giúp hoàn thiện một tác phẩm mỹ thuật. tiếp theo đây, bạn vẫn cần tuân theo các công đoạn:

   • vẽ các hoạ tiết muốn định hình lên trang giấy.
   • chỉnh sửa lại hoạ tiết theo ý muốn.
   • tiến hành tô màu chủ đạo trước rồi đến các màu xung quanh.
   • sửa lại lần nữa đến khi được tác phẩm ưng ý.
   • trang trí hình tròn 8 trang trí hình tròn 9 trang trí hình tròn 10 trang trí hình tròn 11 trang trí hình tròn 12 trang trí hình tròn 13 trang trí hình tròn 14 trang trí hình tròn 15 trang trí hình tròn 16

    lời kết

    trang trính tròn không hề khó nhưng ểể chung thực sự ấn tượng, sâu sắc, bắt mắt và có hồi đòi hỏi bạn pHải hiểu rõ những nguyên lý, quy luật ở ở ở ở nếu ở nhà có bạn nhỏ cần làm bài tập thì phụ huynh nên giải thích một số thông tin cơ bản. sau đó để bé tự mình thực hiện rồi mình chỉnh sửa sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;