Cách trang trí hình chữ nhật bằng hoạ tiết đẹp đến mê mẩn

nhiều bé cứ đến giờ phải nộp bài mĩ thuật là lại vò đầu bứt tai vì không biết vẽ cái gì, vẽ như thế thế thế tô màu n. Đặc biệt trong đó trang trí hình chữ nhật có thể đơn giản với phụ huynh nhưng không đơn giản với các bạn nhỏ. dưới đây sẽ là một số mẹo thiết kế để cả nhà cùng ngonaz tham khảo và hướng dẫn cho bé nhé.

trang trí hình chữ nhật 1

trang trí hình chữ nhật là gì?

theo toán học thì hình chữ nhật là một tứ giác có 4 góc vuông hay một hình bình hành có 2 đường chéo bằng nhau.

trang trí hình chữ nhật ược xem là pHương phap sắp xếp, bố trí các yếu tố như ường nét, hình khối, màu sắc tteo ​​nguyn lý nhất ịnh nhằm tạt thểt. /p>

hình chữ nhật có 2 cặp cạnh song song khác nhau về độ dài, có 4 góc vuông. trọng tâm của hình là khu vực giao 2 đường chéo. khi trang trí hình chữ nhật, bạn cần chú ý đến bố cục với sự chênh lệch giữa các cạnh. cũng bởi sự phát triển theo chiều dài có tính định hướng nên bố cục chữ nhật cũng linh hoạt hơn so với hình vuông.

trang trí hình chữ nhật 2

nguyên tắc cơ bản khi trang trí hình chữ nhật

trang trí hình chữ nhật không phải muốn vẽ gì là vẽ mà cần tuân theo một số nguyên tắc cơ bản. khi đó bức tranh của bạn sẽ càng có điểm nhấn và sắc net hơn.

– quy luật ối xứng: chynh là thông qua trục chynh bạn vẽ các ường net, hoạ tiết, màu sắc giống hệt nhau tạo nên thằc bằc bẻ cân. >

– quy luật nhắc lại: bạn chỉ cần lặp lại nhiều lần các đường net, hoạ tiết, màu sắc giống hệt với banu đ. trong nguyên tắc này có nhắc lại hoàn toàn và nhắc lại xen kẽ. tuỳ vào sở thích bản thân mà bạn chọn ý tưởng nhé.

– quy luật xen kẽ: bạn xen kẽ ậm nhật giữa 3 gam sáng, ậm, trung hoặc xen kẽ mảng lớn với mảng nhỏ, đan xen màu màu mángà với … thêm sinh động.

trang trí hình chữ nhật 3

các bước trang trí hình chữ nhật đẹp

muốn trang trí hình chữ nhật đẹp, tinh tế, ấn tượng thì bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây.

bước 1: lên ý tưởng

trước khi bắt tay vào tri trí bất kỳ điều gì bao gồm cả hình chữ nhật, bạn cần tìm ý tưởng xem nên vẽ về và hoạ tiết ra saợ cho ph.

bước 2: phác thảo bố cục mảng

sau đó phân bố các mảng cho cân đối, rõ được trọng tâm và toát lên ý đồ của bố cục. hình mảng cũng cần sự đa dạng về kích thước nhưng phải có tỷ lệ hợp lý giữa chính và phụ. chỉ như vậy, bố cục mới chặt chẽ, cân đối và có độ thoáng rộng vừa đủ.

bước 3: phác thảo họa tiết trong mảng

họa tiết là yếu tố cơ bản nhưng quan trọng nhất khi trang trí hình chữ nhật. bạn có thể chọn hoạ tiết ít hoa lá cành một chút cho dễ vẽ. còn nếu thích ấn tượng hơn thì tìm hoạ tiết cách điệu. với các bạn nhỏ, trang trí hình chữ nhật không thể đòi hỏi yêu cầu quá cao vì bé còn chưa có kinh nghiệm.

bước 4: phác thảo đậm nhạt

tiếp đến, bạn phác thảo đậm nhạt tác phẩm của mình. Điều này giúp người học dễ hơn khi tạo không gian, các tầng lớp khác nhau cho hoạ tiết. từ đó mà phác thảo màu sẽ hoàn hảo hơn.

bước 5: phác thảo màu và hoàn thiện

sau khi đã vẽ xong các hoạ tiết, phác thảo sơ qua đậm nhạt thì đến công đoạn cuối cùng là phác thảo màu. bạn hãy tìm mảng chính tô trước, mảng phụ tô sau.

trang trí hình chữ nhật 4 trang trí hình chữ nhật 5

trang trí hình chữ nhật 6 trang trí hình chữ nhật 7

trang trí hình chữ nhật 8 trang trí hình chữ nhật 9

lời kết

trang trí hình chữ nhật có thể được áp dụng đa dạng trong cuộc sống. Ví như với ồ thủ công mỹ nGhệ, kiến ​​trúc, ngành thời trag, ồ n nội thất,… hoặc cụ thể hơn con trí ồ ồ tẩm, các thảm trải bàn, thảm trải sàn,… nếu ca đ cc cc đth cc cc đth cc cc đth cc cc cc đt bài tập về trang trí hình chữ nhật thì những thông tin ở trên chắc chắn giúp bạn nhỏ thêm ởu nhiỽ tún hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;