12 Cách để Trang Trí Nhà Đón Tết Với Không Khí Xuân Sang

1. Trang Trí Cửa Nhà

Trong mùa Tết, ai ai cũng muốn trang trí nhà thật đẹp để chào đón năm mới. Trong đó, trang trí cửa kính là một vị trí quan trọng cần được chú ý. Có rất nhiều cách để trang trí cửa kính trong ngày Tết, như sử dụng decal, vẽ tranh lên kính hay sử dụng những món phụ kiện như dây đèn, may dây…

Phụ kiện trang trí ngày Tết cũng đóng góp không nhỏ khi chúng tôi thêm phần sinh động vào không khí rộn ràng của ngày Tết. Có nhiều loại phụ kiện được ưa chuộng để trang trí ngày Tết như câu chúc, cặp câu đối, những túi tiền vàng thường treo trên cành đào, cành mai, lồng đèn đỏ…

2. Trang Trí Hoa Tươi

Thêm hoa tươi vào phòng khách hoặc lối đi vào nhà cũng là một cách trang trí đẹp trong ngày Tết.

3. Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên

Trang trí bàn thờ gia tiên là một việc rất quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt. Điều này thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu đối với tổ tiên. Để trang trí bàn thờ gia tiên ngày Tết, chúng ta cần lau dọn sạch sẽ và bày mâm cúng sao cho hài hoà và đẹp mắt.

4. Trang Trí Cây Mai, Cây Đào

Cây mai và cây đào là biểu tượng của một mùa xuân mới. Đối với Tết xưa, người ta thường sử dụng những cành mai, cành đào hay chậu mai, chậu đào để trang trí. Ngày nay, để tiện lợi, nhiều người đã chọn cách sử dụng cây mai, cây đào tự làm để trang trí nhà.

5. Sử Dụng Đèn Trang Trí

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng mang đến cho căn nhà của bạn không gian ấm áp và lung linh trong ngày Tết. Ngoài đèn nháy dây phổ biến, còn có rất nhiều sự lựa chọn đèn trang trí ngày Tết như đèn dây bóng tròn nhỏ hoặc đèn led.

6. Trang Trí Nhà Bếp

Ngoài việc dọn dẹp và trang trí phòng khách, bàn thờ gia tiên, căn bếp gia đình cũng là một nơi cần được tân trang. Sắp xếp gọn gàng gia vị và dụng cụ nhà bếp trong các tủ đựng và móc treo tường. Đồ cũ cần được thay mới hoặc vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình.

7. Lưu Ý Khi Trang Trí Nhà

  • Sử dụng màu đỏ làm tone màu chủ đạo. Màu đỏ tượng trưng cho sự ấm áp, may mắn và thịnh vượng.
  • Không nên mua thêm quá nhiều đồ trang trí. Chỉ nên mua những thứ cần thiết như cây mai, cây đào, câu đối, tranh thờ…
  • Giữ nhà luôn sạch sẽ. Luôn dọn dẹp nhà cửa, bàn ghế để tạo sự thoải mái và dễ chịu cho khách đến thăm.

Trên đây là 12 cách để trang trí nhà đón Tết ấn tượng và làm thay đổi không khí trong ngày Tết. Chúc mừng năm mới và hạnh phúc bên gia đình và bạn bè!

;