Trang trí đường diềm – có ngay những mẫu đẹp tinh tế nhất

trang trí đường diềm cũng là một trong những bài học mĩ thuật quen thuộc dành cho các bạn nhỏ từ 5 – 10 tuổi. bên cạnh đó, chúng còn được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày.

trang trí đường diềm 1

Xem thêm: Trang trí đường diềm

trang trí đường diềm là gì?

Trong Cuộc sống hằng ngày, bạn thường gặp những hoạ tiết xung quanh bát ĩa, ấm chén, khay, lọ, trên quần te áta của người dân tộc, bia ộng,… ộ ộ ộ ộ ộng,… ộ ộ ộng, ộ ộ ộ ộng. kiến trúc được trang trí xung quanh hoặc kéo dài liên tục thành dải có sẽ xen kẽ với nhau một cách sinh động, đẹp mắt. mục đích của dải trang trí đó là làm đẹp, tôn lên sự trang trọng, nổi bật. những dải hoạ tiết đó là đường diềm.

trang trí ường diềm có sắp xếp các mảng hoạt vận dụng nguyên tắc cơ bản tạo thành một dải kéo dài liên tục, hài hoà, hấp dẫn và ẹp mắt vềt vềt, … nên đường diềm cũng được chia thành nhiều loại với hình thức phong phú, hấp dẫn ừ đơn giản ġn. Đường diềm được ấn định giới hạn ở phần trên và phần dưới bằng những nẹp kéo dài. nẹp có thể là dải băng dài, có thể là hoạ tiết đơn giản hơn so với đường diềm chính. chúng giúp tôn lên đường diềm thêm đẹp mắt và chặt chẽ hơn về bố cục.

Xem thêm:   Trang trí món ăn kiểu Pháp theo chuẩn đầu bếp 5 sao

trang trí đường diềm 2

quy luật tham khảo khi trang trí đường diềm

– quy luật lặp lại: bạn chỉ cần chọn hoạ tiết chính và phụ rồi cứ như vậy vẽ lặp lại tương tự như à ban ầu l.

– quy luật xen kẽ: là sử dụng hai hay nhiều hoạ tiết đan xen với nhau.

Xem ngay: Hình Ảnh Trang Trí Góc Dân Gian Ở Trường Mầm Non, Góc Dân Gian

– quy luật đảo ngược: nghĩa là khi vẽ lần thứ nhất thì vẽ hoạ tiết theo chiều thuận. còn lần thứ hai thì vẽ hoạ tiết theo hướng ngược lại, tức là lộn ngược hoạ tiết ban đầu.

– quy luật chồng hình: hoạ tiết này chồng lên hoạ tiết kia. những chỗ giao nhau tạo thành hình hoặc mảng.

cách trang trí đường diềm đẹp đơn giản

trang trí đường diềm thường gặp trong thực tế như công trình kiến ​​​​trúc, túi xách, hoa văn thổ cẩm hay bài tập của các bé. Để có thể hoàn thành một cách tốt nhất, bạn lưu ý những bước sau:

bước 1: phân thích nội dung cần truyền tải

– bạn hãy liệt kê ý chính của bài trang trí để không bị lan man, lạc đề.

– chọn dạng bố cục để thực hiện.

– chọn dạng hoạ tiết và phương pháp cách điệu hoạ tiết.

– chọn màu sắc chủ đạo của hoạ tiết.

bước 2: thực hiện bố cục

Tham khảo: 10 cách làm thiệp Noel, trang trí thiệp Giáng Sinh đẹp, đơn giản

Xem thêm:   Trang Trí Đầu Báo Tường Đơn Giản, Đạt Giải Thưởng Cao

– bạn bắt tay vào vẽ phác thảo dạng hoạ tiết khi trang trí đường diềm theo sở thích. khi vẽ, có thể chọn hoạ tiết chính và dùng hoạ tiết phụ trang trí xung quanh.

– sau khi vẽ hoàn thiện thì chỉnh sửa lại cho phù hợp nhất.

bước 3: lên sắc độ

lên sắc độ giúp bạn có cái nhìn tổng thể giữa khối hình và nền, các hoạ tiết chính phụ. nhờ đó mà các bước phối màu tiếp theo mới dễ dàng hơn.

bước 4: lên màu và hoàn thiện

– khi lên màu, bạn cũng lưu ý áp dụng một số nguyên tắc cơ bản, ví dụ chọn tone màu chính là gì? sự tương phản giữa tone chính và tone phụ như thế nào? hãy bám sát các tính chất quan trọng để bài vẽ có được sự mạch lạc, không bị rối.

trang trí đường diềm 3

trang trí đường diềm 5 trang trí đường diềm 6 trang trí đường diềm 7 trang trí đường diềm 8 trang trí đường diềm 9 trang trí đường diềm 9 trang trí đường diềm 10 trang trí đường diềm 11 trang trí đường diềm 12 trang trí đường diềm 13

lời kết

bài vẽ trang trí đường diềm không hề khó mà cần một chút biến hoá, sáng tạo của bản thân. nếu mà các bé cảm thấy chưa sẵn sàng hay chưa bật ra ý tưởng tốt thì phụ huynh có thể hướng dẫn bé các quy luật cơ bản ở. sau đó định hình hoạ tiết đơn giản, phù hợp nhất nhé!

Tham khảo: Tự trang trí mâm quả cưới đơn giản tiết kiệm ai cũng làm được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;