Những người trẻ ‘khoác áo mới’ cho bánh dân gian Nam bộ

trong những ngày qua, tiệm buffet bánh dân gian az bánh (tọa lạc ường trần vĩnh kiết, p.an bình, q.ninh kiều, tp.cũn th) với hơn 20 loại bánhn gian n. đông đảo thực khách đến thưởng thức.

căn tiệm nhỏ nhưng được bài trí đẹp mắt với cổng, vách làm bằng lá dừa và rơm khô chất hàng dài theo lối đi. các loại bánh ở tiệm cũng được chế biến đa dạng, như hấp, chiên, nấu, nướng. Đặc biệt, cùng một loại bánh nhưng những chiếc bánh đều được làm mới khiến thực khách mê mẩn.

Xem thêm: Trang trí bánh dân gian

chị lý thị bích hà (28 tuổi), người ồng sáng lập tiệm az bánh, cho biết ví dụ bánh ít trần ược tiệm chế biến nhỏ hơn, màu sắc và trang trí giống nhưng loại saw. với bánh chuối hấp thông thường, tiệm cách tân bằng cách cho “lai” giữa món bánh bò rễ tre nướng và bánh chuối nên ăn rất lạ miệng…

Xem ngay: Top 32 Các Cửa Hàng Trang Trí Nhà Sài Gòn Được Ưa Chuộng Nhất

tuy bánh được cách tân nhưng vẫn giữ được dư vị và màu sắc truyền thống. và dù có làm mới với màu sắc sặc sỡ thì những chiếc bánh ều ược tạo màu từ nguyên liệu thiên nhiên như hoa ậu biếc, trái dài gấc, tái c, dài có.

chị nguyễn thị yến nhi (21 tuổi, ngụ tp.cần thơ) cho biết: “tôi biết tiệm az bánh qua mạng xã hội. khi đến đây thưởng thức, trải nghiệm, tôi cảm nhận được bánh vừa bắt mắt vừa ngon. chắc chắn tôi sẽ là khách hàng thân thiết của tiệm.”

Xem thêm:   Cách trang trí món ăn bằng cà chua và dưa leo: Tạo nghệ thuật đơn giản mà tuyệt đẹp

Theo Chị Hà, ý tưởng khởi nghiệp với bánh dân gian ược chị nung nấu từ nĂm 2019 nhưng do ảnh hưởng dịch covid-19 ảt nên nên nên ến ầu nĂm 2022, chịi mới tái khởi khởi ộ có cùng tâm huyết.

từ chỗ tập tành làm bánh, đến nay, chị hà đã làm ra hơn 20 món bánh dân gian với mẫu mã, màu sắc đẹp hơn. thế mạnh của buffet bánh dân gian là thực khách có thể ăn nhiều loại bánh mà không phải tốn nhiều tiền để mua như cách mua phần thyềng.

dưới đây là hình ảnh một số loại bánh dân gian được “khoác áo mới”

Tham khảo: Nguyên tắc đặt và bài trí bàn thờ Phật đơn giản tại gia

chị nguyễn thị nhã trân, người đồng hành với chị hà trong tiệm az bánh, nói: “hai chị em tôi có chung niềm đam mê làm bánh. riêng hà say mê, không ngại cực khổ, cố gắng làm mới bánh truyền thống. ai cũng đặt trách nhiệm phải bảo tồn và lưu giữ giá trị văn hóa dân gian qua những chiếc bánh.”

sắp tới, tiệm az bánh sẽ phối hợp pHòng văn Hóa – Thông tin q.ninh kiều tham gia lễ hội bánh dân gian nam bộn thứ 9, diễn ra từ ngày 7 – 11.4 tại q.bình thủy (tp. cần thơ) và tham gia hội thi bánh dân gian nam bộ trong khuôn khổ lễ hội.

ối với chị hà và các thành viên trong nhÓm ẩm thực dân gian của quê hương.

Xem thêm:   Lịch Tết

Tham khảo: 99 Mẫu Gạch Ốp Tường Ngoài Trời Đẹp – Giá Rẻ Nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;