Cách trang trí góc chủ đề – Gợi ý cực hay giúp trẻ thích đến trường

ở Trường mầm non, mỗi lớp ược trang tríme pHùp với từng ộ Tuổi khác nhau như lớp mầm, lớp la… ặc Biệt sẽc co không gian riêng dành choc nhữ ề ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ nếu còn chưa biết làm sao để thu hút hứng thú học tập, tìm tậi, khám phá của các bé thì vài gợi ý dưới đây sẽ rất hé.

trang trí góc chủ đề 1

những lưu ý khi trang trí lớp mầm non

trước khi trang trí góc chủ đề thì yêu cầu với một mầm non cũng rất quan trọng. chỉ khi đáp ứng đủ không gian, cơ sở vật chất thì việc bày trí sẽ trở nên dễ dàng hơn.

cơ sở vật chất hiện đại

các trường mầm non là nơi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của các bé. do vậy luôn phải đảm bảo sự an toàn, sạch sẽ, đạt tieu chuẩn theo quy định của bộ giáo dục. có thể không cần qua khang trang nhưng cần sạch đẹp, dụng cụ học tập an toàn với trẻ. Đặc biệt là không gian rộng để dạy học và cho trẻ ngủ nghỉ.

không gian học tập, vui chơi ngoài trời

ngoài không gian trong lớp thì không gian ngoài trời cũng quan trọng. Điều này giúp trẻ vui chơi và khám phá thế giới xung quanh.

trang trí phòng học độc đáo, cuốn hút

Để trang trí phòng học cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định. giáo viên kết hợp chủ đề học tập với sự sáng tạo nhằm thu hút sự tò mò của bé. một lớp học được trang trí đẹp mắt, cuốn hút chắc chắn là môi trường học tập thú vị.

lựa chọn nội thất cho phòng học

với nội thất trong lớp học của trẻ phải nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao thu hút sự yêu thích và nhất là phải an toàn. hãy chọn những sản phẩm có màu sắc tươi sáng, hình ảnh ngộ nghĩnh phù hợp với lứa tuổi nhỏ. việc sắp xếp bài trí cũng cần ngăn nắp, gọn gàng và hạn chế góc cạnh vì trẻ hiếu động. hệ thống ánh sáng đầy đủ và ấm áp.

thiết kế lớp học theo chủ đề

Để jue hút trẻ vừa học vừa chơi, bạn có thể biến lớp học thành công viên nhỏ với những cầu trượt sinh động ộng, động.

trang trí góc chủ đề 2

trang trí góc chủ đề với bảng điểm danh

bảng điểm danh là một trong những chủ đề trang trí được nhiều trường lụa chọn. Ồ dùng thường làm từ mây tre như quạt, rổ, tấm thảm, miếng lót ly,… bên cạnh đó những thầy côn tạo ra chiếc thuyền buồn ồm có khuôn vàn.

bạn dùng 1 đoạn day thừng trang trí viền xung quanh cánh buồm, cắt sợi đề can mảnh chia thành 4 phần cho 4 tổ. cô giáo dùng gai dính để gắn hình các bé vào ô được thiết kế. nhớ là mỗi tổ được trang trí 1 màu giúp dễ phân biệt.

mỗi buổi sáng đến lớp, bé sẽ gắn hình của mình vào vị trí tương ứng. nếu hình bạn nào chưa được gắn lên thì đó là bạn nghỉ học ngày hôm ấy. khi chiều đi học về, các bé gỡ hình ở cánh buồm gắn phía dưới thân thuyền.

trang trí góc chủ đề 3 trang trí góc chủ đề 4 trang trí góc chủ đề 5

trang trí góc chủ đề “một ngày của bé”

Để trang trí góc chủ đề này, giáo viên dùng những chiếc đĩa cd cũ, dán hoạt động của bé trên mặt đĩa. cắt 1 miếng mica trong hình tròn có đường kính khoảng 60cm. sau đó gắn 1 kim chỉ ở tâm hình tròn sao cho kim chỉ xoay được. dán 1 miếng decal tròn màu xanh dương rồi trang trí thêm hoạ tiết xung quanh.

trang trí góc chủ đề 6 trang trí góc chủ đề 7

trang trí góc chủ đề “mừng sinh nhật”

ngày sinh nhật luôn rất đặc biệt với các bé. Ở góc chủ đề này, cô giáo chuẩn bị ít giấy cứng màu đỏ đậm, diện tích 50cm x 70cm làm nền. tiếp đến dùng miếng giấy hình vuông có kích thước 40cm x 50cm màu hồng kim tuyến để dán xéo phía trong. sau đó lấy decal màu xanh nõn chuối viền vào xung quanh.

bạn cắt giấy thành những ngọn nến gắn lên mặt trên của bánh. dùng hoa giả trang trí xung quanh bánh sinh nhật là được nhé.

trang trí góc chủ đề 8 trang trí góc chủ đề 9 trang trí góc chủ đề 10

trang trí goc chủ đề từ những bàn tay, bàn chân

các cô giáo chuẩn bị ít tranh nền trên giấy a4 cho trẻ in hình bàn tay của mình lên mặt tờ giấy. vẽ thêm những hoạ tiết sáng tạo nhằm tạo ra vô số nhân vật ngỗ nghĩnh, những bông hoa,… sau đó viền khung và treo trong lớp. như vậy bé sẽ rất thích thú khi bản thân đóng gop một phần nhỏ bé để trang trí lớp học.

hoặc vào những ngày lễ như mùng 3/8, giáng sinh hay ngày nhà giáo việt nam 11/20,… hãy cùng bé trang trí thêm ít hoa mai, hoa đào, hoa hồng, tuần ng hộn

trang trí góc chủ đề 11

trang trí góc kể chuyện sáng tạo và làm quen chữ viết

với chủ đề này, cô giáo chuẩn bị những khung giấy hình vuông hay hình chữ nhật nhiều màu. sau đó, các bé gắn với tranh minh hoạ truyện do mình vẽ. hoặc cô sưu tầm theo thứ tự rồi tự kể lại các câu chuyện trên.

cô giáo cũng chuẩn bị những túi bìa trong cứng, có viền decal màu. bé sẽ bỏ trang vào chiếc túi đó và kể chuyện sáng tạo.

trang trí góc chủ đề 12

trang trí góc chủ đề 13

lời kết

việc trang trí góc chủ đề là công việc rất quan trọng mang tính nghệ thuật, sáng tạo cao. Đòi hỏi sự đầu tư về nguyên vật liệu, tạo ra nhiều chủ đề hay, ý nghĩa và cuốn hút. không những vậy, điều này còn giúp trẻ tiếp xúc với cái đẹp, phát huy tư duy và trí tưởng tượng phong phú. do vậy hãy khơi gợi ở trẻ niềm say mê yêu thích hội hoạ, biết bảo vệ cái đẹp quanh mình.

với bài viết ở trên chắc hẳn các cô giáo cũng có thêm nhiều ý tưởng hay và độc đáo khi trang trí góc chủ đề đúng không nào. bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

nguồn: https://nhaxinhplaza.vn danh mục: nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;