Cách trang trí bàn thờ ngày Tết và những kiêng kỵ cần tránh

khi trang trí nhà ngày tết cần chú ý những nguyên tắc phong thủy để giúp gia chủ có được nhiều tài lộc cho cuộc sống giam đìn>

Ý nghĩa của việc trang trí ban thờ ngày tết

bài trí bàn thờ là công việc được ưu tiên hàng đầu trong dịp tết. thông thường công việc này do chính gia chủ thực hiện để tỏ lòng hiếu kính với những người đã khuất.

sau lễ cúng “ông công, ông táo” vào ngày 23 tháng chạp thì công việc dọn dẹp, trang hoàng bàn thờ thường được bắt đầu thực hiện.

Xem thêm: Trang trí bàn thờ ngày tết

quan niệm rằng đy là thời điểm “thần linh đi vắng”, nên gia chủ tranh thủ sửa blood

công việc chủ yếu là dọn dẹp, lau chùi lư đèn, bàn thờ, hóa chân nhang (đốt các chân nhang cũ), treo đèn, kết hoa, bày biện ễl. các đồ thờ tự lúc này có thể hạ xuống để lau chùi, đánh bóng.

Xem ngay: 10 Ý Tưởng Vẽ Tranh Trang Trí Phòng Ngủ Lạ Mắt Nhất Năm 2022

sau khi hoàn tất, gia chủ nấu nước thơm (thường là ngũ vị) để lau lại một lần nữa gọi là “tẩy uế”. tất cả ược sắp ặt lên bàn thth ththing thứ tự, tùy quan niệm từng vùng nhưng tựu chung ều hướng tới mục đích giao hòa, tằgạo sẺng. việc lau dọn, bài trí bàn thờ gia tien thể hiện sự hiếu kính của con cháu đối với ông bà, tổ tien.

Xem thêm:   Đèn Led dây năng lượng mặt trời trang trí sân vườn [LD01]

Đặc biệt, đây cũng là dịp để mọi người nhớ về cội nguồn, thấm đượm tính nhân văn và đạo lý của ngƻt.

>>> bạn có thể tham khảo: cách hóa giải vận xui khi lỡ tay làm vỡ gương ngày tết

thời điểm thực hiện việc trang trí bàn thờ gia tien

Xem ngay: Tổng hợp 10 loại hoa trang trí Tết đẹp và ý nghĩa của từng loại

theo quan niệm văn hóa á đông, nhiều người quan niệm rằng dọn nhà ngày tết nên thực hiện vào tuần cuối cùa năm ể ư ưa vàềề táo v. >

tuy nhiên, chuyên gia phong thủy phạm cương lại cho rằng đây chỉ là một trong những quan niệm dân gian. nếu có thời gian, bạn có thể dọn nhà vào bất kỳ ngày nào cho ngôi nhà luôn gọn gàng, ngăn nắp.

trong khoảng thời gian từ 23 ến 29 tết, các gia đình sẽ tiến hànhlau dọn bàn thờ, sửa soạn mâm ngũ quả ể ểNg bà tổ tổ tiên về chung vui với with dịp ịi ôi ôi ôi dịp ịi n.

cách trang trí bàn thờ ngày tết hợp phong thủy

bố mẹ nên lưu ý những vấn đề sau để trí bàn thờ gia tiên trang trọng và phù hợp nhất.

1. làm sạch bàn thờ tổ tien

việc đầu tiên khi trang trí bàn thờ ngày tết là vệ sinh làm sạch bàn thờ tổ tiên. công việc chăm chút bàn thờ là cách để with cháu bày tỏ lòng yêu kính và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. vì vậy, bạn cũng nên cẩn thận và tỉ mỉ hơn với các dụng cụ làm sạch bàn thờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;