Lưu ý cần tránh khi trang trí bàn thờ đám tang

trang trí bàn thờ đám tang là công việc cực kỳ quan trọng, đòi hỏi người thực hiện cần hết sức cẩn thận và thành kính. hãy cùng cách decoration khám phá 3 bước trang trí bàn thờ đám tang chuẩn xác nhất nhé.

tại sao cần trang trí ban thờ đám tang

trong tín ngưỡng của người việt nam, đám tang là nghi thức vô cùng thiêng liêng, thể hiện sự trân trọng, thành kính. Đây cũng là giây phút cuối cùng để tiễn biệt những người đã khuất.

Xem thêm: Trang trí bàn thờ đám tang

bàn thờ đám tang cần tách biệt với bàn thờ của ông bà, tổ tien. các bạn tuyệt đối không được đặt chung bàn thờ đám tang, đặc biệt trong thời gian 100 ngày cũng không được đặt chung bàn thờ vu.

chính vì thế, việc trang trí bàn thờ đám tang cần phải thực hiện hết sức cẩn trọng, chu đáo và tỉ mỉ nhất. việc trang trí cần phải làm thận trọng, chỉn chu hết sức có thể thể hiện được tấm lòng với người đã mất.

việc trang trí bàn thờ đ đá tang ượ ượ ượ ượ ượ ược. phức tạp thì sẽ đều được chứng giám từ người mất.

bên cạnh đó, việc trang trí bàn thờ đám tang còn mang lại ý nghĩa là cầu mong cho người mất sẽ sớm được siêu thoát. Ở một số gia đình, việc trang trí bàn thờ đám tang còn thể hiện tôn giáo mà họ đang theo.

hiện no, bàn thờ đám tang được chia thành 2 loại khác nhau, bao gồm bàn thờ phật và bàn thờ vong.

 • Bàn thờ phật: thường ược sử dụng ở những đám tang phật giáo, đây là bàn thờ ược lập ạm Trong ễ trìch qua trình bàn thờ sẽ có , bánh, trà khô, hoa,..
 • bàn thờ vong: Đây là bàn thờ được đặt trước linh cữu của người đã mất. trên bàn thờ này sẽ gồm có di ảnh của người đã mất, bài vị, mâm cơm cúng, hoa quả, đèn cầy ly, lư hương, hoa tươi,..
 • 3 bước trang trí bàn thờ đám tang

  bàn thờ đám tang dành riêng cho người đã mất, tách biệt hoàn toàn so với bàn thờ của tổ tiên. việc trang trí bàn thờ đám tang là vô cùng quan trọng và đòi hỏi sự cẩn trọng, chính xác cực kỳ lớn.

  Xem ngay: Trang Trí Phòng Livestream – Chinh Phục Mọi Trái Tim Người Mua

  Ở phần bài viết dưới đây, cách decor sẽ mang đến cho bạn cách trang trí bàn thờ đám tang chuẩn xác và đơn giản nhất. hãy cùng theo dõi ngay thôi nào!

  chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết

  khi trang trí bàn thờ nói chung và trang trí bàn thờ đám tang nói riêng đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật ật dn th nth cỻn. Điều này là cực kỳ quan trọng, việc thiếu đồ thờ là đại kỵ trong mỗi đám ma.

  khi trang trí bàn thờ đám ma thì di ảnh của người đã mất cần có sắc thái vui tươi, tránh hình ảnh quá u buồn, ảm đạm.

  một sốt vật dụng cần pHải chuẩn bị trên bàn thờ như: mâm ngũ quả, hoa tươi, mâm cơm cung, ĩa ể ể ồ ượ ượ ược phung viếng, lư hương, ảnh, bài vị, …

  kiểm tra thông tin trên bài vị

  tiếp tteo, khi trang trí bàn thờ người mới mất cần phải kiểm tra chính xác cc thông tin ược ghi trên bài vị, bao gồm họ và tên, chứg dan hundin, hundony , sunk ngày tháng năm mất, bí danh, chức vị,.. các thông tin phải được ghi đầy đủ ở sau bài vị.

  trong rất nhiều trường hợp, việc ghi sai hoặc thiếu thông tin đã khiến người đã mất cảm thấy giận dữ, thậm chí là khó sitêu. vì vậy, các bạn cần hết sức thận trọng trong qua trình tra cứu và điền thông tin.

  nguyên tắc sắp xếp

  sắp xếp, trang trí bàn thờ đám tang đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận và cực kỳ tỉ mỉ để không xảy ra những sai sót. dưới đây là nguyên tắc để sắp xếp bàn thờ đám tang “chuẩn không cần chỉnh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;