Tình yêu là gì? 20 quan điểm về tình yêu đúng nhất

Tình yêu là gì? Đây là một câu hỏi vừa khó vừa dễ, bởi hầu hết ai trong chúng ta khi trưởng thành cũng trải qua ít nhất một lần được yêu nhưng chẳng ai có thể định nghĩa được rõ ràng yêu là gì, thế nào là một tình yêu chân chính. 

Tình yêu là thứ gì.

I. Định nghĩa về tình yêu

1. Yêu là gì?

Tình yêu là một trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người và hoàn toàn tự do. Bạn không thể mua, không thể bán, hoặc lấy bất cứ thứ gì để trao đổi tình yêu. Bạn không thể khiến ai đó yêu hoặc ngừng yêu, bất kể bạn trả giá bao nhiêu.

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng và phức tạp. Mặc dù con người đã cố gắng phân tích, phân loại và định nghĩa, nhưng tất cả chỉ mang tính tương đối. Không một định nghĩa nào có thể bao hàm tất cả trạng thái, mức độ và các biến thể của tình yêu.

2. Thế nào là tình yêu?

Tình yêu là một loạt các cảm xúc đại diện cho lòng tốt, lòng trắc ẩn và tình cảm của con người. Nếu như “yêu” là một động từ chỉ cảm xúc, thì “tình yêu” là một danh từ chỉ sắc thái.

Tình yêu là một chủ đề phổ biến trong nghệ thuật sáng tạo. Tình yêu được đặt ra như một chức năng gắn kết con người, cùng nhau chống lại các mối đe dọa và tạo điều kiện phát triển bản thân.

3. Phân loại về tình yêu

 Phân loại về tình yêu

Thật khó để phân loại tình cảm khi yêu, tuy nhiên, nếu muốn chúng ta vẫn có thể phân chia tình yêu dựa vào đối tượng, cung bậc cảm xúc và cả phân chia trên thể xác – tinh thần.

3.1. Tình yêu mang tính cá nhân

Tình yêu mang tính cá nhân là tình yêu giữa con người với con người. Đó là tình cảm mạnh mẽ hơn rất nhiều so với cảm xúc thích thú đơn giản với ai đó.

Tình yêu thương giữa người với người gắn liền với mối quan hệ cá nhân. Tình yêu đó có thể tồn tại giữa các thành viên trong gia đình, bạn bè, và vợ chồng.

3.2. Tình yêu mang tính phi cá nhân

Mọi người dành tình yêu cho một đối tượng, một nguyên tắc hoặc mục tiêu mà họ cam kết sâu sắc và có giá trị lớn với họ.

Ví dụ, một người làm công tác tình nguyện, đây là thể hiện tình yêu của họ với xã hội, nó được xuất phát từ lòng vị tha và đồng cảm với xã hội.

4. Cảm xúc khi yêu là gì?

Bị thu hút: bạn bị thu hút bởi một người nào đó và có xu hướng tập trung nhiều vào phẩm chất tốt của người này hơn là các khía cạnh tiêu cực.

Cảm giác thích thú: Bạn cảm thấy thích thú, vui vẻ khi người đó nhắn tin cho bạn. Bạn có thể vui vẻ cả ngày dài và không có gì làm phiền bạn.

Ghen tuông và cuồng nhiệt: Bất cứ ai khi yêu đều phải đấu tranh để bảo vệ tình yêu của mình. Đó là nỗ lực chống lại sự ghen tị, ham muốn của bản thân hoặc nỗi sợ bị từ chối, bị bỏ rơi.

Bất lực: Tại một số thời điểm, cảm xúc mãnh liệt có thể dẫn đến sự bất lực. Ví dụ, khi mới yêu, bạn dễ bị ám ảnh và khó kiểm soát được lý trí.

Bạn cảm thấy lo lắng: Trong quá trình yêu, bạn cảm thấy lo lắng không biết tình yêu của mình có được kết quả tốt đẹp hay không. Lo lắng bạn có thể mắc sai lầm và hủy hoại tình yêu của mình.

II. Biểu hiện của tình yêu

Yêu là gì

1. Sự rung động của tâm hồn

Cả hai yêu nhau bằng những cảm xúc chân thành, sâu sắc, cảm nhận được sự rung động của tâm hồn và trái tim. Họ quan tâm chăm sóc nhau về mọi mặt, từ những việc trong cuộc sống cho đến sức khỏe, sự nghiệp của nhau.

Hai người yêu nhau sẽ luôn nghĩ cho nhau, sẵn sàng hy sinh vì nhau một cách chân thành và tự nguyện. Với họ được làm việc, được quan tâm đến nhau là một niềm hạnh phúc. Đặc biệt nếu hành động và tình cảm yêu thương đó được đáp lại thì sẽ ngày càng phát triển sâu đậm hơn.

2. Sự gắn bó mật thiết khi yêu

Sự gắn bó mật thiết giữa hai tâm hồn trong tình yêu thể hiện ở việc họ luôn muốn gặp nhau, ở bên nhau, làm việc cùng nhau hoặc là để âu yếm và yêu thương nhau.

Nói cách khác, gặp gỡ nhau trở thành nhu cầu không thể thiếu của những người khi yêu. Nếu họ xa nhau sẽ tạo ra sự mong mỏi và nỗi nhớ nhung, điều này có thể trở thành dấu hiệu điển hình của tình yêu. Nó thúc đẩy hai người tìm thấy nhau, gặp nhau bằng mọi cách, đôi khi chỉ cần nhìn thấy nhau, hoặc nghe thấy giọng nói của nhau cũng cảm thấy vui.

3. Sự hòa hợp dễ đi đến sự hòa hợp

Trong tình yêu, hai người thường có tính cách hòa hợp hoặc dễ đi đến hòa hợp. Do họ có tình cảm gắn bó, thân thiết, đặc biệt là do hiểu nhau, cảm thông cho nhau.

Họ thường dễ thích đối phương, dễ đồng ý với nhau, cùng nhau nói chuyện không biết chán. Người yêu nói gì cũng thấy hay, làm gì cũng thấy rất hợp lý. 

Nếu có bất đồng, thường cả hai sẽ chủ động làm hòa với nhau, cả hai đều mong muốn mọi chuyện nhanh chóng được giải quyết.

4. Luôn tôn trọng đối phương

Trong tình yêu luôn tôn trọng đối phương

Hai người yêu nhau sẽ tôn trọng tính cách của nhau, những kỉ niệm của nhau. Những kỷ vật dù nhỏ bé đến đâu cũng trở nên thiêng liêng và quý giá. Vì sự tôn trọng này, cả hai sẽ luôn cố gắng giữ lời hứa và đúng giờ.

Họ cảm thấy tin tưởng đối phương, ngưỡng mộ thâm chí sùng bái đối phương. Sự tin tưởng được thể hiện trong hành động, lời nói, cử chỉ trong lúc yêu thương và cả trong lúc nóng giận. Mọi hành vi thô bạo và xúc phạm nhau trong lúc bực bội, tức giận sẽ khiến họ ân hận, đau khổ hoặc báo hiệu sự sa sút, đổ vỡ trong tình yêu.

5. Hòa hợp trong cuộc sống tình dục

Trong tình yêu chân chính, hành vi tình dục sẽ dựa trên tình cảm, thường là sự hòa hợp giữa hai người. Hai người đến với nhau bằng những rung động chân thành, từ đó yếu tố tình dục nảy sinh một cách tự nhiên. Đây là kết quả của cảm xúc yêu đương nồng nàn, vừa là món quà được ban tặng, vừa là sự đón nhận với tất cả sự trân trọng.

Vì vậy, những rung động tình dục ở hai người thường rất hòa hợp và tương xứng, tạo nên những kỷ niệm tình yêu tuyệt vời trong mỗi người. Hành vi quan hệ tình dục đầu tiên thường rụt rè, lâu dần sẽ trở nên mãnh liệt, khiến cả hai ngây ngất. Tình dục khi yêu dễ dẫn đến sự hòa hợp và mê đắm, tạo nên cảm giác hạnh phúc.

6. Sự chung thủy

Tình yêu đích thực là tình yêu duy nhất mà cả hai đều có trong suốt thời gian yêu nhau. Do có tình yêu bền chặt, thấu hiểu, ngưỡng mộ và tin tưởng … nên cả hai đều rất chung thủy trong tình yêu, họ luôn coi người yêu là người phù hợp nhất với mình.

Vì vậy, không ai muốn và không thể yêu thêm một người thứ hai, nếu một người đang yêu lại có thể yêu hoặc tán tỉnh người khác, hoặc một người có nhiều người yêu cùng một lúc thì người đó hoặc đang lừa dối, hoặc không yêu ai cả.

III. Ý nghĩa của tình yêu

Ý nghĩa của tình yêu là gì

1. Tình yêu tạo nên sức mạnh

Hãy tưởng tượng nếu ai đó đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng để đi tập thể dục cùng bạn, tự tay làm một hộp cơm để bạn không phải đi ăn nhà hàng vào buổi trưa, bạn nhận được những lời nhắn yêu thương mỗi ngày và quan trọng hơn là một bàn tay xoa dịu tâm hồn bạn trước những bộn bề của cuộc sống.

Tình yêu sẽ giúp bạn cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách để đi đến cuối con đường đã chọn, đó là ý nghĩa đơn giản của tình yêu. 

2. Tình yêu giúp hoàn thiện con người 

Nhờ có tình yêu, con người ta sẽ cố gắng trở nên đẹp hơn, tài giỏi hơn để xứng đáng với người kia.

Có phải mỗi chúng ta đang quay cuồng với cuộc sống vì tiền tài, danh vọng để rồi cuối cùng nhận ra rằng, sống là phải hạnh phúc, nhưng thiếu tình yêu thì làm sao có được hạnh phúc?

3. Những điều kỳ diệu khi yêu

Chuyện tình yêu của cặp đôi Văn Vượng và Châu Loan ở Hà Nội đã lấy nước mắt của hàng trăm khán giả khi chứng kiến anh giúp chị chống chọi với căn bệnh suy thận qua từng ngày từng giờ.

Những nhân chứng sống chứng tỏ rằng, vì tình yêu chúng ta có thể làm những điều tưởng chừng không bao giờ có thể xảy ra, đó là ý nghĩa của một tình yêu cao đẹp.

4. Trở thành 1 phần của nhau

tình yêu là gì

Người yêu của bạn có thể đội nắng dầm mưa cả tiếng đồng hồ để đón bạn đi làm về vì anh ấy biết bạn không thích chờ đợi. Người yêu bạn dùng những đồng cuối cùng trong ví để mua cho bạn chiếc áo ấm chỉ vì sợ bạn bị lạnh.

Tình yêu là sự hy sinh vô điều kiện cho đối phương và rồi họ sẽ lại đối xử với bạn như vậy, đó là ý nghĩa của tình yêu đích thực.

5. Tình yêu vượt cả thời gian và không gian

Khi yêu con người sẽ vượt mọi khó khăn và thử thách, bất chấp cách trở không gian hay thời gian, nếu đủ mạnh mẽ trước những cám dỗ, đủ chung tình và luôn nghĩ về người mình yêu thì con người sẽ vẫn chờ đợi để được ở bên người mình yêu.

IV. 20 định nghĩa khác về tình yêu

Dưới đây là các quan điểm và định nghĩa về tình yêu từ 20 người khác nhau, mời các bạn tham khảo.

 1. Yêu là quan tâm, chăm sóc, lo lắng… cho người mình thương nhất và mong muốn mang lại hạnh phúc cho họ.

Thực sự, yêu ai đó là một hành động vị tha – Tình yêu và Hòa bình.

 1. Tình yêu là khi bạn trao cho ai đó sức mạnh hủy diệt bạn và trao cho họ sự tin tưởng tuyệt đối. Ranh giới giữa yêu và ghét rất mong manh– My Little Pony.
 2. Yêu là cảm giác tuyệt vời, sâu sắc và khó tả nhất đối với một ai đó.

Khi yêu, bạn luôn muốn ở bên đối phương, còn khi không yêu, bạn luôn nghĩ về người đó vì bạn cần họ và nếu không có họ, cuộc sống của bạn sẽ không trọn vẹn.

Tình yêu là tình cảm không có giới hạn hay điều kiện. Đó là khi bạn tin tưởng vào một người bằng cuộc sống của mình và bạn có thể làm bất cứ điều gì cho họ.

Khi yêu một ai đó, bạn không mong gì hơn là họ được hạnh phúc, vì bạn đã đặt người yêu của mình lên trên hết. Bạn có thể kể bất cứ điều gì của bạn cho họ và ngược lại.

Tình yêu có thể khiến bạn làm bất cứ điều gì dù khó khăn nhất và hy sinh tất cả những điều tốt đẹp cho họ. Mọi thứ sẽ tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn và tuyệt vời hơn khi bạn đang yêu. Nếu bạn tìm thấy nó, đừng để vụt mất nó. 

Yêu là khổ

 1. Tình yêu là cách tự nhiên của con người để duy trì nòi giống – Khuyết danh
 2. Ham muốn đơn giản là nhu cầu chiếm hữu cơ thể, còn tình yêu là khao khát của tâm hồn – Militant Liberal
 3. Tình yêu là cảm giác không thể giải thích bằng lời nhưng vô cùng mạnh mẽ đối với một ai đó.

Hầu hết mọi người thường dùng lý do  “tình yêu” để chiếm lấy cơ thể của một người. Thế giới ngày nay, người ta nói rằng họ yêu một ai là khi họ nhìn vào ngoại hình và cơ thể của người đó, đây không phải là tình yêu đích thực.

Tình yêu là khi bạn có thể làm bất cứ điều gì cho đối phương, luôn nghĩ về người yêu và muốn ở bên họ. Không phải vì bạn muốn làm tình với họ, bạn chỉ muốn dành nhiều thời gian cho họ và muốn giữ lấy họ, không bao giờ buông tay.

Tình yêu có thể khiến người ta điên dại. Bạn có thể chờ đợi ai đó rất lâu, yêu họ và đợi họ sẽ đáp lại tình yêu của mình. Bạn có thể tuyệt vọng nhưng khi được người đó chấp nhận bạn thì thật tuyệt vời.

Tình yêu là một cái gì đó rất thiêng liêng và mạnh mẽ, đừng lợi dụng nó. – Poop.

 1. Tình yêu là kiên nhẫn, tình yêu là tử tế và không ghen tị với bất cứ ai. Tình yêu không bao giờ khoe khoang, không tự phụ, không thô lỗ và cũng không ích kỷ.

Tình yêu không có điểm sai, không hả hê trước lỗi lầm của người khác.

Không có tình yêu nào là không thể đối mặt, không có giới hạn của niềm tin và hy vọng, tình yêu không phải là cam chịu.

Có ba điều tồn tại mãi mãi là niềm tin, hy vọng và tình yêu.  Và điều tuyệt nhất chính là tình yêu. – KC.

 1. Tình yêu là khi bạn có một sức hút đặc biệt:

Bạn bị cuốn vào cuộc trò chuyện với họ, vài giờ trôi qua như tích tắc. Bạn sẵn sàng dành thời gian để lắng nghe cô ấy, khi cô ấy nói về vấn đề của mình.

Trong mắt bạn cô ấy luôn xinh đẹp:

Ngay cả khi bạn bắt gặp cô ấy không trang điểm và tóc tai bù xù. Nhưng với bạn, cô ấy trông vẫn rất xinh đẹp.

Hai người thường nghĩ về một tương lai tươi sáng cùng nhau:

Bạn có cảm giác rằng cuộc sống sẽ hoàn toàn trống rỗng nếu không có cô ấy. Bạn nói với bạn bè và gia đình rằng cô ấy là người quan trọng nhất của bạn và bạn luôn nghĩ đến việc sẽ kết hôn với cô ấy.

Bạn muốn giới thiệu cô ấy với gia đình:

Điều quan trọng đối với bạn là bố mẹ bạn thích cô ấy, và luôn mong cô ấy có thể hòa thuận với những người thân yêu của bạn.

Cô ấy giúp bạn luôn phấn đấu để trở thành một người đàn ông tốt hơn:

Cô ấy thách thức và thúc đẩy bạn, làm cho bạn hạnh phúc, và bạn có thể làm bất cứ điều gì để cô ấy hạnh phúc. – Người hỏi

Thích thì yêu

 1. Tình yêu hoặc là một căn bệnh khủng khiếp hoặc một lá bùa may mắn. – Antigamer.com
 2. Tình yêu. Chúng ta nghĩ về nó, hát về nó, mơ về nó, mất ngủ về nó, lo lắng về nó. Khi không có, chúng ta luôn muốn tìm kiếm nó. Khi chúng ta phát hiện ra nó, chúng ta không biết phải làm gì tiếp theo, và khi chúng ta có, chúng ta lại sợ mất nó.

Tình yêu đôi khi là niềm vui, đôi khi lại là nỗi đau. Nhưng chúng ta không thể dự đoán trước nó sẽ diễn ra như thế nào.

Tình yêu, ngắn gọn, dễ đánh vần, khó định nghĩa và không thể sống thiếu. – Say Shaina.

 1. Tình yêu nên tránh nếu có thể. – Annoly.
 2. Tình yêu là khi con chó của bạn liếm mặt bạn khi bạn về nhà, mặc dù bạn để nó một mình cả ngày. – Ẩn danh.
 3. Yêu có nghĩa là đánh đổi cuộc sống của bạn cho người ấy.

Tình yêu là cho họ miếng bánh cuối cùng, dù bạn muốn nó đến mức nào.

Yêu là cho đi tất cả những gì bản thân có và không giữ lại cho mình bất cứ điều.

Yêu là khi anh ấy nhớ tất cả những điều thuộc về bạn mà rất có thể bạn đã quên.

Yêu là khi anh ấy luôn nhắc nhở bạn về những điều bạn hay quên.

Yêu là một cam kết lâu dài.

Yêu là mong chờ mỗi sáng thức dậy để nhìn thấy nhau.

Yêu là của cá nhân, bạn có quyền thể hiện tình yêu theo cách của riêng bạn.

Tình yêu đích thực là khi không ai có thể lấy nó khỏi bạn, dù họ có cố gắng thế nào. – Chấm bi.

 1. Tình yêu là khi những điều bạn quan tâm là hạnh phúc, an toàn và sức khỏe của họ. Nếu họ xa bạn quá 2 phút, bạn sẽ nhớ họ và khao khát được ở cạnh họ. Nụ cười của họ khiến bạn tan chảy, sự hiện diện của họ khiến bạn vui sướng và hạnh phúc. – Omgitsduck.
  Tình yêu là gì
 2. Tình yêu là cho đi tất cả những gì bạn có, và không mong được đáp lại bất cứ điều gì. – Đầu Balot.
 3. Tình yêu,nếu được đáp lại sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất trên đời. Tuy nhiên, nếu không được đáp lại bạn sẽ trở thành người đau khổ nhất thế giới. – MOO.
 4. Tình yêu là một từ được sử dụng bởi nhiều người, nhưng rất ít người hiểu. – Quay lại.

Tình yêu là cảm giác bồn chồn (ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận và suy nghĩ). Tình yêu là nguyên nhân khiến bạn nói và làm những điều thực sự ngớ ngẩn.

 1. Yêu là lý do để con người duy trì sự sống. – PHIL.
 2. Tình yêu chưa trưởng thành là: Tôi yêu em vì tôi cần em.

Tình yêu trưởng thành là: Tôi cần em vì tôi yêu em. – Shannon Elizabeth.

 1. Tình yêu là kết quả của sự pha trộn tự nhiên những cảm xúc không liên quan mà chúng ta dành cho người khác. Khi được tổng hợp sẽ hình thành nên một cảm xúc đặc biệt không có giới hạn cả thời gian và không gian.

Trên đây là những chia sẻ thú vị “Tình yêu là gì và 20 quan điểm về tình yêu đúng nhất”. Hy vọng Hinode sẽ giúp bạn có một tình yêu đẹp.

>>>Xem thêm: Đầu số 039 là mạng gì? Ý nghĩa và cách chọn đầu số 039 phù hợp

Xem thêm:   Làm thế nào để sử dụng chiến lược và ra quyết định cho trò chơi Jackpot tại 8Xbet  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;