Tình hình du học Nhật Bản hiện nay của các bạn du học sinh

tình-hình-du-học-nhật-bản-hiện-nay

Có rất nhiều bài báo đưa tin về covid-19 trong những năm gần đây minh họa rõ ràng thực trạng tình trạng du học sinh du học Nhật Bản hiện nay. Rất nhiều nguồn tài liệu không khả thi kể lại những khó khăn và vất vả trong cuộc sống của những sinh viên du học một mình tại Nhật Bản. Giải đáp rõ ràng những băn khoăn, thắc mắc này cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm và có nguyện vọng tham gia chương trình du học Nhật Bản. Dưới đây, du học kokoro xin nói một số quan điểm của mình về hiện trạng du học Nhật Bản dưới góc nhìn của một chuyên gia tư vấn du học, để các bạn cùng suy nghĩ trước khi tiến hành nhé.

Sự nhầm lẫn giữa du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động dịch vụ.

Thực trạng du học Nhật Bản —— Bản chất của du học Nhật Bản là nâng cao kiến ​​thức và hiểu biết, phục vụ cho sự nghiệp và tuổi thọ trong tương lai. Đây là khoản đầu tư dài hạn, nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để đầu tư và muốn kiếm được nhiều tiền nhanh chóng thì bạn cần xem xét lại ý định du học Nhật Bản của mình. Du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động dịch vụ.

Trước tình trạng du học sinh và các bạn trong lớp háo hức tìm đường đi du học nhưng do hiểu nhầm “du học” thực chất chỉ là một công việc làm thêm kiếm tiền gửi về quê hương. cộng đồng dân cư đã xuống cấp nhiều. Với con số cao như vậy cho thấy vấn đề tiêu cực như vậy, dhs Việt Nam vẫn phải đối mặt với 3 thách thức lớn do việc xử lý và điều chỉnh chính sách quản lý chặt chẽ của Chính phủ. Chính phủ Nhật Bản:

1. Các trường Nhật ngữ uy tín sẽ chấp thuận ít sinh viên và ứng viên hơn vì các trường rất cẩn thận trong việc sàng lọc ứng viên, và Bộ Tư pháp Nhật Bản sẽ đóng cửa 50% các trường Nhật ngữ vào năm 2018 (các cơ sở mới không chứng minh được năng lực đào tạo hoặc các trường đã hoạt động trong thời gian dài nhưng tỷ lệ học sinh bỏ trốn cao)

2. Tỷ lệ trượt visa du học Nhật Bản ngày càng gia tăng do các quy trình xét duyệt khắt khe hơn của Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

3. Trước tình hình du học Nhật Bản hiện nay, khả năng gia hạn visa du học và chuyển đổi sang visa lao động là thấp do điều kiện nhập học ngày càng được cải thiện.

Cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

 • Nhà ở
 • Ở Nhật, không gian sống vô cùng chật chội và đắt đỏ, nhà chỉ là nơi bạn có thể để đồ đạc và nghỉ ngơi sau khi học tập và làm việc mệt mỏi. Thời gian ở phòng trọ chỉ từ 4-5 tiếng, vì du học sinh vẫn phải đi làm thêm để trả tiền phòng, tiền ăn và học phí (đối với một số người là nợ ở nông thôn).

  • Ăn
  • Ăn một bữa ăn nhanh tại một công việc bán thời gian. Nhiều khi mắc nghẹn không nuốt nổi cơm nhưng chúng tôi đã cố gắng.

   Bạn bè trong gia đình nghĩ rằng tôi hạnh phúc và ổn định, nhưng tôi không nghĩ mình phải sống vất vả như vậy.

   • Giờ giải lao
   • Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được câu trả lời cho phần nào. Du học sinh Nhật Bản có rất ít thời gian để nghỉ ngơi, thậm chí không đủ thời gian để ngủ.

    Thực trạng du học sinh du học Nhật Bản do vi phạm làm thêm.

    • Năm 2017, tổng số tội phạm của mọi công dân Việt Nam là 5.140, chiếm gần 30% tổng số tội phạm ở Nhật Bản. Số trường hợp mắc bệnh vẫn đang tiếp tục tăng lên.
    • Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến Sở Di trú Nhật Bản, cơ quan đã bị chỉ trích rất nhiều vì đã nới lỏng việc kiểm tra lý lịch và hồ sơ xin việc cho những người muốn đến Nhật Bản. Do đó, để tránh sự gia tăng của các hoạt động tội phạm tại Nhật Bản, trong thời gian tới Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn việc kiểm tra, đồng thời kiểm tra chặt chẽ hơn nữa hồ sơ, lý lịch của người bảo lãnh và du học sinh.

     Lợi ích dành cho Sinh viên Quốc tế.

     Kỷ luật nghiêm minh.

     Với tình hình du học Nhật Bản hiện nay, không có khái niệm trễ 1 phút chứ đừng nói đến trễ 5 phút, trễ nghĩa là đi muộn dù bao lâu đi nữa. Người Nhật rất ghét và nhạy cảm với việc đi trễ và thất hứa, vì vậy bạn không thể để mình vô kỷ luật ở đây.

     Nhiều người nước ngoài cũng đánh giá cao cách xếp hàng có trật tự của người Nhật. Tinh thần kỷ luật này được dạy ngay từ khi còn nhỏ.

     Có trách nhiệm.

     Thực trạng du học Nhật Bản – Người Nhật luôn coi trọng chất lượng và hiệu quả của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc và học tập trong môi trường Nhật Bản, bạn sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng, đức tính, thói quen tốt như làm việc có trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, có tâm với công việc.

     Nâng cao kiến ​​thức và trình độ tiếng Nhật.

     Không có gì hiệu quả hơn việc học một ngôn ngữ ở đất nước của bạn. Sau đó, bạn sẽ có được trải nghiệm thực sự được bao quanh bởi toàn bộ ngôn ngữ hàng ngày, điều này có thể khiến bạn sợ hãi, nhưng bạn sẽ nhanh chóng tìm ra cách xử lý và ghi nhớ cách sử dụng và cấu trúc từ vựng. Cấu trúc ngữ pháp của ngôn ngữ ngoài đời, 1 đến 2 năm bạn đi học tiếng Nhật ở trường Nhật ngữ, chưa kể bạn cần học lên trình độ cao hơn, … chắc chắn là tốt hơn không phải 6 tháng đối với nơi bạn đã ở Nhật Bản.

     Cùng du học Kokoro qua bài viết Du học Nhật Bản hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm để chuẩn bị cho những thành công thực sự. Trước khi đến hoặc sống ở Nhật Bản.

     Nếu bạn thấy bài viết Tình hình du học Nhật Bản hay và hữu ích, hãy chia sẻ với mọi người.

     Tôi nên học tại công ty nào:

     duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

     Địa chỉ: 61b2 nguyễn canh di, phường đại kim, quận hoàng mai, hà ng Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 Email: dieult@duhockokoro.com Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;