Giải mã tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo đại diện cho những nét tính cách khác nhau. Vậy tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Ngày tháng sinh của 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo Ngày sinh
Bạch Dương 21/3 – 20/4
Kim Ngưu 21/4 – 20/5
Song Tử 21/5 – 21/6
Cự Giải 22/6 – 22/7
Sư Tử 23/7 – 22/8
Xử Nữ 23/8 – 22/9
Thiên Bình 23/9 – 23/10
Bọ Cạp 24/10 – 22/11
Nhân Mã 23/11 – 21/12
Ma Kết 22/12 – 19/1
Bảo Bình 20/1 – 18/2
Song Ngư 19/2 – 20/3

Ngày tháng sinh của 12 cung hoàng đạo

2. Bạch Dương: Thân thiện

Bạch Dương là người hết mình vì bạn bè và gia đình nên được nhiều người yêu quý. Song họ khá nóng tính, thẳng thắn nên đôi khi làm người khác cảm thấy bất ngờ và đôi khi vướng phải nhiều rắc rối, tranh cãi.

Ngoài ra, Bạch Dương có khả năng tập trung cao vào công việc, có tham vọng lớn nên khả năng thành công cao. Không chỉ làm việc siêng năng, Bạch Dương còn chơi hết mình và tạo cảm giác vui vẻ cho người xung quanh.

3. Kim Ngưu: Mạnh mẽ

Kim Ngưu luôn đối xử tốt với mọi người xung quanh, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn mà không toan tính gì.  Hết mình vì bạn bè, chân thành là những điều dễ thấy ở Kim Ngưu.

Kim Ngưu thuộc mẫu người hoàn hảo trong tình yêu, chung thủy và không kiêu ngạo. Họ Là người sống nội tâm, đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, đôi lúc Kim Ngưu lại có chút bảo thủ, luôn kiên định với những gì bản thân cho là đúng. Chính tính cách này khiến Ngưu không ít lần vướng phải rắc rối trong cuộc sống.

4. Song Tử: Thông minh

Song Tử: Thông minh

Là người có đầu óc thông minh và tư duy tốt nên Song Tử dễ dàng ứng phó với mọi tình huống. Họ giải quyết công việc một cách chu đáo, hợp lý. Bên cạnh đó, Song Tử còn có tài ăn nói lưu loát, khéo léo nên được nhiều người yêu quý, thường tạo niềm vui cho mọi người.

Song Tử có tính cách, cảm xúc hay thay đổi bất thường khiến mọi người khó đoán trước được. Họ thường làm việc theo cảm hứng nên đôi lúc dẫn đến chậm trễ công việc.

5. Cự Giải: Giàu tình thương

Cự Giải yêu thương người khác và mang lại cảm giác ấm áp cho họ. Họ là người bạn đáng tin cậy, tri kỷ mà ai cũng muốn có.  Đồng thời, Cự Giải tin vào giác quan của bản thân, tin vào những gì họ cho là đúng.

Tuy nhiên, Cự Giải lại luôn cảm giác thiếu an toàn khiến họ bất an về mọi thứ. Vì hay quan tâm người khác nên đôi lần khiến đối phương cảm thấy không thoải mái, điều này làm Cự Giải khá buồn.

6. Sư Tử: Tự tin

Sư Tử là người phóng khoáng, đầy sáng tạo, vui hết mức, chơi hết mình, sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần. Bên cạnh đó, họ luôn muốn thử sức với những điều mới lạ và mong muốn khám phá mọi thứ.

Tuy nhiên, sự tự tin quá mức nhiều lúc làm Sư Tử chủ quan và gặp khó khăn trong công việc. Đôi khi cái tôi của Sư Tử quá lớn làm cho công việc của họ bị ảnh hưởng.

7. Xử Nữ: Cầu toàn

Xử Nữ: Cầu toàn

Thông minh, sắc sảo, giàu chí tiến thủ là những tính cách đặc trưng của Xử Nữ. Họ khéo léo, biết cách giải quyết mọi chuyện êm đẹp, ổn thỏa. Bên cạnh đó, Xử Nữ có khả năng kiểm soát tốt mọi tình huống nên đem đến cho mọi người sự yên tâm, thoải mái.

Xử Nữ phấn đấu vì một cuộc sống hoàn thiện, đạt được kết quả cao, hoàn mỹ nhất. Tuy nhiên đôi khi chính sự cầu toàn ấy lại khiến Xử Nữ cảm thấy bế tắc và mệt mỏi.

8. Thiên Bình: Đào hoa

Thiên Bình vốn xinh đẹp nên thường đào hoa, được nhiều người theo đuổi. Bên cạnh đó, họ luôn vui vẻ, hòa đồng nên thường được lòng mọi người. Họ bảo vệ những điều họ cho là đúng, sống chân thành và suy nghĩ cho người khác.

Lưỡng lự là nét tính cách dễ thấy của Thiên Bình. Họ thường băn khoăn không biết nên làm gì, đôi khi đứng núi này trông núi nọ nên công việc thường gặp khó khăn, nhưng một khi đã quyết định xong họ sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nó.

9. Bọ Cạp: Khó đoán 

Bọ Cạp: Khó đoán

Bọ Cạp là người bí ẩn nhất trong 12 chòm sao. Họ thường che giấu cảm xúc bản thân, làm người xung quanh đôi khi không đoán được Bọ Cạp đang nghĩ gì. Là người đơn giản, không thích phô trương nên họ muốn được sống giản dị và làm chủ mọi việc.

Sự bí ẩn đôi lúc khiến Bọ Cạp cảm thấy cô đơn và trống trải. Họ ít khi chia sẻ, tâm sự với ai, thường tự mình vượt qua mọi thứ.

10. Nhân Mã: Phóng khoáng

Nhân Mã là người sống chân thành, không so đo, tính toán với ai. Họ luôn hết mình vì bạn bè, do đó luôn vui vẻ và được nhiều người yêu mến. 

Nhân Mã yêu thích tự do và khám phá, nếu ở lâu một chỗ hoặc làm một công việc nhàm chán họ sẽ không chịu được. Tuy nhiên đôi khi vì tính cách này khiến Nhân Mã chậm trễ trong công việc.

11. Ma Kết: Nghiêm túc

Ma Kết nghiêm túc với mọi thứ cả trong công việc, gia đình và chuyện tình cảm. Họ không muốn bị lừa dối ngay cả những thứ nhỏ nhặt nhất. Bên cạnh đó, Ma Kết chân thành và lãng mạn, thích bày tỏ cảm xúc thông qua hành động thay vì lời nói.

Với những người đã thân thiết Ma Kết sẽ thoải mái và vui vẻ hơn. Thế nhưng họ khá ít nói và không giỏi giao tiếp nên khiến người khác hiểu lầm hay ít có thiện cảm với Ma Kết.

12. Bảo Bình: Sắc sảo

Bảo Bình: Sắc sảo

Là người tin vào khoa học và phân tích, thích khám phá nên bảo Bình có đam mê với việc tìm tòi, phát hiện mọi thứ. Ngoài ra, họ là người yêu thương gia đình và biết quan tâm đến bạn bè nên được mọi người quý mến.

Bảo Bình thường lạnh lùng và khó làm thân, đôi lúc lại không biết biểu đạt cảm xúc đúng cách để người khác hiểu mình hơn .

13. Song Ngư: Tốt bụng

Với tính cách tốt bụng và trong sáng nên Song Ngư thường được nhiều người yêu mến. Họ thường làm cho bầu không khí vui vẻ mỗi khi có mặt của họ.

Tuy nhiên, Song Ngư lại mơ mộng và đôi khi xa rời thực tế. Họ tích cực, lạc quan và luôn đối đãi tốt với mọi người xung quanh. Ở bên cạnh Song Ngư, bạn sẽ cảm nhận được sự chân thành, ấm áp qua từng lời nói, hành động dù là nhỏ nhất.

Trên đây là những phân tích về tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo. Hinode hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về đặc điểm tính cách của mỗi chòm sao.

>>>Xem thêm: 2005 mệnh gì? Tổng quan vận mệnh người sinh năm 2005

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;