Trượt Visa Du Học Nhật Bản: Nguyên Nhân Và Hướng Giải Quyết Dành Cho Du Học Sinh

Đối với những du học sinh muốn du học tại Xứ sở Hoa anh đào, việc xin visa du học Nhật Bản không có gì là mới mẻ. Có nhiều lý do khiến visa du học không được chấp thuận, chẳng hạn như vấn đề kinh phí, bảo lãnh, v.v.

Tìm hiểu về các vấn đề và giải pháp trượt visa du học Nhật Bản qua bài viết này. Liên hệ tới số 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại lời nhắn vào form bên dưới để trở thành du học sinh Nhật Bản với bản đồ sớm nhất!

Visa du học Nhật Bản

Tình trạng hiện tại

Kể từ khi thực hiện chính sách mở cửa thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc, tích lũy nguồn nhân lực dồi dào, đến nay Nhật Bản đã đón khoảng 300.000 sinh viên quốc tế. Trong số đó, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển sinh viên quốc tế nhanh nhất, với tổng số 72.354 sinh viên.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tại Nhật Bản ngày càng có nhiều trường hợp du học sinh vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, các đại sứ quán Nhật Bản và lãnh sự quán Nhật Bản đã có những bước thắt chặt dần chính sách visa, dẫn đến việc nhiều du học sinh không thể xin được visa du học Nhật Bản.

Tỷ lệ đậu Visa du học Nhật Bản

Nếu trước đây, khi du học sinh có đầy đủ giấy tờ, thông tin chính xác, minh bạch và đạt được hệ số thì Tỉ lệ đậu visa du học Nhật Bản thường là 100%. .Nhưng trong hoàn cảnh hiện tại, các ứng viên muốn xin visa du học Nhật Bản có thể phải phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra thông tin và trình độ tiếng Nhật của mình.

Lý do rớt Visa du học Nhật Bản

Có nhiều lý do khiến đơn xin thị thực du học của bạn có thể không được đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản chấp thuận. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp vi phạm sẽ vì một trong những lý do sau:

 • Thông tin không chính xác
 • Hồ sơ thiếu minh bạch
 • Phỏng vấn không thành công
 • Trình độ tiếng Nhật không đáp ứng yêu cầu
 • Thông báo lỗi khiến visa Nhật Bản không đạt

  Nhiều hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bị trượt do thông tin không khớp trong một số giấy tờ, chẳng hạn như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, v.v. Đây là một lỗi thường xuyên gặp phải. Khi xem xét đơn xin thị thực, vì đây là thông tin cơ bản nên nó hiếm khi được chỉnh sửa.

  Du học sinh cần lưu ý điền đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin. Nhật Bản được biết đến với tinh thần kỷ luật và tuân thủ pháp luật nghiêm ngặt, vì vậy trong quá trình làm hồ sơ du học, các thông tin cần phải chính xác và nhất quán.

  Hồ sơ thiếu minh bạch

  Thông tin thiếu minh bạch và không đáng tin cậy cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc du học sinh bị từ chối xin visa Nhật Bản. Hồ sơ cần có đầy đủ các giấy tờ cần thiết như bằng tốt nghiệp cấp 3, bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ tiếng Nhật các cấp… và luôn được chứng thực rõ ràng theo yêu cầu.

  Phỏng vấn không đạt cũng là nguyên nhân khiến du học Nhật Bản không đạt

  Lý do chính khiến nhiều sinh viên quốc tế gặp sự cố hoặc thất bại trong quá trình xin thị thực là quá trình phỏng vấn. Sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản.

  Tại đây, sinh viên quốc tế sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp sau:

  • Tên, Tuổi, Năm sinh
  • Có bao nhiêu người trong gia đình, bao gồm những ai?
  • Người bảo lãnh là ai?
  • Quá trình học tập tại thpt
  • Tại sao bạn học ở Nhật Bản?
  • Kế hoạch tương lai cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản
  • Để tăng khả năng được xét duyệt visa, du học sinh cần suy nghĩ trước và có những câu trả lời cũng như kế hoạch rõ ràng để tránh lẩm bẩm, vấp hoặc không trả lời được.

   Trình độ tiếng Nhật

   Điều kiện tiên quyết để du học Nhật Bản là sinh viên phải đạt trình độ tiếng Nhật n5 và có chứng chỉ bằng cấp. Nếu các yêu cầu không được đáp ứng, hồ sơ xin thị thực du học của học sinh sẽ bị từ chối.

   Nộp đơn xin thị thực du học Nhật Bản

   Chuẩn bị sau khi rớt visa du học Nhật Bản

   Đối với những bạn chưa xin được visa du học Nhật Bản, đừng quá hoang mang và lo sợ. Vì chính sách của đại sứ quán Nhật Bản và lãnh sự quán Nhật Bản, du học sinh được phép xin lại visa du học Nhật Bản sau 6 tháng.

   Điều đầu tiên du học sinh nên làm sau khi thất bại khi du học Nhật Bản là tìm hiểu nguyên nhân thất bại để tránh những sai lầm tương tự. Tiếp theo, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, xem xét thông tin và kiểm tra đầy đủ các giấy tờ, bằng cấp cần thiết khi nộp hồ sơ.

   Cuối cùng, du học sinh cần giữ bình tĩnh và bình tĩnh trong quá trình xin visa, cũng như khi phỏng vấn tại đại sứ quán Nhật Bản và lãnh sự quán Nhật Bản.

   Xin visa du học Nhật Bản ở đâu?

   Vậy nếu không đạt được visa du học Nhật Bản , học sinh sẽ nộp lại hồ sơ xin visa du học Nhật Bản tại một trong hai địa điểm nào? : p>

   Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

   • Địa chỉ: 27 liêu giai, quận ba đình, hà nội
   • Điện thoại: 84-24-3846-3000
   • Fax: 84-24-3846-3043
   • Lưu ý: Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội quản lý khu vực phía bắc đến Bình Định Gia Lai và chấp nhận đơn xin thị thực của những người sống tại Việt Nam. khu vực đó.

    Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh

    • Địa chỉ: 261 điện biên phú, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
    • Điện thoại: 028 3933 3510
    • Fax: 84-24-3846-3046
    • Lưu ý: Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa của những người trở về miền Nam từ Đà Nẵng, Phú Yên.

     Thời gian xem xét đơn đăng ký

     (Đóng cửa vào các ngày lễ)

     (Đóng cửa vào các ngày lễ)

     Lưu ý: Thời gian xử lý visa du học tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội là 7 ngày (không tính ngày lễ) và thời gian xử lý tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh là 8 ngày (không tính ngày lễ). Thời gian xử lý thị thực có thể lâu hơn nếu ứng viên được gọi phỏng vấn đột xuất.

     Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết khi du học Nhật Bản

     Kết luận

     Khoảng thời gian không xin được visa du học Nhật Bản là khoảng thời gian vô cùng khó khăn và thử thách đối với các bạn du học sinh. Để hạn chế rủi ro khi nộp hồ sơ, du học sinh cần lưu ý những lỗi thường gặp và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán Nhật Bản. Hãy gọi cho chúng tôi qua số 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin vào form bên dưới để tìm hiểu về du học Nhật Bản và được tư vấn.

     Người khổng lồ

     Cố vấn Du học Bản đồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;