Trượt Visa Du Học Nhật Bản: Nguyên Nhân Và Hướng Giải Quyết Dành Cho Du Học Sinh

Đối với những du học sinh muốn du học tại Xứ sở Hoa anh đào, việc xin visa du học Nhật Bản không có gì là mới mẻ. Có nhiều lý do khiến visa du học không được chấp thuận, chẳng hạn như vấn đề kinh phí, bảo lãnh, v.v.

Tìm hiểu về các vấn đề và giải pháp trượt visa du học Nhật Bản qua bài viết này. Liên hệ tới số 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại lời nhắn vào form bên dưới để trở thành du học sinh Nhật Bản với bản đồ sớm nhất!

Xem thêm: Tỉ lệ đỗ visa du học nhật bản

Visa du học Nhật Bản

Tình trạng hiện tại

Kể từ khi thực hiện chính sách mở cửa thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc, tích lũy nguồn nhân lực dồi dào, đến nay Nhật Bản đã đón khoảng 300.000 sinh viên quốc tế. Trong số đó, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển sinh viên quốc tế nhanh nhất, với tổng số 72.354 sinh viên.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tại Nhật Bản ngày càng có nhiều trường hợp du học sinh vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, các đại sứ quán Nhật Bản và lãnh sự quán Nhật Bản đã có những bước thắt chặt dần chính sách visa, dẫn đến việc nhiều du học sinh không thể xin được visa du học Nhật Bản.

Tỷ lệ đậu Visa du học Nhật Bản

Nếu trước đây, khi du học sinh có đầy đủ giấy tờ, thông tin chính xác, minh bạch và đạt được hệ số thì Tỉ lệ đậu visa du học Nhật Bản thường là 100%. .Nhưng trong hoàn cảnh hiện tại, các ứng viên muốn xin visa du học Nhật Bản có thể phải phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra thông tin và trình độ tiếng Nhật của mình.

Xem thêm:   Du học thạc sĩ Nhật Bản: Điều kiện, học phí, lộ trình học tập

Lý do rớt Visa du học Nhật Bản

Có nhiều lý do khiến đơn xin thị thực du học của bạn có thể không được đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản chấp thuận. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp vi phạm sẽ vì một trong những lý do sau:

 • Thông tin không chính xác
 • Hồ sơ thiếu minh bạch
 • Phỏng vấn không thành công
 • Trình độ tiếng Nhật không đáp ứng yêu cầu
 • Thông báo lỗi khiến visa Nhật Bản không đạt

  Nhiều hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bị trượt do thông tin không khớp trong một số giấy tờ, chẳng hạn như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, v.v. Đây là một lỗi thường xuyên gặp phải. Khi xem xét đơn xin thị thực, vì đây là thông tin cơ bản nên nó hiếm khi được chỉnh sửa.

  Du học sinh cần lưu ý điền đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin. Nhật Bản được biết đến với tinh thần kỷ luật và tuân thủ pháp luật nghiêm ngặt, vì vậy trong quá trình làm hồ sơ du học, các thông tin cần phải chính xác và nhất quán.

  Hồ sơ thiếu minh bạch

  Thông tin thiếu minh bạch và không đáng tin cậy cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc du học sinh bị từ chối xin visa Nhật Bản. Hồ sơ cần có đầy đủ các giấy tờ cần thiết như bằng tốt nghiệp cấp 3, bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ tiếng Nhật các cấp… và luôn được chứng thực rõ ràng theo yêu cầu.

  Phỏng vấn không đạt cũng là nguyên nhân khiến du học Nhật Bản không đạt

  Tham khảo: Du học Nhật nên học ngành gì? Top ngành du học NB hot nhất 2021

  Lý do chính khiến nhiều sinh viên quốc tế gặp sự cố hoặc thất bại trong quá trình xin thị thực là quá trình phỏng vấn. Sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản.

  Tại đây, sinh viên quốc tế sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;