Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học Nhật Bản

Xin chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm cách làm hồ sơ du học Nhật Bản để giúp các bạn tiết kiệm du học Nhật Bản mạnh>. Vấn đề quan trọng nhất khi đi du học là xác định mục đích du học và xây dựng kế hoạch học tập của bản thân. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ du học Nhật Bản và từng bước tham gia vào chương trình du học Nhật Bản. Đây là chương trình du học tự túc và hầu hết các công ty tư vấn du học cũng đang làm như vậy. Hi vọng những kinh nghiệm này hữu ích với bạn.

Để học tập tại Nhật Bản, bạn cần phải đăng ký coe (tư cách lưu trú tại Nhật Bản). Coe do Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp. Sau khi nhận được kết quả, các hệ số sẽ tiến hành xin visa du học Nhật Bản . Để áp dụng hệ số, các bước ứng dụng rất quan trọng, nó quyết định kết quả hệ số của bạn. Khi làm một ứng dụng hệ số, điều quan trọng nhất là tính logic, tính nhất quán và tính trung thực của ứng dụng. Thời gian gần đây, nhiều sinh viên có ý định đi du học Nhật Bản theo diện thạc sĩ mà không thông qua công ty tư vấn. Tự làm hồ sơ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền từ phí đại lý và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của bạn tại các trường Nhật Bản. Đơn giản, không khó như bạn nghĩ, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản chi tiết nhất.

Xem thêm: Thủ tục đi du học nhật bản

Nội dung bài viết

Ưu điểm của việc tự làm hồ sơ du học

Ưu điểm

Bạn có thể giảm thiểu chi phí xử lý bằng cách gửi đơn đăng ký đến các trường bạn muốn mà không cần thông qua Trung tâm Du học. Tự giám sát quá trình xử lý đơn đăng ký của bạn. Bạn có thể gửi hồ sơ đến nhiều trường cùng lúc với nhiều lựa chọn. Không lưu giữ hồ sơ gốc, đảm bảo hồ sơ không bị thất lạc, thất lạc.

Yêu cầu khi du học Nhật Bản

Để tham gia Chương trình làm việc và học tập tại Nhật Bản , bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Một bộ tài liệu hoàn chỉnh bao gồm những tài liệu sau:

Tất cả các tài liệu trên đã được dịch sang tiếng Nhật và gửi đến các trường học ở Nhật.

Chi tiết của từng tài liệu như sau :

1. Học tiếng Nhật thật tốt.

Để có thể đăng ký đi du học tự túc, bạn phải học tiếng Nhật thật giỏi đến trình độ n5 trở lên, hãy đăng ký học tiếng Nhật để đạt được trình độ đó. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao nên học tiếng Nhật tốt như vậy trước khi sang Nhật, chỉ là bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi xét duyệt hồ sơ du học và hiểu rõ để có thể được phỏng vấn. Trường bạn muốn nộp đơn.

2. Đọc kỹ thông tin trước khi nộp đơn

Xem ngay: Thủ Tục Xin Visa Du Học Nhật Bản: 3 Bước Sinh Viên Cần Ghi Nhớ

Trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần kiểm tra danh sách các trường Nhật ngữ và gọi cho trường để hỏi một số câu hỏi như: khi nào trường tuyển sinh, có còn nhận hồ sơ không. Bây giờ, những giấy tờ cần thiết để đăng ký, Nơi lấy những giấy tờ này, bộ phận nào trong trường để gửi, vv Khi bạn đã biết đường đi, hãy bắt đầu làm việc. Sẵn sàng để nộp hồ sơ. Một số trường có nhân viên hỗ trợ người Việt Nam, nhưng nhiều trường không có nhân viên nói tiếng Việt, vì vậy bạn cần biết đủ tiếng Nhật để đặt câu hỏi.

3. Hoàn thành tất cả các tài liệu được yêu cầu trong ứng dụng đã hoàn thành.

3.1. Các tài liệu liên quan đến lý lịch cá nhân

3.2. Các văn bằng và bảng điểm có liên quan

4. Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính

Đầu tiên:

Thứ Hai:

Bạn phải chứng minh rằng gia đình bạn hiện có đủ tiền tiết kiệm để chi trả cho việc du học của bạn. Vậy làm thế nào để chứng minh nó? Các trường Nhật Bản sẽ yêu cầu bạn nộp bản sao sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm, do đó, gia đình bạn phải mở sổ tiết kiệm có giá trị trên 550 triệu đồng, sổ tiết kiệm phải đứng tên. của người bảo lãnh của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bản sao sổ tiết kiệm và đơn xác nhận số dư.

Xem thêm:   Kinh nghiệm Viết Lý Do Du Học Nhật Bản Chuẩn - Một Số Bài Viết Tham Khảo

= & gt; & gt; Lưu ý: Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư phải được ghi đầy đủ và rõ ràng cùng với thông tin cá nhân của người bảo lãnh.

Thứ Ba:

Khi bạn đã hoàn thành cả hai tài liệu trên, bạn sẽ cần phải mô tả sự hình thành tài sản. Thuyết minh quá trình hình thành số tiền trên sổ quỹ (quá trình thu-tiêu-tiết-kiệm). Sau đó nhờ người bảo lãnh ký tên và nộp hồ sơ.

5. Các tài liệu thuyết minh khác.

Yêu cầu thông tin trên hồ sơ của bạn và cha mẹ bạn phải khớp một cách hợp lý. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra kỹ các thông tin trong hồ sơ gốc như bằng cấp, học lực, bảng điểm, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sổ hộ khẩu. Nếu thông tin sai lệch, bạn sẽ phải yêu cầu sửa lại thông tin sai lệch trong tài liệu đó hoặc giải thích lý do tại sao có sự sai lệch đó và yêu cầu cơ quan xác nhận. thẩm quyền.

6. Ngoài những giấy tờ cơ bản trên thì sơ yếu lý lịch là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu.

Trong trường hợp bình thường, trường sẽ gửi cho bạn một bản sơ yếu lý lịch theo mẫu của trường. Bạn sẽ điền tất cả các thông tin trong biểu mẫu và tất cả các thông tin hiển thị khớp với các tài liệu trong hồ sơ. Sau đó, bạn và nhà tài trợ của bạn sẽ ký vào biểu mẫu để gửi đơn đăng ký. Mẫu sơ yếu lý lịch của trường có cả tiếng Nhật và tiếng Anh nên bạn hoàn toàn yên tâm, nếu tiếng Nhật của bạn không tốt thì bạn vẫn có thể điền vào đơn bằng tiếng Anh.

7. Hình ảnh thẻ

Tham khảo: Giới thiệu nội dung chương trình du học Nhật Bản tự túc

Một yếu tố khác cần thiết để các trường học và nhập cư nhận dạng bạn và cấp cho bạn tình trạng cư trú nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận là ảnh thẻ của bạn. Nhật Bản sử dụng ảnh áo sơ mi trắng và áo phông trắng, vì vậy bạn cần gửi kèm ảnh áo sơ mi trắng và áo phông trắng với kích thước 3 × 4 và 4 × 6 khi nộp hồ sơ.

Xem thêm:   Danh sách công ty & trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại TPHCM

8. Chứng chỉ tiếng Nhật

Hiện tại, tất cả các trường Nhật ngữ đều yêu cầu khi nộp hồ sơ cũng phải nộp chứng chỉ tiếng Nhật bắt buộc, trình độ tối thiểu n5. Vì vậy, nếu bạn có dự định đi du học, đừng quên đăng ký bài kiểm tra tiếng Nhật. Nếu bạn chưa nhận được chứng chỉ khi nộp hồ sơ, bạn có thể gửi bản sao giấy báo dự thi của mình. Sau khi nhận được chứng chỉ, bạn có thể đăng ký bổ sung sau.

9. Bản dịch

Sau khi hoàn thành tất cả các giấy tờ cần thiết, bạn phải công chứng bản dịch các tài liệu du học của mình sang tiếng Nhật. Nếu tiếng Nhật của bạn chỉ ở trình độ n5 và n4 thì chắc chắn bạn không thể dịch được một bộ hồ sơ du học. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ vừa nhanh chóng vừa đảm bảo độ chính xác cao. Hoặc bạn có thể tìm một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín để giao phó thông tin của bạn cho họ

10. Kiểm tra trước và sau khi gửi đơn đến trường.

“Cẩn thận đừng vội”, bạn nên kiểm tra kỹ hồ sơ của mình trước khi nộp để đảm bảo rằng hồ sơ đầy đủ, chính xác và không có sai sót. Và bạn nên scan và lưu bản điện tử của tài liệu gốc trước khi gửi cho trường. Sau khi được gửi đến trường, bạn sẽ cần liên hệ với đơn vị chuyển phát nhanh để xem hồ sơ của bạn đã được gửi đến trường hay chưa và xác nhận với trường. Xem nếu đơn của bạn đã được nhận. Nếu giấy tờ của bạn bị thất lạc, bạn yêu cầu chuyển phát nhanh xử lý kịp thời cho bạn, để không bị lỡ thời gian nộp hồ sơ cho bộ.

11. Luôn sẵn sàng trả lời điện thoại.

Cuộc gọi của ai đã được trả lời? ? ? ? ? ? Tất nhiên, trường sẽ gọi cho bạn, và đôi khi trường sẽ gọi cho bạn để thông báo rằng hồ sơ đã được nhận, hoặc hồ sơ của bạn còn thiếu một số tài liệu, hoặc họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi ngẫu nhiên như bạn có khỏe không? phải không Hôm nay là ngày thứ mấy ở Việt Nam … đó là lý do bạn nên chờ xác nhận từ trường và sẵn sàng trả lời khi bộ gọi cho bạn. Họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin trong hồ sơ của bạn. thận trọng.

Nếu bạn vẫn không thể đến trường, hãy tìm hiểu thêm cách đăng ký trực tuyến tại vietnamstudent!

Xem ngay: Du học Nhật Bản ngành Quản trị kinh doanh – phong cách quản trị Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;