Tất tần tật về du học Nhật Bản – Giới thiệu chung

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia Châu Á, có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và được đánh giá cao về nền giáo dục tiên tiến. Một đất nước vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống đặc sắc và nền công nghiệp – khoa học kỹ thuật rất phát triển. Du học Nhật Bản có lợi thế về môi trường sống an toàn, thân thiện, sự kết hợp tinh tế và hài hòa giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây mang đến cho bạn cảm giác vừa lạ vừa gần gũi. Học hỏi và có cơ hội khám phá bản thân cùng một lúc.

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản

1. Chương trình du học Nhật Bản

Có nhiều loại chương trình du học ở Nhật Bản và có nhiều ngành học. Các khóa học tiếng Nhật: 1 năm 6 tháng – 2 năm (tùy theo kỳ nhập học), sau đó chuyển tiếp lên trung cấp nghề, trình độ học vấn cao hơn. Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được gọi là “hệ thống 6-3-3-4”, bao gồm: 6 năm tiểu học – 3 năm trung học cơ sở – 3 năm trung học phổ thông – 4 năm đại học. Ngoài ra còn hơn 2 năm hệ cao đẳng, hệ cao học, thạc sĩ, tiến sĩ.

2. Điều kiện du học Nhật Bản

Có rất nhiều điều kiện để du học Nhật Bản. Bạn cần tìm hiểu các chi tiết đáp ứng các yêu cầu cần thiết. Dưới đây là một số điều quan trọng cần thiết cho những ai có ý định đi du học Nhật Bản:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông, trung học phổ thông, đại học, cao đẳng trong vòng 3 năm
 • 18-28 tuổi
 • Có nguyện vọng du học rõ ràng và có sức khỏe.
 • Không có tiền án, tiền sự và không bị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấm xuất cảnh.
 • 3. Ưu điểm khi du học Nhật Bản

  Môi trường giáo dục Nhật Bản phát triển

  Các trường đại học Nhật Bản có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị cho sinh viên học tập và vui chơi. Các phòng nghiên cứu mở cửa gần như 24/7 để sinh viên có thể học theo lịch trình phù hợp với mình. Sau một chương trình căng thẳng, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao và văn hóa của trường, chẳng hạn như bóng đá, bóng rổ, âm nhạc và các môn đặc trưng của Nhật Bản như kiếm đạo, bắn cung và trà đạo. Hàng năm, trường tổ chức các chuyến đi chơi như trượt tuyết, leo núi Phú Sĩ, suối nước nóng cho sinh viên với giá ưu đãi.

  Nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên

  Nhật Bản dành nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có học lực khá giỏi có thể nhận được học bổng của các trường, chính phủ Nhật Bản (mext, jds) hoặc các công ty Nhật Bản, khoảng 130 triệu đến 400 triệu đồng / năm.

  Học phí Du học Hợp lý

  Mức học phí trung bình tại các trường đại học công lập ở Nhật Bản khoảng 200 triệu đồng / năm, trong khi ở Mỹ và Úc thường từ 300 triệu đồng / năm trở lên.

  Làm thêm giờ để tiết kiệm chi phí

  Chính phủ Nhật Bản cho phép sinh viên quốc tế làm thêm tối đa 28 giờ mỗi tuần. Hiện tại, lương làm thêm ở các nhà hàng và cửa hàng là khoảng 1.000 yên / giờ (Tokyo). Nếu bạn làm trong những giờ trên thì thu nhập bình quân khoảng 22 triệu đồng (1 yên = 200 đồng). Sau khi trừ tiền sinh hoạt và tiền thuê nhà, mỗi người tiết kiệm được khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng để đóng học phí cho học kỳ sau.

  Cơ hội việc làm tại Nhật Bản

  Sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học với mức lương khởi điểm khoảng 42 triệu đồng / tháng.

  Đặc biệt, bằng tốt nghiệp đại học của Việt Nam vẫn được công nhận tại Nhật Bản. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, bạn có thể tìm được việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học Việt Nam.

  Bảo mật hàng đầu thế giới

  Luật pháp và trật tự ở Nhật Bản rất tốt vì người Nhật luôn tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và luật pháp ở đây rất nghiêm khắc. Trộm cắp, đe dọa hoặc lái xe trong tình trạng say rượu là nghiêm trọng và những người vi phạm sẽ bị phạt nặng.

  Ưu điểm du học Nhật Bản

  Lợi ích của việc học tập tại Nhật Bản

  4. Một số hình thức du học Nhật Bản

  • Du học tự túc: sinh viên đóng toàn bộ học phí (đóng hàng năm) và các chi phí sinh hoạt khác
  • Học phí Nợ: Sinh viên sẽ trả học phí dần dần (có thể là 2 tháng) thay vì 1 năm
  • Ra nước ngoài học ngành điều dưỡng (chủ yếu là nữ): Bệnh viện trả trước học phí cho sinh viên của trường, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm tại bệnh viện, giúp sinh viên kiếm tiền sinh hoạt và hỗ trợ một phần học phí đã trả trước. bệnh viện.
  • 5. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi du học Nhật Bản

   Visa du học Nhật Bản là thứ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị kỹ càng. Vì dữ liệu cá nhân bao gồm khá nhiều loại giấy tờ tùy thân, bảng điểm, thị thực hay chứng chỉ tài chính. Dưới đây là một số tài liệu cần thiết cho bất kỳ loại ứng dụng nào:

   1. 16 ảnh 3 x 4 + 4 ảnh 4,5 x 4,5 + 16 ảnh 4 x 6 (tất cả ảnh phông nền trắng, áo sơ mi trắng, chưa từng sử dụng để làm giấy tờ khác. Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

   2. Sơ yếu lý lịch: 01 bản chính (có ảnh chứng thực của địa phương).

   3. Giấy khai sinh: 03 bản (theo mẫu mới nhất).

   4. Chứng minh nhân dân: 05 bản (nhìn rõ mặt, rõ số, thời hạn cấp không quá 15 năm).

   5. Giấy xác nhận công tác: 02 bản chính (sau khi tốt nghiệp loại cao nhất nếu đi làm phải có xác nhận của chủ doanh nghiệp).

   5. Sổ hộ khẩu: 03 bản (ưu tiên sổ hộ khẩu có tên học sinh và người bảo lãnh).

   6. hộ chiếu. 01 bản chính + 02 bản sao.

   7. văn bằng thpt: 01 bản chính + 03 bản sao y công chứng.

   8. Học bạ THPT: 01 bản chính + 03 bản sao công chứng.

   9. Bằng cấp, Văn bằng, Đại học (nếu có): 01 Bản chính + 03 Bản sao công chứng.

   10. Học bạ THPT, Cao đẳng, Đại học (nếu có): 01 bản chính + 03 bản sao công chứng.

   Công ty TNHH Đầu tư & Thương mại Severco

   Trung tâm tư vấn du học Svc

   • Địa chỉ: Phòng 410, Hội trường A, Khu Văn hóa Nghệ thuật Mai Dị, Quận Gao Qiao, Thành phố Hà Nội.
   • Hotline: 0987833443
   • Điện thoại: 0246.259.6356
   • Email: sevicocultd@gmail.com
   • Facebook: https://www.facebook.com/duhocnhatsvc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;