Vì sao lựa chọn du học Nhật Bản

Tại sao bạn chọn du học Nhật Bản? Làm thế nào để tôi có thể tìm thấy những cơ hội tốt nhất và chuẩn bị cho việc học tập tại Nhật Bản? … Đây là những câu hỏi của nhiều bạn khi muốn đi du học Nhật Bản.

Tại sao bạn chọn du học Nhật Bản?

 • Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới
 • Giáo dục Chất lượng
 • Dễ dàng tìm được việc làm sau 3 tháng học ngoại ngữ
 • Ngoài việc tích lũy kiến ​​thức trong một nền giáo dục hoàn hảo, bạn cũng có thể học các đức tính làm việc như độc lập, tự tin, chăm chỉ, siêng năng và nghiêm khắc – những yếu tố sẽ giúp bạn thành công trong tương lai. tương lai của tôi.
 • 80% sinh viên ở lại và làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, điều đó có nghĩa là bạn chắc chắn có cơ hội ở lại và làm việc tại Nhật Bản.
 • Trong những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam vào cơ sở hạ tầng, công nghiệp, nông nghiệp, y tế … đặc biệt là giáo dục.
 • Ngày nay, Nhật Bản vẫn là nhà tài trợ lớn nhất. Cho đến nay, lượng ODA mà Chính phủ Nhật Bản cam kết dành cho Việt Nam chiếm khoảng 40% tổng ODA mà cộng đồng các nhà tài trợ quốc tế cam kết.
 • Hiện tại, các công ty Nhật Bản có mức lương cao nhất tại Việt Nam. Đó cũng là nơi đòi hỏi bạn phải có trình độ, năng lực và chịu được những áp lực lớn nhất trong công việc,
 • Vì vậy, hãy lấy bằng đại học tại Nhật Bản với khả năng thông thạo tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc quý giá. Bạn sẽ là một trong những nhân tố làm thay đổi diện mạo đất nước.

  Không khó để có được những vị trí lương cao trong các công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản tại Việt Nam.

  Để thành công trong hành trình tương lai của bạn tại xứ sở hoa anh đào, sau đây là một số điều bạn cần biết:

  Đầu tiên bằng tiếng Nhật

  Tiếng Nhật là điều kiện tiên quyết để giúp bạn thành công trong trường đại học Nhật Bản và trong cuộc sống hàng ngày.

  Bạn có thể làm quen với tiếng Nhật tại Việt Nam và các khóa học này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức cơ bản, cách phát âm tiếng Nhật, đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp bạn tham gia các khóa học tiếng tại các trường Nhật ngữ trong tương lai.

  Hãy chọn trường Nhật ngữ có chất lượng đào tạo tốt.

  Thứ hai: Tài chính

  là yếu tố đảm bảo cho bạn yên tâm trong quá trình học tập.

  Tại Nhật Bản, có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. Bạn có thể nhận học bổng trực tiếp tại trường ngoại ngữ hoặc trường đại học, hoặc học bổng từ chính phủ cho các kỳ thi tuyển sinh đại học …

  Bạn cũng có thể đi du học, cảm ơn vì bạn đã chăm chỉ, học tập chăm chỉ và kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Tại Nhật Bản, sau 3 tháng học tiếng, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian lương khá. Tuy nhiên, cũng có một lời khuyên dành cho các bạn trẻ: Người Nhật được biết đến với sự chăm chỉ và tỉ mỉ trong công việc, lương cao nhưng cũng phải làm việc chăm chỉ.

  Hãy làm việc chăm chỉ, lắng nghe, chăm chỉ luyện tập ngay từ đầu và khi bạn đã quen với công việc, bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

  Bạn có thể làm việc 28 giờ một tuần, trung bình 1 giờ bạn được trả: 8-13 đô la, các công việc rất phong phú: phục vụ nhà hàng (lương cao), đưa đón trẻ em, giao hàng…. Trong kỳ nghỉ hè, bạn có thể làm việc 100%.

  Chọn trường đại học

  Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cũng là một khuyến nghị dành cho bạn. Không nhất thiết phải chọn học đại học ở Tokyo, vì Tokyo là thành phố rất đắt đỏ so với các thành phố khác, chất lượng đào tạo của các trường đại học Nhật Bản theo chương trình chung. Do Bộ Giáo dục xác định và được hệ thống hóa thành các chương trình giảng dạy dành riêng cho trường học.

  Ở Nhật Bản, những nghề sau được coi là phát triển nhất:

  • Điện tử, điện lạnh
  • Sản xuất máy móc, lắp ráp thiết bị điện tử
  • Robot, tự động hóa
  • Tin học, Công nghệ Thông tin
  • Công nghệ sinh học
  • Kinh tế, Quản lý
  • Tại Nhật Bản, có hai phương thức xét tuyển vào các trường đại học, một số trường tuyển sinh bằng cách xem hồ sơ của bạn và một số trường phải thi đầu vào để được nhận vào học. Tùy thuộc vào các môn bạn muốn học, bạn sẽ phải tham gia các kỳ thi khác nhau. Ví dụ, nếu bạn chọn Kỹ thuật, bạn phải học các môn sau: Toán học, Vật lý, Cơ học, Kỹ thuật

   Hoàn thành thủ tục du học:

   Chọn Nhật Bản là một bước rất quan trọng ngay từ đầu. Nếu không thể tự làm thủ tục, bạn có thể liên hệ tư vấn với đại diện trường Nhật Bản. Họ biết cách cung cấp cho bạn một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo và được nhận vào những trường tốt nhất phù hợp với khả năng của bạn.

   Các kỹ năng công việc và kiến ​​thức thu được chắc chắn sẽ mang đến những cơ hội việc làm hấp dẫn khi tốt nghiệp. Để hành trình du học của bạn thành công trọn vẹn, bạn nên lựa chọn những đại diện ưu tú nhất sẽ là địa chỉ tin cậy cho tương lai của bạn.

   ms.myngoc (sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;