Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản? Cách trả lời gây ấn tượng mạnh

Nhật Bản không chỉ được biết đến với nền kinh tế phát triển nhất thế giới mà còn được biết đến với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Chính vì vậy những câu hỏi về cách trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản ngày càng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Một trong những câu hỏi thú vị nhất là làm thế nào để trả lời câu hỏi tại sao bạn nên du học Nhật Bản mà không phải một quốc gia khác. Các bạn cùng tham khảo các bài viết sau để có thể lựa chọn cho mình câu trả lời phù hợp để gây ấn tượng với lãnh sự nhé.

tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản

Nhật Bản có nền kinh tế phát triển nhất thế giới

1. Các câu hỏi thường gặp về phỏng vấn xin thị thực du học Nhật Bản

Các bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản muốn tự tin hơn trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. Mời các bạn tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản thường gặp và cách trả lời hiệu quả.

1.1. Tại sao bạn chọn trường đại học này? Làm thế nào bạn tìm thấy nó?

Để chuẩn bị cho câu hỏi này, bạn nên truy cập trang web của trường bạn chọn và đọc thông tin về trường. Đặc biệt là bảng xếp hạng đại học thế giới, cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên… Hãy thể hiện kiến ​​thức của bạn về trường. Ví dụ, sinh viên có những tiện ích, cơ sở vật chất, chế độ học bổng nào trong khi học….

Bạn có thể trả lời thế này: “Tôi đã tìm thấy trường này khi tìm kiếm thông tin trên Internet. Hãy truy cập trang web chính thức của trường để biết thông tin. Tôi rất ấn tượng với thông tin về các khóa học và chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Đây chính là điều tôi muốn học tập. Khá giống. Ngoài ra, đây là một trường danh tiếng, được xếp hạng / đánh giá cao trong lĩnh vực tôi đã chọn. “

1.2. Tại sao bạn muốn học tập ở Nhật Bản mà không phải ở một quốc gia khác

Đối với dạng câu hỏi này, bạn phải nhấn mạnh chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhật Bản. Ông có thể giới thiệu đôi nét về những ưu điểm, điểm khác biệt, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục,… của hệ thống giáo dục Nhật Bản? Nếu chuyên ngành của bạn không có sẵn ở quốc gia của bạn, điều này nên được nêu rõ ràng. Nếu bạn có chuyên ngành đó ở nước bạn, bạn nên liệt kê những lợi ích của việc du học Nhật Bản thay vì Việt Nam.

tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản

Chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhật Bản cần được chú trọng

1.3. Bạn có dự định làm việc tại đất nước chúng tôi sau khóa học không?

Đây là điều mà người phỏng vấn sẽ muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở lại sau khi tốt nghiệp hay không. Bạn cần biết rằng một lý do phổ biến mà nhiều sinh viên bị từ chối cấp thị thực du học là người nộp đơn đã không xác nhận với viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn thành khóa học.

Để xác định xem bạn có dự định trở về nước hay không, nhân viên cấp thị thực sẽ hỏi các câu hỏi về mối quan hệ của bạn với quốc gia đó, kế hoạch học tập của bạn và hơn thế nữa. Từ đó, ý định của bạn là ở lại hoặc không. Vì vậy, việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ phỏng vấn xin visa du học là vô cùng quan trọng. Chứng tỏ bạn rất ham học. Nhưng trong khi chuẩn bị kiến ​​thức, kỹ năng phỏng vấn là quan trọng hơn cả. Đây là biểu hiện bên trong của bạn ra bên ngoài.

1.4. Bạn sẽ ở đâu khi bạn học ở đất nước của tôi?

Nói chung, bạn sẽ cần phải tìm kiếm chỗ ở trước khi nộp đơn xin thị thực du học Nhật Bản. Địa chỉ đích chính xác nên được ghi lại cẩn thận hoặc tốt nhất là ghi nhớ. Điều này chứng tỏ bạn đã tìm hiểu và lên kế hoạch du học một cách cẩn thận, kỹ lưỡng.

1.5. Người bảo trợ việc học của bạn là ai? Học phí bao nhiêu?

Có vấn đề với việc kiểm tra và xác minh tiền của bạn. Vì vậy, bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ phù hợp với những gì bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu có giấy tờ chứng minh tài chính thì tốt nhất bạn nên mang theo. Nếu được học bổng, bạn nên xin giấy chứng nhận học bổng của tổ chức để chứng minh cho người phỏng vấn.

Nếu bạn đang đi du học với chi phí tự túc, vui lòng nêu rõ vị trí của cha (mẹ) tại nơi làm việc. Có thể nói thêm về thu nhập hàng tháng, tài khoản ngân hàng …

tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản

Cung cấp thông tin đầy đủ phù hợp với những gì bạn đã chuẩn bị trong đơn đăng ký của mình

1.6. kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

Người phỏng vấn chắc chắn sẽ muốn biết kế hoạch tương lai của bạn. Nhưng mức độ sâu hơn là để kiểm tra xem bạn có nghiêm túc với ngành học hay không. Bạn nên làm cho nó rõ ràng. Vì vậy, hãy mô tả kế hoạch của bạn một cách chi tiết.

Ví dụ: “Học xong ngành kinh tế, tôi sẽ về nước và xin việc tại một công ty đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Từ đó bạn có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng thực tế. Tôi nghĩ nên mở công ty riêng cho mình , vì vậy tôi sẽ tích lũy vốn và kinh nghiệm. Hiện tại mục tiêu của tôi là làm việc trong một công ty “.

1.7. Bạn có người thân ở nước chúng tôi không?

Thành thật mà nói, đừng thông minh về vấn đề này. Nếu bạn có người thân ở nước đó, nhưng xa nơi bạn học hoặc họ hàng xa thì có lẽ họ không cần nhắc đến nhiều. Điều này là bất lợi nếu bạn có người thân ở Nhật bất hợp pháp hoặc ở quá hạn.

Xem thêm Bạn có nên du học Nhật Bản không? Phân tích chi tiết dễ hiểu nhất

2. Giải đáp chi tiết lý do bạn muốn du học Nhật Bản

Những câu hỏi mà nhân viên lãnh sự chắc chắn sẽ hỏi khi phỏng vấn du học Nhật Bản. Đối với câu hỏi này, bạn nên trả lời bằng tiếng Nhật. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể dựa vào và thực hiện theo cách bạn muốn.

tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản

Bạn nên trả lời bằng tiếng Nhật

  • Nhật Bản là một trong những nền kinh tế tiên tiến hàng đầu thế giới.
  • Đi du học Nhật Bản, ngoài việc tiếp thu và tiếp thu những kiến ​​thức mới. Bạn cũng có thể rèn luyện cho mình tính độc lập, chăm chỉ, tự tin và khắt khe trong công việc.
  • Cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.
  • Nhật Bản có một số lượng lớn các trường học và nhiều chuyên ngành đào tạo. Bằng cách này, bạn có thể chọn chuyên ngành phù hợp.
  • Có cơ hội đi du học Nhật Bản là một điều may mắn. Bởi vì nó có một nền giáo dục hàng đầu thế giới.
  • Nhật Bản có nền văn hóa đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc. Đặc biệt đất nước cũng có rất nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Để du học sinh có thể dễ dàng thích nghi.
  • Luật pháp Nhật Bản cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm để trang trải học phí và sinh sống tại Nhật Bản.
  • Học bổng đến từ nhiều nguồn khác nhau, với nhiều tổ chức, hiệp hội và công ty cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.
  • Dưới đây là một số thông tin hữu ích được nhatbanchotoinhe.com tổng hợp để giúp bạn trả lời tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản? Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông tin về các trường Nhật ngữ và tài liệu quảng cáo du học trong chuyên mục Du học Nhật Bản . Chúc các bạn chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn du học sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;