Story nghĩa là gì? Dịch nghĩa story sang tiếng Việt trên Facebook

Story là tính năng mới được cập nhật của Facebook, có chức năng và tác dụng giống với Story trên Instagram. Tính năng này cho phép người dùng chụp ảnh, quay video giúp bạn đăng tải, chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống của mình. Vậy story là gì? Cách dịch dịch story sang tiếng Việt trên Facebook như thế nào? Theo dõi bài viết sau. 

Story nghĩa là gì? Cách dịch story sang tiếng Việt trên Facebook

I. Story là gì?

Story là cụm từ trong tiếng Anh, có nghĩa là chuyện, câu chuyện. Tính năng Story trên Facebook cho phép người dùng chụp ảnh, quay video, chia sẻ hình ảnh, câu chuyện cuộc sống của mình đến bạn bè và người dùng trên Facebook.

Story đã trở thành thói quen và là nhu cầu không thể thiếu của nhiều người hiện nay. Vì thế, khi Facebook cập nhật tính năng Story đã được nhiều người hưởng ứng và sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng đăng ảnh, đăng story tiện ích hơn so với đăng ảnh trên trang cá nhân. 

Bạn có thể theo dõi bạn bè qua tính năng story của mình. Nhìn chung, Facebook là mạng xã hội tiện ích mà bất cứ ai ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể sử dụng. 

Ngoài ra, với doanh nghiệp bán hàng thì story là nơi cập nhật tin tức nhanh nhất, các doanh nghiệp bán hàng có thể đưa sản phẩm kinh doanh đến với nhiều người có nhu cầu mua sắm hơn. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể theo dõi số lượng người xem và cập nhật số lượng tương tác của khách hàng đến với trang cá nhân của mình.

II. Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Hiện nay, một số người sử dụng Facebook vẫn chưa biết dịch văn bản từ những thứ tiếng khác nhau sang tiếng Việt. Vì Facebook là ứng dụng mạng xã hội sử dụng đa ngôn ngữ, nên bạn có thể tiếp xúc với nhiều văn hóa, ngôn ngữ của nước bạn. Nhưng không phải ai cũng có thể đọc và hiểu được ngôn ngữ của các quốc gia trên toàn thế giới.

Vì thế Facebook đã cho ra đời tính năng dịch ngôn ngữ, có thể dịch sang thứ tiếng mà bạn muốn trong phần cài đặt ở trang cá nhân. Sau đây là các bước hướng dẫn thực hiện để có thể dịch những văn bản tiếng Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và một số thứ tiếng khác sang Tiếng Việt đơn giản nhất.

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào trang cá nhân

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập và truy cập vào trang cá nhân của mình trên facebook. Nếu chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký tài khoản Facebook bằng cách nhấp vào ô đăng ký tài khoản và điền thông tin cần thiết như họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi đang sống và làm việc,… và một số thông tin khác mà facebook yêu cầu.

Tiếp theo, bạn đến với trang cá nhân Facebook của mình và nhấp vào 3 dấu gạch ngang ở cuối màn hình, phía bên tay phải. Nếu thao tác trên máy tính, bạn nhấp vào 3 dấu chấm nằm phía bên tay phải màn hình ở hàng trên cùng và phía dưới ảnh đại diện trang cá nhân của bạn.

Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Vào cài đặt trang cá nhân trên Facebook

Sau khi bạn nhấp vào dấu 3 chấm trên ứng dụng trang cá nhân Facebook của mình, bạn nhấp vào ô “Cài đặt trang cá nhân” để tiếp tục những thao tác khác. Đây là cách sử dụng thao tác dịch sang tiếng Việt trên máy tính, bạn cũng có thể thay đổi tương tự trên điện thoại di động. Thay 3 dấu gạch ngang bằng cụm từ “Cài đặt và quyền riêng tư” trên điện thoại.

Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Bước 3: Thực hiện thao tác cài đặt dịch sang tiếng Việt

Sau khi nhấp vào ô “Cài đặt trang cá nhân”, bạn tiếp tục nhấp vào “Ngôn ngữ và khu vực” ở cuối màn hình, phía bên tay trái màn hình máy tính. Thật ra, thao tác này khá đơn giản, vì Facebook đã cài đặt thao tác tính năng tiện lợi, dễ sử dụng cho người dùng.

Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Bước 4: Cài đặt bản dịch sang tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn muốn

Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy mục “Bài viết của bạn bè và Trang”, nằm kế bên mục được in đậm sẽ có 3 mục:

  • Ngôn ngữ mà bạn muốn nhận bản dịch cho các bài viết
  • Ngôn ngữ mà bạn không muốn nhận bản dịch
  • Ngôn ngữ mà bạn không muốn hệ thống tự động dịch

Cách dịch Story sang tiếng Việt trên Facebook bằng máy tính

Nhấp vào “Chỉnh sửa” được in đậm màu xanh kế bên mục “Ngôn ngữ”, muốn nhận bản dịch cho các bài viết” và nhấp chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Sau khi thực hiện xong thao tác cài đặt chuyển đổi ngôn ngữ, tất cả bài viết có tiếng Anh và ngôn ngữ khác sẽ được dịch tự động sang tiếng Việt.

Đối với mục “Ngôn ngữ mà bạn không muốn nhận bản dịch” và “Ngôn ngữ mà bạn không muốn hệ thống tự động dịch”, bạn có thể nhấp vào tiếng Việt. Nhấp chọn bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn đọc và hiểu. Mục này có nghĩa là bạn chọn ngôn ngữ bạn có. 

III. Story hoạt động như thế nào?

Story trên Facebook hoạt động bằng cách truy cập dữ liệu hình ảnh và video của bạn, từ đó chọn ra tấm hình hoặc video bạn muốn đưa lên Story. Đây là dữ liệu raw, bạn có thể edit chúng để Story của mình trở nên lung linh và cuốn hút hơn.

Ngoài ra Story còn có trình chụp ảnh riêng, nếu có dữ liệu nào trên máy bạn có thể chọn Story và nhấn chọn biểu tượng chiếc camera để bắt đầu quay phim hoặc chụp hình. Điều này khá tiện lợi nếu bạn lập tức vào Facebook mà không có ý định đăng Story từ trước.

Story hoạt động như thế nào

Để xem Story, bạn cần chọn biểu tượng bạn bè phía trên app (mục Tin). Lúc này bạn có thể xem Story của tất cả những người, nhóm bạn theo dõi. Nhấn một lần vào màn hình để dừng Story và nhấn thêm lần nữa để tiếp tục xem. Muốn xem Story của người tiếp theo bạn thực hiện nhấn bên phải màn hình.

IV. Cách đăng Story trên Facebook 

Bước 1: Truy cập vào Camera, tạo dữ liệu bạn muốn làm Story như một đoạn clip hay một vài bức hình xinh xắn. Ngoài ra bạn có thể vào app Facebook, chọn thêm Tin để tạo Story.

Cách đăng Story trên Facebook

Bước 2: Tạo nội dung cho Story

Sau khi đã chọn dữ liệu để làm Story, hãy để ý đến những thông số bên phải màn hình. Hoặc bạn có thể vuốt lên trên để xuất hiện của số tùy chỉnh nội chung được gắn lên Story.

Cách đăng Story trên Facebook

Mỗi tính năng đều có chú thích nội dung nên bạn có thể tìm hiểu thêm.

Bước 3: Trước khi đăng hãy đảm bảo đối tượng mà bạn muốn họ nhìn thấy Story của mình là ai.

Cách đăng Story trên Facebook

Hoặc nếu tài khoản Facebook của bạn có liên kết với Instagram và bạn muốn đăng Story này lên, hãy vào Quyền riêng tư và chọn Luôn chia sẻ lên Instagram và nhấn Đăng để hoàn tất quá trình.

Trên đây là những chia sẻ của về Story trên Facebook là gì, Hinode hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

>>>XEM THÊM: Ẩn dụ là gì? Làm sao để phân biệt ẩn dụ với hoán dụ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;