Sinh năm 2022 mệnh gì? Sinh con tháng nào tốt hợp tuổi?

Nhiều cặp vợ chồng dự tính sinh con vào năm 2022 thường có thắc mắc sinh năm 2022 mệnh gì? Sinh con vào tháng nào năm 2022 là tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau để có kế hoạch chào đón những đứa con đáng yêu nhé.

Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì

I. Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì?

1. Năm 2022 là năm con gì?

Năm 2022 là năm con hổ còn được gọi là Nhâm Dần. Năm 2022 Âm lịch được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo lịch Dương.

Người sinh năm 2022 thường là người thông minh, giỏi giang, có khả năng hoàn thành được nhiều công việc cùng lúc. Họ cũng là người sống vô tư, thẳng thắn và hết mình với bạn bè, công việc. Bên cạnh đó, người sinh năm Nhâm Dần còn khéo léo và có tài ăn nói.

Tổng thể cuộc sống của người sinh năm 2022 sẽ có nhiều niềm vui, cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm: Năm 2022 là năm con gì? Tuổi nào sinh con đẹp nhất vào năm 2022?

2. Năm 2022 là mệnh gì?

Người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim nên sẽ tương sinh với người mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa. Nam mệnh thuộc Khôn (Thổ), Tây Tứ Mệnh, được Ông Tử vi độ mạng. Còn nữ mệnh thuộc Khảm (Thủy), Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền độ mạng.

Thiên can của năm 2022 là Nhâm nên sẽ tương hợp với Đinh, tương hình với Mậu và Bính. Địa Chi của năm 2022 là Dần nên tương hợp với Dần, Tuất, Ngọ và xung với Thân, Hợi, Tỵ.

Năm 2022 là năm con gì và mệnh gì

II. Tính cách của người sinh tuổi Nhâm Dần

Người sinh năm Nhâm Dần thường là những người có tài, giỏi giang, thông minh và có khả năng cân bằng nhiều công việc cùng lúc. 

Họ được xem là những con hổ lớn, có cuộc sống tự chủ và hết mình với công việc. Họ cũng rất chân thành và quan tâm tới bạn bè, những người xung quanh. Bên cạnh đó, người sinh năm 2022 có phản xạ nhanh và có tài ăn nói, đều là những tính chất tốt cho đường công danh, sự nghiệp sau này.

Những người cầm tinh con Hổ trong năm 2022 được dự báo sẽ có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Cuộc việc của họ nhìn chung suôn sẻ và có nhiều bước tiến mới.

Tính cách của người sinh tuổi Nhâm Dần

III. Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào?

Đứa trẻ sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim nên sẽ có sự tương hợp và tương khắc sau đây:

 • Bố mẹ mệnh Mộc sinh vào năm 2022 sẽ xấu bởi Kim khắc Mộc, bản mệnh của con sẽ khắc với bản mệnh của bố mẹ
 • Bố mẹ mệnh Hỏa sinh vào năm 2022 rất xấu vì Hỏa khắc Kim, bản mệnh của bố mẹ khắc bản mệnh của con
 • Bố mẹ mệnh Thổ thì bình hòa, không tốt, không xấu
 • Bố mẹ mệnh Kim, Thủy sinh con năm vào năm 2022 rất tốt

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần xem xét thêm các yếu tố sau:

 • Theo tam hợp, Nhâm Dần hợp với tuổi Tuất, Ngọ
 • Theo nhị hợp, Nhâm Dần hợp với Dần, Hợi
 • Theo Can Chi thì sẽ hợp với Đinh

Nhìn chung, bố mẹ sinh năm Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Hợi, Mậu Ngọ nên sinh con vào năm 2022 là tốt nhất. Bên cạnh đó, bố mẹ sinh năm Mậu Thìn, Đinh Mão. Tân Mùi có thể sinh vào năm này, bình hòa, không tốt, không xấu.

Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào

IV. Sinh con năm 2022 tháng nào tốt?

Bố mẹ có thể tham khảo đặc điểm của từng tháng trong năm 2022 để biết được sinh con tháng nào tốt và đưa ra quyết định cho mình.

 • Tháng 1 Âm lịch là tháng Nhâm Dần, thuộc tiết Đầu Xuân. Đứa trẻ sinh vào tháng này sẽ có cốt cách thanh cao, ý chí kiên cường, cháu con thành đạt và hiếu thảo.
 • Tháng 2 Âm lịch là tháng Quý Mão, thuộc tiết Kinh Trập. Đứa trẻ sinh vào tháng này thường là người mưu lược, có trí tuệ, dựng nên sự nghiệp lớn và được nhiều người kính trọng.
 • Tháng 3 Âm lịch và tháng Giáp Thìn, thuộc tiết Thanh Minh. Người sinh ra vào tiết Thanh Minh có quyền uy, tạo dựng đại nghiệp, hiển hách và nối nghiệp tổ tiên.
 • Tháng 4 Âm lịch là tháng Ất Tỵ, thuộc tiết Lập Hạ có không khí trong lành, ấm áp. Đứa trẻ thường có tướng làm quan, được đi nhiều nơi, gia đình thuận hòa, con cái thành đạt, cuộc sống an nhàn.
 • Tháng 5 Âm lịch là tháng Bính Ngọ, thuộc tiết Mang Chủng. Họ thường có văn võ song toàn, số phú quý nên nhiều người cảm mến. Họ cũng có khả năng tự vận động, dễ làm nên sự nghiệp vẻ vàng. Tuy nhiên, tuổi Nhâm Dần tháng này không nên cứng nhắc, giáo điều, phải biết cách ứng xử thì cuộc sống mới thuận lợi.
 • Tháng 6 Âm lịch thuộc tiết Tiểu Thử, tháng Đinh Mùi. Người sinh tháng này thường có ý chí, khí phách hơn người. Tuy vậy, số mệnh của họ lại không gặp thời, có hoài bão nhưng khó thành đạt.

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt

 • Tháng 7 Âm lịch là tháng Mậu Thân, thuộc tiết Lập Thu. Người Nhâm Dần tháng này có tầm nhìn xa trông rộng, tài giỏi hơn người.
 • Tháng 8 Âm lịch – tháng Kỷ Dậu, thuộc tiết Bạch Lộ. Họ thường là người ôn hòa, giỏi quản lý, giỏi ngoại giao, rất hợp với những công việc viết lách.
 • Tháng 9 Âm lịch – tháng Canh Tuất, thuộc tiết Hàn Lộ. Người sinh tiết này thường không gặp thời. Mặc dù họ có tài mưu lược nhưng lại thiếu ý chí quyết tâm, nếu sống dựa dẫm vào người khác thì khó mà thành công.
 • Tháng 10 Âm lịch là tháng Tân Hợi, thuộc tiết Lập Đông. Người Nhân Dần tháng này thường có tính cách ôn hòa và nhanh nhẹn. Tuy vậy, họ thường có sự nghiệp trắc trở, phải sống xa quê.
 • Tháng 11 Âm lịch là tháng Nhâm Tý, thuộc tiết Đại Tuyết. Họ thường có ý chí kiên cường vượt qua khó khăn và hay gặp may mắn bất ngờ. Tuy nhiên, họ có gia vận phức tạp và tai họa bất ngờ.
 • Tháng 12 Âm lịch – tháng Quý Sửu, thuộc tiết Tiểu Hàn. Họ thường tự tin nhưng hay lo âu nên kém may mắn.

Hinode hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thêm thông tin tử vi về năm Nhâm Dần 2022. Chúc bạn đọc có thêm nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xem thêm: 12 cung hoàng đạo – giải mã chi tiết bí mật cung hoàng đạo của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;