Sinh năm 2006 thuộc mệnh gì? Bính Tuất 2006 hợp tuổi nào nhất?

Người sinh năm 2006 mệnh gì, thuộc cung nào? Sinh năm 2006 tuổi con gì? Những màu và số hợp với năm 2006? Hướng nào hợp với người sinh năm 2006.

Người sinh năm Bính Tuất 2006 cầm tinh con chó, thuộc mệnh Thổ. Họ thường là người kiên trì, có bản lĩnh và nội tâm vững vàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết nhất như tính cách, cung mệnh và các màu sắc, con số, hướng, tuổi… hợp phong thủy mang lại may mắn cho Bính Tuất 2006.

1. Sinh năm 2006 tuổi con gì?

Người sinh năm 2006 (từ ngày 29/1/2006 – 16/2/2007 dương lịch), năm sinh âm lịch là Bính Tuất, cầm tinh con chó. 

Tuổi Tuất 2006 có thiên can Bính tương sinh với Kim, Hỏa và tương khắc với Thủy, Mộc. Về địa chi, tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

2. Người sinh năm 2006 mệnh gì?

Theo ngũ hành, Bính Tuất 2006 thuộc mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ. “Ốc” có nghĩa là nhà, nơi cư trú, “Thượng” là trên còn “Thổ” tức là đất, do đó “Ốc Thượng Thổ” có thể hiểu là đất đã được nung lên để làm thành ngói lợp mái nhà. 

Về tính cách, người tuổi Tuất có tính tương trợ và trung thành trong các mối quan hệ. Họ luôn bền bỉ khi giúp đỡ những người khó khăn và chỗ dựa vững chắc cho người khác khi gặp biến cố, khủng hoảng. Bính Tuất 2006 có bản lĩnh, nội tâm vững vàng.

3. Sinh năm 2006 thuộc cung nào?

 • Nam mạng 2006: Chấn, Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng 2006: Chấn, Mộc thuộc Đông tứ mệnh

4. Sinh năm 2006 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

  • Trong làm ăn nên chọn tuổi Tân Mão, Đinh Hợi, Mậu Tý để hợp tác giúp công việc thuận lợi, may mắn
 • Trong kết hôn nên tìm hiểu, kết duyên với Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão để cuộc sống hôn nhân viên mãn, mọi sự vẹn toàn
 • Tuổi kỵ: Ất Mùi, Quý Mùi, Kỷ Sửu

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn nên hợp tác các tuổi Tân Mão, Mậu Tỵ, Đinh Hợi
 • Trong quan hệ vợ chồng nên kết hôn với người thuộc tuổi Quý Tỵ, Ất Dậu, Đinh Hợi để hôn nhân hạnh phúc, hòa hợp, con cái tài giỏi
 • Tuổi kỵ: Tân Sửu, Kỷ Sửu, Quý Mùi

Việc chọn tuổi hợp phong thủy để làm ăn và kết hôn rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh tương lai của gia đình. Hợp tuổi trong làm ăn giúp hiệu quả công việc đạt kết quả tốt còn trong hôn nhân sẽ mang đến cuộc sống thuận hòa, êm ấm. Bính Tuất 2006 nên chú ý vấn đề này để cuộc sống, sự nghiệp được thuận lợi.

5. Sinh năm 2006 hợp màu nào?

Nam mạng:

 • Nam Bính Tuất thuộc cung Chấn, hành Mộc hợp các màu thuộc hành Thủy như xanh dương, xanh lá cây. Bên cạnh đó, màu hành Mộc, Thổ như màu nâu, vàng cũng mang lại may mắn cho họ.
 • Nam mạng sinh năm 2006 không hợp các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi. Ngoài ra, một số màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng cũng làm giảm năng lượng tốt về đường công danh, tài lộc.

Nữ mạng:

 • Tương tự như nam giới, nữ giới Bính Tuất cũng thuộc cung Chấn, hành Mộc nên hòa hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thủy gồm đen, xanh dương. Cùng với đó, màu nâu, vàng của hành Thổ cũng giúp nữ mạng sinh năm 2006 thuận lợi trong công việc, cuộc sống.
 • Nữ mạng Bính Tuất cần hạn chế sử dụng hay kết hợp các màu thuộc hành Kim, Hỏa bởi dễ dẫn đến tiêu giảm năng lượng tích cực.

6. Sinh năm 2006 hợp hướng nào?

Chọn hướng rất quan trọng trong phong thủy bởi đây là yếu tố giúp đem đến sức khỏe, tài lộc và tránh tai ương cho gia chủ.

Nam mạng:

 • Hướng Nam: là hướng Sinh khí với nam Bính Tuất 2006. Chọn hướng này xây nhà  thì gia đình sẽ phát phúc; con cái thông minh, hiếu thảo, sống thiện lương.
 • Hướng Bắc: là hướng Thiên Y mang lại tài lộc, giàu có cho gia chủ. Tuy nhiên, hướng này thiên nhiều về dương nên không tốt cho sức khỏe của phụ nữ trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam: là hướng Diên Niên, rất hợp với người tuổi Tuất 2006. Đây là hướng giúp gia chủ công danh phát đạt. Các thành viên trong gia đình đều có chí tiến thủ, dễ thành công trong công việc và tạo dựng được nghiệp lớn. 
 • Hướng Đông: là hướng Phục Vị, tốt cho gia chủ về tiền tài, địa vị nhưng hướng Đông dương khí nhiều hơn nên phụ nữ dễ bệnh tật, gia đạo hay bất hòa.

Nữ mạng:

 • Hướng Nam (hướng Sinh khí): theo Tử vi, nữ mạng 2006 xây nhà chọn hướng Nam sẽ giúp gia đình phát phúc nhanh, phụ nữ trong gia đình lương thiện, con cái giỏi giang, được hưởng phúc mẫu.
 • Hướng Bắc (hướng Thiên Y): mang lại phú quý cho gia đình nhưng bất lợi với phụ nữ vì hướng Bắc dương khí nhiều.
 • Hướng Đông Nam (hướng Diên Niên): là hướng tốt nhất cho nữ Bính Tuất 2006, xây nhà theo hướng này thì gia đình phúc lộc vẹn toàn, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.
 • Hướng Đông (hướng Phục Vị): cũng giống hướng Bắc, thu hút tài lộc cho gia đình nhưng phụ nữ dễ ốm đau, bệnh tật.

7. Sinh năm 2006 hợp số nào?

Các con số hợp phong thủy, hợp tuổi sẽ đem lại may mắn cho cả nam mạng và nữ mạng Bính Tuất 2006 gồm: 0, 1, 2, 5. 

Bài viết đã chia sẻ những thông tin chi tiết về người sinh năm Bính Tuất 2006. Hy vọng, sau khi đọc các nội dung trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cung mệnh, tính cách của Bính Tuất 2006 và các tuổi, màu sắc, hướng, con số… phù hợp, mang lại may mắn cho họ. 

Chuyên mục: Phong Thủy

Xem thêm:   Sinh năm 2001 mệnh gì? Tuổi tỵ hợp tuổi nào, màu gì?

Đăng bởi: Hinode.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;