Snh năm 2000 mệnh gì? Tuổi Canh Thìn hợp mệnh gì, tuổi nào?

Sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn là người vui vẻ, lạc quan và tràn đầy năng lượng trọng cuộc sống. Vậy sinh năm 2000 mệnh gì, hợp màu sắc nào thì cùng theo dõi chi tiết bài viết sau để được giải đáp.

I. Sinh năm 2000 mệnh gì?

Người sinh năm 2000 mệnh gì? Tìm hiểu về Canh Thìn từ A đến Z

Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim (Vàng Sáp Ong). Theo phong thủy, mệnh Kim tượng trưng cho sự cứng cáp, mạnh mẽ.

Dựa theo quy luật ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh, tương khắc với các hành sau đây:

 • Tương sinh: Mệnh Thổ và Thủy
 • Tương khắc: Mệnh Hỏa, mệnh Mộc

II. Sinh năm 2000 tuổi gì?

Người sinh 2000 tuổi rồng, có năm sinh âm lịch là Canh Thìn. Chi tiết hơn ta có thể hiểu là, Địa chi Thìn thuộc vào hành Thổ, Thiên can Canh thuộc vào hành Kim. Trong quy luật ngũ hành thì Kim và Thổ tương sinh nhau.

Người sinh năm Canh Thìn là người tài giỏi trong mọi việc, luôn may mắn và bình an trong cuộc sống. Mỗi lần gặp phải khó khăn, tuổi này thường sẽ được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

III. Sinh năm 2000 thuộc cung mệnh gì?

 • Nữ: Càn Kim của Tây tứ mệnh
 • Nam: Ly Hỏa của Đông tứ mệnh

Nam, nữ tuổi Canh Thìn thuộc những cung mệnh không giống nhau. Cung mệnh được sử dụng để xem hướng hoặc cung mệnh vợ chồng có hợp nhau không.

IV. Tính cách người sinh năm 2000 thế nào?

1. Tính cách nữ sinh năm 2000

Nữ sinh năm Canh Thìn thường khá lạc quan, vui vẻ trong mọi tình huống và luôn tràn đầy năng lượng. Nữ tuổi Canh Thìn thường xác định được điều mình yêu thích ngay từ bé và luôn cố gắng để theo đuổi chúng.

Đôi khi, họ thẳng thắn, hay nóng giận nên ít được lòng mọi người xung quanh.

2. Tính cách nam sinh năm 2000

Nam tuổi Canh Thìn thường gặp nhiều điềm lành, may mắn trong cuộc sống. Họ thường không quá lo nghĩ về tinh thần hay vật chất. Sự nghiệp nam tuổi này sẽ dễ đạt được thành công nếu họ quyết đoán hơn.

Về mặt tình cảm, họ thường gặp vấn đề trong việc tìm hiểu đối tượng của mình, có lẽ do suy nghĩ của họ quá khắt khe. Tuy nhiên, với sự lạc quan, thông minh thì họ cũng dễ dàng tìm được nửa kia phù hợp với mình. 

Về sự nghiệp, với tính cách nhạy bén, nhanh nhạy của mình thì nam Canh Thìn không cần quá lo lắng. Nhưng nếu không có sự cố gắng thì sẽ không có gì đặc sắc, chỉ dừng lại ở mức trung bình.

V. Sinh năm 2000 hợp tuổi nào?

Sinh năm 2000 hợp tuổi nào

Theo phong thủy, nếu hợp tuổi nhau sẽ đem đến nhiều vượng khí, tài lộc, giúp nhau cùng phát triển.

Về gia đạo, tình duyên: Nếu hợp tuổi nhau cặp đôi sẽ thấu hiểu, hòa hợp với nhau hơn. Khi lập gia đình sẽ hạnh phúc, hỗ trợ nhau về tài lộc.

Về sự nghiệp, công danh: Nếu người cộng sự hợp tuổi, ăn ý sẽ giúp cho cả hai càng phát triển và thành công.

Người sinh năm 2000 sẽ hợp với các tuổi sau:

 • Về tương hợp Can – Chi, người sinh năm 2000 sẽ hợp với người mang thiên can của năm Ất
 • Theo nhị hợp, tuổi 2000 sẽ tạo ra nhiều vượng khí khi kết hợp cùng với tuổi Dậu
 • Theo tam hợp, Thân – Thìn – Tý là sự kết hợp hoàn hảo, tạo ra nhiều tài lộc

VI. Xây nhà hướng nào hợp với tuổi Canh Thìn?

Việc chọn lựa hướng nhà hợp với mệnh của từng người là điều vô cùng cần thiết, quan trọng trong phong thủy. Theo người xưa, muốn xây dựng được sự nghiệp vững chắc bạn cần phải có chỗ an cư tốt.

Theo cung mệnh, ta có thể phần nào xác định được sinh năm 2000 sẽ hợp với hướng nào. Gia chủ sẽ gặp được thuận lợi trong cuộc sống nếu như chọn được hướng nhà phù hợp. 

Cơ sở để xác định hướng tuổi 2000 hợp đó là cung mệnh, vì vậy hướng hợp của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

 • Nam 2000 hợp hướng: Hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam là hướng phù hợp để xây nhà
 • Nữ 2000 hợp hướng: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc sẽ đem đến nhiều thuận lợi, bình an

VII. Màu sắc hợp với người tuổi Canh Thìn

Màu sắc hợp với người tuổi Canh Thìn

Trong phong thủy, yếu tố màu sắc được khá nhiều quan tâm. Gia chủ sẽ may mắn, thuận lợi hơn nếu chọn được màu hợp với tuổi như vật phẩm cá nhân, quần áo, màu sơn nhà…

Dựa vào cơ sở ngũ hành thì Thổ sinh Kim, vì trong lòng đất chứa nhiều kim loại và khoáng chất. Hơn nữa, Kim cũng sẽ tương sinh với bản thân họ, nếu nhiều kim loại kết hợp với nhau sẽ tạo nên một khối kim loại vững chắc.

Nên người sinh năm 2000 sẽ hợp với màu dành cho hành Kim và hành Thổ.

 • Màu hành Thổ: Màu vàng, màu nâu đất
 • Màu hành Kim: Màu ánh kim, màu trắng, màu xám

Bên cạnh đó, màu tối kỵ gồm:

 • Màu cam, màu hồng , màu tím, màu đỏ thuộc hành Hỏa

Khi sơn nhà, mua xe…mọi người cũng nên chú ý để chọn màu hợp mệnh để mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ hơn.

VIII. Tuổi Canh Thìn hợp với con số nào?

Số may mắn sẽ đem đến vận may, tài lộc cho người sở hữu. Người tuổi Canh Thìn có thể mở số tài khoản ngân hàng, sim phong thủy với những con số may mắn riêng theo tuổi. 

Ngoài ra, con số may mắn cũng ảnh hưởng tốt cho người làm ăn buôn bán, kinh doanh, đặc biệt là khi đàm phán công việc với khách hàng.

Con số may mắn dành cho tuổi Canh Thìn gồm:

 • Nữ mạng hợp với số: 3, 4, 9
 • Nam mạng hợp với số: 6, 7, 8

IX. Vật phẩm hộ mệnh dành cho người sinh năm 2000

Vật phẩm hộ mệnh dành cho người sinh năm 2000

Vật phẩm hộ mệnh sẽ đem đến nhiều điều bình an, tích cực cho gia chủ. Từ đó có thể hạn chế được những rủi ro, phiền toái trong cuộc sống. Vì vậy, khi tìm vật phẩm phù hợp với mình bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy.

Sau đây là một số vật phẩm hộ mệnh dành cho người sinh năm 2000 (Canh Thìn):

 • Đá thạch anh tóc vàng: Đây có lẽ là viên đá đem đến nhiều may mắn, thịnh vượng và thúc đẩy phát triển sự nghiệp cho người đeo. Ngoài ra, đá còn có khả năng xua đi những điều bất lợi có thể xảy đến trong cuộc sống.
 • Đá thạch anh lưu linh trắng: Đá này có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người, đem đến nguồn năng lượng tích cực giúp xua đi áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.
 • Đá mắt hổ vàng: Đây là viên đá thể hiện sức mạnh, quyền lực, đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Đá hổ phách: Có thể sử dụng để chữa bệnh liên quan đến gan. Ngoài ra, theo phong thủy loại đá này còn giúp người đeo có tinh thần nhẹ nhàng, thoải mái, thư giãn.
 • Đá xà cừ: Màu sắc của đá giúp trực giác của bạn trở nên tốt hơn, cảm nhận mọi việc nhạy bén hơn. Hơn nữa, đây còn là vật hộ mệnh, phòng thân khá tốt.

Qua bài viết, chúng tôi đã giải đáp đến bạn những thắc mắc về 2000 mệnh gì, hợp màu gì, hợp với số nào… Hinode hy vọng với những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình, luôn bình an và đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

>>>Xem thêm: Hoa đậu biếc có tác dụng gì? Những điều cần biết về hoa đậu biếc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;