Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh gì? Hợp với hướng nào, màu gì?

Phong thủy đơn giản là những yếu tố giúp con người trở nên may mắn, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn sinh năm 1996 thuộc cung mệnh gì? Hợp với màu vào và vật phẩm hộ mệnh phù với tuổi Bính Tý.

Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi Bính Tý hợp với hướng nào, màu gì?

1. Sinh năm 1996 mệnh gì?

Những người sinh năm 1996, tuổi Bính Tý thuộc mệnh Giản Hạ Thủy (nước dưới khe). Bản chất của nước dưới khe lúc dữ dội, lúc êm ả, dù không đủ lớn để tạo thành biển lớn nhưng sức mạnh của nó cũng không hề yếu.

Người mệnh Giản Hạ Thủy thiên về xu hướng nội tâm, họ thường kín đáo và bí mật. Khả năng kiểm soát hành vi, cảm xúc của họ khá tốt. Ngoài ra, những người thuộc mệnh này thường thông minh, sống nhân hậu và hiền lành. 

Tuy nhiên, họ vẫn tồn tại một số khuyết điểm cần thay đổi. Mệnh Giản Hạ Thủy tuy là người đưa ra nhiều ý tưởng hay nhưng lại không kiên định với bất kỳ ý tưởng nào, lập trường không vững vàng. Đây chính là yếu tố mà người mệnh này cần thay đổi nếu như không muốn gặp thất bại.

Trong phong thủy, màu sắc được xem là một trong những yếu tố quan trọng làm  thay đổi vận mệnh của con người. Người tuổi Bính Tý sử dụng màu sắc phù hợp, cuộc sống của các bạn sẽ gặp may mắn, tiền tài rộng mở, sức khỏe dồi dào, vận khí hanh thông.

Bên cạnh đó, việc sử dụng màu sắc phù hợp sẽ giúp các bạn trở nên tự tin, cởi mở và mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, những màu sắc này sẽ giúp tuổi Bính Tý có quý nhân âm thầm bảo vệ họ. Ngược lại, nếu như màu sắc đó không phù hợp, cuộc sống của các bạn sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực.

2. Sinh năm 1996 tuổi gì?

Người sinh năm 1996 thuộc tuổi con chuột. Năm sinh Âm lịch là Bính Tý và năm sinh Dương lịch tính từ ngày 19/2/1996 – 06/02/1997.

Thiên can: Bính

 • Tương hợp: Tân
 • Tương hình: Canh và Nhâm

Địa chi: Tý

 • Tam hợp: Thân, Tý và Thìn
 • Tứ hành xung: Tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu  

3. Tuổi Bính Tý năm 1996 hợp với màu sắc gì?

Màu trắng, xám, ghi là những màu sắc thuộc Kim nên dựa vào quan hệ tương sinh thì những màu này hoàn toàn phù hợp với người tuổi Bính Tý. Sự thuần khiết của tone màu trắng kết hợp với vẻ đẹp hiện đại của màu xám và màu ghi sẽ làm cho bạn không bị tác động bởi những cám dỗ bên ngoài. Đồng thời, những màu sắc này sẽ giúp cho người tuổi Bính Tý có đủ bản lĩnh để chinh phục ước mơ.

Màu đen, màu xanh dương theo quan hệ tương hợp thì sẽ rất hợp với người sinh năm 1996. Màu đen là biểu tượng của sự quyền lực và cuốn hút. Màu xanh dương là biểu tượng của sự tự do, an toàn và bình yên. Những màu sắc này sẽ giúp cho người tuổi Bính Tý thâu tóm mọi quyền lực, có đủ sự tự do để làm những điều mình muốn.

Màu xanh lá cây: Mộc và thủy vốn dĩ có quan hệ tương sinh nên màu xanh được xem là sự lựa chọn phù hợp cho người sinh năm 1996 bởi nó giúp bạn thư thái hơn sau những tháng này mệt mỏi.

Tuổi Bính Tý năm 1996 hợp với màu sắc gì

4. Tuổi Bính Tý kỵ màu gì?

Theo quan niệm phong thủy các màu vàng, nâu (thuộc Thổ), đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) là các màu mà các bạn tuổi Bính Tý không nên sử dụng. Vì những màu sắc này sẽ khiến cho bạn trở nên thiếu tự tin, tinh thần mệt mỏi, vượng khí không được hanh thông…

5. Sinh năm 1996 hợp con số nào?

 • Nam hợp với các số: 1,3 và 4
 • Nữ hợp với các số: 2, 5 và 8, 9

Với những có số may mắn trên, người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý có thể sử dụng để mua sim phong thủy, số tài khoản ngân hàng,… Để tự tin hơn khi làm ăn, ngoại giao và tăng vận may cho bản thân mình.

6. Sinh năm 1996 hợp hướng nào?

Nam mạng:

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh khí) – Hướng Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng kiêng kỵ: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Tổng quan tử vi 2022 của tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Nữ mạng:

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Hướng Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng kiêng kỵ: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Hướng hợp tuổi trong Bát Trạch Thủy rất quan trọng, được ứng dụng nhiều khi xem hướng nhà. Bởi hướng nhà là nguồn sinh khí lưu thông, ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe và cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, từ xưa đến nay trước khi xây nhà người Việt thường coi trọng việc xem hướng hợp tuổi.

Hướng tốt là hướng được các sao tốt ngự trị (Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị) bởi nó mang tới may mắn và những điều tốt đẹp cho gia đình. Ngược lại, các hướng xấu lại mang lại phiền toái, ảnh hưởng tới tâm trạng, tinh thần của các thành viên.

Sinh năm 1996 hợp hướng nào

7. Sinh năm 1996 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

 • Trong công việc: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Ất Dậu
 • Tình duyên: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và tuổi Ất Dậu.
 • Tuổi kỵ: Tuổi Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi và Quý Mùi

Nữ mạng:

 • Trong công việc: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ.
 • Tình duyên: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Ất Hợi và Quý Dậu
 • Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Quý Mùi, Tân Mão và tuổi Tân Mùi

Cần xem tuổi hợp để lựa chọn đối tác làm ăn trong công việc sẽ dễ đạt được thành công như mong đợi. 

Xem tuổi để kết hôn cũng phần nào nhận định được cuộc sống hôn nhân trong tương lai rằng vợ chồng có hòa hợp, hạnh phúc không. Từ đó, có thể chuẩn bị tốt các hành trang để cùng nhau đi trên một con đường dài.

8. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Để tăng thêm sức mạnh nội lực, luôn giữ vững niềm tin vào bản thân, bạn có thể đeo trên mình các vật phẩm phong thủy như vòng tay đá, mặt phật bản mệnh.

Tuổi 1996 được Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hộ mệnh. Mang mặt phật theo bên mình bạn sẽ có cảm giác giống như được che chở bởi đức phật, hướng bản thân tới thiện lành, “gieo nhân lành” để gặt trái ngọt.

Tuổi Bính Tý 1996 mệnh Thủy nên mặt phật làm từ đá núi lửa đen (hành Thủy) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, bạn có thể chọn mặt phật đá mã não trắng (hành Kim), bởi vì Kim sinh Thủy cũng rất tốt cho bản mệnh.

Bạn cũng có thể chọn mặt phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn làm từ Ngọc Nephrite hay Ngọc Jade, bởi vì những sản phẩm từ ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

Tuổi Bính Tý nên chọn các loại vòng tay đá màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy, đây là màu tương hợp với bản mệnh. Đồng thời, các vòng tay màu trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim sẽ là màu tương sinh với bản mệnh.

9. Tổng quan tử vi 2022 của tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Nam mạng: 

Đối với tuổi Bính Tý nam mạng vào năm 2022 sẽ có ngũ hành Kim Bạch Kim. Đây là một năm mà tốt xấu bất phân cho nên làm việc gì bạn cũng cần suy tính kỹ càng, ra ngoài thì phải chú ý sức khỏe đi lại cẩn thận, trong năm nay không nên đi xa và cần chú ý các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa hay dạ dày không được tốt.

Ngoài ra, tử vi năm 2022 tuổi Bính Tý nam mạng được dự báo sẽ có tin vui về hỷ tín trong gia đạo hoặc có thêm người trong gia đình. Còn về công danh sự nghiệp thì năm nay sẽ là một năm có sự thay đổi lớn về công việc làm ăn cũng như là về nơi ăn chốn ở.

Nữ mạng:

Tử vi tuổi Bính Tý năm 2022 nữ mạng cho thấy đối với tuổi Bính Tý là một năm khá tốt. Con đường sự nghiệp được hanh thông, có sự phát triển thêm về công việc, ra ngoài được quý nhân phù trợ, tiền bạc sung túc. Ngoài ra, trong năm nay nữ mạng tuổi Bính Tý sẽ được đón tin vui thêm người thêm của, hỷ sự đưa tới.

Trên đây là những chia sẻ về tuổi Bính Tý sinh năm 1996. Hinode hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cung mệnh, màu sắc hay con số, con đường sự nghiệp đem lại tài lộc, vận may cho người sinh năm 1996.

>>>Xem thêm: 1993 mệnh gì? “Tất tần tật” về người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;