Sinh năm 1994 mệnh gì, hợp màu và tuổi nào?

Bạn sinh năm 1994 thuộc tuổi Giáp Tuất. Bạn muốn biết mình thuộc mệnh gì, hợp với màu sắc và những con số nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về tuổi Giáp Tuất. 

Khái quát chung về Giáp Tuất

I. 1994 mệnh gì?

Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 thuộc mệnh Sơn đầu hỏa, tức lửa trên núi. Bản chất của mệnh này là lửa cháy rực trên cao, tỏa sáng cho đất trời, vạn vật. 

Người tuổi Giáp Tuất có tính cách máu lửa, nhiệt huyết, hết mình vì đam mê và công việc. Họ thường làm việc nhiệt tình và năng nổ, biết giữ chữ tín và sống có trách nhiệm. Vì thế, họ luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người. Đây chính là lợi thế giúp Giáp Tuất đạt đến thành công.

Tuy nhiên, nhược điểm của họ là thường nóng tính, quá thẳng thắn, bộc lộ cảm xúc trực tiếp bằng lời nói và hành động. Do đó, người tuổi Giáp Tuất nên khắc phục điều này để hoàn thiện mình hơn.

II. Sinh năm 1994 tuổi gì?

Người sinh năm 1994 cầm tinh con chó, năm sinh dương lịch được tính từ ngày 10/02/1994 đến 30/01/1995 và năm sinh âm lịch là Giáp Tuất.

Thiên canh: Giáp

 • Tương hình: Canh và Mậu
 • Tương hợp: Kỷ

Địa chi: Tuất

 • Tam hợp: Tuất – Ngọ – Dần 
 • Tứ hành xung: Tuất – Sửu – Mùi – Thìn

III. Sinh năm 1994 hợp với màu gì?

1. Màu tương sinh

Theo nguyên tắc ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, màu xanh lá tượng trưng cho hành Mộc, hành tương sinh với Hỏa. Vì vậy, màu hợp với Giáp Tuất nhất chính là màu xanh lá. Màu này sẽ giúp người sinh năm 1994 gặp nhiều thuận lợi trong tình duyên và sự nghiệp.

2. Màu tương hợp

Trong phong thủy, màu thuộc hành nào sẽ tương hợp với người mang bản mệnh đó. Những màu như: cam, đỏ, tím, hồng… đều đại diện cho mệnh Hỏa. Vì thế, chúng sẽ giúp người thuộc mệnh Sơn đầu hỏa tràn đầy sức sống, sự sáng tạo miệt mài, tinh thần hứng khởi, sức mạnh và quyền lực.

IV. Màu kỵ với tuổi Giáp Tuất là gì?

Màu kỵ với tuổi Giáp Tuất

Theo quan niệm tương khắc, người tuổi Giáp Tuất không nên chọn những màu thuộc Kim như: ghi, trắng và xám. Ngoài ra, bạn còn đại kỵ với màu thuộc hành Thủy như: màu xanh dương, màu đen… Vì thế, bạn cần lưu ý những màu sắc trên khi muốn sử dụng.

V. Năm 1994 thuộc cung mệnh gì?

 • Nam Giáp Tuất: cung mệnh Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ Giáp Tuất: cung mệnh Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

VI. Sinh năm 1994 hợp con số nào?

 • Nam Giáp Tuất 1994 hợp số 6, 7, 8
 • Nữ Giáp Tuất 1994 hợp số 3, 4, 9

VII. Sinh năm 1994 hợp hướng nào?

Sinh năm 1994 hợp hướng nào

1. Nam mạng 1994 hợp hướng nào?

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y) và hướng Tây Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại) và hướng Bắc (Lục Sát)

2. Nữ mạng 1994 hợp hướng nào?

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y) và hướng Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) và hướng Tây Nam (Lục Sát)

VIII. Sinh năm 1994 hợp tuổi nào?

Nam mạng

 • Hợp tuổi làm ăn: Ất Hợi, Tân Tỵ, Mậu Dần và Bính Tý
 • Kết hôn với nữ tuổi: Ất Hợi, Mậu Dần, Tân Tỵ, Bính Tý, Nhâm Thân và Nhâm Ngọ
 • Tuổi kỵ: Kỷ Mão, Tân Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Quý Dậu, Đinh Mão và Đinh Sửu

Nữ mạng

 • Hợp tuổi làm ăn: Bính Tý, Mậu Dần và Ất Hợi
 • Kết hôn với nam tuổi: Bính Tý, Mậu Dần, Ất Hợi, Tân Tỵ, Nhâm Thân và Nhâm Ngọ
 • Tuổi kỵ: Ất Dậu, Tân Mão, Kỷ Sửu, Quý Dậu, Đinh Mão và Đinh Sửu

IX. Đá phong thuỷ hợp với người tuổi Giáp Tuất 1994

Đá phong thuỷ hợp với người tuổi Giáp Tuất 1994

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Vì thế, người  tuổi Giáp Tuất nên đeo đá phong thủy thuộc mệnh Thổ và mệnh Mộc để đón điều tốt lành. Cụ thể, đá thuộc mệnh Thổ có màu nâu và vàng như: Mắt hổ, Sapphire, Citrine… hay đá phong thủy đại diện cho mệnh Mộc có màu xanh lá như: Emerald, Peridot, cẩm thạch…

Về tương hợp, bạn cũng có thể chọn đá thuộc mệnh Hỏa như: Ruby, thạch anh hồng, Amethyst… Ngoài ra, Giáp Tuất nên kiêng kỵ đeo đá hành Thủy và Kim như: Topaz, ngọc trai, Aquamarine, kim cương…

 • Ruby đỏ 

Đá Ruby đỏ có khả năng mang đến điều thịnh vượng, xua đuổi tà ma và những điều không may. Ngoài ra, viên đá này còn giúp Giáp Tuất tìm được hạnh phúc viên mãn. 

 • Peridot

Theo quan niệm Hy Lạp, Peridot tượng trưng cho sự sung túc và phồn vinh. Không những thế viên đá còn chống lại sự ghen tị và đố kỵ. Ngoài ra, Peridot cũng giúp Giáp Tuất có tính cách nóng nảy trở nên điềm đạm hơn.

 • Citrine:

Màu sắc rực rỡ của Citrine đã tạo ra nguồn năng lượng giúp người đeo sáng suốt, bình tĩnh hơn để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Đồng thời, viên đá còn mang đến bình an, thanh lọc tâm hồn và tịnh tâm trong tâm trí.

X. Chọn đồng hồ phù hợp cho tuổi Giáp Tuất

Chọn đồng hồ phù hợp cho tuổi Giáp Tuất

Theo nguyên tắc ngũ hành, tuổi Giáp Tuất khắc Kim. Tuy nhiên, các loại đồng hồ trên thị trường lại khó tránh mang yếu tố Kim nên bạn buộc phải kết hợp với những chiếc đồng hồ có bản chất này.

Đặc biệt, tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Sơn đầu hỏa nên lửa trên núi cao sẽ làm cho chiếc đồng hồ mang chất kim trở nên đẹp và sáng hơn. Điều này cũng giúp Giáp Tuất tăng thêm phần xinh đẹp, sang trọng khi dùng đồng hồ mang yếu tố Kim. 

Người sinh năm 1994 có thể lựa chọn đồng hồ theo những gợi ý sau:

Màu sắc:

 • Màu hợp: xanh lá, hồng, cam, đỏ, tím…
 • Màu kỵ: xanh dương, đen…

Kiểu dáng:

 • Đồng hồ mặt tròn: thích hợp với Giáp Tuất vì tính thẩm mỹ cao và phổ biến trên thị trường, dễ dàng cho bạn lựa chọn
 • Đồng hồ mặt hình chóp và tam giác: có thiết kế độc đáo và lạ mắt. Chúng sẽ đánh thức bản lĩnh trong bạn giúp Giáp Tuất hoàn thành tốt công việc

XI. Vật phẩm hộ mệnh cho người tuổi Giáp Tuất

Vật phẩm hộ mệnh cho người tuổi Giáp Tuất

Người tuổi Giáp Tuất có trí tuệ, năng lực nhưng lại quá thẳng thắn, nóng tính dễ làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Vì vậy, họ nên đeo vật phẩm phong thủy bên mình giúp tâm trạng thoải mái, kiềm chế được cảm xúc. 

Bạn có thể mang theo mặt Phật bản mệnh hoặc vòng đá tự nhiên để nhắc nhở bản thân luôn sáng suốt, bình tĩnh và hướng đến điều lành.

Tuổi Giáp Tuất thích hợp để dùng mặt Phật làm vật phẩm hộ mệnh cho mình. Bạn có thể chọn mặt Phật mã não đỏ hoặc thạch anh xanh đều tốt cho bản mệnh.

Vừa rồi bài viết trên Hinode đã chia sẻ về tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 thuộc mệnh gì? Tuổi gì và hợp với màu nào? Mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn và giúp bạn chọn được màu sắc, con số… đem lại may mắn cho bản thân.

>>>Xem thêm: Cung Cự Giải hợp với cung nào? Giải mã tất tần tật về cung Cự Giải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;