Sinh năm 1992 mệnh gì?Tuổi nhâm thân hợp màu và tuổi nào?

Bạn sinh năm 1992 thuộc tuổi Nhâm Thân. Bạn muốn biết mình thuộc mệnh gì, hợp với màu sắc và những con số nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về người tuổi Nhâm Thân.

Khái quát về tuổi Nhâm Thân

I. 1992 mệnh gì?

Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim, tức vàng mũi kiếm. Bản chất của mệnh này là rắn chắc và cứng cáp nhưng nếu không biết cách uốn nắng sẽ rất dễ gãy. Tuổi Nhâm Thân có bản tính quyết đoán, mạnh mẽ và kiên trì. 

Tuổi Nhâm Thân thường hoạt bát, thông minh, tự tin và nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, họ cũng sống khoan dung và có tấm lòng nhân hậu. 

Tuy nhiên, nhược điểm của họ là sống khá cứng nhắc, khó gần và lạnh lùng. Do đó, Nhâm Thân nên khắc phục điều này để trở nên gần gũi và thân thiện hơn.

Theo phong thủy, chọn đúng màu sắc phù hợp sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, tinh thần minh mẫn và vận khí hanh thông cho người Nhâm Thân. Ngược lại, chọn màu sắc tương khắc người sinh năm 1992 sẽ dễ gặp những điều không may hoặc rủi ro đáng tiếc.

II. Sinh năm 1992 tuổi gì?

Người sinh năm 1992 cầm tinh con khỉ, năm sinh dương lịch được tính từ ngày 04/02/1992 đến 22/01/1993 và năm sinh âm lịch là Nhâm Thân.

Thiên can: Nhâm 

 • Tương hình:  Mậu và Bính.
 • Tương hợp: Đinh.

Địa chi: Thân 

 • Tam hợp: Thìn – Tý  – Thân. 
 • Tứ hành xung: Tỵ – Thân – Hợi –  Dần.

III. Tuổi Nhâm Thân hợp với màu gì?

1. Màu tương sinh

Theo nguyên tắc ngũ hành, Thổ sinh Kim, hai màu vàng và nâu lại là đại diện cho hành Thổ tương sinh với Kim. Vì thế, người thuộc mệnh Kim như tuổi Nhâm Thân sẽ hợp với nâu và vàng. Chúng sẽ giúp bạn có được sự quyết đoán, mạnh mẽ, luôn may mắn và phát huy sức mạnh để dễ thành công trong cuộc sống.

2. Màu tương hợp

Theo phong thủy, màu thuộc hành nào sẽ tương hợp với người mang bản mệnh đó. Trắng chính là một trong những màu đại diện cho mệnh Kim. Khi sử dụng màu trắng sẽ giúp người tuổi Nhâm Thân có nền tảng vững chắc để đi đến thành công.

IV. Màu kỵ với tuổi Nhâm Thân

Màu kỵ với tuổi Nhâm Thân

Theo quan niệm tương khắc, người tuổi Nhâm Thân không nên chọn những màu thuộc mệnh Hỏa như: đỏ, cam, hồng và tím. Nếu sử dụng màu này người sinh 1992 có thể gặp vận xui.

Nếu yêu thích bạn cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây, tuy nhiên màu này không được khuyến khích.

V. Sinh năm 1992 cung mệnh gì?

 • Nam Nhâm Thân: cung mệnh Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ Nhâm Thân: cung mệnh Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

VI. Sinh năm 1992 hợp con số nào?

 • Nam Nhâm Thân 1992 hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ Nhâm Thân 1992 hợp các số: 6, 7, 8

VII. Sinh năm 1992 hợp hướng nào?

Sinh năm 1992 hợp hướng nào

1. Nam mạng 1992  hợp hướng nào?

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí),  Tây (Phúc Đức),  Tây Bắc (Thiên Y) và hướng Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại) và hướng Đông (Lục Sát)

2. Nữ mạng 1992 hợp hướng nào?

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y) và hướng Tây (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại) và hướng Đông Nam (Lục Sát)

VIII. Sinh năm 1992 hợp tuổi nào?

Nam mạng :

 • Hợp tuổi làm ăn:  Mậu Dần, Nhâm Thân (đồng tuổi) và Giáp Tuất
 • Hợp tuổi chọn vợ: Canh Thìn, Canh Thân và Mậu Dần
 • Tuổi kỵ: Bính Tý, Giáp Tý, Ất Hợi, Đinh Hợi, Nhâm Ngọ, Canh Ngọ và Mậu Tý

Nữ mạng :

 • Hợp tuổi làm ăn: Mậu Dần, Nhâm Thân (đồng tuổi) và Giáp Tuất
 • Hợp tuổi chọn chồng: Giáp Tuất, Canh Thìn, Mậu Dần và Nhâm Thân
 • Tuổi kỵ: Bính Tý, Đinh Hợi, Ất Hợi, Mậu Tý, Giáp Tý, Canh Ngọ và Nhâm Ngọ

IX. Chọn đồng hồ phù hợp với Nhâm Thân

Chọn đồng hồ phù hợp với Nhâm Thân

Tuổi Nhâm Thân thích hợp với các màu đại diện cho mệnh Thổmệnh Thủy. Vì thế, bạn có thể lựa chọn những mẫu đồng hồ đeo tay có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với bản mệnh như sau:

Màu sắc:

 • Màu hợp: vàng, nâu, trắng, xám, ghi…
 • Màu kỵ: đỏ, hồng, cam, tím…

Ngoài ra, nếu yêu thích thì bạn có thể chọn mẫu đồng hồ màu xanh lá. Tuy nhiên, đây không phải sự lựa chọn tốt nhất cho Nhâm Thân.

Kiểu dáng:

 • Nam Nhâm Thân: Đồng hồ mặt vuông sẽ thể hiện cá tính mạnh mẽ, khỏe khoắn và quyết đoán của nam sinh năm 1992. Kiểu đồng hồ này sẽ mang lại sự đẳng cấp và lịch lãm cho nam Nhâm Thân giúp họ dễ dàng phát triển sự nghiệp.
 • Nữ Nhâm Thân: Đồng hồ Thụy Sỹ mặt tròn, elip, oval… có kiểu dáng tinh tế, nhẹ nhàng và vô cùng tỉ mỉ giúp nữ tuổi Nhâm Thân thu hút và quyến rũ hơn.

X. Đá phong thuỷ cho Nhâm Thân

Đá phong thuỷ cho Nhâm Thân

Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Vì thế, người tuổi Nhâm Thân nên đeo đá thuộc mệnh Thổ và Thủy để đón điều may mắn.  Cụ thể, đá thuộc mệnh Thổ có màu nâu và vàng như: Mắt hổ, Citrine, Sapphire…Hay đá phong thủy đại diện cho mệnh Thủy có màu xanh và đen như: Aquamarine, Sapphire, Topaz…

Về tương hợp, bạn cũng có thể chọn đá thuộc mệnh Kim với ý nghĩa phong thủy và tâm linh không kém như: Ngọc trai, kim cương, thạch anh trắng…Ngoài ra, Nhâm Thân nên kiêng kỵ đeo đá hành Mộc và Hỏa như: Peridot, Cẩm Thạch, Amethyst, Emerald, Thạch Anh Hồng, Ruby…

 • Citrine: 

Màu sắc rực rỡ của Citrine đã tạo nên nguồn năng lượng giúp người đeo sáng suốt và bình tĩnh để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Đồng thời, viên đá còn mang đến bình an, thanh lọc tâm hồn và tịnh tâm trong tâm trí.

 • Kim cương:

Kim Cương đại diện cho sự bức phá, thành công. Người tuổi Nhâm Thân khi giữ viên kim cương bên mình sẽ kích hoạt vượng khí, thêm kiên cường, uy quyền và sang trọng hơn.

 • Topaz :

Nhiều người tin rằng, Topaz có khả năng giúp chủ nhân tránh được bệnh tật, tâm trí nhẹ nhàng và xua đuổi điều xui xẻo.

XI. Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Nhâm Thân

Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Nhâm Thân

Người tuổi Nhâm Thân thường kiên trì và mạnh mẽ nhưng họ lại làm việc thiếu sự đột phá. Do đó, để khắc phục yếu điểm này người sinh năm 1992 có thể chọn vật phẩm hộ mệnh như: mặt Phật bản mệnh, vòng tay đá…

Khi mang mặt phật bên mình giúp Nhâm Thân có nhiều sáng kiến táo bạo, dám nghĩ dám làm và tăng sức mạnh nội lực. Bạn có thể lựa chọn mặt phật làm từ bạc hoăc làm từ mã não trắng là hợp với bản mệnh nhất. 

Hinode hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992  thuộc mệnh gì? Tuổi gì và hợp với màu nào? Mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn.

XEM THÊM: Sinh năm 1994 mệnh gì, hợp màu và tuổi nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;