Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì, hợp với ai?

Bạn sinh năm 1989 mệnh gì? Bạn có thắc mắc về bản mệnh của mình? Muốn biết xem tính cách, cuộc đời của bản thân qua các tháng sinh… để may mắn hơn trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì, hợp với ai?

I. Đặc điểm chung của tuổi Tỵ

Theo quan niệm của người Trung Quốc, tuổi Tỵ sinh vào mùa hạ và xuân là thích hợp nhất. Nếu sinh vào cuối năm thì rơi vào mùa ngủ đông, sẽ có tính cách hiền lành và điềm đạm.

Từ khi còn trẻ, cuộc sống họ khá bình yên, không có nhiều biến động. Tuy nhiên đến tuổi trung niên, họ thường gặp nhiều phiền muộn và thăng trầm hơn.

Người tuổi Tỵ thường có tham vọng lớn, biết nhìn xa trông rộng, có khả năng tính toán vượt trội hơn so với các tuổi khác. Họ là người tự tin vào bản thân, độc lập, không quan tâm đến suy nghĩ của người khác về mình. 

Bản tính người tuổi này thường khôn ngoan, kiên nhẫn và biết cách quan sát. Họ luôn biết cách phán đoán và phân tích để tìm ra cách giải quyết vấn đề ổn thỏa nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm của tuổi Tỵ là dễ chán nản, không kiên định và thường bỏ cuộc giữa chừng. Trong quan hệ với mọi người, nhất là tình yêu họ thích chiếm hữu, khắt khe và thường có tiêu chuẩn cao. 

Tuổi Tỵ có tính đa nghi, thường không tin tưởng ai hoàn toàn. Do đó, họ nên khắc phục điều này để gắn kết với mọi người hơn.

II. Sinh năm 1989 tuổi gì?

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 cầm tinh con rắn là con giáp thứ 6 trong thập nhị chi. Năm sinh Dương lịch tính từ 06/02/1989 đến 26/01/1990. Theo quan niệm của một số quốc gia, rắn thường là biểu tượng của sự bí ẩn và hay suy tính mọi chuyện.

Tuy nhiên, trong văn hóa người Việt rắn tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành. Nếu thấy chúng bò vào nhà thì báo hiệu gia đình sắp đón tin vui.

III. Sinh năm 1989 mệnh gì?

Người sinh năm 1989 là tuổi Tỵ và thuộc mệnh mộc, cụ thể là Đại Mộc Lâm (Gỗ rừng già), tức cây lớn trong rừng. Đại lâm mộc thuộc hành Mộc, ý nói cây đại thụ vững chắc sống lâu năm. 

Đây là mệnh vượng nhất trong 6 loại bản mệnh Mộc gồm: Tang Đố Mộc (cây dâu tằm), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Đại Lâm Mộc (cây trong rừng), Thạch Lựu Mộc (cây thạch lựu), Tùng Bách Mộc (cây tùng già) và Bình Địa Mộc (cây đồng bằng).

IV. Tính cách của người tuổi Tỵ 1989

Tính cách của người tuổi Tỵ 1989

Kỷ Tỵ sinh năm 1989 là người thông minh và sáng dạ. Họ có tính cách điềm đạm, hòa nhã, nhân hậu. Tuổi này thích hợp với những nghề như: nhà văn, nhạc sĩ, nhà báo, họa sĩ, nghệ sĩ, giáo viên…

Người sinh năm 1989 khá bí ẩn, họ có trực giác tốt và giác quan thứ 6 nhạy bén. Họ là người không ngại thử thách, luôn đương đầu với khó khăn và cố gắng hoàn thành chúng. 

Trong các mối quan hệ, người sinh năm 1989 thường yêu cầu nhiều ở đối phương trước khi đi đến mức độ thân thiết hơn. Tuổi 1989 không thích gây chuyện với người khác, họ luôn nhẫn nhịn trong mối quan hệ để tránh những thị phi không đáng có. 

Trong đời sống, người tuổi Kỷ Tỵ có tính đa nghi cao, để được họ tin tưởng là điều khó khăn. Kỷ Tỵ dễ thích nghi và dễ sống, hài hước và hòa đồng với mọi người xung quanh nên thường có nhiều bạn bè.

Tỵ 1989 vốn là người giàu tình cảm nên khi đã tin tưởng, yêu quý ai thì quan tâm và lo lắng hết mình. Người sinh năm 1989 cũng là một chuyên gia tư vấn tình cảm khá tâm lý mà bạn có thể tâm sự.

V. Sinh năm 1989 hợp màu gì?

1. Màu tương sinh:

 • Nam Kỷ Tỵ sinh năm 1989 thuộc cung khôn và hành Thổ. Theo nguyên tắc ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên họ sẽ hợp với các màu đại diện cho mệnh Hỏa như: đỏ, cam, tím và hồng.
 • Nữ sinh năm 1989 thuộc cung tốn và hành Mộc. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên nữ Kỷ Tỵ hợp với màu thuộc mệnh Thủy như: xanh nước biển và đen

2. Màu tương hợp:

 • Nam sinh năm 1989 thuộc hành Thổ nên sẽ tương hợp với các màu đại diện cho mệnh Thổ như: nâu và vàng
 • Nữ Kỷ Tỵ thuộc hành Mộc nên sẽ tương hợp với màu đại diện cho mệnh Mộc như: xanh lá cây

3. Màu kỵ

 • Nam Kỷ Tỵ: cần tránh các màu xám, ghi và trắng do Thổ sinh Kim, những màu này lại thuộc hành Kim nên năng lượng của nam 1989 sẽ bị suy giảm khi sử dụng
 • Nữ Kỷ Tỵ: cần tránh những màu thuộc hành Kim như: ghi, trắng và xám do Kim khắc Mộc. Ngoài ra, nữ sinh năm 1989 còn kỵ những màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím vì Mộc sinh Hỏa

Theo phong thủy, chọn màu sắc phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn và điều tốt  cho bản thân. Ngược lại, chọn màu tương khắc mang ý nghĩa cản trở vận may, cuộc sống có thể không suôn sẻ như mong muốn.

VI. Nam mạng 1989 hợp hướng nào?

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): hướng này mang lại tiền của, đất đai, tài lộc, giàu sang phú quý và con cái thành đạt nhưng hậu vận có thể sẽ suy giảm
 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng này nhiều tài lộc, gia đạo tốt. Tuy nhiên, âm thịnh dương suy, hiếm có con trai và tài  vận  dễ bị suy yếu
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Hướng có nhiều tài lộc, con cái thông minh, học giỏi, giàu sang phú quý, có danh tiếng và địa vị
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng này thu hút tài lộc lúc ban đầu, nhưng hậu vận về sau lại không tốt bằng
 • Hướng không hợp: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) – hướng Đông (Họa Hại) –  hướng Nam (Lục Sát)

VII. Nữ mạng 1989 hợp hướng nào?

Nữ mạng 1989 hợp hướng nào

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Hướng này giúp tiền bạc thuận lợi, có công danh, phát tài, con cái ngoan ngoãn sẽ đạt được thành công sau này
 • Hướng Nam (Thiên Y): Hướng này giúp người nữ phát triển tốt hơn so với người nam cùng nhà
 • Hướng Đông (Diên Niên): Gia đình phú quý, giàu có, thăng tiến tốt, con cái giỏi giang và công danh thuận lợi
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Hướng này ban đầu gia đình khá giả nhưng về sau sẽ giảm dần. Nếu có con trai tuổi thọ thường trung bình
 • Hướng không hợp: hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – hướng Tây (Lục Sát)

VIII. Tuổi Tỵ 1989 sinh tháng nào thì tốt (theo âm lịch)?

Tuổi Tỵ 1989 sinh tháng nào thì tốt (theo âm lịch)

Tuổi Kỷ Tỵ sinh vào những tháng (theo âm lịch) sau sẽ dễ nổi bật hơn người: 

 • Kỷ Tỵ sinh tháng 3 sẽ là người thông minh, giỏi giang, dễ làm nên sự nghiệp lớn. Mặc dù ban đầu vất vả nhưng về sau được hưởng nhiều phúc lộc
 • Tuổi kỷ Tỵ sinh tháng 4 là người trung hậu, tính tình ôn hòa và nhã nhặn. Họ thường gặp may mắn, học vấn và sự nghiệp thăng tiến tốt
 • Kỷ Tỵ sinh tháng 7 trọng tình nghĩa, được nhiều người quý trọng và yêu mến. Họ thường có số giàu sang, phú quý, được nhiều người ủng hộ và giúp đỡ

IX. Tuổi Tỵ 1989 hợp với tuổi nào?

Theo tam hợp, tuổi Kỷ Tỵ sẽ hợp với tuổi Sửu và Dậu.

Kỷ Tỵ nên làm ăn với người mệnh Thủy như: Đinh Sửu, Giáp Dần, Nhâm Tuất, Ất Mão, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Quý Hợi và Bính Tý thì công việc làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió và thịnh vượng.

Người sinh năm 1989 cũng có thể kết hợp với người mệnh Hỏa như: Giáp Thìn, Mậu Ngọ, Bính Dần, Kỷ Mùi, Ất Hợi, Ất Tỵ, Giáp Tuất và Đinh Mão. Nhưng do Mộc sinh Hỏa, Kỷ Tỵ sẽ có phần thua thiệt hơn khi làm ăn với tuổi này.

Ngoài ra, những tuổi cùng mệnh Mộc mà Kỷ Tỵ có thể làm ăn chung như: Mậu Thìn, Kỷ hợi, Tân Dậu, Quý sửu, Canh Thân, Mậu Tuất và Nhâm Tý sẽ hỗ trợ nhau cùng phát triển.  

Theo ngũ hành Mộc khắc Kim, người sinh năm 1989 không nên làm ăn với người mệnh Kim như: Nhâm Dần, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tân Hợi, Canh Tuất, Kỷ Dậu và Ất Sửu.

X. Nam sinh năm 1989 nên lấy vợ  tuổi nào, năm nào?

Nam Kỷ Tỵ lấy vợ tuổi: Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ. (1989), Nhâm Thân (1992), Canh Ngọ (1990), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995) và Bính Tý (1996) sẽ có sự nghiệp và cuộc sống sung túc. 

Nếu Kỷ Tỵ lấy tuổi Đinh sửu (1997) hoặc Tân Mùi (1991) thì cần chăm chỉ và siêng năng làm ăn để  cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nam 1989 kỵ lấy vợ tuổi: Kỷ Mão (1999), Quý Dậu (1993), Đinh Mão (1987) và Ất Dậu (2005). Nếu lấy Mậu Dần (1998) và Bính Dần (1986) gia đình dễ bất hòa, đổ vỡ.

Nam Kỷ Tỵ không nên lấy vợ vào các năm ứng với các tuổi : 18, 24, 30, 36, 42, 48 và 54 tuổi.

XI. Nữ sinh năm 1989 nên lấy chồng năm nào, tuổi nào?

Nữ sinh năm 1989 nên lấy chồng năm nào, tuổi nào

Nữ Kỷ Tỵ nên lấy chồng các tuổi: Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987), Giáp Tý (1984), Nhâm Tuất (1982) và Quý Hợi (1983) sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. 

Nữ 1989 cũng có thể lấy tuổi: Canh Thân (1980) và Canh Ngọ (1990) sẽ tốt về mặt tình cảm nhưng cần cố gắng nhiều để được sung túc. Ngoài ra, nữ Kỷ Tỵ không nên lấy chồng tuổi Bính Dần (1986) nếu kết hợp sẽ phạm tuyệt mệnh.

Nữ Kỷ Tỵ không nên kết hôn vào các năm ứng với các tuổi:  20, 26, 32, 38, 44, 50 và 56 tuổi.

XII. Các con số hợp với 1989

 • Nam mạng hợp các số 2,5,8 và 9. Trong đó số 2 là may mắn nhất
 • Nữ mạng hợp số 1,3 và 4. Trong đó 4 là số may mắn nhất
 • Số kỵ: 6 và 7

XIII. Tuổi Kỷ Tỵ nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Kỷ Tỵ nên sơn nhà màu xanh lá, màu lam hay nâu gỗ để đón điều nhiều may mắn và thành công. Người sinh năm 1989 cần tránh sơn nhà màu trắng, trắng kem, trắng sữa, xám bạc, ghi xám…

Trong không gian nhà ở, phòng ngủ chính là nơi giúp bạn tái tạo lại năng lượng sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Màu sắc kết hợp với cách bố trí hài hòa sẽ giúp tin thần bạn thoải mái hơn. Chính vì thế, bạn cần chú trọng lựa chọn màu phù hợp với bản mệnh để mang lại sức khỏe và vận khí tốt cho mình.

XIV. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Kỷ Tỵ 

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Kỷ Tỵ

Vật phẩm hộ mệnh sẽ mang đến nhiều phước lành, cầu bình an và tích cực cho gia chủ. Dưới đây là những vật phẩm phù hợp với người sinh năm 1989:

 • Đá Aquamarine
Xem thêm:   12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh và ý nghĩa đặc trưng

Aquamarine là biểu tượng của sự bình an, hòa bình và yêu thương. Ngoài ra, đá còn giúp cho gia chủ minh mẫn và có nhiều trí tuệ.

 • Đá Sapphire lục

Sapphire lục đại diện cho sự ngay thẳng và lòng trung thành. Đá có khả năng đem lại nhiều nguồn năng lượng tích cực, giàu có và may mắn cho gia chủ.

 • Thạch anh tóc đen

Thạch Anh Tóc Đen như lá bùa hộ mệnh, bảo vệ gia chủ khỏi những nỗi lo toan và sợ hãi trong cuộc sống. Không những thế, đá còn giúp cho Kỷ Tỵ luôn vui vẻ và lạc quan.

 • Ngọc lục bảo

Viên đá có tác dụng cầu may mắn, hy vọng và bình an cho gia chủ.

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Kỷ Tỵ

XV. Hướng dẫn mua đồng hồ đeo tay hợp phong thủy cho người 1989 

Hướng dẫn mua đồng hồ đeo tay hợp phong thủy cho người 1989

1. Màu sắc

Chọn được chiếc đồng hồ có màu sắc phù hợp với phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ  cần dựa trên quy luật sinh – khắc của ngũ hành. Chiếc đồng hồ mà người sinh năm 1989 nên chọn có màu sắc đại diện cho hành Thủy và Mộc.

Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên đồng hồ màu xanh biển sẽ mang đến nhiều phước lành cho tuổi Kỷ Tỵ. Bên cạnh đó, Mộc cũng tương hợp với chính mình. Vì thế, người sinh năm 1989 nên chọn những màu sắc thuộc hành Mộc như: xanh biển, xanh ngọc, đen và xanh lục đều rất tốt.

2. Chọn chất liệu

Theo nguyên tắc ngũ hành, tuổi Kỷ Tỵ nên chọn đồng hồ được làm từ vật liệu có tính Thủy. Tuy nhiên, đồng hồ lại không được làm từ bất kỳ vật liệu nào được chế tác từ dòng nước.

Vì vậy, Kỷ Tỵ nên chọn những chiếc đồng hồ được làm từ vật liệu của mệnh Mộc để có thể mang lại nhiều may mắn và thuận lợi. Cụ thể trong chế tác đồng hồ vật liệu đại diện cho mệnh Mộc là da, vải nano…Chúng vừa có giá trị về mặt phong thủy vừa hợp xu hướng và được ưa chuộng.

3. Chọn hình dáng

Khái niệm hình khối trong ngũ hành sẽ liên quan mật thiết đến việc lựa chọn đồng hồ phong thủy phù hợp với Kỷ Tỵ 1989.

Vì thế, kiểu dáng mặt số phù hợp nhất để chế tác đồng hồ phong thủy, mang lại nhiều vận may, phước lành cho gia chủ phải đại diện cho mệnh Mộc. Chính là hình hình tròn và chữ nhật đến từ Nhật Bản, Thụy Sỹ hay Mỹ.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chung về tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989. Hinode hy vọng bạn đã hiểu hơn các vấn đề về bản mệnh của mình từ đó giúp bạn tránh được những điều không tốt trong cuộc sống.

>>>XEM THÊM: Hồ sơ xin việc gồm những gì? Các lưu ý cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xin việc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;