Simp là gì? Liệu bạn có phải là một SIMP chính hiệu không?

Trong thời gian gần đây, từ Simp được phần đông các bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên các trang mạng xã hội. Vậy bạn đã thực sự hiểu Simp là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của Simp để biết tại sao từ này lại hot đến như vậy. 

Simp là gì?

I. Simp là gì? 

Trên cộng đồng mạng Simp được xem là viết tắt của một cụm từ khá nặng “Sucker Idolizing Mediocre Pussy” (tạm dịch là “thằng mê gái”). Đây là một thuật ngữ tiếng lóng chỉ người (thường là nam) thể hiện sự đồng cảm hoặc chú ý quá mức đối với người mà họ yêu thích. 

Theo Urban Dictionary, Simp dùng để chỉ một người làm quá nhiều điều cho người họ thích. Ngoài ra, trước khi có từ Simp thì cộng đồng meme cũng từng sử dụng từ “White Knight” để chỉ những thanh niên dại gái, thậm chí là mù quáng cho dù cô gái có như thế nào đi nữa.

II. Nguồn gốc của Simp 

Hiện nay vẫn chưa rõ nguồn gốc thật sự của từ Simp. Có một vài dự đoán cho rằng từ này được biết đến đầy đủ là Simpleton xuất hiện ban đầu ở những năm 1923, khi đó tờ New York Times đưa tin về bức thư của Lillian Henderson chỉ trích các thành viên của hai câu lạc bộ dành cho đàn ông độc thân tại thành phố Atlantic. 

Thế nhưng, sau đó nó đã dần bị quên lãng đến những năm 1980 các rapper Bờ Tây như Hugh EMC, E-40 và Too Short sử dụng lại trong bài hát “Sippin ‘on Some Syrup” của nhóm Three 6 Mafia để chỉ những người đàn ông phục tùng phụ nữ chỉ để được quan hệ thể xác. 

Những năm về sau, Artemus Clyden đã thêm từ Simp vào từ điển Urban Dictionary với định nghĩa dùng để chỉ những cậu con trai luôn đeo bám những cô nàng xinh đẹp, nổi tiếng với suy nghĩ mình sẽ được “hưởng thụ” từ các cô.

Nguồn gốc của Simp

III. Hiệu ứng lan truyền của Simp 

Từ Simp đã được hình thành từ đầu những năm 2000, nhưng mãi đến năm 2019 Simp mới thật sự phổ biến rộng rãi. Đây là chủ đề nóng được cộng đồng đặc biệt quan tâm nên đã có nhiều tờ báo lớn từng đề cập đến Simp trong bài viết của họ. Bắt đầu từ tháng 10/2019, Simp được sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội và xuất hiện trong rất nhiều ảnh meme. 

IV. Thuật ngữ Simp trên các quốc gia 

Sau khi trở thành cụm từ hot được đông đảo cư dân mạng sử dụng, Hiện nay, Simp đã lan truyền đến nhiều quốc gia và hình thành các thuật ngữ khác như “Simp Nation” hay “những Simp nổi tiếng trên truyền hình”. 

1. Simp Nation 

Simp Nation (hay Welcome to X Nation) là một trào lưu trên Tiktok phổ biến vào cuối năm 2019. Một người sẽ mô tả những đặc điểm của Simp điển hình như dại gái và luôn tuân theo mọi mệnh lệnh của người mình thích một cách mù quáng. Thậm chí, họ sẵn sàng bỏ bạn bè vì cô gái đó. Sau đó chào mừng những người nhận ra chính mình trong những mô tả trên đến với quốc gia của Simp.

2. Các Simp nổi tiếng trên phim ảnh 

Trên phim ảnh cũng có một số Simp nổi tiếng mà được cộng đồng Youtube và Tiktok chỉ ra như Finn (phim Adventure Time) và Mordecai (phim Regular Shows). Đây được xem là hai ví dụ rõ ràng nhất cho mọi người có thể dễ hình dung hơn về định nghĩa Simp.

Các Simp nổi tiếng trên phim ảnh

V. Vì sao từ Simp lại trở thành xu hướng? 

Có thể nói Simp được sử dụng trở lại là do những video “Welcome to Simp Nation” của một Tiktoker có hơn 2 triệu lượt theo dõi. Với dòng chữ mở đầu gây ấn tượng:”Nếu cô ấy gửi bạn một đống tin nhắn và hy vọng bạn sẽ an ủi cô ấy? Chào mừng đến thế giới của Simp!” và những video về các tình huống tương tự khiến mọi người nhớ đến những mối tình đơn phương cay đắng của các chàng trai lụy tình.

Trên thực tế, Simp là một biến thể của các anh chàng tận tâm, mong muốn bảo vệ người con gái họ yêu thương ở thời 2000. Thế nhưng hiện tại nó lại gặp nhiều khó khăn và bị biến tướng thành những câu nói châm biếm, khó nghe.

Vì sao từ Simp lại trở thành xu hướng

VI. Lời khuyên khi sử dụng từ Simp 

Những chàng trai là Simp thường trong giai đoạn đang trưởng thành. Bởi thời điểm này, mọi người đều có những ảo tưởng về người mình yêu. Vì thế, họ luôn nhìn đối tượng một cách hoàn hảo hóa và sẽ dành hết tất cả mọi thứ để có được họ.

Raffaello Antonino một chuyên gia tâm lý cho rằng việc gọi ai đó là Simp với ý nghĩa tiêu cực sẽ khiến họ ngày càng tự ti, dẫn đến việc ám ảnh về tình yêu vào tương lai. 

Hãy giúp họ nhận ra rằng việc bị từ chối không có nghĩa là chuyện tình yêu của họ không thể phát triển được nữa. Và việc bị đối xử tệ là cơ hội để học được cách tôn trọng bản thân và cảm xúc của mình. Vì vậy, họ cần phải biết cách ứng xử phù hợp cho những chuyện tình xứng đáng hơn trong tương lai. 

Hinode hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin hữu ích về từ Simp và sử dụng thuật ngữ này một cách cẩn trọng và chuẩn xác hơn. 

>>>Xem thêm: First name là gì? Hướng dẫn cách viết First name trong tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;