Cách săn học bổng du học Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế, những người đầu tư mạnh vào hệ thống giáo dục của họ. Đây cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng, bậc nhất thế giới, kết hợp ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy. Trong những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đến bạn để giúp bạn có những hiểu biết và cách tìm học bổng du học Nhật Bản .

Cách săn học bổng du học Nhật Bản

Xem thêm: Săn học bổng du học nhật bản

Giới thiệu Học bổng Chính phủ Mext

Học bổng mext là học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chính phủ Nhật Bản cấp dành cho những bạn thực sự có ý chí học tập và tinh thần học tập cao. Học bổng mext không còn được xét thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các ứng viên có nhu cầu nhận học bổng cần chủ động tìm kiếm thông tin trên trang web của đại sứ quán Nhật Bản.

Học bổng Đại học

Giá trị học bổng: toàn bộ số tiền

Các đợt tuyển sinh: Tháng 4 hoặc Tháng 10

Xem thêm:   Hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Yêu cầu ứng dụng

Học sinh trung học 3 năm: 7,5

Tiếng Nhật n3 và IELTS tối thiểu 5.5

Tham khảo: Có nên đi du học Nhật Bản tự túc không ?

Do đó, các ứng viên muốn học bằng tiếng Anh phải có IELTS tối thiểu 6.0 và ưu tiên các ứng viên đạt thành tích cao trong kỳ thi eju – kỳ thi được tổ chức để đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết. Trình độ kiến ​​thức cơ bản dành cho du học sinh có nhu cầu theo học tại các trường đại học Nhật Bản. Hầu hết các trường đại học Nhật Bản sử dụng điểm eju để xét tuyển.

Và ưu tiên những ứng viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, khu vực và quốc tế như hùng biện, khoa học, thể thao, văn hóa, nghệ thuật …

Học bổng sau đại học

Giá trị học bổng: toàn bộ số tiền

Yêu cầu ứng dụng

Tốt nghiệp đại học hoặc cao học: phải đạt 7,5 trên thang điểm 10

Trình độ tiếng Nhật tối thiểu n2

Nếu ứng viên muốn học tiếng Anh, họ phải có IELTS tối thiểu 6.5.

Sẽ ưu tiên những ứng viên nộp bản sao luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Anh hoặc luận văn học thuật bằng tiếng Anh.

Tỷ trọng của hệ đại học sẽ cao hơn của hệ sau đại học. Kết quả là, cơ hội vào đại học có xu hướng thấp hơn. Học bổng mext rất được sinh viên quốc tế ưa chuộng vì nó không quản lý chặt chẽ đối tượng mục tiêu của học bổng. Sau khi học xong, bạn có thể xin ở lại Nhật làm việc, không bị bắt buộc phải về nước như các loại học bổng khác.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách khai form xin visa du học Nhật Bản chuẩn nhất [2022]

Kinh nghiệm tìm học bổng du học Nhật Bản

Tham khảo: Các loại học bổng du học Nhật Bản sau đại học và cách xin dễ đạt nhất

Cách săn học bổng du học Nhật Bản

Yêu cầu chuẩn bị tài liệu cẩn thận

Các bạn chú ý theo dõi thông tin trên trang web của Bộ Giáo dục (moet.gov.vn), sẽ có đường dẫn đến mẫu đơn đăng ký dự thi học bổng các ngành trên cả nước, bao gồm học bổng trung cấp, học bổng cao đẳng và bằng thạc sĩ.

Tìm cho mình một người cố vấn – những anh chị em đã nhận được học bổng chính phủ lớn. Những người này là những người có kinh nghiệm thực tế. Họ sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ để xem xét và phỏng vấn.

Học bổng chính phủ University Mext

Điều bạn cần làm là làm cho sơ yếu lý lịch của bạn sáng bóng nhất có thể. Đối với học sinh xin học bổng đại học, điểm trung học sẽ là yếu tố quyết định. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên có một bảng điểm về thành tích trách nhiệm giải trình quốc gia hoặc thành phố quốc tế ấn tượng.

Cách săn học bổng du học Nhật Bản

Điều gì sẽ xảy ra nếu bảng điểm trung học của bạn không quá tuyệt vời? Bạn có thể cộng điểm bằng trình độ ngoại ngữ, ví dụ: có bằng tiếng Nhật hoặc điểm IELTS, TOEIC, TOEFL cao thể hiện trình độ tiếng Anh sẽ giúp làm nổi bật hồ sơ của bạn. Ngoài ra, bạn có thể liệt kê các sự kiện xã hội để đính kèm vào thư xin việc của mình. Thư xin việc của bạn tốt nhất nên được viết bởi một người có trình độ học vấn cao.

Xem thêm:   Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Học bổng sau đại học của Chính phủ dành cho Mext

Bạn nên nhấn mạnh giáo trình nghiên cứu của mình, không phải bảng điểm Gpa đại học của bạn. Khả năng và thành tựu nghiên cứu của chính bạn sẽ là yếu tố quyết định. Bên cạnh việc học tốt, bạn nên có thêm những nghiên cứu liên quan đến ngành học của mình.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Các trường đại học nổi tiếng ở Nhật Bản

Trên đây là những chia sẻ về cách xin học bổng du học Nhật Bản và tích lũy thêm kinh nghiệm du học Nhật Bản. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc. Hãy bắt đầu tìm kiếm học bổng ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Tham khảo: Tâm sự chuẩn bị đi Du học Nhật Bản của cô gái đầy quyết tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

;